Thành viên nhóm điều tra nguồn gốc virus của WHO nói rằng COVID-19 bắt nguồn từ dơi
ndminhduc
một nămBình luận: 147
Thành viên nhóm điều tra nguồn gốc virus của WHO nói rằng COVID-19 bắt nguồn từ dơi
Giáo sư Dominic Dwyer - một nhà vi sinh học người Úc, trong nhóm 14 thành viên đã đến thăm Vũ Hán vào tháng trước, cho biết rằng nguồn gốc của COVID-19 "rất có thể" đến từ loài dơi. Ông cho biết thêm rằng ông tin chắc điều này, mặc dù phía WHO vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về điều này.

Trả lời tạp chí Nine News của Úc, giáo sư Dwyer cho biết rằng "Tôi nghĩ rằng nó bắt đầu ở Trung Quốc. Theo tôi thì bằng chứng cho thấy nó xuất phát từ những nơi khác trên thế giới thực sự rất hạn chế. Có một số bằng chứng nhưng đều rất mờ nhạt." Theo ông, COVID-19 có thể bắt nguồn từ loài dơi và đã lây lan tại Trung Quốc trước khi bùng phát vào tháng 12 năm trước.

Dwyer.jpg

Giáo sư Dwyer cho biết thêm rằng: "Tôi nghĩ rằng sự bùng nổ tại chợ ở Vũ Hán đã khuếch đại đại dịch. Virus có thể đã lây lan trong cộng đồng từ vài tuần trước đó. Kết quả không chắc chắn như mọi người mong đợi, tuy nhiên điều đó sẽ không bao giờ xảy ra." Ông nói trong quá trình điều tra tại đây, nhóm của ông đã phải chịu một số khoảnh khắc "nóng nảy" của người dân địa phương.

Theo ông thì có một số khác biệt cơ bản về quan điểm, đôi khi là có cả tranh luận sát sườn và sôi nổi, nhưng nhìn chung thì tất cả mọi người đều làm điều đúng đắn và WHO lần này cũng có thêm nhiều dữ liệu hơn nhưng dù sao, các phát hiện vẫn không thay đổi hiểu biết chung của WHO về virus.

Trong đợt điều tra lần này, nhóm các nhà khoa học bao gồm các nhà virus học, dịch tễ học, bác sĩ thú y và chuyên gia an toàn thực phẩm đã dành hai tuần trong tháng 1 vừa rồi để khảo sát các địa điểm có liên quan đến đợt bùng phát ban đầu ở Trung Quốc - bao gồm cả chợ hải sản Hoa Nam, nơi các ca đầu tiên của virus đã được báo cáo.

Tham khảo NYpost
147 bình luận
Có 1 điều chắc là virus trung quóc
Quan trọng là rơi nuôi nuôi hay zơi rừng. Rơi ở trung tâm ngâm cứu hay zơi ngoài hang động.
Cười vô mặt
@TonyWu Ý bác là Batman? 🤣🤣🤣
@Hondacodon287 Rơi là bị té á hả?!
@TonyWu Badman? Chữ d với chữ t xa nhau mà.
@Hondacodon287 theo mình nghĩ "dơi" ở đây là "tên gọi" chứ éo phải là "con dơi"
voe
TÍCH CỰC
một năm
vâng chắc chắn là từ rơi mà rơi china nha !
Nhưng nó vẫn là dơi Trung Quốc .ok
aoiro
ĐẠI BÀNG
một năm
Tội nghiệp bạn dơi quá - Vật trung gian truyền bệnh. Mong thế giới mau thoát khỏi dịch bệnh này
@aoiro Dơi cũng bị cho là gây ra bệnh Ebola.
@aoiro như VN mình đứt cáp thì nói cá mập =))
Từ Batman của mỹ nhé
@huynguyen201289 Next Joker virus
@huynguyen201289 clm 😆
@huynguyen201289 Đậu má... tội nghiệp Bác Man 🤣
Mình cũng tin chắc chắn 100% là từ dơi mà, con dơi này nó ở trong phòng thí nghiệm #wuhan chứ đâu.
Thí nghiệm trên dơi rồi bị dơi cắn sau đó người bị dơi cắn mang mầm bệnh ra chợ Hải Sản. Và thế là lan truyền mầm bệnh. Một số nguồn tin nói rằng mầm bệnh ẩn trong dân từ tháng 6 đến tháng 8/2019. Nhưng vì triệu chứng 2 tuần mới phát bệnh và do sự độc tài chính quyền TQ nên mới thành đại dịch. Rất có nhiều thời gian sửa sai nhưng vấn đề là ở chính quyền T+.
Theo ông thì có một số khác biệt cơ bản về quan điểm, đôi khi là có cả tranh luận sát sườn và sôi nổi, nhưng nhìn chung thì tất cả mọi người đều làm điều đúng đắn và WHO lần này cũng có thêm nhiều dữ liệu hơn nhưng dù sao, các phát hiện vẫn không thay đổi hiểu biết chung của WHO về virus.
@Lil Nguyễn @Lil Nguyễn
Gia đình bạn quá bất hạnh mới sinh ra bạn. Làm bạn với Mẽo thì ko muốn, cứ muốn làm đàn em mới chịu.
@Idol1990 Mình chả phải đàn em hay bạn thằng nào cả chứ mình thấy bạn là hèn mọn dưới chân ng khác rồi đó, chưa kể nhét chữ vào mồm người khác cộng thêm cái tính đọc không thông hiểu nông cạn nữa. Đáng buồn thay thanh niên sinh năm 90. Chào bạn nhé, bạn trẻ tội nghiệp và đáng thương.
@Lil Nguyễn @Lil Nguyễn
Thân ái. Hai tay 2 cờ.
@khoaslim Thằng này chỉ đc cái mồm thôi bro, bài tàu chứ nó thả tiền qc vẫn đớp nhé 🤣
Bất mãn cơm sườn thì đứng lên làm cái cách mạng cho anh em nhờ, chứ nhà núp lùm hay ho mẹ gì
Mình mà là một trong những nhóm điều tra của tổ chức này thì vụ mùa Tết năm nay mình ăn đủ nhé. Chả tội gì mà phải liêm khiết hay trong sạch chí công vô tư Bao thanh thiên cả. Họ vai vế to thế cơ mà ,có khai thật cũng làm gì được đâu. Cho nên ,trong 36 kế ,thì kế đục nước béo cò là khả thi nhất .
Cười vô mặt
Hèn gì trump ghét WHO đến vậy
Cười vô mặt
Uầy, phát hiện mới quá.
Nhà khoa học đã bị tiền mua rồi hả ta ? Từ đầu đã báo ở tq mà who lại nói ko ? Trò hề vl , giờ cả thế giới ko ủng hộ who nữa chắc nó còn tồn tại ko ?
Cuối năm Canh Tý khi chính thức công bố thì nói là ko tìm thấy bằng chứng bắt nguồn từ TQ. Đầu năm Tân Sửu thì sau khi ngủ dậy lại đổi ý nói là "có thể" bắt nguồn từ dơi ở TQ. Cái này là pha Double tấu hài đến từ WHO và TQ dành "lì xì" cho thế giới. Đến ngay người trong cùng 1 nhóm mà còn ko đồng nhất ý kiến thì công bố ko ko ai thèm nghe.
@revention Ở nước nó sao dám công bố sự thật, khỏi về luôn
Cười ra nước mắt
@revention cái đó là do không chống dịch tốt, chứ chống dịch tốt như việt nam thì sao mà như ngày hôm nay, do yếu kém thì chấp nhận
thachd
ĐẠI BÀNG
một năm
quan điểm của tôi thì Virus Covid là một vũ khí sinh học, đang được sử dụng bởi một tổ chức khủng bố
@thachd Đã bị Mỹ phát hiện 😂
96409803-9E96-4A2D-BCBB-626CD13FA489.jpeg
@thachd Mỹ thả Badman tấn công mục tiêu là dân chủng châu Á.
Ko ngờ Badman đột biến quay ngược phản chủ, tấn công chủng da trắng thượng đẳng luôn.
@The_Hobbit_AK Chuyên gia Mỹ cầm vũ khí sinh học ko cần găng tay vẫn lòe cả thế giới dc!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019