Đừng vội cười vào mặt AirPods Max...
/7 người
Duy Luân
một nămBình luận: 195
cover_home_airpods_max.jpg

Chiếc AirPods Max đã ra mắt, một chiếc tai nghe chụp tai rất to, ra mắt êm thấm giữa một ngày trời lạnh tháng 12 nhưng vẫn không ngăn được hàng loạt bình luận, từ ủng hộ đến chế giễu của người dùng Internet. Nhìn AirPods Max rất là… kỳ cục, đặc biệt là khi nó có giá tới $549 chưa thuế, về Việt Nam chắc phải lên tới 13 triệu hơn. Nhưng khoan, đừng vội cười vào mặt Apple, vì chúng ta đã từng thấy nhiều thứ của Apple bị chê sát ván nhưng hóa ra nó lại thành công vang dội.

Chiếc iPad chỉ là một cái iPhone phóng to chứ có gì đâu


Sau khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPad trên sân khấu năm 2010, nhiều người đã cho rằng iPad là một sản phẩm buồn cười, nó chỉ là một cái iPhone phóng to và chẳng có giá trị gì cả. Nhưng rồi iPad chính là thứ định nghĩa lại toàn bộ thị trường tablet và tới bây giờ nó vẫn đứng đầu ngành. iPad chen vào giữa iPhone và máy tính một cách tuyệt vời, để đem lại những trải nghiệm mà trước đó không một đối thủ nào làm được tuy rằng tablet chẳng có gì mới.

Giờ thì iPad là hình mẫu để những chiếc tablet khác làm theo…

Quảng cáo


ipad.jpg

Apple Pencil


Năm 2015, khi ra mắt iPad Pro, Apple giới thiệu “Apple Pencil”, một cái tên rất là mắc cười và thực tế ngay tại sự kiện đó cũng có nhiều người cười khúc khích. Rồi người ta cũng chế ra những tấm hình bút Apple Pencil cắm vào đít của iPad khi cần sạc. Nhưng rồi Pencil giờ trở thành một phụ kiện cực kì quan trọng với iPad và rất nhiều người đang sở hữu nó dù cây bút này không rẻ, giá của nó tới $100 lận. Tất cả là nhờ trải nghiệm tốt mà cây bút này đem lại cho người dùng khi cần vẽ, viết, ghi chú. Và như lời Steve Jobs nói: “It just works”. Cứ cầm lên là xài, không cần nghĩ nhiều.

Apple-Pencil-4.jpg

Tai nghe AirPods là một cái tai nghe bị cắt dây


Lại thêm một sản phẩm của Apple bị cười vô mặt, nhưng rồi AirPods đã định nghĩa lại thị trường tai nghe không dây, khiến cho ngay cả những hãng âm thanh lớn cũng phải dè chừng và buộc phải thay đổi sản phẩm để có thể cạnh tranh được với AirPods. AirPods không có chất lượng âm thanh đỉnh cao, không có thiết kế cực kì sang trọng, không có những tính năng gì quá hào nhoáng cả. Chỉ đơn giản là “it just works”, cứ mở nắp ra là xài. Những tính năng nhỏ nhỏ tiện lợi lại chính là thứ giữ người dùng với AirPods chứ không phải những cái phức tạp khác.

Và AirPods cũng không hề rẻ, giá của nó cả trăm đô. Đó là chưa kể tới AirPods Pro giá thậm chí còn đắt hơn nữ. Vậy mà giờ nó xuất hiện khắp nơi. Người lái xe máy, lái xe hơi, đi xe buýt, đi tập thể thao ngoài đường, đi vào quán cà phê ngồi làm việc… mà có đeo tai nghe thì khả năng cao đó chính là AirPods.

AirPods_Pro.jpg

Nhưng còn AirPods Max thì sao?


Một chiếc tai nghe cầu kỳ, không có sự đơn giản trong thiết kế của Apple. Một chiếc tai nghe quá đắt tiền (chưa biết chất lượng âm thanh ra sao, vì tai nghe xịn thì cũng không rẻ, nhưng tạm thời sẽ đánh giá là giá cao). Một chiếc tai nghe có case đựng nhìn như áo ngực.

Quảng cáoThành công của chiếc tai nghe này vẫn chưa có gì gọi là chắc chắn. Nó có giá cao, thậm chí còn đắt tiền hơn cả chiếc PlayStation 5 nữa kìa, nhưng cũng không có gì chắc chắn chiếc tai nghe này sẽ thất bại. Apple có biệt tài bán đồ đắt rất chạy, thế mới đau. Mà sản phẩm càng bị chửi thì càng bán tốt mới khổ.

Để xem AirPods Max nó sẽ như thế nào nhé.

Nguồn: TechRadar
195 bình luận
Phân tích cũng thuyết phục, minh chứng từ những sản phẩm trong quá khứ. Mình thì hi vọng nó làm ngành âm thanh (thiết bị đeo tai) càng phát triển hơn nữa.
@odouroflove Mặc đinhj nó là một sự hoàn hảo, ai dám nghi ngờ ở đây?
Mình tin AirPods Max sẽ thành công
@cannguyenvan Nên mua trước khi Sony phá sản 😃
@Mikeknowsme Tôi cũng tin vì nó khá khác biệt
@Nguyen N°5 SONY nào phá sản vậy =))
@Mikeknowsme chắc luôn
Xin mượn câu thơ của Châu...à nhầm Đường Bá Hô “Người đời cười ta quá điên khùng,
Ta cười người đời nhìn không thấu” để xem ai cười ai 😁
@Matevol thật buồn cười là samsung làm ra sản phẩm gì có sáng tạo một chút là y rằng
còn trong khi Apple làm ra được cái sản phẩm nào dù có tệ thì cũng có bài thanh minh.
@gunnyonline do apple có trọng lượng hơn ,dc nhiều ng quan tâm hơn nên có nhiều bài viết hơn thế thôi
@gunnyonline Thanh minh làm sao dc. Thành công nó đánh giá dc bản lĩnh. Tốt hay xấu hok phải do 1 người nói mà dc. Nhưng có người thanh minh thì vẫn hơn là không 😆))
Sản phẩm của Apple thành công nhờ vào tính tiện dụng, tích hợp chung với hệ sinh thái của hãng. Nhưng nếu chất âm của Airpod Max tệ không tương xứng với giá tiền, vậy Mod nghĩ người tiêu dùng có cần 1 cái Airpod Max hay không, trong khi đã có Airpod, Airpod pro trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple
@zipder Ngáo ah?
Có biết con pro nó hướng tới mục đích sử dụng nào k? Thế có biết tại sao mấy cái đồng hồ cơ chỉ có mỗi chức năng coi giờ mà tiền tỷ k?
finely
TÍCH CỰC
10 tháng
@NghiepTranVINA Số người hiểu về âm thanh chắc đếm trên đầu ngón tay. Ko cần quá hào nhoáng, chỉ cần tiện dụng, âm thanh vừa đủ để khen hay là okay.
hieukon
ĐẠI BÀNG
10 tháng
bác cứ có những comment như này thì chắc Apple ra sản phẩm nào cũng sẽ có ý kiến thế thôi, ví dụ con tai nghe của Sony hay hãng chuyên âm thanh nào đó mà dạng true wireless chất âm coi đạt như 8-9/10 đi, thì Apple sẽ luôn làm âm thanh đủ tốt có lẽ tầm 6-7 đủ tốt, sau đó CỘNG VỚI một đống thứ liên kết chỉ có trên iOS cực kì tiện và dễ dùng, từ đó giá coi như lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi với chất âm nó mang lại. Vấn đề là các hãng khác không bao giờ làm được điều đấy, và từ đó bài ca comment ở mỗi khi Apple có cái mới đều liên quan dạng ''chất âm chán thế mà giá bla bla'' trong khi ko hề đề cập đến cái lợi ích công nghệ hệ sinh thái kia (hoặc biết nhưng giả vờ gạt sang 1 bên trong khi nó là 1 phần hoặc đôi khi 1 nửa của giá). Nếu chỉ quan tâm chất âm không thôi chỉ việc mua hãng khác là xong mà, nhưng không, những comment thế này luôn ép các hãng phải đầy đủ chất âm như các hãng chuyên âm thanh, và phải đi kèm cả những thứ đặc quyền cho iOS, trong khi đã có câu ''You can't have it both ways''.
@MinhHy Nguyen Dân chuyên hay hok chuyên thì làm quái gì dc. Thánh công hay không do người dùng thích không ? Có chịu bỏ tiền ra mua hok ?
Bỏ ngỏ thôi
Mình cười cái hộp đựng nó thôi =))))
@Ngothien123 Sau này sẽ thành trend đó, người người xách ra đường như cái túi thời trang dễ nhận diện thương hiệu.
Anh em đoán xem khi nào thì có airpod pro max
Ken’s
ĐẠI BÀNG
một năm
Như ông cu hiệp và nhiều ông thì chê ỏng chê eo, nói như ông Duy Luân này còn nghe được này có dẫn chứng nói còn thuyết phục. Chứ mấy ông chê xong rồi thấy người ta review tốt thì lại thi nhau mua, khen hết lời, không nói thì trả ai bảo gì, đến lúc khác gì nhổ đi xong liếm lại.
@Bach.Ken Sao ko liệt con Homepod vào nhỉ. 😆
@peterh đã quan tâm chất âm thì họ sẽ không mê đồ Apple. yên tâm =))
con này sao giá còn chưa bằng mấy con Signature của SONY chứ đú gì chất âm.
mấy tai monitor inear của SONY giá 30 củ còn có
@peterh Người ta quan tâm chất âm và mê đồ của Apple là 2 cái vế nó không liên quan gì tới nhau 😆) Người ta mê đồ Apple thì dùng iphone, macbook hay imac, người ta quan tâm chất âm thì dùng tai nghe hay loa của hàng tá thương hiệu chuyên về âm thanh. Hay bạn nghĩ cái tai nghe airpod max này đáng để lưu tâm về chất âm? Quên cái suy nghĩ vớ vẩn đó đi 😃) Apple sẽ không bao giờ ra một sản phẩm âm thanh dành cho người quan tâm tới chất âm vì họ tập trung làm cái mình giỏi chứ đua với bọn pro âm thanh làm gì? Chuyện không hợp lý 😃)
dat225
TÍCH CỰC
10 tháng
@Bach.Ken À like vì đọc được câu nhổ đi xong lại liếm lại.
Quan điểm của bạn về việc khen hay chê 1 sản phẩm công nghệ là như thế nào? Trông chờ vào doanh số của nó để đánh giá hay có chính kiến cá nhân dựa trên những j sản phẩm đc trang bị?

Nếu bạn dựa vào doanh số mới dám khen hay chê, vậy còn đọc review làm j, viết review làm j? Phải tìm đọc các báo cáo thị trường mà coi cái j bán chạy thì ra mua chứ, xem ra đường ngta xài đồ j mà mua theo, xem TV quảng cáo ra rả món j thì mua theo, web chạy ad cái j đập vào mắt thì mua. Chứ còn tìm hiểu về ưu nhược sản phẩm để làm j, đưa ra quan điểm để làm j.

Bạn trải nghiệm thấy nó dở nhưng ko dám chê vì ngoài kia nó bán chạy. Bạn thấy thiết kế nó đẹp nhưng ko dám nói vì thấy ai trên mạng cũng chê xấu. Ra đường thấy ai cũng xài cái này cái kia thì liền mua theo. Lúc nào cũng nơm nớp đồ mình đang xài có nhiều người mua giống ko, có bị lạc quẻ ko, hãng có chạy hàng ko mới dám thở phào tự nhủ mình lựa chọn đúng, xài quá sướng hay sợ mình xài trúng loại hàng ế, thôi tống đi mà mua cái đang hot sale.

Bạn ko dám chê Airpods nghe như * vì nó bán chạy nhất true wireless, ko dám khen TV OLED đẹp hơn QLED vì số bán chưa bằng 1/2 nó, ko dám chê màn hình cong vô dụng vì quá nhiều hãng xài, ko dám khen tai nghe wired vì bây giờ hầu hết điện thoại đã bỏ jack 3.5mm và truewireless quá nhiều, ko dám chê iPhone 12 thiếu 120Hz vì kiểu j nó cũng bán chạy hơn những con có 120Hz, ko dám khen điện thoại Samsung sáng tạo hơn Apple năm 2020 vì số bán chia theo model kiểu j cũng thua iPhone, ko dám chê cánh bướm khó chịu vì lỡ bỏ tiền ra mua rồi, ko dám chê cấu hình điện thoại Oppo (trước đây) vì nó bán chạy toàn top sale, ko dám khen thiết kế Xperia 1 II cầm nắm dễ chịu hơn iPhone 12 Pro Max vì doanh số ko bằng số lẻ của nó, ko dám khen màn hình G series vì LG đã đuối sức,...

Thay vì tự nhìn nhận sản phẩm trên những j nó đc trang bị, có một chút sự so sánh vs những loại cùng phân khúc, tự đưa ra quan điểm khen chê xem cái j khen đc thì khen, phải chê thì chê, thì phán toẹt 1 câu nhìn doanh số, chờ doanh số. Phải xem thiên hạ có mua hay ko mới dám nói - mua thì mình khen mà ko mua thì ta chê. Khen chê cái j cũng phải ngó coi ví tiền người khác chi tiêu như nào. Ko dám mua đồng hồ Thụy Sĩ vì xung quanh toàn người đeo Apple Watch, ko dám mua tai nghe gáo dừa của Audeze vì xung quanh toàn AirPods, ko dám mua máy ảnh Nikon vì thị phần bị đại đế đè, ko dám mua Xbox vì mọi người chỉ biết tới PS và PC,...

Ko dám cười Apple vì nó là cty 2 ngàn tỷ vốn hóa, ko dám cười Samsung vì nó xóa post troll xong hàng vẫn bán tiền vẫn về, ko dám chê đại đế vì đến mấy năm sau cũng chưa thấy nó phá sản, ko dám phàn nàn mì xào vì nó bán quá rẻ, ko dám chê phim dở vì doanh thu mấy tỷ USD, ko dám chửi clip nhảm vì view đến mấy chục triệu,...

Vậy có cái j trên đời này mà bạn dám chê dám khen = chính quan điểm của bạn? Có cái cty nào bạn dám cười dám phục mà ko bị ảnh hưởng bởi doanh số, thị phần, quy mô, vốn hóa, lợi nhuận?
@AmbitiousMan Cuối cùng ko những bác Duy Luân ko có quản điểm mà bài còn là bài dịch theo quan điểm của 1 trang báo nước ngoài,bài này mình đã đọc tiếng nước ngoài nghe.Kekeke
@AmbitiousMan chuẩn bài Tinhte. khi hết lí lẽ bênh iDevices thì lí lẽ cuối cùng luôn là doanh số 😆
@vanlinh2905 Ai bênh? Ai nói gì đâu?
@kimsang1990 Bài này mình thấy góc nhìn vui vui, nên viết lại
Chưa trải nghiệm thử Airpods Max nên chưa dám nhận xét, đánh giá gì nhưng đúng như mod giãi bày ở trên thì càng chê, thiết bị Apple bán càng chạy, kể cũng ngộ thiệt 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2020-12-10 at 05.45.53.jpg
@crazysexycool1981 Theo lý luận của mấy ông kia: Dân sành âm thanh thì không mua Airpod Max
Theo lý luận của những cái đầu có sạn tại Apple: Dân sành âm thanh là dân có tiền, dân có tiền thì ngại gì mà không dám mua cái Airpod Max về chơi, mặc dù họ đã có tai nghe xịn hơn.
=> Túm lại mấy ông hay chê, hay lý luận, là mấy ông suy nghĩ theo kiểu của người không có tiền. Dân nhà giàu nó mua Airpod Max về cho mấy đứa nhóc ở nhà học tiếng Anh không chừng.
@Nguyen N°5 Khi ở cái tầm pro âm thanh rồi thì người ta dòm tai nghe của apple bằng nửa con mắt chứ ở đó bảo mua về chơi. Có thì cũng chỉ là thiểu số. Apple đâu có sống nhờ vào số ít người tiêu dùng được. Nó đâu phải LV hay Rolls-Royce 😆
Cười haha
Cười ra nước mắt
boyacon
ĐẠI BÀNG
một năm
Cứ chê đi. Bữa sau thằng nào chê mà mua là tự vả vào mặt nha kaka
@boyacon Nhớ phốt cắn lưỡi năm nào. Haha.
Phù hợp với vùng lạnh nè . Đeo này zô chắc ấm lắm . Apple ra mắt để bán cho mùa đông nè . Hay vãi
Nó là cái đồng hồ Apple watch phóng to
Cook muốn KH vừa mua đồng hồ vừa mua airpod max p ko ?
Homepod thì sao ?
Cười vô mặt
@zipder Bạn biết nó mất mấy năm để giảm giá không?
Nó chiếm 6% toàn thị trường, nhưng chiếm 70% thị trường loa thông minh trên $200 đó.
Cười vô mặt
dat225
TÍCH CỰC
10 tháng
@khoaqn0000 các nsx khác sx loa thông minh càng rẻ càng tốt để kiếm lợi thế data, ông apple lại bú frame kiếm lợi nhuận phần cứng nên đặt giá cao thôi. Cũng giống như nói thị phần smart phone hơn 1000 usd iphone là nhất.
@dat225 Thì đó là triết lí của Apple bao đời nay mà. Cố gắn tạo ra thứ đắt nhất và tốt nhất.
unamed8x
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình chả cần biết nó có thành công hay không, nhưng theo quan điểm cá nhân, mình thấy nó xấu, mang vào như gay lọ phát gớm.
NtCong195
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Kẻ yếu thì theo xu hướng còn kẻ mạnh thì định hướng thị trường 🙂
canon2004
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Chắc chắn fail lòi 😆
Carl
CAO CẤP
10 tháng
@canon2004 Cháy hàng rồi kìa bạn.
@Carl reviewer ,scalper và influencer mua trc mà bạn. với lại hàng đắt thế chắc gì production đã cao
Carl
CAO CẤP
10 tháng
@Phamquang102934 Đám đó không biết đại diện cho 1% thị trường không nữa. Ngay cả đám đầu cơ cũng dòm trước ngó sau coi nhu cầu có cao không mới gom hàng chứ không thôi nhai cho hết đám tai nghe đó. Mà $550 mắc gì bạn, mới bằng con phone bình dân của Apple và hơn nửa cái chân đỡ màn hình của nhà Táo thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019