TT Trump được trị Covid-19 như thế nào? Thuốc có gì đặc biệt? Bệnh viện Walter Reed xịn cỡ nào?
Rất hay và hữu ích!/9 người
ndminhduc
1 nămBình luận: 204
TT Trump được trị Covid-19 như thế nào? Thuốc có gì đặc biệt? Bệnh viện Walter Reed xịn cỡ nào?
Tổng thống Mỹ Trump đã được xác nhận là dương tính với Covid-19 và đàng nằm viện điều trị. Vậy tổng thống đời thứ 45 của nước Mỹ được điều trị ra sao? Điều trị ở đâu? Điều trị bằng thuốc gì? Có gì đặc biệt? Mình thử đi tổng hợp lại 1 vòng, mời anh em.

TT Trump đang nằm viện ở đâu?


TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_12.png

Tổng thống Trump đã được chuyển từ Nhà Trắng sang Bệnh viện quân y Quốc gia Walter Reed, đây là bệnh viện chuyên điều trị cho tổng thống, phó tổng thống, anh hùng chiến tranh, thẩm phán tòa án tối cao, các thành viên của Quốc hội… Hiện Trump đang được điều trị tại một vực VIP gọi là Area 71.

TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_1.jpg

Quảng cáo


Thêm thông tin khác, bệnh viện này được đặt tên theo bác sĩ nổi tiếng trong quân đội Mỹ là Walter Reed (1851-1902). Ông là người đã có công lớn trong nghiên cứu phát hiện ra bệnh sốt vàng da do muỗi là vật trung gian lây bệnh.

TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_2.jpeg

Bệnh viện Walter Reed được xem như Trung tâm y tế quốc gia và là bệnh viện đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe quân sự Mỹ. Bệnh viện nằm cách Nhà Trắng 14km, có hơn 100 phòng khám chuyên khoa, 244 giường, 50 giường điều trị hồi sức tích cực ICU. Hiện đang có 7100 nhân viên đang làm việc tại bệnh viện Walter Reed.

TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_3.jpeg

Bệnh viện Walter Reed có 165 phòng thông minh với thiết bị tương tác 2 chiều, hệ thống giải trí không dây, điều khiển mọi thứ trong phòng qua điều khiển gắn tường sau lưng bệnh nhân. Một số thông tin nói rằng khu phòng của tổng thống còn có thiết bị thông tin lạc, hỗ trợ làm việc cho tổng thống,… Tất nhiên là có mức độ an ninh được bảo vệ cao nhất.

TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_5.jpeg

Bệnh viện Walter Reed là nơi từng tiến hành những ca cứu sống nổi tiếng, bao gồm cả việc từng cứu sống tổng thống Ronald Reagan khi ông bị ám sát năm 1985.

TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_4.jpeg

Quảng cáo


Tình hình tổng thống Trump hiện tại thế nào?


https://www.facebook.com/watch/live/?v=662338584698148&ref=watch_permalink

Đăng nhập hoặc đăng ký để xem

Xem bài viết, ảnh và nội dung khác trên Facebook.
facebook.com


Thông tin chính thức các bác sĩ điều trị trực tiếp cho tổng thống và các bác sĩ khác tại Mỹ thì tổng thống Trump nhập viện vào ngày thứ 3 của bệnh Covid-19, sau khi được chẩn đoán vào tối thứ 5 bằng phương pháp xét nghiệm PCR

Xem thêm Xét nghiệm PRC là gì?

Các bác sĩ cho biết hiện Trump không cần thở oxy, không bị khó thở, không bị sốt hay các triệu chứng khác. Hiện ông chỉ hơi mệt, có sốt, đau cổ và có hơi nghẹt mũi. Các chỉ số tim mạch, thận và gan của tổng thống đều bình thường. Ông có thể tự đi được trong bệnh viện và nói “tôi có thể tự bước ta ngoài.”

Tổng thống Trump có rủi ro gì khi mắc Covid-19?


TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_11.png

Quảng cáo


Các bác sĩ nói rằng rủi ro khiến bệnh Covid-19 của TT Trump nặng hơn là do ông đã lớn tuổi (74 tuổi), nặng cân (111 kg). Tuy nhiên, chỉ số HA vẫn bình thường, không uống thuốc và tích cực vận động là lợi thế của ông. Hiện đội ngũ bác sĩ đang theo dõi ông mỗi ngày.

Tổng thống Trump đang uống thuốc gì?


Remdesivir 5-day treatment

(đã nhận liều đầu tiên vào hôm qua)

TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_8.jpg

Remdesivir là thuốc kháng được FDA cho phép dùng khẩn cấp. Đây là loại thuốc chuyên dùng cho bệnh nhân Covid-19 bệnh nặng và nhập viện. Tuy nhiên, trường hợp TT Trump có thể khác. Các BS có thể dùng cho TT để giảm tối đa rủi ro chuyển bệnh nặng hơn. Hôm nay là ngày thứ 2 TT Trump nhận thuốc trong liều 5 ngày qua đường truyền tĩnh mạch

Kháng thể kết hợp (antibody cocktail)


TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_6.jpeg

Đây là REGN-COV2 antibody, hỗn hợp của 2 kháng thể có thể làm trung hòa virus Sars-cov-2, được xếp vào loại kháng thể đơn dòng (phân biệt với hỗn hợp kháng thể đa dòng được tạo ra bởi hỗn hợp các tế bào B). Hai kháng thể này lấy từ huyết tương của bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục và một kháng thể khác tách từ chuột được kết cấu vào hệ miễn dịch của người. Các thử nghiệm lâm sàng trên chuột và khỉ cho thấy Regn-Cov2 giảm mật độ virus Sars-cov-2 và tăng khả năng phục hồi Covid-19.

Liều dùng Regn-Cov2 trong các thử nghiệm là 2.4 gram nhưng liều TT được dùng đến 8gram. Các nghiên cứu cho thấy không có tác dụng phụ đáng kể của thuốc này. Lưu ý là Regn-Cov2 chưa được FDA chấp thuận để chữa trị Covid-19.

Có bằng chứng nào cho thấy Kháng thể kết hợp mà TT Trump đang dùng có hiệu quả và an toàn?


Các thử nghiệm trên chuột đồng vàng và khỉ bị cho nhiễm SARS-CoV-2 đều cho thấy loại kháng thể kết hợp này có thể làm giảm lượng virus và bệnh lý.

TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_7.jpg

Hồi đầu tuần, Regeneron, hãng sản xuất loại kháng thể kết hợp này đã công bố dữ liệu sơ bộ từ thử nghiệm lâm sàng tiến hành trên người đã được chẩn đoán là dương tính với Covid-19 nhưng không có triệu chứng hoặc nghiêm trọng nhất là mắc bệnh vừa phải (chung nhóm với tình hình hiện tại của TT Trump). Kết quả cho thấy không có biểu hiện nghiêm trọng đáng lo ngại xuất hiện và kết quả điều trị đã làm giảm lượng virus, rút ngắn triệu chứng trên những bệnh nhân không có kháng thể Covid-19 khi bắt đầu thử nghiệm. Hiện không rõ phương pháp điều trị này có tác dụng ngăn ngừa bệnh nặng hay không có những gợi ý nói rằng điều đó là có thể. HIện đang có thử nghiệm kiểm chứng rõ điều này nhưng chưa báo cáo kết quả.

Liệu loại kháng thể kết hợp đơn dòng mà TT Trump đang dùng của Regeneron có thể được phổ biến rộng rãi khi FDA chấp thuận hay không?


TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_13.jpg

Điều đó là có thể, công ty này đã báo cáo dữ liệu thử nghiệm lâm sàng sơ bộ với kết quả rất đáng khích lệ từ tháng trước dựa trên thử với kháng thể đơn dòng của SARS-CoV-2. Hiện công tt này đang yêu cầu khả năng tiến hành cơ chế cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) để được FDA công nhận. Một công ty khác là Lilly cũng có loại kháng thể kết hợp đơn dòng của SARS-Covid-2 và kết quả thử nghiệm của họ cũng đáng khích lệ tương tự, giúp làm giảm nhu cầu nhập viện. Dù vậy hiện cả 2 đều chưa óc nhiều người tham gia bị mắc bệnh nặng để đưa ra kết luận thuyết phục nhất về việc cấp phép sử dụng rộng rãi.

TT Trump còn đang uống thuốc nào khác?


TT_trump_nam_vien_covid-19_tinhte_10.jpg

Vitamin D

là loại thuốc có thể tăng cường hệ miễn dịch. Các bác sĩ đã nói nhiều lần về vai trò của Vitamin D, đặc biệt là các nghiên cứu mới đây về thiếu Vitamin D và rủi ro mắc Covid-19 cao hơn/tỉ lệ tử vong cao hơn. Tuy nhiên, uống quá nhiều Vitamin D cũng không nên.

Famotidine

Famotidine là thuốc trị đau loét bao tử mà nhiều người chúng ta hay uống, được cho là có tác dụng giảm tử vong, dựa vào một nghiên cứu tổng hợp gầy đây. Famotidine cũng chưa được FDA cho phép dùng khẩn cấp.

Kẽm

Một số nghiên cứu chỉ ra thiếu Zinc có thể liên quan đến bệnh Covid-19 nặng hơn và nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra tầm quan trọng của Zinc. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu đối chứng thật sự để kiểm tra và FDA vẫn chưa chấp thuận dùng khẩn cấp để trị Covid-19

Melatonin

Melatonin là thuốc ngủ có chiết xuất từ tự nhiên, không có tác dụng trong chữa trị Covid-19. Có lẽ thuốc này chỉ liệt kê trong danh sách thuốc TT Trump dùng khi cần.

Theo nhận định của bác sĩ Wynn Tran, nhìn chung, trị liệu bệnh Covid-19 của TT Trump có phần theo hướng dẫn của viện sức khỏe Hoa Kỳ NIH, nhưng có phần khác là dùng Regn-Cov2, Famotidine, hay Zinc là chưa được FDA cho phép. Tuy nhiên, các hướng dẫn của FDA là gợi ý và chữa trị Covid-19 tùy vào tình hình mỗi bệnh nhân và tùy vào BS chữa trị.

TT Trump cũng chưa dùng Steroid (Dexamethasone, là thuốc được NIH/WHO chấp thuận để chữa Covid-19 trong trường hợp nhập viện nặng, phải thở oxygen, hay các dấu hiệu nguy hiểm khác.

Tham khảo Wiki, Nejm, Biorxiv, Medrxiv, ijidonline, Fb BS Wynn Tran, Sciencemag, Scienemag (2), Time, BioSpace
204 bình luận
tokylo
TÍCH CỰC
1 năm
tất nhiên thuốc cho tổng thống phải dùng những loại thuốc đắt nhất và tốt hơn thuốc cho người dân Mĩ bình thường
macinPhone
TÍCH CỰC
1 năm
@tokylo đặc biệt là thuốc phải xịn hơn cho dân da đen
@tokylo Là hiển nhiên rồi
@tokylo "Dân" với "Chủ" làm sao mà đòi như nhau đc 😂
PhuongCrab
TÍCH CỰC
1 năm
@tokylo Sao không cho ông này dùng thuốc sốt rét với đưa nước khử trùng vào cơ thể cho nhanh nhỉ?
Mod ơi xét nghiệm PCR chứ đâu phải PRC...
trvinh20
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Magicdarknight Chắc liên quan đến TQ nên thành xét nghiệm PRC (People's Republic of China) 😁
Chả trách có một số nhân vật cây cao bóng cả không dám ra khỏi phủ =]]
@Rich Leon như giới showbiz cả thôi, cuộc đời chỉ di chuyển từ nhà này sang nhà khác.
dino_su
CAO CẤP
1 năm
@Baygia Nói như ô thế lđ ở xứ đông lào này thằng dân nào đc bầu ko? Người ta phải đi vận động tranh cử vì người ta cần sự ủng hộ của người dân. 1 người lđ đc dân bầu nên thì họ làm tốt sẽ đx dân chúng tin tưởng yêu mến. Ngược lại có thể bị phế truất, thủ tướng nhật cảm thấy ko đủ sk họ cũng sẵn sàng từ chức để người có đủ sk năng lực lên thay thế. Có vậy đất nc họ mới là 1 trong những quốc gia giàu có hùng mạnh. Chốt thế nhé khỏi rep. Nói ra thì nhiều thứ lắm
Tại sao lãnh đạo lại được nằm phòng xịn hơn dân đen, thuế của dân mà không biết tiết kiệm cho dân, đi chữa bệnh cũng phải xa hoa.
ides
CAO CẤP
1 năm
@nguyenhainguyen Ông bị khó ở à? Bị trĩ nội hay trĩ ngoại?
C95BS
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nguyenhainguyen bất bình thì có thể lên làm lãnh đạo đi, ngta lèo lái cả 1 đất nước đâu phải công việc đơn giản, đó là hình ảnh của cả 1 quốc gia
dino_su
CAO CẤP
1 năm
@ptp49 Ak. Sang tận bển để chỉ trích soi mói. Nhưng ở đông lào thì vía bố. Loé ngoé nó cất vào kho ngay. Đất nc tự do nó vẫn sướng thế đây bác nhỉ 😁
@nguyenhainguyen Họ là "very important person". Bạn hiêủ chửa. 1 ông dân đen chết thì đất nước ko sao, còn 1 ông tổng thống mà có vấn đề là hỗn loạn hết.
good
Putin có đề nghị gửi thuốc sang nhưng Trump từ chối vì sợ lại Quảng cáo cho hàng Nga ngố free ^^
tonion
TÍCH CỰC
1 năm
Xét nghiệm PRC
People Republic of China
Hay lắm mod 😆)
hipppo
TÍCH CỰC
1 năm
Mình đoán lây bệnh cho Trump là một âm mưu.
@hipppo Cái này phải hỏi cô nàng Hope Hicks
Tinh tế viết bài sao chữ nhỏ quá,nhỏ hơn nhiều mấy trang báo bình thường,mỗi lần đọc là phải zom lên lạng qua lạng lại để đọc,phát mệt
ides
CAO CẤP
1 năm
@tinhphieulang77 M lại giảm xuống thêm còn 90% nhìn cho được nhiều thông tin.
@ides 1 người xem bằng máy tính 1 người xem bằng dt =))
ides
CAO CẤP
1 năm
@hieupy89 E xem bằng đt.
@ides biết mà. đt thì chữ quá to zoom nhỏ 20% ok. còn máy tính chữ quá nhỏ zoom to 20%.
qhi
TÍCH CỰC
1 năm
Google dịch hay sao vậy, đọc khó chịu quá. Lại còn sai chính tả nhiều chỗ nữa.
@qhi Google sao sai chính tả được 😁
@cuhiep Như bóng đá VAR can thiệp nhiều quá mất chất, TT không bị sai chính tả mất chất TT 😃
@khoanam3004TT 😁
hiephtn
ĐẠI BÀNG
1 năm
@qhi Phiên phiến đi làm j mà căng thế. Sống vậy số khổ là phải rồi😆😆😆.
airwalker
TÍCH CỰC
1 năm
Kệ, cứ để kệ như VN ý, cứ bưng bít thông tin là tự khỏi, mã không khỏi thì là do tuổi cao sức yếu.
@airwalker Chào đu càng, mọi rợ
makeitmine
TÍCH CỰC
1 năm
@carddienthoai.com Là gì vậy bạn ????
@makeitmine T bại não, hour nó làm gi?!
airwalker
TÍCH CỰC
1 năm
@carddienthoai.com Nói ngu thế, đụng đến vong linh lãnh đạo là đu càng à? Bị nhồi sọ hay gì?
mapu001
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hình ảnh tổng thống ngồi làm việc đáng giá tỷ đô :v
@mapu001 =)) Con gái bóp bố cực mạnh. Trump ký lên tờ giấy... trắng!
mapu001
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Chưa tinh tế ! Ý bác nói là diễn =]]
@mapu001 Có thể nói là như thế nhưng mục đích của Ivanka thì không tệ. Dù sao cô ta cũng muốn chấn an dư luận rằng cha cô ta vẫn ổn. Còn việc Trump cống hiến ra sao ai cũng biết, lão ý đam mê công việc ghê gớm.
mapu001
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Chưa tinh tế ! Hehe, nói chung là rất ấn tượng với hình ảnh đó mặt dù sẽ có nhiều ý kiến trái chiều =]] chúc Trump khoẻ mạnh để chiến đấu tiếp =]]
Bệnh này rẻ hơn chửa bệnh nhiễm phóng xạ 😁
@3bkshared Nhưng sẽ không cứu đc bệnh Khát Nước.
@Quân Lực Hạng 4 Bệnh lạ thôi, chứ khát t nào chả khát.
Chunp thật đã tạch rồi, chump hiện tại do tàu+ cài vào
duyapplek1
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Fbiprohj 😆))
Bạn dịch bài thì lưu ý ngôi sử dụng chút, nhiều chỗ mình thấy chưa đổi:
>là loại thuốc có thể tăng cường hệ miễn dịch. Tôi đã nói nhiều lần trên Youtube/Fb (video số 186) về vai trò của Vitamin D, đặc biệt là các nghiên cứu mới đây về thiếu Vitamin D và rủi ro mắc Covid-19 cao hơn/tỉ lệ tử vong cao hơn. Tuy nhiên, uống quá nhiều Vitamin D cũng không nên.
>Melatonin là thuốc ngủ có chiết xuất từ tự nhiên, không có tác dụng trong chữa trị Covid-19 (quý vị nghe lại video thuốc ngủ số 247 của tôi). Có lẽ thuốc này chỉ liệt kê trong danh sách thuốc TT Trump dùng khi cần.
Chỗ này "tôi" là của người viết, người dịch đâu có đăng video như vậy trên facebook đâu, phải đổi đi mới phù hợp. Ở đây là dịch bài, nói lại từ góc độ của bạn chứ không phải thông dịch mà giữ nguyên ngôi được.
@lazyboy76 Thật sự dạo gần đây chất lượng các bài viết của Tinhte có vấn đề, một vài bài thì tittle gây lú cực mạnh, một số khác lại có dấu hiệu lạm dụng và dùng sai thuật ngữ, giờ lại thêm việc người dịch giữ nguyên ngôi. Mình không biết deadline dí hay sao nhưng kiểu cảm thấy không tôn trọng người đọc lắm khi không xem lại trước khi đăng!
Ko có thuốc sốt rét à?
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Nghỉ sao đem thuốc 5$ chửa cho tt. Rem 2500$/5ngày cũng đâu có đắt
nguoidien97
ĐẠI BÀNG
1 năm
bác nào qua thăm cho em gửi hộp nước Yến chúc bác Trump mau khỏe,
hnt.n007
TÍCH CỰC
1 năm
@nguoidien97 Không biết được 1% Yến không 😃
tamle_o
CAO CẤP
1 năm
@nguoidien97 Nc yến vn kêu bổ chứ tây nó ngiên cứu ra chả có chất mẹ j 😆
nguoidien97
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tamle_o Ấy, chủ yếu là tình cảm
@hnt.n007 1ppm nha bạn, trai chai nước yến nha đam viết vậy.
=)) Hóng a Trump khỏe để còn chinh chiến 😆
tamle_o
CAO CẤP
1 năm
@narutoxboy Make usa great again😃)  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019