Muốn sạc MagSafe 15W, bạn phải dùng cục sạc tối thiểu 20W
Mikeknowsme
7 thángBình luận: 163
Muốn sạc MagSafe 15W, bạn phải dùng cục sạc tối thiểu 20W
Như vậy nếu ai đang sở hữu cục sạc USB-C 18W cũ của Apple thì không thể sử dụng sạc tối đa công suất 15W cho sạc MagSafe của Apple được. Theo như Apple chú thích trên website thì người dùng cần cục sạc tối thiểu công suất 20W, ví dụ như sạc 20W USB-C mới của Apple, nếu bạn sử dụng sạc bên thứ ba thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
 • Tần số điện: 50 đến 60 Hz
 • Điện áp vào: 100 đến 240 VAC
 • Điện áp sạc ra: 9 VDC/2.2 A
 • Công suất điện ra tối thiểu: 20W
 • Cổng kết nối: USB-C
Bản chất sạc không dây sẽ có mức suy hao năng lượng, nếu bạn sử dụng cục 18W thì mức suy hao đó để sạc được MagSafe cho iPhone cũng chỉ rơi vào khoảng 10 - 12W mà thôi. Bản chất nó vẫn sạc tốt cho iPhone tuy nhiên để tối ưu công suất nhất thì bạn cứ việc mua sạc từ 20W trở lên.

Theo cá nhân mình thì không nhất thiết phải mua sạc 20W Apple, hiện tại rất nhiều hãng sạc bên thứ ba có giá rẻ hơn mà công suất lại cao hơn rất nhiều.

Theo Apple
danhle1709
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Tốn tiền dữ :v
@baggio021084 1. Cái mà bạn nói thực chất là phần cung cấp năng lượng, phần này tất nhiên giống nhau, vì phải cắm sạc vào ổ điện thì mới có điện chứ, nhưng bản chất nó khác hoàn toàn nhau đó:
- Sạc không dây dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ để truyền tải điện năng.
- Sạc có dây dựa vào dòng chuyển dời điện tích có hướng trực tiếp.

2. Mục đích chính của sạc không dây là sự giản tiện khi sạc, thay vì phải mò đúng cổng sạc, cắm dây, thì bạn chỉ cần đặt thiết bị lên đế sạc. Với các thiết bị dùng cổng lightning thì cắm rất dễ, USB-C thì ít dễ hơn một chút, còn micro-USB thì gọi là cực hình. Nếu một tuần bạn sạc 1 lần thì không phải vấn đề lớn, nhưng ngày nào cũng sạc, hoặc một ngày sạc nhiều lần, thì đây thực sự là lợi thế. Nhớ rằng pin điện thoại bền nhất khi bạn giữ nó ở khoảng 30-80%, nên việc vẫn còn 50% pin mà bạn để lên đế sạc (khi không dùng) để nó đầy đến 80% rồi dùng tiếp không khiến cho pin bị chai đi nhiều hơn, mà thực ra còn tốt hơn so với việc bạn cố dùng đến 10-15% rồi sạc đến 100%.

3. Điều này bạn đúng một nửa. Đúng là công suất của sạc không dây rất thấp, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Mà kể cả trong tương lai nó cũng không bao giờ bằng được sạc có dây, vì hao phí do một phần công bị biến thành nhiệt năng. Nhưng lợi ích của nó, mình cho rằng không hề ít ỏi, đặc biệt đối với những người hay phải đi lại, và cứ rảnh tay là có thể đặt đt của mình lên đế sạc để giữ pin khoảng 80-90%, luôn sẵn sàng khi ra ngoài. Nhắc lại rằng việc đó không làm chai pin, một chu kỳ sạc được tính tương đương với việc sạc từ 0%-100%, chứ KHÔNG PHẢI cứ một lần gắn đt vào nguồn điện thì được tính là một chu kỳ sạc đâu!

4. Một điểm nữa không thể không nhắc đến là tính an toàn:
- Sạc không dây hoàn toàn không có phần dây trần nối giữa sạc với thiết bị, các kết nối của nó đều được bọc kín nên nó tuyệt đối an toàn.
- Sạc có dây: bạn cần trực tiếp cắm sạc vào lỗ sạc, trong một đêm nhá nhem tối như tương lai chị Dậu, bạn cần dùng ngón trỏ của mình (một số bạn dùng ngón giữa) để mò xem đâu là cái lỗ, rồi tay kia dùng 2 ngón trỏ và cái mò cái đầu đực để cắm vào lỗ. Một số bạn mua phải cọng dây fake, củ sạc tàu, và không may nó hở điện, vượt quá dòng...
Pary
CAO CẤP
7 tháng
@baggio021084 đồng quan điểm và hành động (ko dùng đế sạc).
@baggio021084 Vậy là bạn chưa bao giờ gặp cảnh cổng sạc thì ướt còn đt thì hết pin
@x.dung quá đung
Mệt mỏi với mấy cái bài viết xàm lol xoay quanh cái iPhone quá trời !
@Abraham Nguyen Đã lâu rồi mình không đọc báo Đại Đoàn Kết luôn rồi á bạn
@trantrungtu Nếu chia tỷ lệ lợi nhuận với doanh thu thì không cao so với Android đâu.
aka KiCHiK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Abraham Nguyen Bạn đọc BBC tiếng Việt đi nha. Trên đó bài nhiều lắm
@Red Apple lạy 😆
Ôi môi trường
trieuvhh
TÍCH CỰC
7 tháng
- muốn tối ưu tính năng mới mày phải mua sạc khỏe hơn
- vẫn là apple: mày đừng mua sạc mới vì như thế là hủy hoại môi trường
2671e0601faf3b43874e061ff665e3e2.png
@trieuvhh dzui!!!
Cười vô mặt
sptit_145
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@trieuvhh Đúng là nhà giàu có khác nhỉ, cái quần què ji nó cũng nói dc. Cảm giác sao giống đĩ kể chuyện và nghiện trình bày
Hơn nhau có vài Watts ăn thua gì.
aka KiCHiK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@from team b with love Kém 1W cũng sẽ bị đẩy về sạc thường nhé bạn
@from team b with love Hơn nhau vài W nhưng vài chục đô của ây-pò 😆
Cứ hãng thứ 3 thẳng tiến thôi cho nó nhanh
iPhone Xs sạc không dây bao nhiêu w nhỉ?
@minhtrinh08 Nếu bạn dùng x tới 11, chỉ hỗ trợ sạc ko dây tối đa 7.5w, thì mua loại nào tuỳ sở thích, nhưng sạc ko dây sẽ làm nóng máy lắm!
Mình thì mua loại anker pơer wave , có quạt tản nhiệt trong đế sạc, giảm nóng cho máy rất tốt luôn!
Mình cũng đang dùng sạc ko dây pin dự phòng energizer qe10000cq, hỗ trợ sạc ko dây 7.5w, hỗ trợ sạc có dây chuẩn PD 2.0 18w(phải dùng cáp c to lighning mới sạc nhanh), nhưng dùng mới thấy sạc ko dây trên pin dự phòng hiếm khi dùng tới, vì khi hết pin cần sạc gấp mới dùng sạc di động, mà dùng sạc ko dây trên sạc di động lại chậm rất nhiều ao với sạc có dây trên sạc di động!
Nên bạn coa thể mua sạc nào có hỗ trợ sạc pd cho ip, cổng sạc lại cho sạc di động cũng chuẩn pd luôn để sạc cho lẹ
@phukhanhhuba Mình mua loại này
58BB20E7-E853-4D7A-BB7C-090E6A1FF1CE.jpeg
@phukhanhhuba Qi là Qi, ko liên quan gì đến QC3.0 hết!
Qi 7,5W thì đương nhiên phải kiếm củ nào công suất nó phải bằng hoặc trên đó mới nạp tối đa được 7.5w chứ! Chỉ có vậy thôi! Ko liên quan gì đến QC nhé
@QuanLyNhaNghi Bạn nói đúng, chuẩn Qi ko liên quan gì tới QC!
Vấn đề nằm ở chỗ, sạc ko dây thì đa số dùng củ sạc thường là chạy(5V-1A=5W). Các đế sạc ko dây đời mới bây giờ có thêm chức năng sạc nhanh luôn, như iphone x tới ip 11 chỉ nhận tối đa sạc nhanh ko dây 7.5W. Mà các đế sạc ko dây hiện nay muốn chạy sạc nhanh thì lại yêu cầu củ sạc có chức năng Q.C 3.0(hoặc 2.0), đó là lý do tại sao mình nói muốn sạc ko dây hay nói rõ hơn là sạc nhanh ko dây cho iphone hay samsung.... thì củ sạc nó yêu cầu có chức năng Q.C
Còn trường hợp củ sạc ko có chức năng Q.C nhưng có nguồn ra là 7.5W, nó có dùng cho đế sạc ko dây để sạc iphone hay ko thì mình ko biết, vì mình mua đế sạc trước nay toàn thấy yêu cầu phải dùng củ sạc có Q.C không à!
Ahihi
sau khi có những sự kiện như apple bán ra cục 20w, rồi để xài được megasafe thì phải có cục 20w hết ai đề cập vấn đề bảo vệ môi trường lun 😆))))))))))))
CitaTo
TÍCH CỰC
7 tháng
@văn thành tr Vẫn là bảo vệ mt bạn ơi, vì Apple chủ yếu tặng cục sạc 5W thì khác gì nhét rác vô trong hộp cho người dùng. Người dùng vẫn phải mua cục sạc khác thôi.
-X-
ĐẠI BÀNG
7 tháng
"bảo vệ môi trường" Bán điện thoại không kèm cục sạc mới để tận dụng những sạc cũ thế những tính năng mới để làm cảnh ah! Những điện thoại cũ lại phải đi mua sạc mới ah 😁 Đừng nghe Đi~ kể chuyện, đừng nghe nghiện trình bày!
@trieuvhh Dùng chấm than thì sao? Cậu lại "ngứa" nữa à?
CitaTo
TÍCH CỰC
7 tháng
@Sút lợn Thế ở nhà ba mẹ không dạy tôn trọng người khác à? Biết rõ nhau lắm hay sao mà gọi người ta là nhóc, xưng chú?
@CitaTo Cũng đĩa dẫm phải vô như cậu kia sao? Thêm 1 người ngứa mông nữa?
aka KiCHiK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@CitaTo Bỏ đi bạn. Bot nó kiếm tương tác đấy
anhdungz
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Bảo rồi sạc không dây sẽ tốn điện và nóng hơn sạc thường, gây hại đến môi trường hơn 😂
vậy mà mấy thằng cuồng cứ nói dạng “ông có giỏi hơn Apple thì làm đi...” Sự thật sao thì tôi nói vậy chứ đâu phải tôi chê nghĩa là tôi giỏi hơn, tôi cũng đang xài đồ Apple, chỉ là không đội apple lên đầu thôi
@anhdungz chỉ có trẻ trâu mới đi tranh luận kiểu "có giỏi thì làm đi", kiểu cãi cùn của đám nhóc con facebook, đừng để ý làm gì thím ạ
@anhdungz Không biết sao chứ cái con chip Exynos phế vật làm nhân loại tốn không ít KW điện rồi đấy!
@Sút lợn Liên quan vãi
@Tân Đoàn Official VN Thì đang bàn về BVMT mà. 1 thiết bị gây tiêu hao lãng phí điện năng thì không bao nhiêu. Nhưng nếu nhân lên hàng triệu lần thì nó khác.
ồ vậy à, không quan tâm, nhà có đầy lỗ usb-c trên 20w rồi. Mua một cục Hyper Juice 100W bao xài.
aka KiCHiK
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@cuhiep mua thêm logo táo gắn dô là dc chứ j
@cuhiep Em đang dùng 11 Pro Max và cục sạc zin 18W của Apple. Như vậy nếu mua 12 và muốn MagSafe 15W thì phải thêm 900k mua cục sạc 20W của Apple hoặc 400-600k cho cục sạc bên thứ 3 và dư ra cục 18W cho thằng con chơi tạt lon.

Nhiêu khê, rách việc.
@phuongvh.apple chủ tịch còm theo kiểu "Nhà tau giàu rồi nên iphone mới là tau tán thôi. Ba cái sạc vài triệu thì nhằm nhò gì." Hihi
@polaris280506 Đúng rồi bạn, ông í tưởng cái tinh tướng này toàn đại da khg. Hiến máu cho apple bất chấp mà. Ngoài ra còn một số thành phần mua được cái ip lại cho rằng mình là đẳng cấp hơn người khác. MÌnh xài đồ apple mà chẳng thể chấp nhận cái kiểu bảo vệ MT lôm côm thế này.
Nên xài có dây cho đỡ tốn điện nhé
Từ hồi Ip mới ra chỉ thấy toàn sạc...và xoạc
lnmkhoa
TÍCH CỰC
7 tháng
Apple cao tay 😆
Hút máu vừa thôi cook ạ 😔
Haha, biết ngay mà, apple tính hết rồi, muốn dùng đồ mới thì phải mua thêm đồ khác mới hỗ trợ, giống như mấy app shoppe tiki muốn giao hàng miễn phí món này thì hoá đơn từ 50k trở lên, trong khi món mình đang chọn mua giá 49k, haha
Mua 1 cục cho xịn, công suất cao rồi xài 5 - 7 đời máy chưa chắc hư. Như cục iPad tui xài bao năm nay hết lấy cái này ra, cắm cái kia vô xài bao năm nay vẫn phà phà.
VA20
ĐẠI BÀNG
7 tháng
890k cho cục sạc 20w Apple mà bạn Mod mua quả thực quá đắt, mua bên thứ ba nhiều lựa chọn giá lại ngon.
Không liên quan mà nói cá nhân tý, dạo này đâu đâu cũng nói đến sạc, lục lọi lôi được cái sạc không dây Nokia được tặng kèm năm 2012 khi đặt mua sớm Lumia 920, lau sạch dẽ cắm vào ổ, đặt 11 pro max lên moá ơi nó sạc luôn, không quan tâm nhanh chậm mà thấy nó khá vui.
@Chu Huy Thắng Cách đơn giản nhất là bạn cứ nhìn vào cái lỗ cắm usb-c của cục apple và so với các cục khác để thấy apple họ hoàn thiện sản phẩm cỡ nào. Còn nếu bạn ko nhìn ra thì cũng thôi 😆
VA20
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@conchott Bạn nói đúng quá!
image.jpg
VA20
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@caocaolatre199x Bên thứ 3 nhiều phụ kiện xịn chẳng kém hàng Apple đâu bạn ơi, đến Apple còn phải đưa vào Store bán.
VA20
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Sút lợn Có 1 cục thui bạn. 😃


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019