Những thủ thuật tận dụng Google vào việc học mà các bạn học sinh nên biết
Rất hay và hữu ích!/5 người
Lê Huyền Vân
17 ngàyBình luận: 51
Những thủ thuật tận dụng Google vào việc học mà các bạn học sinh nên biết
Công nghệ ngày càng phát triển, việc học tập hay tìm hiểu nội dung không còn quá khó khăn nữa khi “Cái gì không biết thì tra Google". Công nghệ luôn có thể được tận dụng cho những mục đích cần thiết và cả trong giáo dục. Bài viết này mình chia sẻ 5 mẹo ứng dụng những tiện ích của Google để giúp việc học tập trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Giải bài tập Toán - Lý - Hóa nhanh chóng


Bên cạnh tìm kiếm thông tin, Google Tìm Kiếm còn có một số những khả năng đặc biệt có thể giúp bạn làm bài tập nhanh hơn, nhất là với các môn tự nhiên như Toán, Lý và Hoá. Google Tìm Kiếm có thể giúp bạn giải bài tập nhanh chóng ngay trên đầu kết quả tìm kiếm.

1.jpg
Với môn toán, Google có thể tính toán từ biểu thức cộng trừ nhân chia, đến mũ, căn nhiều bậc hay sin-cos-tan. Điểm khác biệt duy nhất là Google không dùng các ký hiệu toán học dạng hình mà dùng dạng chữ. Ví dụ như sqrt(x) cho căn bậc 2, hay abs(x) thay cho |x|. Bên cạnh đó, Google cũng có khả năng kiểm tra kết quả đồ thị hàm số. Bạn chỉ cần nhập hàm số cần tìm lên ô tìm kiếm của Google, sau đó bạn sẽ nhận được kết quả hình dạng đồ thị tương ứng.

Sáng tạo bài thuyết trình, nhiều nguồn tài nguyên thú vị


Để bài thuyết trình không chỉ là những slide đơn điệu hay hình ảnh tĩnh khô khan, bạn có thể tận dụng những nguồn tài nguyên từ ảnh 360 độ, mô hình AR thực tế tăng cường, video VR, ảnh vệ tinh và những bộ câu đố thú vị có sẵn Google .Nếu là bài thuyết trình môn địa lý, bạn có thể dùng đến Google Earth và Google Maps với nguồn tài nguyên cực kỳ phong phú để bạn khai thác.

2.jpg
Google Earth cung cấp trải nghiệm, hình ảnh trực quan về trái đất, nhiều vị trí qua hình ảnh 3D 3 chiều. Vào đây tham khảo nhá!


3.jpg
Tính năng Google Earth Voyager lưu trữ một kho tài nguyên đồ sộ những chương trình giới thiệu các chuyến tham quan, trò chơi, câu đố và các lớp hướng dẫn mang tính tương tác cao, mang đến khối kiến thức sinh động về Trái Đất.

Chế độ xem phố với những hình ảnh 360 độ do người dùng đóng góp trên Google Maps sẽ giúp bạn có thể xem chi tiết và cảm nhận không gian tại địa điểm tìm kiếm như đang có mặt tại đó.

4.jpg
Đối với môn Lịch Sử, bạn có thể tận dụng Google Arts and Culture, nơi bạn có thể đến tham quan hàng nghìn công trình kiến trúc, và hàng triệu cổ vật văn hóa lịch sử được số hóa thành các dạng nội dung tương tác. Bạn có thể khám phá rất nhiều địa điểm lịch sử,văn hoá, trải nghiệm những tác phẩm nghệ thuật, có những cái nhìn cận cảnh về văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng từ 80 quốc gia, cùng với các di sản thế giới bằng công nghệ.

Chép đề cương nhanh chóng


DSCF9698.jpg
Thay vì cặm cụi gõ hoặc soạn đề cương, bài vở trong các buổi học, bạn có thể dùng đến Google Lens để sao chép trực tiếp văn bản từ tập vở viết tay (tất nhiên là chữ dễ nhìn không phải chữ bác sĩ) hay các tài liệu giấy, bảng kê và sách giáo khoa vào điện thoại để tiết kiệm thời gian và công sức.

Học nhóm, làm bài tập nhóm tiện lợi


6.jpg
Dám cá luôn là khi làm nhóm lúc nào cũng sẽ có chuyện “9 người 10 ý" có thảo luận, rồi sửa đi sửa lại, sau đó mới có bản final. Bộ công cụ soạn thảo trực tuyến như Google Docs, Sheets và Slides là lựa chọn bạn có thể cân nhắc thay thế cho các phần mềm văn phòng offline bình thường. Các công cụ soạn thảo của Google cho phép nhiều thành viên tham gia cùng lúc trực tiếp vào 1 file, thấy được những soạn thảo, sửa chữa của nhau và note dễ hiểu. À còn không sợ bị mất tài liệu do có tính năng lưu tự động và lưu lịch sử chỉnh sửa, có thể quay lại khi cần.

5052688_google_duo.jpg
Không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian ra ngoài học nhóm, việc chọn một địa điểm yên tĩnh, phù hợp cho 1 nhóm tập trung (nghiêm túc) học đôi khi cũng khó. Google Meets có thể giúp họp hội, gặp mặt trực tuyến cho những trường hợp cần trao đổi, thảo luận với nhau để làm bài. Tính năng chia sẻ màn hình cũng có thể giúp nhóm học kết nối và làm việc hiệu quả.

Nhắc nhở lịch thi/ kiểm tra


5.jpg
Học đi đôi với hành và tất nhiên là có kẻ thù mang tên kiểm tra và thi cử. Không sợ không biết làm bài chỉ sợ đi thi nhầm ngày, nhầm giờ và đôi khi là nhầm môn 😔 Hôm nay học bài Sử, vào phòng thi mới biết là thi Địa, thế là toang. Bây giờ hầu hết ai cũng có một chiếc smartphone bỏ túi tối nằm lướt facebook, tại sao không tận dụng Lịch của Google để note lại các sự kiện quan trọng cần nhớ. Sẵn rồi cài đặt thông báo nhắc nhở trước 1 tuần, 3 ngày hay 1 ngày để luôn luôn có đủ thời gian chuẩn bị bài. Nếu là những người bạn cùng tiến thì bạn cũng có thể mời cả nhóm vào cùng một thông báo để không ai bị bỏ lại phía sau, và đặt chế độ thông báo trước ngày kiểm tra/ thi cử.

Đó là những công cụ có sẵn của Google mà bất cứ bạn nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và tận dụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn.
Rất hay và hữu ích!/5 người
Cuhiep để quả râu khiếp thế =))
@John Chris Ờ, râu đẹp hé 😁
20200908_205142.jpg
@John Chris để cạ cạ ngứa ngứa "nó" sướng 😁
@John Chris Đó là lý do vì sao tinhte có nhiều mod nữ xinh và mod Vân phải gọi bằng chú 😁. Đề phòng vẫn hơn, kkk
ufdb
CAO CẤP
16 ngày
@John Chris Bài viết dành cho học sinh mà để quả hình đó vô đúng ko biết nói gì luôn.
ufdb
CAO CẤP
16 ngày
@locthuyforever Chưa chắc. Nhiều khi xưng hô vậy để bà chủ khỏi để ý.
Giờ mới biết, mà đã tốt nghiệp đh đi làm rồi 😁
@locthuyforever Ước gì biết sớm hơn bác nhỡ!!!!
Google có quá nhiều phần mềm hay mà giờ mới thấy ưu điểm
Hay lắm, cám ơn mod
Có nhiều cái giờ mới biết
Hồi đó mới cài máy sẽ ráng ngồi mò cài word excel ppt. Giờ từ ngày chuyển sang xài mac, c rack khó hơn nên chuyển hẳn sang xài gg docs. Tám lạng nửa cân lại free và chia sẻ dễ dàng.
Cái thứ 1 và cái thứ 2 hay quá, nhưng giờ già rồi 😁
Cuhiep có râu dê à
bethikyeu
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Thank mod
😁 Cũng toàn xài hàng gu gồ như keep, todo
Tính ra mình toàn xài đồ hiệu.
Phải đăng nhập để bình luận. Phản đối cụm từ "không phải chữ bác sĩ"! Tui là bác sĩ và chữ tôi đẹp!!!
@drblackjame Sorry nếu làm bạn hiểu lầm 😥
ufdb
CAO CẤP
16 ngày
@drblackjame Tất nhiên cũng tuỳ người thôi. Nhưng bác sĩ cần nhất là có tâm thôi chứ ko ai chê viết chữ xấu cả.
Mình đã qua cái thời học hành @@
quá ổn
bhuubao
TÍCH CỰC
17 ngày
Phải chi ngày xưa mình đi học cũng có nhiều dịch vụ hay và free. Smartphone xịn và rẻ như bây giờ thì hay biết mấy.
@bhuubao Lấy đt chơi game nhìu khi ông ko đc như ngày nay
Anh chữ bác sĩ thì Google Lens đọc sao em?
@huyla1903 Bó tay a ơi 😢
@Lê Huyền Vân 🤣🤣🤣
@huyla1903 gư gồ loèn'ssssssss =))
ufdb
CAO CẤP
16 ngày
@huyla1903 Cơ mà tính năng này để làm phao thì tuyệt vời
NVMS585
ĐẠI BÀNG
17 ngày
hay. tks!
Chân Dài
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Thank mod, rất bổ ích
rất thú vị và bổ ích 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019