Recap Livestream Audio Tinh Tế 29/03/2021: HE400se, B&O BeoPlay HX,...
toilaquangsi
1 thángBình luận: 6
Recap Livestream Audio Tinh Tế 29/03/2021: HE400se, B&O BeoPlay HX,...
Chào anh em, mời mọi người xem recap livestream Audio Tinh Tế của mod AudioPsycho và mình vào tối hôm qua (29/03/2021) nhé!

Anh em có thể xem lại livestream tại Youtube của Audio Tinh Tế tại đây.

1. Lại về tai nghe HiFiMan HE400SE:


[​IMG]
Mời anh em xem ngay bài review trên tay của mod AudioPsycho về HiFiMan HE400SE tại đây

Ở livestream 29/03/2021 của Audio Tinh Tế, mình và mod Audio Psycho lại nói một chút về over-ear HiFiMan HE400SE vừa ra, chất âm tuyệt vời, vượt trội với tầm giá này.

Quảng cáo


Về phần mình, như có nói trong clip thì con tai nghe này vượt trội so với tầm giá 4tr của nó vì chất âm quá hấp dẫn, cân bằng giữa một âm trường rộng và truyền tải đầy đủ không gian với một âm hình rõ, tách bạch và chi tiết.

5410969_cover_tinhte_hifiman_he_400se_3.jpg

Đặc biệt mình phải nhắc tới là phần âm trường ấn tượng của HE400SE, độ rộng và thoáng của nó cho mình cảm giác đang dùng một con tai nghe monitor. Khi nghe HE400SE có thể cảm giác khá rõ không gian của âm thanh.

Mình nghe các track có dàn giao hưởng dây thì có thể cảm nhận rõ nhiều tầng âm khác nhau vang và cộng hưởng tốt trong không gian phòng thu. Đối với khi nghe nhạc rock hay jazz, anh em có thể cảm nhận rõ sự sắp xếp giữa các nhạc cụ (layering) trong trong phòng thu.

Mod AudioPsycho có thêm một số cảm nhận về âm hình về HE400SE. Cụ thể là tổng quan HE400SE có phần âm hình rõ nét và chi tiết, với chất âm khá khô. Dải bass của HE400SE đánh gọn và chắc tiếng, có nội lực nhưng sẽ có một chút hơi màu.

2. Điểm tin: vì sao các ban nhạc ngày càng giảm đi?


5408995_tinhte-cac_ban_nhac_dang_tuyet_chung_vi_thieu_khan_gia_tre-the_guardian-cover.jpg
Mời anh em xem ngay bài “Vì sao số lượng các ban nhạc ngày càng giảm đi?” tại đây

Tóm lại, với sự thay đổi về thị hiếu của nghệ sĩ và khán giả, theo tờ Guardians hiện nay số lượng các ban nhạc ngày càng giảm đi, nhìn chung vì:
1. Chi phí đắt đỏ: việc theo đuổi mô hình ban nhạc tạo gánh nặng tài chính chi phí cho nghệ sĩ và giảm lượng tiền mỗi nghệ sĩ trong ban kiếm được. Các công ty giải trí/hãng đĩa cũng có lợi hơn về chi phí sản xuất, phát hành nếu chọn tuyển mộ các nghệ sĩ độc lập hơn là các nhóm nhạc.

Quảng cáo


2. Công nghệ mới: công nghệ mới cho phép các nghệ sĩ độc lập tự làm nhạc dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra sự phổ biến của các nền tảng stream nhạc cũng làm văn hóa nghe nhạc live - một đặc trưng của thời kỳ ban nhạc, cũng biến mất. Hình ảnh của một nghệ sĩ độc lập (thay vì một ban nhạc) còn dễ được đón nhận trên mạng xã hội hơn - vốn thuận tiện để quảng bá hình ảnh cá nhân của một nghệ sĩ độc lập.
3. Thị hiếu về thần tượng: mọi người không còn quan tâm tới những câu chuyện về đời sống cá nhân của các thành viên trong một ban nhạc như thời trước nữa (nhớ lại cả thế giới từng rất quan tâm việc John Lennon hay Paul McCartney làm Beatles tan rã). Trái lại, với sự lên ngôi của mạng xã hội, người ta dễ chỉ chú ý tới một nghệ sĩ độc lập hơn. Ngoài ra, nhu cầu “hít drama” giữa các thần tượng bây giờ được đáp ứng tốt hơn bởi các show truyền hình thực tế.

Anh em nghĩ sao về xu hướng này và các lý do đằng sau nó? Xem thêm bài viết chi tiết của mình và thảo luận nhé!

3. Chém gió: mình mới mua con đĩa than hay quá!

https://open.spotify.com/album/7EgjzSVwj5Y8L897m3UiUK?si=TyWSEqmvSHSuCoBNXSmZEA

Mời anh em nghe album “Just Coolin’” - Art Blakey & The Jazz Messengers, một con jazz siêu phẩm, nghe rất đặc trưng dòng hard bop (một thời kỳ quan trọng của jazz vào 1950s)

Đây là con đĩa album Just Coolin’ - Art Blakey & The Jazz Messengers. Thu âm năm 1959 nhưng mãi tháng 7/2020 con đĩa này mới được hãng Blue Note lừng danh phát hành. Như vậy là sau 61 năm thì cuối cùng the lost recording tuyệt phẩm ẩn danh này mới được trình làng thế giới.

Về âm thanh, nghe vinyl có một trải nghiệm đặc trưng là đối với phần lớn các đĩa vinyl sẽ cho chúng ta cảm nhận rõ phần không gian giữa các nhạc cụ và phần chi tiết chân thật hơn. Điều đó dễ cảm thấy khi nghe Just Coolin’ với một dàn stereo tốt.

Quảng cáo


Anh em khi nghe sẽ cảm thấy được setup giữa dàn nhạc cụ gồm trumpet, saxophone, piano, trống, bass khá rõ. Ngoài ra phần chi tiết nghe trên vinyl cũng rất đặc trưng: tiếng hi-hat nghe rất leng keng sống động, tiếng kèn các loại thì nghe được chi tiết tốt, nhận ra được cái voice đặc trưng của mỗi nghệ sĩ kèn.

tinhte-recap audiotinhte 29032021-just coolin.jpg
Ảnh bìa con Just Coolin' mình đã mua

Về âm nhạc, Just Coolin’ là album đặc trưng cho giai đoạn quan trọng của jazz: hard bop (nhạc jazz kết hợp các phối liệu của blues, gospel, soul,...). Đặc trưng của dòng này là những màn ứng tấu ngẫu hứng mà nhiều cảm xúc, đồng thời giữ được đặc trưng của jazz là nhịp swing mạnh.

Art Blakey & The Jazz Messengers vốn là những nghệ sĩ tiên phong và đặc trưng nhất của dòng nhạc này.

4. Hỏi và đáp Audio:


Phần này mời anh em xem lại video của livestream (khoảng phút thứ 10 trở đi) để theo dõi các thông tin nhé.

Cảm ơn anh em đã theo d và mời anh em tiếp tục đón xem Livestream Audio Tinh Tế vào thứ 2 tuần sau, 05/04/2021 vào lúc 7h45 tối.
Tags:audio
smoc123
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Loa KLIPSCH THE SIXES hát karaoke ổn ko mod ơi?????
@smoc123 Hơi lạ bạn ơi, đấy là loa để nghe nhạc ạ
smoc123
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@toilaquangsi
smoc123
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@toilaquangsi Uh. Hơi lạ thật. Mình kết loa nghe nhạc nhưng khổ nỗi bộ nội trợ lại thích hát hò.
@smoc123 Để mai mình hỏi vòng vòng thử xem con nào tầm giá này
KeijunTran
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mod cho mình hỏi thì mình dùng con amply cổ Denon PMA-451 thì có kéo được hết khả năng của con HE400Se không?


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019