Miễn phí giao lắp đặt


Các câu hỏi phỏng vấn xin việc có thể bạn sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn
Hoangvy1206
4 thángBình luận: 1
Trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc là một trong những bước quan trọng để nhà tuyển dụng ( NTD) đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc bạn ứng tuyển không?
Dưới đây vieclamtotnhat.com sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn, và gợi ý cách trả lời cho các hỏi câu hỏi phỏng vấn này. Tuy nhiên, bạn hãy tự trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc để thể hiện cá tính của mình, không theo khuôn mẫu nào nhé.

1. Những câu hỏi phỏng vấn về bản thân bạn


1.1 Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình ?


Đây là câu hỏi thường gặp nhất trong danh sách những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn. Bạn có thể giới thiệu tên, nơi mình đang học, chuyên ngành chính. Bạn có thể tự giới thiệu về tính cách để NTD hiểu rõ hơn? Câu hỏi này thường bạn đã ghi rõ trong CV, nhưng khi phỏng vấn, NTD muốn xem khả năng tự tin, hoặc muốn có thêm những thông tin khác về bạn. Vì vậy những câu hỏi này nếu bạn không có câu trả lời khác thì bạn nên tóm gọn câu trả lời trong khoảng 3-5 câu.
1.2. Sở thích của bạn là gì?

Tuy không liên quan đến công việc, nhưng NTD sẽ hỏi câu này bởi vì họ muốn tìm hiểu về tính cách, bạn là người như thế nào thông qua sở thích. Nhiều bạn thường ghi phần này vào CV vì khi tạo CV online có...sẵn và không quan tâm đến mục này. Tuy nhiên, nếu qua được vòng gửi mail, thường NTD sẽ không bỏ sót thông tin nào trong CV đâu. Vì vậy, hãy đảm bảo những thông tin ở trong CV là thông tin của bạn.

1.2. Bạn được người xung quanh đánh giá là người thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn này cũng là cách để tìm hiểu thêm về tính cách của bạn. Vì vậy, trước khi đi phỏng vấn, bạn có thể hỏi bạn bè, người thân mình là người như thế nào, điểm nào mà họ không thích về bạn. Bạn sẽ hiểu rõ bản thân hơn khi hỏi bạn bè những câu hỏi khi phỏng vấn về bản thân, tuy nhiên lưu ý chỉ hỏi những người thân thiết, và thật lòng muốn góp ý cho bạn thôi nha!

1.3. Điểm mạnh điểm yếu của bản thân?

Thường NTD sẽ hỏi mô tả điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Điểm mạnh có thể dựa vào những kỹ năng bạn ghi ở trong CV và giải thích kỹ hơn. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị, vừa khẳng định lại với NTD những kỹ năng bạn có. Nếu là điểm yếu thì họ sẽ hỏi thêm cách nào bạn cải thiện những điểm yếu này.
Trường hợp chưa kịp nghĩ ra điểm yếu của bản thân, thì bạn đừng vội trả lời là mình không có điểm yếu nào. Vì khi bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn như vậy, thì họ sẽ nghĩ rằng bạn quá tự tin về bạn thân mình. Nếu như các câu hỏi sau bạn không chứng minh được năng lực của mình, thì nguy cơ bị mất cảm tình là rất cao. Nếu không kịp nghĩ ra điểm yếu, thì bạn có thể đề cập đến một kỹ năng mềm nào đó mà bạn chưa giỏi chẳng hạn. Còn nếu bạn rõ điểm yếu của mình thì bạn chỉ nên kể 1-3 điểm yếu của bản thân thôi. Việc liệt kê quá nhiều sẽ làm NTD nghĩ rằng bạn có quá khuyết điểm, chưa tự tin về bản thân mình.

2. Những câu hỏi phỏng vấn đánh giá kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân

Mục đích trả lời các câu hỏi phỏng vấn về kinh nghiệm là để NTD biết về tư duy trong cách làm việc của bạn. Vậy nên hãy hình dung rõ ràng những công việc mình đã làm để trả lời những câu hỏi khi phỏng vấn thật tốt.

2.1. Bạn giải quyết khó khăn khi đột ngột gặp vấn đề như thế nào?

NTD hỏi câu này với mục đích muốn biết cách bạn đối mặt với vấn đề như thế nào? Khả năng linh hoạt của bản thân bạn đến đâu? Bạn đừng kể chung chung mà hãy kể cụ thể một tình huống trong công việc mình đã làm để thuyết phục NTD. … đọc tiếp nội dung bài viết TẠI ĐÂY
tt_tam111
ĐẠI BÀNG
4 tháng
bài viết xịn, cám ơn thớt nhá
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019