PointGrab, thiết bị giúp giữ khoảng cách trong văn phòng thời covid-19

Hassler
26/10/2020 13:6Phản hồi: 21
PointGrab, thiết bị giúp giữ khoảng cách trong văn phòng thời covid-19
cover_pointgrab.jpg
Vào thời đại covid-19 này thì để có thể đo chuẩn chỉnh khoảng cách giữa 2 đồng nghiệp ngồi trong cùng 1 văn phòng để tránh lây lan virus thì ngoài việc dùng thước để đo cũng có các nhiều công ty áp dụng các công nghệ cảm ứng khá chuẩn. Một trong số đó là sản phẩm của PointGrab, một công ty của Israel vốn đưa ra sản phẩm này từ trước dịp covid-19 nhưng giờ hóa ra lại có nhiều lợi ích hơn họ nghĩ.

Việc giữ 1 khoảng cách nhất định với đồng nghiệp của mình trong văn phòng vào thời điểm trước đại dịch covid-19 vốn cũng là 1 chủ đề khá nhạy cảm bởi việc xác định khoảng cách như thế nào thì được coi là không gian riêng tư của mỗi người lại khác nhau. Tuy nhiên vì đại dịch mà khoảng cách này hóa ra lại được phân định rất rõ ràng là 2m so với người khác như nhiều nước quy định. Và đó cũng là lúc công nghệ của PointGrab lại có ích bởi công nghệ này vốn được sử dụng để giúp những người chuyên quản lý văn phòng có thể tối ưu hóa cách nhân viên sử dụng diện tích nơi làm việc của mình.

Thiết bị này chỉ nhỏ như 1 chiếc chuông báo cháy và được dùng bằng cách gắn lên trần nhà để đo chính xác số người và vị trí của họ ở trong phạm vi văn phòng, sảnh khách sạn hay trong nhà hàng. Nhiều người lo rằng việc đo đạc và dò địa điểm này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư và làm họ có cảm giác bị theo dõi, tuy nhiên PointGrab khẳng định họ không hề có ý định xâm phạm vào quyền cá nhân của mọi người. Tất cả mọi người sẽ chỉ là những chấm ở trên màn hình, không hề có hình ảnh hay bất cứ chức năng nhận diện nào được áp dụng.

pointgrab-1.jpg
Thiết bị PointGrab chỉ nhỏ bằng 1 chiếc chuông báo cháy

Trước khi đại dịch diễn ra thì số khách hàng của PointGrab cũng có nhiều công ty rất lớn như Deloitte khi họ thiết lập hệ thống này ở văn phòng lớn của mình tại London vào năm ngoái. Nhờ vào công nghệ này mà Deloitte đã xếp được thêm 30% số nhân viên vào 1 khu vực còn ít hơn chỗ đặt văn phòng gốc 3%. Sau đó cũng có nhiều công ty lớn khác áp dụng như Coca-Cola, FacebookDell, đều cho những kết quả rất ổn.

Với việc đại dịch covid-19 vẫn đang hoành hành và chưa hề có tín hiệu hạ nhiệt thì mong rằng với việc đặt được 1 chuẩn về khoảng cách này sẽ giúp nhiều công ty có thể quay trở lại làm việc 1 cách an toàn.

Tham khảo CNN
21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nghĩ cũng buồn cười, nhờ dịch mà phát hiện ra mình WFH hiệu quả hơn cả lên văn phòng mà tiết kiệm được bao nhiêu là thòi gian di chuyển, lại hết chế rủi ro lây bệnh.
@Duy Luân mình cũng thấy vậy, và đang hi vọng tương lai cty sẽ thay đổi nhiều chính sách hơn, cho mọi ngườ được ở nhà làm nhiều hơn
MeoMao121
TÍCH CỰC
3 năm
@Duy Luân Người già đã có gia đình như bác thì tốt chứ người trẻ thì ko nên.
@MeoMao121 Ơ mình đã có gia đình đâu, mới 18 tuổi
anh523110
TÍCH CỰC
3 năm
@Duy Luân Văn 😌 coi chừng ngược nha anh :v
Trước khi đại dịch diễn ra thì số khách hàng của PointGrab cũng có nhiều công ty rất lớn như Deloitte khi họ thiết lập hệ thống này ở văn phòng lớn của mình tại London vào năm ngoái
Wfh chỉ phù hợp với 1 vài vị trí thôi. Đối với 1 số công việc ko thể wfh dc.
Đặc biệt 1 số công ty chặn truy cập ngoài.
Nhưng cái giữ khoảng cách ntn ko ổn = lắp tấm vách cao hơn (nếu đã có) & lắp vách kính khung nhôm (nếu chưa có) hoặc lắp hẳn vách thạch cao tới trần luôn.
Sắp hết năm Covid thứ nhứt rồi mà mọi chuyện còn lộn xộn quá 😔
Lắm trò vẽ vời với cái xứ văn minh này vcl, vấn đề đơn giản và hiệu quả nhất là đeo khẩu trang !
Bắt đeo rọ mõm vào là êm xịt!!!!
Booooozyer
TÍCH CỰC
3 năm
@dunggrap Rọ mõm giải quyết 1 phần vấn đề thôi, việc chạm chung các bề mặt, sử dụng chung các thiết bị văn phòng và thói quen đưa tay lên mắt mũi miệng rất khó kiểm soát 😁
jin_279
TÍCH CỰC
3 năm
Làm vậy khác gì nuôi gia súc. Cái này chắc chỉ có các bà vợ của mấy sếp ngồi phòng riêng với thư ký là thích thôi 😌
ở nhà làm cho lành, vào chổ làm thế chi
VN đã áp dụng từ rất lâu. Vừa an toàn, vừa rẻ, vừa không sợ theo dõi và quan trọng là ai cũng cảm thấy vui vẻ, sảng khoái.
EC61E43F-B580-4A07-8458-2F35E8EC2379.jpeg
nói mje là hệ thống sẽ báo động khi có 2 đứa lao động ngừng tay ngồi lại nói chuyện với nhau
yuda
ĐẠI BÀNG
3 năm
@daoluong1991 Chuẩn, đây hẳn sự lươn lẹo của ông chủ TB 😆
nghe nói tháng 11 này bắt đầu thử nghiệm vaccine trên người do VN sản xuất
@Yuri Yamamoto sẽ có trong tin tối nay nhé bạn ;)
Thằng Israel luôn khác người.
Từng đọc cuốn “quốc gia khởi nghiệp” và thật sự rất nể tụi nó.
WFH là trend bắt buộc
Thế này thì quá ok rồi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019