Mac M1 đang gặp vấn đề về sử dụng SSD quá mức trong một thời gian ngắn
Tuat Phan
3 thángBình luận: 3
Mac M1 đang gặp vấn đề về sử dụng SSD quá mức trong một thời gian ngắn
Theo một báo cáo của người dùng trên Twitter và cả trên các diễn đàn Linus Tech Tips , macOS chỉ ra rằng ổ SSD bên trong của máy Mac M1 có số lần đọc / ghi rất cao trong thời gian tương đối ngắn. Một người dùng đã chỉ ra rằng, SSD trên máy Mac M1 của họ đã tiêu thụ khoảng 13% tổng số byte tối đa có thể bảo hành được ghi (TBW). Cụ thể TBW là gì ?
TBW là ký tự viết tắt của Tera Byte Written - tổng Tera Byte đã được ghi trên ổ cứng của bạn. Có nghĩa là thời gian sử dụng của ổ đĩa SSD tính theo số lần đọc / ghi và số lần này cũng có giới hạn nhất định, nếu quá số TBW sẽ khiến nó chậm đi thậm chí là hỏng.

Vấn đề nghiêm trọng ở đây là, vì bộ nhớ trong của máy Mac M1 được hàn vào bảng logic, người dùng sẽ phải thay thế toàn bộ máy tính nếu bị ảnh hưởng bởi lỗi SSD.
Với việc sử dụng máy thường xuyên, phải mất nhiều năm mới ảnh hưởng đến tuổi thọ của SSD, nhưng các báo cáo ngày nay cho thấy tuổi thọ của SSD M1 Mac bên trong có thể giảm xuống còn hai năm do hoạt động của macOS. Một người dùng khác đã đăng trên Twitter nói rằng một chiếc MacBook Pro M1 với bộ nhớ 2TB và RAM 16 GB đã chiếm 3% tổng mức sử dụng SSD bên trong chỉ sau hai tháng đây là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sử dụng máy của người dùng.

Nguyên nhân hiện tại vẫn chưa được tìm ra. Đây có thể là chip M1 liên tục sử dụng bộ nhớ trong của máy Mac để hoán đổi bộ nhớ, sử dụng SSD làm Ram ảo hoặc chỉ là một lỗi khác được tìm thấy trong bản cập nhật mới của macOS Big Sur.

Apple vẫn chưa giải thích về vấn đề này, nhưng hy vọng công ty sẽ khắc phục nó bằng bản cập nhật macOS trong tương lai.

Theo 9to5mac
Này chắc do MacOS mới, fix lại thôi!
nlmk98
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kiểm tra cho máy windows sao nhỉ
@nlmk98 tải phần mềm hỗ trợ ssd của hãng đó về xem là thấy tuổi thọ


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019