#CES21: Dòng ThinkPad X1 ra mắt với 4 phiên bản, thiết kế mới, Intel thế hệ 11 và nhiều hơn nữa
Rất hay và hữu ích!/5 người
Pnghuy
2 thángBình luận: 101
#CES21: Dòng ThinkPad X1 ra mắt với 4 phiên bản, thiết kế mới, Intel thế hệ 11 và nhiều hơn nữa
CES năm nay Lenovo tung ra một loạt dòng sản phẩm mới của ThinkPad X1 series, dòng máy doanh nghiệp cao cấp nhất của hãng, bao gồm X1 Carbon, X1 Yoga, X1 Titanium Yoga, X12 Detachable mới. Không chỉ làm mới cấu hình theo từng năm mà còn thay đổi về thiết kế, màn hình và nhiều thứ mới hơn nữa.


ThinkPad X1 Carbon Gen 9


X1_carbon_gen9_2.jpg

Dòng máy tính doanh nghiệp phổ biến nhất và cao cấp nhất của ThinkPad đã bước sang thế hệ thứ 9, X1 Carbon Gen 9 năm nay đã được thay đổi hoàn toàn về thiết kế với viền màn hình mỏng hơn, tỉ lệ 16:10 mới cho không gian rộng rãi hơn và phù hợp với các công việc văn phòng. Khả năng hiển thị của nó cũng rất tốt, đạt 100% sRGB và 100% DCI-P3, tuỳ chọn từ Full HD lên đến 4K. Trackpad và pin cũng được mở rộng theo, cho trải nghiệm tốt hơn. X1 Carbon Gen 9 cũng đạt chứng nhận Intel Evo, Wi-Fi 6 và khả năng tuỳ chọn 5G.

Về cấu hình, X1 Carbon Gen 9 trang bị CPU Intel thế hệ 11 Tiger Lake mới nhất, có giải pháp doanh nghiệp vPro của Intel, RAM tuỳ chọn lên tới 32GB và là RAM LPDDR4 được hàn chết, SSD PCIe 4.0 tuỳ chọn lên đến 2TB. Về GPU năm nay đã được nâng cấp, với Iris Xe Graphics cho hiệu năng mạnh mẽ hơn UHD Graphics trước đó rất nhiều. Viên pin của máy được Lenovo trang bị có dung lượng 57 Wh, cho thời lượng sử dụng lý thuyết lên tới 16 giờ. Trọng lượng vẫn được Lenovo đảm bảo là mỏng nhẹ khi nó chỉ nặng 1.13kg.


X1_carbon_gen9.jpg

là một chiếc máy mỏng nhẹ nhưng X1 Carbon gen 9 vẫn được trang bị khá đầy đủ cổng kết nối với hai cổng USB-C Thunderbolt 4, tận hai cổng USB 3.2 Type-A, một cổng HDMI, một khe nano SIM và một jack 3.5mm.

Khả năng bảo mật của X1 Carbon Gen 9 bao gồm mở khoá vân tay và khuôn mặt thông qua Windows Hello. Giá khởi điểm cho X1 Carbon Gen 9 từ 1429 USD và bán ra từ tháng 2 năm nay.


ThinkPad X1 Yoga/ Titanium Yoga


TP_X1_Titanium.jpg

Năm nay Lenovo mang đến cho dòng X1 Yoga một sự cải tiến mới về thiết kế, đặc biệt là ở phiên bản Titanium. X1 Titanium Yoga là chiếc máy ThinkPad mỏng nhất mà Lenovo từng sản xuất, với chỗ dày nhất chỉ 11mm mà thôi, cân nặng 1.15kg, nó được làm bằng Titanium hoàn toàn và do đó nó có trọng lượng nhẹ và mỏng như thế.

X1 Titanium Yoga là chiếc máy tính 2-in-1, có màn hình 13.5-inch, tỉ lệ 3:2. Độ phân giải chỉ có một tuỳ chọn duy nhất là 2256x1504, độ sáng 450 nits, chất lượng hiển thị cũng rất tốt, các thông số tương tự như X1 Carbon. Cấu hình của X1 Titanium Yoga cũng tương tự X1 Carbon gen 9, tuy nhiên RAM chỉ có tuỳ chọn 16GB LPDDR4X, SSD PCIe 3.0 tuỳ chọn đến 1TB. Về cổng kết nối, máy có 1 cổng USB-C Thunderbolt 4, một cổng USB 3.2 Type-A, một nano SIM và một jack 3.5mm.

X1_Yoga_G6.jpg


Viên pin của máy có dung lượng 44.5 Wh cho thời lượng sử dụng lý thuyết là hơn 10 tiếng. Máy cũng có kết nối LTE và tuỳ chọn 5G, Wi-Fi 6. Khả năng bảo mật cũng bao gồm mở khoá khuôn mặt và cảm biến vân tay.

Điểm khác biệt với X1 Yoga bình thường đó là X1 Yoga có màn hình 14-inch lớn hơn, RAM lên tới 32GB LPDDR4 nhiều hơn, SSD cũng là chuẩn PCIe 4.0 xịn hơn, nhiều hơn một cổng kết nối Thunderbolt 4, một cổng USB-A 3.2, một cổng HDMI.

Giá của X1 Titanium Yoga khởi điểm từ 1899 USD và X1 Yoga là 1569 USD và bán ra từ tháng 1.


ThinkPad X12 Detachable


Thinkpad_X12.jpg

X12 Detachable được Lenovo sản xuất để hướng đến người dùng cần di chuyển nhiều, đây là một chiếc máy 2-in-1, tức là vừa tablet vừa máy tính giống như Surface Pro. Máy có màn hình 12.3-inch tỉ lệ 3:2, độ phân giải FHD+ 400 nits. Máy có trọng lượng cực kì ấn tượng khi đạt 1.1kg đã bao gồm cả bàn phím rời, nếu không có bàn phím thì chỉ 760g mà thôi.

Thinkpad_X12_2.jpg

Tuy rằng có thiết kế nhỏ gọn nhưng ở bên trong vẫn là CPU Intel thế hệ 11 Tiger Lake mới nhất, RAM tuỳ chọn lên đến 16GB LPDDR4X, SSD tuỳ chọn 1TB PCIe 3.0.

Viên phin 42 Wh cho thời lượng sử dụng lý thuyết là gần 10 tiếng, có Wi-Fi 6, LTE và tuỳ chọn 5G. Giá của X12 Detachable khởi điểm từ 1149 USD và bán ra từ tháng 1.

Theo AnandTech, Lenovo.
Thinkpad_X12_3.jpg
Rất hay và hữu ích!/5 người
Pary
TÍCH CỰC
2 tháng
bàn phím vẫn còn cần cải tiến hơn nữa để phục vụ đối tượng chính mà ThinkPad nhắm tới...
min2244
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@officialnguyen Interesting!
Ý số 3 đọc đi đọc lại vẫn chưa thấy bác chê cái gì trên phím thinkpad. Xin bác giải thích thêm. Đồng ý với bác touchbar rất tệ. Trên Thinkpad ko có touchbar. Mừng quá! Bố trí phím tôi thấy cũng khá thoải mái, gõ chính xác thứ cần gõ mà không cần nhìn.
Ý số 2, phím điều huớng có phải là arrow keys không bác. Tôi thì không than phiền vì tôi dùng cùng lúc 3 máy, trong đó phím của Mac quá bé, đang gõ Mac quay sang Thinkpad thì ôi thoải mái hơn nhiều.
Bản thân tôi cũng bực mình vì phím Fn nhưng nghe bác nói mới biết là đổi đuợc trong bios. Cảm ơn bác.
@zawswaz Em lại nghĩ khác bác ạ, bàn phím mỏng đi nhưng kích độ cong và layout cũng như độ nảy vẫn tốt thì gõ nó cho cảm giác vẫn tốt mà gõ lướt hơn bàn phím cũ. như dòng T bàn phím sâu hơn nhưng gõ độ nảy không chắc như dòng X cũng như gõ bị chậm và nhanh mỏi hơn, cái này tùy từng người
Pary
TÍCH CỰC
1 tháng
@min2244 xin lỗi mình nói không rõ đó. ý số 3 là "lạm bàn", chém gió nói chung, không nhằm chê gì bàn phím của Thinkpad 😁

Phím điều hướng đúng là các phím arrow. nhưng ý mình còn gồm cả các phím PgDn, PgUp, Home và End. Với bố trí như hiện tại của Thinkpad, thật sự với mình layout này không thân thiện cho mình làm việc như bạn Elitebook của HP chẳng hạn (Dù vậy, tất nhiên nó vẫn tốt hơn layout của Mac, khi thậm chí không buồn có cả Delete!!!)
256abc
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@officialnguyen xaì bàn phím thinkpad đã quen thì việc đổi lại mới là vấn đề gây khó khăn 😆
Từng xài dòng thinkpad carbon này rồi,xài sướng đừng hỏi nhất là bàn phím, xài qua thì macbook k có cửa so sánh mỗi tội mắc quá 😔
@hanguyen1609 Theo bài thì con X1 Carbon OK nhất - giá cũng không quá cao
Giá khởi điểm cho X1 Carbon Gen 9 từ 1429 USD và bán ra từ tháng 2 năm nay.
Giá của X1 Titanium Yoga khởi điểm từ 1899 USD và X1 Yoga là 1569 USD và bán ra từ tháng 1.
mokuniu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hanguyen1609 bàn phím của macbook như hạch. tối ngày kẹt phím.
@hanguyen1609 Dòng Thinkpad là dòng laptop nhìn lôi cuốn nhất hơn chục năm nay rồi . Còn chất lượng built cũng thuộc hàng tốt nhất thế giới luôn đúng kiểu nồi đồng cối đá .
XBlue
CAO CẤP
1 tháng
@hanguyen1609 Mắc cũng như MacBook thôi
dongdo1234
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chất đừng hỏi
Cái giá cũng chất nữa,
Căn bản thì đối tượng mà họ hướng đến là cho doanh nhân thì cũng đúng thôi
Dân nghèo thôi đành ngắm, sài mấy con cấp thấp hơn vậy 😔
Cowboyz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Với định vị sản phẩm thế này thì Thinkpad X1 Carbon không còn là cao cấp nhất nữa. Có lẽ Lenovo đang promote cho cái tên Yoga lên và dần dần sẽ bỏ cái tên Thinkpad chăng?
@Cowboyz Yoga chỉ thể hiện nó gập dc cỡ 360 độ thôi (đừng quá chính xác cái 360)
chungs2k2
ĐẠI BÀNG
2 tháng
carbon gen 9 chắc tầm 50 củ
X13 amd & x12 detachtable là đáng mua nhất.
Hy vọng có x12 detachtable mà lại có amd thì best of the best luôn.
Hun cái nè
@wink Chưa chắc sang năm lại dragon mới là best
@bomduc Microsoft sf pro x chạy snapdragon 8x jj đó thôi. Vừa yếu vừa chậm lại còn ko tương thích.
Gioan Dinh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chắc có mỗi mình k mê nổi dòng Thinkpad, kể cả bàn phím
Mê mỗi Dell mỗi chết
Dù cả cty xài ThinkPad 😔
@Gioan Dinh Chắc xài dell bị quen r. Thử xài think cỡ 3 tháng là mọi chuyện sẽ khác.
Gioan Dinh
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Phan Bảo Xuyên Cty mình xài Think 7-8 năm r bạn 😃
Đẹp quá
Dòng Extreme bị bỏ luôn rồi ha ta
@Khoa Monster Dòng đó ra vào nửa sau năm mà bác, mấy tháng trước cũng có cập nhật rồi á mà ko khác bản trước nhiều
ThinkPad X12 Detachable, mình thích kiểu máy tính bảng Surface Pro X ( viền mỏng, màn bự viền mỏng, máy nhỏ gọn ). Nhưng họ nên thêm tùy chọn màn hình lớn hơn 15. 16 inch tỷ lệ 4:3 .
@SoGetSu Sur X Nó phê bác ạ. Nhưng cấu hình hơi yếu.
@nguyenmanh287 Viền mỏng, đẹp, màn to nhưng tương thích ứng dụng thì còn hạn chế.
@SoGetSu Sài được 64pit rồi b ơi.
Chắc đề nghị cty chuyển qua dùng con này .....!!!!???
cayowl
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình cân nhắc dòng X1 gen 8 xong cuối cùng order cái fujitsu UH-X ở Nguyễn Kim. Giá mà X1 làm nhẹ hẳn dưới 1kg thì mua X1 không phải suy nghĩ. Em UH-X có 7 lạng rưỡi hấp dẫn hơn với tiêu chí tìm máy của mình.
@ĐINH QUANG VƯƠNG Hàng arm chắc phải vài năm nữa mới oke, mình làm IT nên thấy n chưa phù hợp
cayowl
TÍCH CỰC
1 tháng
@nibiru Hàng về rồi các bác ơi. Ấn tượng đầu tiên là nhẹ, thực sự là rất nhẹ. Lần đầu cầm hơi hẫng tay. Dùng tác vụ cơ bản thì cũng tương đương các máy khác thôi. Mình mua bản i5 thấy mát mẻ, quạt chạy êm, bàn phím cảm giác khá giống của thinkpad. Không biết về chung nhà lenovo có chia sẻ công nghệ với nhau không. Pin để dùng vài lần sạc rồi đánh giá. Nãy giờ mới cắm sạc dùng lần đầu.
E7740AE5-C8C7-408D-83B9-35300DEDF18F.jpg
nibiru
TÍCH CỰC
1 tháng
@cayowl Con này em lăn tăn vụ Pin, thực sự pin khá thấp. Đánh đổi trọng lượng 😔
cayowl
TÍCH CỰC
1 tháng
@nibiru Qua nay dùng thực tế em để max performance và 80% độ sáng màn hình thì được 3h10p là máy hiện popup báo phải sạc. Vì cài đặt các phần mềm nên để max cho nó nhanh. Bình thường dùng mức giữa là vừa. Bù lại có sạc nhanh chuẩn PD 30p được 50%, 60p được 80% pin rồi.
Tuy nhiên mục đích chính là nhẹ nên thấy rất hài lòng. Đem đi họp ở đâu cũng ít đụng hàng 😁
Mua ở đâu được nhỷ?
Hình như lợi thế về Pin của M1 và ARM nói chung không còn ý nghĩa với chip mới này thì phải. Thấy e nào pin cũng 10-15h.Ko rõ thực tế dùng ntn
@BlackBerryz Bọn ARM thì pin ngon b ạ. M sai con Sur Pro X cũng phải được 10 tiếng
20201214_102750_HDR.jpg
@BlackBerryz gram hỏng linh kiện có thay được ở vn ko bác. bữa e lên chợ tốt thấy ngta bán con gram 2017 hỏng màn 10tr à,bảo ko có chỗ thay
@Lê Trần Huy Hoàng Gram bán chính hãng mà, lên hãng thay thôi. Hãng mà ko có thì chịu luôn.
Notebookcheck nói dòng X1 gen 9 bị hạ hành trình phím từ 1.5mm xuống 1.35mm, hơi thất vọng
Từ Gen 7 đã bị hạ từ 1.8mm xuống 1.5mm rồi.
lăn tăn carbon và titanium quá, chẹp chẹp
x1c gen9 ngon quá, có option 32gb ram, chờ giữa năm mua vậy 😆
X12 hấp dẫn quá
Viền trên, viền dưới mà mỏng như hai bên cạnh thì best đẹp
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019