Xoắn não: 5D Chess, cũng là cờ vua nhưng giống hệt vũ trụ song song Marvel
Rất hay và hữu ích!/13 người
P.W
2 nămBình luận: 45
Xoắn não: 5D Chess, cũng là cờ vua nhưng giống hệt vũ trụ song song Marvel
Tự nhiên, nhờ hai yếu tố mà năm 2020 vừa rồi mà cờ vua, bộ môn nghìn năm tuổi lại trở thành đề tài nóng. Thứ nhất là đại dịch COVID-19 khiến các giải cờ vua vô địch thế giới phải tổ chức trên các nền tảng streaming như Twitch và YouTube, thu hút sự chú ý của giới trẻ. Thứ hai là series xuất sắc trên Netflix, tên là The Queen’s Gambit. Thế là một đại kiện tướng trở thành “game thủ eSports” kiếm tiền nhiều nhất năm ngoái.

Base Profile Screenshot 2021.02.05 - 15.59.55.42.jpg

Vẫn là cờ vua, nhưng nhức não hơn, chính là 5D Chess With Multiverse Time Travel, trò chơi dung lượng có đúng 10MB, bán giá 140 nghìn Đồng trên Steam: https://store.steampowered.com/app/1349230/5D_Chess_With_Multiverse_Time_Travel/.

5D Chess With Multiverse Time Travel on Steam

It's the first ever chess variant with spatial, temporal, and parallel dimensions. It's 5D Chess With Multiverse Time Travel! Move pieces back in time to create branching timelines. Send a rook to a parallel dimension. Protect your kings in the...
store.steampowered.com


Base Profile Screenshot 2021.02.05 - 20.22.10.31.jpg

Đại khái ngắn gọn, trong 5D Chess, anh em sẽ được “thay đổi lịch sử”, có thể “xuyên không”, tạo ra những “chiều không gian khác” để giành lợi thế trong một trận đấu. Lấy ví dụ, “mượn” tạm mã ở “timeline gốc” ném vào một thời điểm trong quá khứ hoặc vào “chiều thực tại khác” để giành lợi thế. Để tránh tạo ra nghịch lý thời gian, mỗi lần thay đổi như thế, một dòng thời gian mới hoàn toàn, một trận đấu và chiến lược mới hoàn toàn sẽ hiện ra, vậy là thay vì phải nghĩ nước đi cho 1 trận đấu, anh em sẽ phải nghĩ thế cờ cho tất cả những trận đấu đang diễn ra song song cùng lúc.

Base Profile Screenshot 2021.02.05 - 16.05.39.06.jpg
Không chỉ có thể đấu với bạn bè trên cùng một máy tính, đấu xếp hạng online với người khác, hay đấu với máy ở nhiều cấp độ khác nhau, mà trong 5D Chess còn có rất nhiều câu đố để anh em tìm ra câu trả lời. Chúng có độ khó tăng dần, và ở những câu đố khó nhằn nhất, không chỉ phải ghi nhớ những chiến lược cờ vua cổ điển, mà anh em còn phải có cái đầu cứ như Doctor Strange, nắm rõ từng khả năng có thể xảy ra khi một “chiều không gian” bị thay đổi và tạo ra dị biệt thời gian, tự nhiên trở thành một câu đố hoàn toàn mới. Nói chung nó cũng không phức tạp như 14 triệu khả năng Avengers chiến nhau với Thanos đâu, nhưng vẫn vô cùng xoắn não.

Base Profile Screenshot 2021.02.05 - 20.27.59.01.jpg

Đúng kiểu “đánh cờ 5D”, cảm giác hy sinh quân hậu ở “thực tại” gốc, để gửi đến tương lai hoặc quá khứ ở một thực tại mà anh em đang bí, để lật kèo dễ hơn. Thế là có thực tại anh em có tới hai quân hậu, mà có thực tại thì chẳng có quân nào. Dựa vào mấy trận đấu với máy mà mình trải nghiệm, chỉ cần chiếu bí được đối phương trong đúng một “timeline” là anh em sẽ giành chiến thắng luôn. Đó cũng là một điều cần nhớ nếu muốn chiến đấu với những người chơi khác trên mạng internet, khi mỗi bàn cờ, mỗi “thực tại” đều cần tơi sự cân nhắc cụ thể. Vậy nên mới có lựa chọn “submit moves”, khi anh em đã thỏa mãn với mọi nước đi trong mọi bàn cờ ở một trận đấu.

Base Profile Screenshot 2021.02.05 - 20.19.13.08.jpg

Tác phẩm của Conor Petersen, một nhà phát triển game và tay chơi cờ vua nghiệp dư, được các trang tin game trên thế giới đánh giá là “phức tạp một cách vô cùng lịch lãm”. Nó không cục súc như game hành động, vẫn đòi hỏi tư duy trí óc, nhưng không hề nhàm chán và tạo ra cảm giác “đâm lao thì phải theo lao”, đi một nước rồi thì không thể rút lại như những nền tảng cờ vua khác hiện tại. Nhức não là điều không cần bàn cãi, nhưng chính điều đó tạo ra sự cuốn hút và lạ lùng của 5D Chess.
45 bình luận
Mới đọc thì k hiểu, đọc kĩ 5 lần thì lú cmnl. Ông nào nghĩ ra trò này hay thiệt...
@Lê Phú Khương Chắc phải chơi thử mới hiểu, ông mod giải thích thế bố ai hiểu 😆
@Lê Phú Khương 😆
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@Lê Phú Khương đọc bài không hiểu gì luôn
Xin thua
Hack não
Mod làm video chơi thử cái cho anh em xem nào
@mimi_emyeu ừ nhỉ ừ nhỉ tối nay nhá được hông, đang dọn nhà hihu
nghe cờ vua là thấy não mình xoắn hẵn ra, thêm vụ 5d nữa chắc não overload lun quá, thôi next
@c0mmand0 Riêng cờ vua ko thì ko có gì xoắn não cả vì thực tế cũng k có nhiều nước đi cho lắm đâu. Nhg vụ 5D này thì xoắn thật 😆
162910658
ĐẠI BÀNG
2 năm
Có gửi đc con kíng ko nhỉ
Sao bài này đọc quen quen vậy mod ơi 😆
@liam.hoanglam ờ à thì... =))
S@ng Nguyen
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cười vô mặt
Chơi 1 bàn đã mù nước đi rồi, chơi chục bàn liên quan với nhau chập mạch mất 😂😅
Thấy xoắn não thật
Tôi là ai, tôi đang ở đâu.
Cảm thấy tổn thương
Thôi dẹp đi, một ván thôi đã tốn bao nhiêu là não, chơi một lúc nhiều ván mà lại còn ảnh hưởng lẫn nhau nữa thì hại não chứ để làm gì
Đọc ở facebook mấy hôm trước rồi 😁 Bảo sao cứ thấy như Deja vu.
lalapro1391
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nghe tiêu đề ko hiểu bấm vô đọc thử xong lú luôn 🤣🤣🤣
@lalapro1391 Đọc thôi đã lú rồi nói chi chơi
Cười ra nước mắt
lalapro1391
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Võ Thành Quân 😆 Giống như đi coi phim ko hiểu nội dung, về coi giải thích còn lú hơn nữa..
Bài viết khó hiểu do người viết gài cả cảm xúc cá nhân vào.
Nghe review thôi cũng thắt não rồi
Love pc
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chơi một lúc chắc phải tự hỏi: Ta là ai, đây là đâu, mình đang làm cái quái gì thế này???
nnquangit
TÍCH CỰC
2 năm
Dự là trong tương lai trò này sẽ là bộ môn thi đấu quốc tế.
Chơi 1 bàn đã full 100% cpu rồi lại còn nhiều bàn khác nhau, xong rồi lại có thể gửi đến bàn tiếp theo để chơi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019