Đây là cách để anh em đồng bộ đèn RGB giữa phần cứng của ASUS và Razer
bk9sw
8 thángBình luận: 18
Đây là cách để anh em đồng bộ đèn RGB giữa phần cứng của ASUS và Razer
Nếu anh em đang sử dụng phần cứng của ASUS có đèn AURA RGB nhưng lại thích xài lẫn với gaming gear của Razer chẳng hạn như chuột, phím, tai nghe … có đèn Razer Chroma thì mình sẽ hướng dẫn anh em đồng bộ đèn của 2 hệ sinh thái RGB này qua một phần mềm nhỏ có tên AURA Connect.

Các hãng làm thiết bị gaming hiện tại vẫn chưa tìm ra tiếng nói chung về công nghệ đèn, một số chơi với nhau, một số lại không, mục tiêu có lẽ là để trói buộc người dùng vào hệ sinh thái RGB của mình. ASUS hiện chỉ mở với Corsair trong khi đó Razer Chroma thì đã mở hệ sinh thái hỗ trợ nhiều công nghệ RGB khác như ASRock Polychrome, MSI MysticLight hay TT RGB Plus của Thermaltake và hàng tá hãng khác mà anh em có thể tham khảo thêm tại Chroma Workshop. Để ASUS AURA và Razer Chroma nói chuyện với nhau thì người dùng VeryCrush trên Reddit đã tạo ra AURA Connect và phát hành miễn phí trên github. Anh em tải về tại đây.

Bản mới nhất của AURA Connect là 1.1 đã ổn định và khắc phục lỗi không lên đèn đối với một số thiết bị. Phần mềm này hoạt động với tính năng Chroma Connect của Razer Synapse 3 - phần mềm này thường sẽ tự động được cài đặt khi anh em kết nối thiết bị của Razer vào máy. Lưu ý là nó chỉ hỗ trợ với các thiết bị dùng Razer Synapse 3, thiết bị Razer cũ dùng Synapse 2 không hoạt động.

Razer Chroma sync 1.png
Sau khi cài đặt AURA Connect thì anh em nhớ khởi động lại Razer Synapse 3. Lúc nào vào lại Synapse trong phần Chroma Connect sẽ có biểu tượng AURA Sync ở mục Connected Devices. Như hình trên mình đang dùng chiếc laptop Zephyrus M15 có bàn phím AURA với chuột Razer Deathadder V2 Pro.

Quảng cáo


Với AURA Connect thì việc chỉnh đèn sẽ được thực hiện qua phần mềm Synapse 3 luôn. Anh em chỉ cần chọn một thiết bị của Razer > bấm vào mục Lightning > trong mục Effects chọn Quick Effects hoặc Advanced Effects là có thể "múa lửa" với Chroma.

Razer Chroma sync 2.png
Ở mục Quick Effects thì Razer tạo sẵn những hiệu ứng và tùy thiết bị của Razer mà số lượng hiệu ứng này nhiều hoặc ít. Chẳng hạn như với chuột DeadAdder V2 thì nó chỉ có đèn ở logo Razer nên chỉ hỗ trợ một vài hiệu ứng nhanh như Audio Meter (nhảy đèn theo âm thanh), Breathing (đèn hiển thị theo nhịp thở), Reactive (nhấp nút để nháy đèn), Spectrum Cycling (chuyển qua lại giữa các màu sắc theo một dải nhiều màu) và Statics (đèn hiển thị tĩnh một màu). Một khi chọn xong thì anh em nhấn nút Apply to other Chroma-enabled devices để đồng bộ (số 2).

RGB sync.jpg
Đây là kết quả giữa chiếc laptop của ASUS và chuột Razer với hiệu ứng Spectrum Cycling. Ngoài ra mình đã sử dụng AURA Connect với nhiều chiếc bo của ASUS như ROG Strix Z390-E Gaming, X299 Rampage VI Omega, Z390 Maximus Apex và Z490 Maximus XII Extreme, tất cả đều hoạt động tốt với Razer Synapse 3.

Razer Chroma sync 3.png
Nếu muốn tùy biến nhiều hơn thì anh em chọn Advanced Effects (số 1) trong mục Lighting ở trên và nhấn vào nút Chroma Studio (số 2).

Razer Chroma sync 6.png
Chroma Studio là một công cụ giúp anh em tùy biến hiệu ứng đèn nâng cao với nhiều kiểu khác nhau. Anh em có thể tạo nhiều lớp hiệu ứng hoặc chỉnh màu theo ý thích thay vì có sẵn như phần Quick Effects. Để đồng bộ giữa các thiết bị thì anh em nhấp chuột khoanh vùng các thiết bị.

Razer Chroma sync 7.png
Sau khi đã khoanh vùng các thiết bị thì anh em có thể chọn từng hiệu ứng (số 1), tùy biến lại màu sắc của hiệu ứng đó tại cột bên phải (số 2) (mỗi hiệu ứng có hệ thống tùy biến khác nhau, có những hiệu ứng cho phép chỉnh tốc độ, hình thái nữa) và cuối cùng nhớ nhấn Save (số 3).

Quảng cáo

qua2007
TÍCH CỰC
8 tháng
đẹp quá
Cho_Chet
TÍCH CỰC
8 tháng
Hóng bài tương tự với MSI
Yêu quá
@Cho_Chet msi tự nhận với razer, khỏi cài gì thêm bác 😁
n3.9592
TÍCH CỰC
8 tháng
@Cho_Chet Msi ngu xuẩn. Hiệu ứng màu bàn phím k đã
@bk9sw tự nhận à a :D chưa biết vụ này luôn
Giờ game thủ vẫn còn ưa mấy thứ màu mè như những năm sến súa sao?
Xanh và đỏ gặp nhau 🤣
전성득
ĐẠI BÀNG
8 tháng
ko liên quan nhưng dạo này tinhte bị cái gì ấy nhỉ???
image.jpg
cực kỳ mê mấy con chuột của razer, nhưng mà khổ nổi, synapse 3.0 không chạy trên MacOS được -_- hỏi thì dev của họ bảo đang phát triển nhưng tạm thời phải dừng lại để chờ hđh BigSur và Mac nhân ARM -_-
có cách nào đồng bộ ICUE với RGB fusion ko anh
@Leminh Trung Có 1 cái tool rgb fusion với razer nhưng icue thì a chưa thấy
@bk9sw Vừa mê Corsair vừa mê Aorus ko biết thế nào
db9911
TÍCH CỰC
8 tháng
Razer mà ra con Blade Steatlh chạy amd 4900H thì hoàn hảo
king.kong
ĐẠI BÀNG
8 tháng
cho hỏi armoury crate có đc không bạn
@king.kong armoury crate ko xài chung với bất cứ thằng nào khác ngoài ASUS ROG
king.kong
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@bk9sw thanks bạn, giờ mà mua mấy con rog thì đắt phết 😔(
đang xài MSI
ehpntx93
TÍCH CỰC
5 tháng
chuột và bàn phím tên gì vậy chủ thớt


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019