Lập trình viên thất vọng vì Apple "đòi" lấy lại Mac mini DTK và chỉ đổi lại phiếu giảm giá $200
3 thángBình luận: 147
Lập trình viên thất vọng vì Apple "đòi" lấy lại Mac mini DTK và chỉ đổi lại phiếu giảm giá $200
Để anh em hiểu rõ câu chuyện: Khi Apple công bố nền tảng Apple Silicon để chuyển đổi từ bộ vi xử lý Intel sang chip ARM do chính họ phát triển, công ty đã gửi đến những lập trình viên một máy Mac mini DTK hay gọi nôm na là máy thử nghiệm. Chiếc máy này không chạy chip M1 mà chạy trên một con chip ARM khác là A12Z vốn dành cho iPad. Tuy nhiên để được dùng những chiếc Mac mini DTK này, lập trình viên phải bỏ ra một khoảng tiền 500USD để thuê, từ đó mới có thể test các phần mềm trên nền tảng phần cứng mới này.Trong email gửi đến những lập trình viên, Apple yêu cầu họ gửi trả lại những chiếc máy này, đổi lại họ sẽ cung cấp cho các lập trình viên đã gửi trả DTK một code giảm giá 200USD để mua những chiếc Mac M1 mới. Để dễ so sánh thì chiếc Mac mini dùng chip M1 rẻ nhất hiện tại có giá 700USD, sau khi áp dụng mã giảm giá thì họ sẽ bỏ ra thêm 500USD để mua máy mới, bằng với giá mà trước đó đã trả cho Apple để thuê máy test.

[​IMG]

Nhiều người không hài lòng với yêu cầu và mức phí đền bù của Apple. Thứ nhất, theo trước giờ thì sau khi trả tiền thuê máy, các lập trình viên có quyền sử dụng chúng trong một năm kèm với đó là nhiều lợi ích khác như thảo luận trong diễn đàn dành cho các dev và nhận được hộ trợ kĩ thuật từ phía Apple trong suốt thời gian này. Tuy nhiên từ lúc nhận được máy là tháng 6 cho tới nay, họ chỉ mới sử dụng được khoảng 7 tháng. Bên cạnh đó, việc chỉ nhận lại 200USD đối với họ là không đủ vì họ gặp nhiều lỗi khó chịu trong quá trình sử dụng. Chưa kể lần gần nhất Apple triển khai một chương trình tương tự là lúc họ chuyển đổi từ PowerPC sang chip Intel, họ đã cung cấp miễn phí những chiếc Mac DTK chạy chip Intel chứ không yêu cầu người dùng trả tiền thuê máy như hiện tại.
Theo macrumors
giá thuê 500 đô/ năm, xài 07 tháng trả lại 200 đô, khấu hao 300 đô là đúng rồi!
Đầu sạn như Timcook mấy anh lại nói chuyện giá cả!
Micron C
TÍCH CỰC
3 tháng
@revention Hahahaa, bạn dai kém gì tôi. Bạn cứ kết luôn thông tin không chính xác, Apple tiếp tục hỗ trợ bình thường là xong rồi. Tự nhiên thêm phần vặn vẹo, dài dòng, chụp mũ, bắt bẻ tôi làm gì? Rồi kết vẫn đòi giải thích, trình bày, đổ tại thằng viết bài! Tôi đâu có nhu cầu nghe bạn giải thích!
@Micron C Dai quá nữ, đi xem phim với bạn đi. Bên trên anh đã đính chính lại thông tin rồi đấy mà nữ đâu có đọc đâu nữ, chỉ lo cắn thôi, nên cũng chả biết ai hơn ai đâu. Chào lẫn nữa nhé.
Micron C
TÍCH CỰC
3 tháng
@revention Đọc rồi, thà cứ kết 1 câu đi mà gái cũng già mồm lắm, dai như đỉa chứ kém cạnh ai. Đây anh copy lại cho gái xem
“ Theo như đọc bản tiếng anh thì nó vẫn hỗ trợ. Uhm vậy ở đây có thể hiểu là do lỗi người dịch ko hết hay là đổ lỗi cho người đọc nhỉ. Hay lần sau khi đọc bài tinhte thì cần phải lên cả nguồn để check lại thông tin?”
Tự gái bắt bẻ anh đấy chứ! Gái muốn đọc thế nào kệ m gái chứ? Bắt bẻ anh chi? Anh đọc 1 bài tiếng Việt là anh hiểu rồi, vấn đề gì đâu mà bắt bẻ anh?
Mọi thứ quy ra thóc hết. Coi như thuê 7 tháng hết $300, cơ mà tiền công vọc vạch với cập nhập lỗi cho Apple không được tính nhỉ
Mày vui tính vãi
@boyhjphop28 Sao ko đưa 200$ tiền tươi mà là voucher giảm giá?
@MaiVănÂn√ Thế mới bán được máy mới chứ 😃
MustDie
TÍCH CỰC
3 tháng
@boyhjphop28 hút máu hơn kotex, việc thay đổi nền tảng cpu mới, thì cho ltv thuê máy viết app là cả 2 đều có lợi chứ nhỉ, apple vừa có kho app lớn tương thích M1, để dễ dàng dắt khách hàng chuyển đổi sang. ltv cũng sớm có app để bán.
vậy mà apple hút máu ltv như kiểu chúng mày cần tao vậy.
@MaiVănÂn√ Khôn như tim cook 😁
@boyhjphop28 Các ông ý thuê để test lỗi phần mềm của các ông chứ có phải test lỗi dùm apple đâu
Cứ đòi ăn free mới dc hả 😃
zzvilzz
TÍCH CỰC
3 tháng
@Hhaaaaa Phải vậy mới có nhiều tương tác nhiều view chứ bạn =))
@Việt Đẹp Trai mún trả lại 500$ thì free chứ gì 😂 200$ dc rồi
mrtuaans
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@crazyfox ông này cũng Hary Mắc Hài nhỉ, soi người ta sai chính tả mà ông cũng sai từa lưa, không biết ý nghĩa đen hay tối =))))))))))
crazyfox
TÍCH CỰC
3 tháng
@mrtuaans bác lại thanh niên nghiêm túc rồi, đừng quote e nữa
bắt đầu quay ra coi dev là chó thì sắp xuống bùn cùng M$ rồi
okimdull
TÍCH CỰC
3 tháng
@daoluong1991 Còn lâu, APple quá mạnh để có thể bị ngã ngựa
@daoluong1991 Ăn của khách đã, giờ quay qua chơi luôn dev 😁, Cook quá cao tay không ai đấu lại
raindal
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@daoluong1991 Bạn có nhầm lẫn gì ở đây không? MS bây giờ được lòng dev lắm nhé. Hãy nhìn vào các dự án nguồn mở trên github của họ.
@raindal thời M$ coi dev như chó, activex chết không có chỗ chôn, uwp sống nhờ rúc đít desktop app, cortana giờ như gái hạng 3
Mãi yêu apple
Dễ ăn của ngoại - Timcook said
@3bkshared Chụy chứ 😆
Chán nhỉ 😕
Có khi cài phần mềm gián điệp vào tracking hoạt động ấy 😆
Anh Apple nắm cán mà. Ka ka
@Trần Minh Ngân Không biết hợp đồng thế nào. Vào mình thì cắm con mẹ vào điện 220V vào cổng USB cho nó cháy con mẹ nó đi rồi đem trả.
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
$300 tiền trải nghiệm trước, chưa kể đc viết update app cho chip mới nhất --> kiếm tiền trước nhất. vậy mà xì ra $500 lại than 😆
hquangvn
TÍCH CỰC
3 tháng
@Florentino Đâu có chỗ nào nó kêu là 1 năm đâu bác. Dự kiến chương trình là 1 năm thôi, còn nó kết thúc sớm cũng là bình thường.
@baden009 Phán bừa kiếm tiền trước sau méo gì ở đây. Con Chip M1 này chính là chíp chạy cho Ipad với Iphone vì vậy viết app cho nó cũng dùng chung hết. Thế nên ko cần cái máy này vẫn test vẫn viết app cho nó bình thường. Thậm chí chuyển app ipad qua trong một nốt nhạc thôi. Với cả thị phần của con macbook M1 nó như con muỗi thì kiếm được méo bao nhiêu sao với viết app cho ipad, iphone.
@hquangvn Chỗ nào nói dự kiến chương trình là 1 năm vậy bạn?
hquangvn
TÍCH CỰC
3 tháng
@Florentino Bạn đăng ký thì tài khoản nó expire sau 1 năm chứ Apple không thông báo chính thức
Tôi thích thì tôi làm, ai phản đối thì đi kiếm nền tảng khác hoặc có giỏi thì tìm bên thứ 3, he he.
crazywin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
đòi lại xong Refurbished bán chính thức, ez money
@crazywin đây bản dùng soc của ipad
@tuan9945 Máy này làm để thử nghiệm , sản xuất rất ít thành ra giá đắt ... đem về làm kỷ niệm chờ năm mười năm sau , bán cho các cuồng táo .
Lập trình viên cũng phải hút. Bá đạo thiệt
Bọn apple hút máu mãi quen rồi
Hút cả các lập trình viên
no_ok
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vậy nó mới giàu chứ ,tìm cách lụm từng cắc bạc...
apple của các bạn đó, giàu mà keo thế mà cũng thờ đc
Hun cái nè
chikav
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tuan9945 lom dom méo chịu dc 😆
ngoccandhy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nghe nói apple hút máu xong chia tiền cho tinhter nên tinhter thờ apple dữ lắm, thiên hạ đồn vậy không biết đúng không
id@wn...
TÍCH CỰC
3 tháng
Nhầm rồi nha bạn, tinhte phải tra lại tiền cho apple đó bạn làm gì có vụ apple trả. Bác có biết hàng năm tinhte phải trả cho apple bao nhieu không...
Cười vô mặt
@binhminh1977 tinhte trả tiền cho apple để được trên tay, review các sản phẩm sớm =))))))
crazyfox
TÍCH CỰC
3 tháng
@ngoccandhy iTế mà được Apple cho tiền thì cũng đỡ, đăng này là tự bỏ tiền và.... tự thờ
edios
TÍCH CỰC
3 tháng
@ngoccandhy Thực tế là đang có nhiều người Việt làm giàu lên nhanh chóng nhờ kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến Apple nên họ thờ cũng là điều bình thường thôi, số khác coi sản phẩm Apple là thước đo cho đẳng cấp của họ so với phần còn lại không sử dụng nên có thể thờ-free, cuối cùng là những người đam mê thực sự, biết phân biệt tốt xấu, hay dở, chịu khó lắng nghe.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019