Volvo đăng ký sáng chế Vô-lăng có thể trượt qua lại trên táp-lô.
locthuyforever
3 thángBình luận: 3
Volvo đăng ký sáng chế Vô-lăng có thể trượt qua lại trên táp-lô.
Volvo đăng ký sáng chế Vô-lăng có thể trượt qua lại trên táp-lô.

Một chiếc xe với vô lăng có thể trượt từ trái sang phải và ngược lại dường như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng đang được Volvo biến thành sự thật. Nhà sản xuất ô tô Thuỵ Điển đã đăng ký bằng sáng chế cho phát minh này lần đầu tiên tại Mỹ vào đầu năm 2019, nhưng mãi tới cuối tháng 9 vừa qua mới công bố.

Bằng sáng chế cho thấy chiếc xe sử dụng các công nghệ điều khiển điện tử (by-wire), bao gồm cả hệ thống lái, phanh và ga, tức là không có kết nối cơ học giữa bộ phận điều khiển với các hệ thống. Việc này cho phép tài xế đẩy vô lăng và cụm đồng hồ trượt theo đường rãnh ngang trên táp-lô. Để thích ứng với vô lăng kiểu mới này, Volvo phát triển cụm chân phanh và chân ga là các miếng đệm áp suất, các cảm biến thuỷ lực hoặc khí nén ở cả hai bên. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt cụm bàn đạp ở bên tương ứng với vô lăng.

Với tính năng này, trong xe tự lái, tài xế có thể đẩy vô lăng sang bên ghế phụ khi xe chuyển sang chế độ tự lái, hoặc khiến chiếc xe có thể thay đổi linh hoạt giữa tay lái thuận và tay lái nghịch, phù hợp với luật giao thông ở mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Ngoài ra, có thể dịch chuyển vô lăng về vị trí chính giữa táp-lô, giống trên siêu xe McLaren F1.

Theo Dantri.
Vậy ko biết con này có đồng thời đạp thắng ở cả 2 bên ko nhỉ, được vậy mấy trung tâm dạy lái xe khỏi phải chế thêm thắng phụ. 😁😁😁😁
@samsung focus Để thích ứng với vô lăng kiểu mới này, Volvo phát triển cụm chân phanh và chân ga là các miếng đệm áp suất, các cảm biến thuỷ lực hoặc khí nén ở cả hai bên. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt cụm bàn đạp ở bên tương ứng với vô lăng đó bác
Ko ổn lắm nhỉ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019