Tại sao đồ Apple thường xuất hiện trong các video clip quảng cáo của các hãng khác?
Pnghuy
5 thángBình luận: 190
Tại sao đồ Apple thường xuất hiện trong các video clip quảng cáo của các hãng khác?
Anh em đã bao giờ đặt câu hỏi rằng tại sao đồ Apple luôn xuất hiện trong các video quảng cáo của các hãng khác, hay được đem ra so sánh với các hãng smartphone khác về thiết kế, hiệu năng hay những tính năng liên quan không? Hôm trước mình có xem một video quảng cáo của một hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản, demo một chiếc xe caravan nhưng được tuỳ biến lại để phù hợp với mục đích làm việc khắp mọi nơi (work from anywhere - WFA). Điều đặc biệt trong video đó là hãng xe đã demo toàn bộ những thiết bị làm việc là đồ của Apple, mặc dù đã khôn khéo che đi logo nhưng nhìn vào là chúng ta đoán ra ngay đó là iMac và bộ phím chuột của Apple. Vậy thì tại sao lại như vậy, mình suy nghĩ và sẽ chia sẻ với anh em những quan điểm của cá nhân mình về việc này.

apple_ads_fun.jpg

Tính nhận diện thương hiệu của Apple rất cao


apple_ads_fun_3.jpg

Khi demo một tính năng hoặc một điểm gì đó nổi bật của mình, các hãng thường lấy các thiết bị của Apple để trình diễn, điều đơn giản là vì tính nhận diện thương hiệu của Apple quá cao, nó dễ dẫn dắt người xem đi vào tính năng chính mà hãng đó muốn demo và dễ lưu lại trong tâm trí ngươi xem hơn. Đồng thời sử dụng đồ của Apple thì người xem cũng dễ tìm kiếm lại những sản phẩm và tính năng của hãng đó hơn.

Quảng cáo


Mặc dù các hãng đã cố gắng né tránh bằng cách che đi logo hoặc quay những góc đặc biệt nhưng người dùng nhìn vào vẫn có thể biết được rằng đó là thiết bị của Apple, là sản phẩm của Apple và có những đặc tính riêng không bao giờ nhầm lẫn được. Chính điều đó giúp cho người xem có ấn tượng với chính sản phẩm và những điều mà hãng đó muốn gửi gắm đến người xem.


Thiết kế công nghiệp của Apple quá đỉnh - phù hợp mọi không gian


apple_ads_fun_5.jpg

Không phải tự nhiên mà các thiết bị của Apple luôn được chú trọng và đánh giá cao về thiết kế. Cơ bản là vì các thiết bị của Apple đã đạt đến đỉnh cao của thiết kế công nghiệp. Khi Apple ra mắt một thiết bị hoặc một sản phẩm nào đó mới, họ sẽ nghiên cứu rất kĩ về thiết kế công nghiệp, cũng như là hành vi của người dùng để làm sao khi người dùng sử dụng, họ có thể tận dụng tối đa những tính năng mà thiết bị đó mang lại, đồng thời cho làm cho trải nghiệm của người dùng được tốt nhất, đơn giản nhất nhưng hữu dụng nhất.

Hơn nữa, thiết kế của Apple luôn đa dạng và có thể đặt để trong bất cứ không gian nào cũng hợp lý. Ví dụ như laptop gaming hoặc gaming gear không thể nào đặt để vào một không gian làm việc văn phòng hay các cuộc hội họp nghiêm túc được. Cũng như là các video mang tính chất đơn giản, đề cao sự đơn giản và gần gũi thì ngoài thiết bị của Apple ra không thể có thiết bị nào khác làm được chuyện này.


Nhắc đến Apple là nhắc đến sự hoàn hảo và các hãng cũng muốn điều đó


apple_ads_fun_2.jpg

Khi quảng cáo về thiết bị hoặc tính năng, những thiết bị của Apple thường được lấy làm demo vì nó biểu trưng cho sự hoàn hảo trong thiết kế công nghiệp, trong trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Apple luôn luôn đề cao tính hoàn hảo trong các sản phẩm của mình và đó cũng là tôn chỉ để họ tồn tại đến bây giờ. Có những lúc Apple bảo thủ đến mức cực đoan nhưng rồi mọi chuyện cũng được giải quyết ổn thoả khi sản phẩm cuối cùng được người dùng đón nhận.

Quảng cáo


Không phải tự nhiên mà người ta đề cao về Apple trong việc làm ra những sản phẩm hoàn hảo, các hãng cũng biết điều đó và mình nghĩ rằng, các hãng cũng muốn đạt được sự hoàn hảo như vậy trong các thiết bị và sản phẩm của mình, nên họ sử dụng các thiết bị của Apple như muốn nhấn mạnh với người xem rằng các thiết bị và sản phẩm của họ cũng hoàn hảo giống như Apple. Thêm một điều đặc biệt nữa rằng là Apple luôn có một quy định về việc cấm sử dụng các thiết bị của họ đối với các nhân vật phản diện hoặc với mục đích xấu, tức là thiết bị của Apple chỉ được xuất hiện trong các bộ film mang ý nghĩa hoặc những sự kiện người tốt việc tốt mà thôi, càng tăng thêm sự ấn tượng với người xem.


Dễ thể hiện ý tưởng của mình nếu sử dụng đồ Apple để demo


apple_ads_fun_4.jpg

Như đã nói, các thiết bị của Apple luôn mang tính hoàn hảo và từ đó các hãng sẽ dễ demo các ý tưởng của mình, dễ dàng thể hiện được các mục đích cũng như là nội dung mà họ muốn gửi đến người xem hơn. Mục đích và các ý tưởng liên quan đều có thể dễ dàng truyền đạt thông qua những thiết bị mang ý nghĩa biểu tượng và không có thỉết bị nào hoàn hảo hơn các sản phẩm của Apple để làm điều đó.

Phần vì các hãng sản xuất phần cứng khác rất đa dạng, nhiều mẫu mã và những điểm nổi bật riêng, có cái giống với Apple nữa, nếu như chọn để demo ý tưởng hay triển khai nội dung sẽ dễ bị hoà tan và phai mờ trong tâm trí người xem, dẫn đến hiệu quả marketing không cao. Chọn đồ Apple để demo sẽ luôn nhắc nhớ người xem rằng hãng này đã demo ý tưởng của họ trên iPhone/ iPad/ MacBook hay iMac rồi đó, nếu không nhớ cũng có thể dễ dàng tìm lại.

Ở trên là một số suy nghĩ của mình để tự giải đáp thắc mắc rằng tại sao các hãng hoặc thương hiệu khác thường sử dụng các thiết bị của Apple để đưa vào các video clip hay chiến dịch quảng cáo của mình. Tất nhiên không phải hãng nào cũng làm vậy, đặc biệt là các hãng cạnh tranh chung một lĩnh vực với Apple, tuy nhiên nhiều thương hiệu ở các lĩnh vực khác như xe, y tế, giáo dục...thì hay sử dụng thiết bị Apple. Theo anh em thì lí do vì sao mà các hãng lại làm điều đó?
Tại nó là chuẩn mực, là thước đo rồi, là sự khác biệt so với thế giới ăn roi còn lại 😂
tui thấy họ quảng cáo trên tivi cũng lấy cái mẫu điện thoại iphone ra làm hình ảnh để quảng cáo chứ ko phải là cái điện thoại khác
@vn_soft "Mang thằng #1 ra so sánh để cảm thấy mình có giá trị ngang với nó": nghe giống mấy thằng Plus Sản vina hỷ
@p700i Thì đó, cái loại đáy giếng xuốt nghèo hèn mới nghĩ ng ta dùng hàng apple để nâng tầm, tầm ng ta cao quá với chú e lên chú e ko hiểu dc là phải. Ng ta dùng vì tương xứng tiện dụng và đẹp thồi e à. Chứ ko phải nó dùng dăm ba con hàng tầu hay hàng Ghẻ nở thiên hà đâu
p700i
CAO CẤP
5 tháng
Ối, iPhone mà đẹp á? Không hiểu nối khiếu thẩm mỹ của người dùng iPhone nữa.

Viết viết sai chính tả tè lè nữa iPhone 100 cũng không nâng nổi.
Đi theo đại ca dc thơm lây nên dzại j mà ko theo trend!
@Bão Sài Gòn m thấy cứ chạy theo số 1 lúc nào cũng đúng, chẳng cần phải lên top, cứ bám thắt lưng địch mà đánh là sống phẻ.
Cười vô mặt
@Reah Bú cái đó đó kakak
Reah
TÍCH CỰC
5 tháng
à không, ý mình là ông kia là viết "bú frame" chứ không phải "bú fame" nên mới thắc mắc thế =)). Dốt tiếng anh còn đòi thể hiện.
@Reah
Cười ra nước mắt
phuan
TÍCH CỰC
5 tháng
Apple luôn đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Thừa nhận điều này
@p700i Có làm dc méo cái fid đâu mà chẳng bỏ, lúc đầu còn lừa ng td bằng quét 2D photo cơ mà
@p700i có công nghệ đâu mà làm tai thỏ để bị dân chúng chửi à
p700i
CAO CẤP
5 tháng
@Supper Giàng A Bông Có thằng nào muốn làm cái công nghệ Faceid đâu do cái tai thỏ tởm lợm xấu xí buồn ói quá. Dùng iPhone cứ như đang úp mặt vào cái "ấy". Thật là thảm hại. Nếu Apple mà làm cái FaceID dưới màn hình được thì cũng đỡ. Hoặc cứ làm hẳn viền dày lên chứ đừng để tai thỏ vậy nữa.
Hot.Buns
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Gabriel le Bạn thấy thích thú chắc do bạn ít tiếp xúc với công nghệ chứ mình cũng dùng qua iphone và macbook rồi thấy nó cũng bình thường thôi, mình là dev mobile nên hầu như các flagship của các hãng mình đều trải qua hết rồi
Để được thơm lây là thân thiện bảo vệ môi trường :v
mình dùng iphone từ nxua thấy nó đơn giản tiện. sang mấy máy ar thấy nó rối rối sao á
@Kelvin Lee 123 Lịch, thời tiết, chứng khoán, note có dùng ko
@cuongtao2016 Có bạn ơi ngoài trừ chứng khoán ra. Còn bãi rác android thì sao bạn
@Kelvin Lee 123 Bạn kể nghe chơi bãi rác nó có những gì?
@cuongtao2016 Có rất rất nhiều virus
Thiết kế chuẩn, đơn giản, nổi bật, tính nhận diện lại cao
@WXYZ Đến video quảng cáo của apple cũng chuẩn mực
@Lê Hoàng Huynh Theo văn hóa á đông thì e thấy video quảng cáo của coca cola hay hơn, nhưng gần đây ví dụ hồi tết năm nào đó apple cũng có mấy cái video quảng cáo hay, ý nghĩa
@WXYZ Quảng cáo giới thiệu sản phẩm mới á bác
@WXYZ Sexy nữa, hồi trước magic mouse phải lật đít lên mới sạc được.
Sáng ra đã cúng táo sớm thế
@Rainwalker Tháng năm rằm chả cúng bạn êy
@Rainwalker tinhte này nhiều lúc nhìn nhằm vào tưởng sân chơi dành riêng cho Táu ấy =)))...
@khoa318 Thì đúng vậy chứ nhầm gì bác
duyez95
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@khoa318 itinhte và ihiep mà :v
Giống như xài táo mình lên lv doanh nhân ý. Sang 😂
@tuan.py91 sài iphone đẳng cấp sang hơn bạn ơi, mình mua iphone 12 ai cũng nể
@Supper Giàng A Bông 🤣🤣🤣🤣 iphone mới chịu
@tuan.py91 mỗi năm mình bán máy cũ, nâng cấp đều đều, ai cũng nể,nhưng tốn cũng đâu có nhiêu đâu ,heheh
MID217
TÍCH CỰC
5 tháng
Phải công nhận cách mà apple thiết kế sản phẩm
@peterh Vậy tự dưng mày gắn cái hình kia vào làm gì? Mày thần kinh à
@cuongtao2016 Thế nó vào tù ra khám thì tốt đẹp gì?! Còn thứ bưng bô như m thì cũng ng.u ngục đó.
@peterh Thế nó vào tù liên quan đến bài viết, ảnh hưởng đến nồi cơm nhà mày à. Anti cũng nên đọc xem người ta đang đề cập đến vấn đề gì. Tự dưng đâu dẫn cái link ngu ngục vậy.
@peterh Nó ko tốt đẹp thì cả đời nhà mày cũng ko được như thế đâu. Quan tâm làm gì chuyện chính trị đó thằng ngu ngục
Gato gen ăn tức ở
Đơn giản vì GATO thôi
Thích thì làm có được ko @@
Trừ Bphone của lạc việt
Cười ra nước mắt
@Bão Sài Gòn Nhớ không lầm thì lúc debut phiên bản đầu mấy năm trước ảnh có xách cả táo và sung vô slide luôn, lúc mới ra mình anh cân cả iphone lẫn galaxy, giờ anh đã ở cái tầm khác nên 2 đứa nó không chung mâm được mới không thèm so nữa, đã tới level dạy Cook làm iphone và chê công nghệ SS rồi mà. 😆
@Bão Sài Gòn À hãng đấy thì kinh rồi, độ phổ biến của OS hơn cả iphone, công nghệ thì ss éo có tuổi. Tổng hợp, dung hòa được cả cứng lẫn mềm của 2 thèn đã tạo nên một chiếc smartphone "hoàn hảo" nên mấy thèn người dùng có tiền mua chỉ dùng éo được thay máy, đổi trả...nên chúng nó chán ko mua máy thôi.
Mày vui tính vãi
Vì apple dẫn đầu, thằng dẫn đầu hay bị lôi ra so sánh
@Lê Hoàng Huynh ngày iphone 2G ra mắt lần đầu lúc đó Apple có dẫn đầu đâu? nhưng vẫn bị lôi ra so sánh đó thôi , đã thế còn sinh ra cụm từ "iphone killer".
@Gabriel le Hồi đó vì khác biệt hoàn toàn
@Gabriel le Nó dẫn đầu cảm ứng điện dung và cũng dẫn đầu chuyện đt không phím số cứng đó bạn.
levietman
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Đưa vào để được thơm lây
Cười vô mặt
Dùng gì thì dùng, ss rồi BlackBerry, mình vẫn để 1 cây iphone cạnh không bán.
@minhduc754114 mấy năm trc mình giống bác, 2 tay 2 súng nhưng iphone luôn là máy chính
mr hung90
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Tại nó là thằng mạnh nhất nếu so phải so với đứa mạnh ai so với đứa yếu..
Đứng trên vai người khổng lồ.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019