Có tiền thì cũng nên mua trả góp đồ công nghệ?
beoandlun
3 thángBình luận: 646
Có tiền thì cũng nên mua trả góp.
Với 30tr bạn có thể gửi tiết kiệm điện tử theo tháng, lãi sẽ đủ cho bạn uống cà phê, việc còn lại là hằng tháng trích ra và trả. Hay bạn cũng có thể sử dụng số tiền đó cho những việc cần thiết hơn.
Việc gì phải trả ngày 1 cục, nhỉ?

Update:
  • Mình vừa check app TPBank thì gửi tiết kiệm điện tử sẽ có lãi 3.65% khi gửi theo tháng. Với 18tr các bạn gửi thì lãi của tháng sẽ là 54,000đ.
  • Nhiều bạn thắc mắc việc ngân hàng trừ lãi cao, phí chuyển đổi này nọ: Nhiều ngân hàng / app thương mại điện tử hỗ trợ trả góp 0%, số tiền phải trả = giá sản phẩm / tháng trả góp
  • Nhiều bạn phàn nàn việc trả không nổi thì bị nợ xấu: Vấn đề đặt ra là khi chúng ta có tiền sẵn nhưng vẫn trả góp.
5202016_camnhannhanh_iphone12pro_tinhte-3.jpg
heobubi
TÍCH CỰC
3 tháng
Nhân viên ngân hàng chăm chỉ đi kiếm khách là đây chứ đâu
Cười vô mặt
trirat
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tranbinh198074 @tranbinh198074 Dùng Zalopay Viettelpay nó trả nợ thẻ free mấy lần 1 tháng đó. Ngồi nhà có công nghệ hết rồi cần gì nhờ thu hộ nữa.
@trirat Cái thằng zalopay add tài khoản ACB vô nó không nhận, nó đòi mã số thẻ ATM mà nhập vào nó nói chưa đăng ký chuyển khoản online mới đau. Nó bắt ra ngân hàng đăng ký mà không có thời gian đi.
bvnhan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ntherol vào FPT thì bạn trả trước 70% thì ko có lãi xuất, còn 50% thì vẫn có nhé.
Screenshot 2020-12-01 104232.png
bvnhan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ntherol FPT dùng thẻ thì 0% là chính xác.
cuongdevil
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Trả góp sẽ mất lãi chứ bạn
hoang_geo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@officialnguyen Mình đang định dùng thẻ shinhan mua ở cellphone, nó đòi 2.5% phí chuyển đổi mình chả hiểu đó là cái phí gì?
Pary
TÍCH CỰC
3 tháng
@hoang_geo Theo mình suy đoán, thì đó là phí mà cellphones phải trả cho SHINHAN đối với mỗi giao dịch chuyển đổi trả góp đó, hoặc thậm chí đối với mỗi giao dịch thanh toán qua thẻ mà khách của cellphones dùng thẻ SHINHAN để thanh toán.

Theo luật, khách hàng không phải trả phí này. Bạn hãy gọi điện lên SHINHAN trước để hỏi về thủ tục trả góp này lại lần nữa, và nhấn mạnh rằng cellphones muốn bạn trả phí 2.5% trên giá tiền sản phẩm. Đồng thời bạn nhờ họ hỗ trợ để giải quyết xem nghe.
hoang_geo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@officialnguyen hnay mình mua rồi, cellphone nó đòi 2,5% phí chuyển đổi trên số tiền trả góp đó ạ. Mình sang hoanghamobile bên cạnh mua luôn vì 6 tháng trả góp 0% và không có phí gì hết cả. ip12 rẻ hơn 1tr nữa.
Pary
TÍCH CỰC
3 tháng
@hoang_geo gần đây mình cũng nghe người ta giới thiệu về hoangha. chắc lần sau mua đồ công nghệ sẽ ghé qua thử.

mình thì trước giờ nếu mua trực tiếp thì chỉ tới cellphones mà thôi nên không rành.

nhân tiện xin chúc mừng bạn. enjoy món đồ chơi mới nhé 😁
tuỳ người thôi 😆 người nhiều tiền thì trả 1 lần cho gọn
Vậy ah, tôi mới mua trả thẳng của thằng shopdunk ngày 11/11 có 14.990 thôi. Ngày thường thì đây cũng như Hoàng Hà cũng hơn 16 tr tí. Vậy tình ra bạn vẫn mua đắt hơn củ rồi
@trieuniemvui đâu phải ai cũng canh sale, ko lẽ tích tiền xong đợi cả năm đến 11/11 để mua, hay thấy 11/11 có giảm thì đi vay để mua. Mình thấy mỗi phương thức có ưu điểm riêng.
@liketheblues mình vẫn ưu tiên giữ tiền hơn, chênh 1 chút coi là chi phí cơ hội.
@Nam Bưởi Trùng hợp đúng dịp để mua thôi, ko muốn canh thì chạy qua hoàng hà hoặc shopdunk mua cũng rẻ hơn củ với giá của bạn mua trả góp đó
Có tiền trả thẳng vẫn sướng hơn.
@songoku_1206 cái đó mình biết, cơ mà hình như ko liên quan đến cmt của mình thì phải
oxechip
TÍCH CỰC
3 tháng
@MrNamN hoàn toàn đồng ý, toàn là bẫy thôi
đánh vào tâm lý kinh khủng lắm
@oxechip ai sống cũng phải thủ cho mình
Đừng mang nợ khi không cần thiết...
Đừng sống phù phiếm! Trước hết lại là cái lâu dài!
Micron C
TÍCH CỰC
3 tháng
@MrNamN Cái vết xe đó lại mới chính là động lực để các nước đó phát triển đó ông thần! Nước Mỹ sẽ không bao giờ có ngày hôm nay nếu người Mỹ bo bo giữ tiền không tiêu, nghe Lê Thẩm Dương nói chưa? Mọi thứ rồi sẽ ra đi chỉ có dư nợ là ở lại. Hay câu Không nợ không phải Mỹ, hay không nợ thì không yêu nước chưa? Chính vì nhu cầu người dân tiêu dùng rất nhiều nên nó mới thúc đẩy sản xuất và phát triển đó ông thần ạ! Cái phòng sự đó tôi xem rồi, nhưng ông có đặt câu hỏi ngược nếu có hại tại sao các NH và CP của Hàn vẫn thúc đẩy tín dụng cá nhân không? Cô vít vừa rồi có nhiều nước phải cho tiền dân để tiêu dùng, để kích cầu vực lai nền sản xuất dịch vụ trong nước nước đấy!
Mở cái bài của Lê Thẩm Dương lên mà nghe, có 1 đoạn nói về vấn đề đó đó. Ông có tự đặt câu hỏi tại sao các nước phát triển thì nước nào người dân cũng nợ nhiều không? Nó không phải vấn nạn mà là tiền đề để phát triển thị trường tiêu thụ nội địa.
Nếu là 0% lãi thì ok, tội gì mà không trả góp hihi
@Langtusunrang Mình không bị, bạn làm sao đó chứ 😁 coi lại coi bạn đang trả góp cho ai. Thường nó leak nguồn khác
@quyett92 Lấy tiền làm việc khác rồi tới kì trả tiền góp ko có tiền trả thì ăn cám với lãi và sự làm phiền của bên cho vay nhé. Chưa thấy ai có tiền trả thẳng mà phiền lòng sau khi mua cả, chứ trả góp là dở khóc dỡ cười nhiều rồi đó
trirat
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@khonggianbonchieu_dh @khonggianbonchieu_dh cái việc trả tiền đúng hạn thanh toán đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của người trả góp. Nếu đã không xác định là mỗi tháng phải chừa lại 1 số tiền thì tốt nhất đừng trả góp làm gì.

Mọi người cứ ngụy biện, đã xác định là góp thì mỗi tháng phải để ra 1 khoảng. Cứ có tiền là dùng hết thì có mà húp cháo.
DArK9
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@caoranhma Chênh lệch do chi phí mặt bằng, nhân công và chế độ bảo hành, hậu mãi và chăm sóc khách hàng mà bạn. Một ví dụ là sau khi mua hàng Tiki thông thường sẽ không ai gọi hỏi thăm về cái tivi dùng có ổn không bla bla, nhưng mua cũng cái tivi đó từ 1 đại lý điện máy thì sẽ luôn có 1 nhân viên CSKH hỏi hang bạn. 1 phần chênh lệch là để trả lương cho đội ngũ này, và nhiều khâu khác nữa. Nhân viên ĐMX khi tư vấn họ thẳng thắn thừa nhận giá cao hơn chỗ khác vài ba triệu là bình thường mà 😆
Kinh nghiệm cá nhân tôi thấy rằng: nếu tôi cố gắng để dành tiền mua một món nào đó thì khi đủ tiền tôi lại thấy tiếc của, trong khi nếu mua trả góp tôi lại mạnh tay hơn.
Kết luận: nếu nhu cầu hợp lý ta cứ phang liền đi, đừng đợi đủ tiền sẽ "nguội" mất
@beoandlun Đây là lý do iphone bán ở việt nam dòng pro bao giờ cũng đắt hàng
Cười vô mặt
@beoandlun chơi xả láng sáng về sớm
@cuong199128 Thì cũng như mua vario thôi ít người chọn 125 vì dù sao cũng mua rồi thêm ít làm 150 luôn
@johnny dũng đôi khi ra 1 số sp để làm hiệu ứng chim mồi là đây
mình thích trả thẳng ^^. khỏi nợ nầng
@heobubi chuẩn
@buiphikhanh Mình 1 tháng cty chuyển khoản cho mình 1-200tr để thanh toán cho khách hàng. Sau 2 tháng đi làm các em Tech suất ngày gọi làm thẻ hạn mức 80tr.
Thấy ko cần thiết nhiều vậy nên xin rút xuống 48tr. Lúc ra chi nhánh nó hỏi bảng lương(lương cty ck qua MB) với hợp đồng lao động mình còn ko có thế mà nó vẫn làm cho 🤣.
Nên muốn làm hạn mức cao, cứ nhờ anh em bạn thẻ chuyển vào thẻ tháng 1-200tr thì tự có ng mời bạn làm thôi.
heobubi
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình có kêu gì đâu bạn? Vào đây thấy chim mồi nhiều quá nên hót cùng cho vui thui. Dịch bệnh vừa qua làm cho nhiều nh điêu đứng, h phải kích cầu bằng dụ mua trả góp. Với mình có tiền thì mua, ko có thì nghỉ, mua 1 con 30tr trong ví =O với 1 con 11 ví =30 chả thích hơn.
heobubi
TÍCH CỰC
3 tháng
Bỏ đi bạn. Rồi có ngày còng lưng ra mà trả. Cái trò ko thấy tiền mặt nguy hiểm lắm. Mình đã từng có 3 cái. Phải huỷ hết đây.
Tuỳ nhu cầu.
duaxiem
TÍCH CỰC
3 tháng
Với chính sách thúc đẩy không dùng tiền mặt hiện tại của CP thì cũng nên sử dụng cách này chứ nhỉ.
@johnny dũng Nên hiểu sâu xa vấn đề hơn nha bạn. Nhà nước người ta biết giới nhà giàu trốn thuế hết nhưng đang từng bước khắc phục. Ko phải nói là làm đc liền
heobubi
TÍCH CỰC
3 tháng
@duaxiem Ko dùng tiền mặt có nghĩa mua cái gì trả qua thẻ cái đó. Chứ ko phải đi mua chịu. Khác nhau nha bạn
DArK9
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@johnny dũng bác có đọc cả nghị định chưa hay đọc brief từ lều báo mà phán thế. Nghị định nó bao hàm hết tất cả người nộp thuế, chỉ là mục tiêu giai đoạn đầu để trấn an dư luận là áp dụng cho những tổ chức cá nhân có thu nhập cao, rồi cũng sẽ expand đâu vào đấy thôi. Khi luật đã quy định thì làm sao mà ngoại trừ cho bác được
@DArK9 sợ nhất ko đọc mà cứ nghe người này nói người kia nói. dân trí thấp thì chịu khó tìm hiểu. sau này sẽ ra thêm mấy cái thông tư hướng dẫn thực hiện nghị định 126/2020/NĐ-CP thôi. ai làm việc liên quan đến luật hầu như đều đoán đc 😁
Có tiền thì mua, ko thì góp lằng nhằng.
Micron C
TÍCH CỰC
3 tháng
@sonha28 Không khó, nhưng 1 là phải thu nhập cao 2 là phải chịu tìm hiểu!
heobubi
TÍCH CỰC
3 tháng
@Micron C Thu nhập cao ng ta thiếu tiền đâu mà phải làm thẻ chỉ để mua trả góp. Hài
Micron C
TÍCH CỰC
3 tháng
@heobubi Vấn đề gì đâu? Thế bạn nghĩ giám đốc trưởng phòng không làm thẻ tín dụng à? Thiếu gì người thu nhập cao có thẻ tín dụng? Có nhiều cái lợi lắm à? Ví dụ thẻ Citi Đen nó mặc định hoàn 1-2% giừ đó tiền xăng, cứ đổ xăng là hoàn, thằng em tôi nó toàn làm thẻ đó cho người giàu!
@sonha28 lao động tự do thì làm cái sổ tiết kiệm trong ngân hàng, vừa làm được thẻ, vừa có lãi suất ah
Cũng đúng nhưng thường thì chỉ áp dụng với thẻ tín dụng và hàng mới thôi, mình hay dùng hàng 2and nên ít có cơ hội được dùng trả góp. mà nếu có thì cũng thường là sẽ mất phí cà thẻ nên cái nào thích thì vẫn nhích thôi.
Mọi người đua nhau mua ip 12 chứ mình thì chỉ thích SE thôi không giống với số đông lắm.
@Sỹ Ánh NB thích đt nhỏ nhưng mà lăn tăn mỗi khoản pin.
@Phuongkak vẫn nghe gọi được 1 ngày thoải mái lướt web, face cũng khá khá thường mình dùng máy tính làm việc nên chỉ khi nào đi ra ngoài mới dùng điện thoại để làm việc trên face và các mạng xã hội nên thấy mấy con nhỏ dùng vẫn ổn, đôi lúc đi xe máy cầm nghe điện thoại cũng tiện
@Sỹ Ánh NB ÔI bác ơi, em từng đi xe máy nghe điện thoại và bị xòe rồi nên bác hãy dừng xe khi nghe đt nhé.
Nếu mà có laptop và ipad xài chính thì cũng ok nhỉ
Screenshot_20200211-124241_Photos.jpg
@Phuongkak Thực ra biết nó là sai luật và nếu gặp các anh CA thì chính thức ăn phạt hoặc mất tiền. Nhưng đôi lúc cũng khó tránh nên vẫn lâu lâu phải vừa đi vừa nghe, còn đa số thì vẫn dừng lại là chính hoặc không nghe cho tới khi về nhà hoặc dừng lại,
n3_bmt
TÍCH CỰC
3 tháng
Thường thì mua Samsung có trả góp 0%, tài trợ luôn phí chuyển đổi nên cũng ổn. Còn iPhone chắc phải mất phí chuyển đổi tầm 4% cho 6 tháng
quangai94
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thường sẽ có phí chuyển đổi. Chỗ nào không thu thì nó tính sẵn trong giá bán máy rồi. Còn thêm vụ trả quá hạn nữa. Lâu lâu làm một phát thì được chứ lạm dụng thì trả k nổi là ăn lãi gấp mấy lần gửi tiết kiệm đấy nha
heobubi
TÍCH CỰC
3 tháng
@beoandlun Quẹt xong trả dc ko mới là vấn đề. Quẹt thì ai chả quẹt dc b
@heobubi =]]] Topic nói là khi có tiền mà thanh niên!
trirat
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@quangai94 Cái phí chuyển đổi bạn nói là phải tùy shop, có shop nó liên kết trực tiếp với bank thì không mất phí chuyển đổi nhé.
@quangai94 Bác trả góp trên mấy trang Tiki, Lazada á, mình mua mấy món góp 0% mà ko tốn phí chuyển đổi.
Autumn19
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nói chung. Nếu bạn kinh doanh thì nên trả góp những món đồ đắt tiền. Số tiền kia làm vốn quay vòng. Còn nếu ko làm j cả thì trả luôn một cục cũng được
maiconghuy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình mua đồ công nghệ cũng chỉ tầm 20tr trở xuống. Trả một lần cho khỏe, khỏi lằng nhằng phiền phức. Còn ko có tiền thì thôi khỏi mua
@maiconghuy Nếu lỡ không có tiền lại phải đợi đến khi đủ tiền thì món đồ mình muốn mua đã lỗi thời, ngóng đời mới thì lại không đủ tiền, cũng chỉ là vòng luẩn quẫn. Bây giờ thời đại công nghệ số rồi, tới ngày nó tự trừ trong tài khoản ngân hàng chứ cũng chẳng cần phải đi đóng nữa, còn không thì dùng ví điện tử. Vd: ip12 giá 20tr thì chỉ cần 1tr7/tháng trả trong 12 tháng là xong, cầm máy về luôn chứ đợi ip13 ra mới đủ tiền mua thì còn gì hứng thú mua sắm nữa. Quan trọng lúc đặt bút ký hay thanh toán thì phải hỏi kỹ để khỏi bị hớ.
@Tết Công Gô Bác nói cũng có lý, cái đt e lúc mới mua, không đủ tiền nên trả góp 0% trên shopee, giá 5tr5, giờ hàng xt bị làm dữ, giá tăng lên 6tr5. trả góp 6 tháng mỗi tháng 950k có phải nhàn không.
@gunnyonline Tăng hay không thì mình không dám nói nhưng ngần ấy thời gian bác xài cũng phần nào đáp ứng nhu cầu cá nhân rồi, còn để tiền làm chuyện khác chứ. Như 20tr cho vay lãi sương sương 5% trong 12 tháng thì xem như bỏ ra có 8tr được cái điện thoại, chưa kể gốc vẫn nằm đó. Còn chuyện tiền xoay vòng như thế nào thì tùy khả năng mỗi người mà có cách khác nhau.
nhân viên trả góp luôn mong muốn gặp ng làm trả góp xong thả gà đi đuổi tìm
😃 giờ dùng thẻ toàn cho mua trả góp 0%, nếu không lạm dụng mở nhiều thẻ và chi tiêu bạt mạng thì khả năng thanh toán không thành vấn đề. thế nên cứ thả cục tiền mua máy vào tài khoản tiết kiệm kiếm lãi xong hàng tháng trả số trả góp là ngon lành nhất. Lãi đủ phí thẻ cả năm luôn 😁
@tackelua 😃 hehe, phí thẻ là một chuyện, cái thẻ còn dùng vào nhiều việc khác nữa chứ đâu riêng gì mua trả góp
ohcactus
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nnkjsc đúng rồi, mình dùng thẻ hsbc thanh toán ở siêu thị được hoàn lại 8%, tối đa 200k/tháng. được cái là rất tiện lợi, không phải rút tiền mặt nhiều. trừ phí thẻ đi vẫn lãi.
heobubi
TÍCH CỰC
3 tháng
@nnkjsc Gớm lãi ngân hàng 12 tháng đủ ly cà phê. Mà lãi mua trả góp bằng 1000 lu cà phê
@heobubi bạn cứ đọc rồi ý kiến cũng được, sao phải vội thế 😛
Nhiều người k biết đến thẻ tín dụng nên vẫn nghĩ trả góp mất phí này nọ, bảo hiểm, thu hộ... Rồi cộng phí vào giá bán các kiểu. Mình thì xài thẻ tín dụng mấy năm nay, trả góp, áp mã giảm giá các thứ cũng lời dc cả mớ
Micron C
TÍCH CỰC
3 tháng
@hquangvn Ok bạn, tôi lộn!
@Micron C Mình đang cần mua góp cho vk con xsmax mới tầm 14tr. Nếu 10tr thì đứt được chứ 14tr không đủ nên cần góp
Micron C
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bùi Thắng 92 😃
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Đúng là thẻ tín dụng sẽ kích thích chi tiêu, nên phải kiểm soát tốt tài chính. Còn lời thì nếu bạn k trả trễ, k trả thiếu thì lời chằn chặn luôn ấy chứ. Như mình xài thẻ citi, đợt lzd sale 11.11 áp mã 1tr1 cho đơn 3tr là quá lời rồi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019