Một số kinh nghiệm khi thuê ô tô tự lái lúc đi du lịch
Rất hay và hữu ích!/21 người
Duy Luân
2 nămBình luận: 46
Một số kinh nghiệm khi thuê ô tô tự lái lúc đi du lịch
Sau hai lần thuê xe lúc mình đi du lịch Phú Quốc và Đà Nẵng, cũng có một số kinh nghiệm để chia sẻ với anh em.

Tìm kiếm: hãy tìm một chỗ yêu cầu đặt cọc hợp lý, tiền bạc rõ ràng


Mình có tham khảo qua app gọi xe Mioto trước, tuy nhiên app này lại yêu cầu đặt cọc quá nhiều, 15 triệu hoặc để lại cà vẹt xe máy (và phải có xe máy). Một số điểm thuê xe khác cũng yêu cầu hơi giống như vậy, số tiền có thể chênh lệch một chút.

Rõ ràng, khi đi du lịch thì chúng ta không có xe máy rồi, còn số tiền 15 triệu kia thì quá kinh khủng. Cả chuyến đi của mình có khi mình tiêu xài còn chưa đến số đó, mà phải đưa 15 triệu giam lại thì cảm giác nó hơi… không hợp lý.

Cũng may là không phải chỗ cho thuê xe nào cũng thế, mình tìm được các chỗ yêu cầu cọc chỉ tầm 3-4 triệu mà thôi. Tiền thuê xe cũng thường dao động từ 700k đến 1 triệu VND / ngày. Nên tiền cọc đó sẽ bao gồm luôn tiền xe, nếu có dư thì khi trả xe người ta sẽ đưa lại cho bạn. Mình thường chọn cách chuyển khoản trước cho người ta yên tâm.

Quảng cáo


Và một kinh nghiệm quan trọng là anh em nhớ hỏi người ta có tính thêm phí gì hay không. Ví dụ, phí giao xe, phí rửa xe, phí này phí kia. Vừa rồi đi Đà Nẵng mình bị tính thêm 100k phí giao xe trong ngày về. 100k thì không bao nhiêu, nhưng mà sao không nói rõ từ đầu đi. Đợi tới ngày mình trả xe mới nói. Nó khó chịu sao á. Mình sẵn sàng trả 100k, thậm chí 200k để được giao xe ngay tại sân bay mà.

Lúc thuê xe, thường chỗ cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn lựa các dòng xe phổ thông ở Việt Nam, ví dụ như Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, Hyundai Elantra, vài chỗ có Mazda 3 nữa. Bạn thích xe nào thì cứ chọn xe đó. Kì rồi đi Phú Quốc mình chọn Accent lái cho biết, còn đi Đà Nẵng thì chơi Elantra, cũng là một cách để trải nghiệm lái nhiều loại xe 😁

Đừng quên cung cấp giờ bay, chuyến bay, hoặc giờ tàu đến, giờ xe đến cho bên dịch vụ để họ canh giờ đưa xe đến cho bạn nhé. Thường thì xe sẽ được giao ngân sân bay hoặc ga tàu, bạn xuống tới nơi là có xe đi luôn, khỏi phải bắt taxi nữa. Hoặc bạn nhờ giao xe về khách sạn cũng được, tùy thích. Và bạn cần chủ động liên lạc với bên thuê xe khoảng 1-2 tuần trước chuyến đi để họ sắp xếp xe cho bạn, chứ đợi tới nơi mới liên lạc thì có khi không có xe.

Chỗ thuê ở Phú Quốc thì mình không nhớ số điện thoại, anh em chịu khó Google, còn mình thuê Đà Nẵng thì ở một cửa hàng chuyên thuê xe du lịch số điện thoại 0708.43.5555.

Nhận xe: kiểm tra kĩ ngoại thất nội thất, quay video lại


Kinh nghiệm này mình được anh em Tinh tế chỉ nè. Khi nhận xe, mình sẽ đi 1 vòng quanh xe để xem có bị trầy xước, hư hỏng gì không, sẵn tiện dùng điện thoại quay video lại luôn. Nếu phát hiện trầy xước hay vấn đề gì thì thông báo ngay với người giao xe. Việc này để tránh các phiền phức về sau nếu lỡ bạn gặp phải người cho thuê không tốt và bắt bẻ bạn. Còn nếu trong quá trình chạy xe mà có phát sinh vấn đề thì tất nhiên bạn phải chịu trách nhiệm rồi.

Trong nội thất thì thường chỉ cần coi sơ thôi chứ cũng không có nhiều thứ để check. Có là check những thông báo lỗi mà xe hiển thị lên màn hình hoặc bảng đồ hồ. Ví dụ, kì rồi mình thuê chiếc Elantra ở Đà Nẵng thì có báo lỗi đèn lùi, mình có thông báo với người cho thuê ngay lúc đó.

Tóm lại là lúc nhận xe bạn đừng gấp gáp gì, cứ thong thả mà kiểm tra xe, xem xét kĩ hợp đồng, kí hợp đồng rồi hãy đi chơi nhé. Nhớ kiểm tra rõ phần số tiền ghi trên hợp đồng có khớp với những gì bạn đã thỏa thuận không.

xe_noithat.jpg

Quảng cáoLái xe: đổ xăng, đỗ xe


Đổ xăng thì cả hai lần mình không đổ đầy bình như xe nhà :D Mình chỉ đổ khoảng 200-300k để vừa đủ di chuyển mà thôi. Nếu cảm thấy thiếu thì đổ thêm sau, chứ đổ xăng nhiều quá mà không dùng hết thì uổng.

Lúc lái xe thì không có vấn đề gì, bạn cứ theo đúng luật mà làm. Nhớ theo dõi kĩ biển báo tốc độ, các biển giao thông nói chung cũng như dấu hiệu trên làn đường. Phần này thì không có vấn đề gì. Mình hay hỏi thêm chỗ thuê xe là “lái xe ở đây có cần để ý gì không anh” để biết coi có cần lưu ý gì trong quá trình đi chơi hay không.

Đỗ xe thường sẽ là vấn đề, vì nếu đỗ bậy bạ anh em sẽ bị phạt, tốn tiền, tốn thời gian. Mình đi Đà Nẵng và Phú Quốc thì chỗ đỗ xe tại các điểm du lịch khá nhiều, không vấn đề gì. Anh em đi các thành phố khác thì nhớ để ý chỗ nào được đậu, chỗ nào không nhé.

Nhớ hỏi resort / khách sạn mà anh em sắp đi xem liệu họ có chỗ đỗ xe không nha. Không phải chỗ nào cũng có chỗ để xe, lúc đó phải đi tìm chỗ nữa,, hơi phiền.

Trả xe: hẹn trước, hỏi kĩ có thu phí gì thêm nếu trả xe sau 12h trưa không


Trước khi trả xe khoảng 1-2 tiếng, bạn hãy gọi điện thông báo cho bên thuê xe để họ chuẩn bị người chạy đến. Việc này cũng tránh bạn phải đứng đợi lâu, tránh trễ giờ tàu chạy, giờ máy bay bay. Thường mình hẹn giờ xong, cứ đến đúng giờ đó mình lái ra sân bay là trả xe luôn, chỉ cần thêm khoảng 10 phút để họ kiểm tra xe và hoàn lại phần tiền cọc là xong.

Quảng cáoNgoài ra, một số chỗ sẽ thu phí thêm nếu bạn trả xe sau 12h trưa, nhớ hỏi luôn vụ này để canh giờ đi cho thích hợp nhé.

Cuối cùng, chia sẻ thêm là anh em hãy lái xe thuê như cách mà anh em lái xe nhà.
46 bình luận
Đầu tháng 3 mình cũng mướn xe chỗ a Duy Luân mướn nè, mà đâu bị tính phí giao nhận đâu ta, mướn hẵn 3,5 ngày đi từ Hội An ra tới Huế luôn 😁
@Thịnh Trần Design Đổ xăng thì mình tính hơi dư, đổ hẳn 700k, mà đi ko hết, lúc trả xe thì họ thối lại 100k, cũng ko biết họ tính ntn, nhưng có hoàn cũng zui r kk
@Thịnh Trần Design À còn nữa, mình định mướn Mazda 3 đời 2017,18 thôi, nhưng họ nói có mấy chiếc 2021 mới về, ngại lái xe mới trầy trụa thì mệt, nhưng họ vẫn giao chiếc 2021 mới chạy 1500km, thẳng thắn nói a cứ chạy, bị gì bên e hỗ trợ 😆)
@Thịnh Trần Design Đù 😃) đã vậy 😃) ngon
@Thịnh Trần Design Hợp lý
đã có bằng sau này quay lại đà nẵng cũng thuê như mod đi 😃
Tới đây mình đi Nha Trang, có bác nào biết chỗ thuê xe hợp lý và giao xe tại sân bay không?
grezic
ĐẠI BÀNG
một năm
@chxhcnvn2010 Theo mình biết là không có nhé bạn, vì sân bay hơi xa, từ tp đi vô sân bay khoảng 40km lận. Tuy nhiên mùa dịch Covid này, nếu bạn khéo ăn nói thì chắc cũng nhờ được nhà xe chạy xe vô giao, nhưng chắc chắn là giá không dễ chịu đâu 😁
@chxhcnvn2010 Bạn đi Bus vào tttp rồi thuê xe tự lái nha.
Ko đi bus thì đi taxi 250k/vòng.
Thuê xe tự lái em họ mình có làm ở Nha Trang. Xe Vios AT 2020. Bạn có nhu cầu inbox nhé.
Có tiền chưa chắc đã mua được kinh nghiệm. Thanks mod
Ở bên VN mình cũng lạ, cứ giao xe là trên bình xăng k còn tí nào. Bên nước ngoài cứ giao xe bình xăng đầy và trả về cứ đầy bình xăng thế là xong. Ai cũng khỏe hết
Mình đợt trước đi ĐÀ Nẵng thuê xe bình xăng cũng đầy mà, ng ta giao xe đầy xăng thì cũng yêu cầu mình đổ đầy trước khi trả xe.
P/S: Mình thuê xe AirBlade của khách sạn thôi 😂🤣
@Huỳnh Văn Thuật Kì mình đi PQ thì xe còn được nửa bình, ở DN thì xe còn một chút xíu thôi
tung2562
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Huỳnh Văn Thuật bên cho thuê cũng muốn đổ đầy đó bạn nhưng ngươi thuê bảo đổ đầy xe nặng tốn xăng hơn
Cười vô mặt
@Huỳnh Văn Thuật ở sg thì thuê xe phải có xăng nhiều chứ ko lẽ đẩy bộ ah bạn, xe ô tô mà đẩy chắc tiêu, lấy xe xanng8 ntn thì trả như thế ấy thôi, dư dả chút cho vui
@Huỳnh Văn Thuật Vđề này thì bạn dặn trước chủ xe đổ đầy cho bạn chứ có gì đâu.
Hồi mình đi Quy Nhơn thuê chiếc Kia Cerato 700k/ngày và đặt cọc 10tr đây. Nhân tiện có anh em nào biết chỗ thuê xe ở Quy Nhơn giá rẻ hoặc cọc ít không, chỉ cho mình với.
@haucle Hóng, mình cũng sắp đi Quy Nhơn
@Duy Luân 0934844647 - Bạn Cương, đợt mình đi QN thuê ở đây, vui vẻ dễ chịu, đợt đó thuê City, ko biết nay có thêm xe mới chưa. @Duy Luân và các bạn thao khảo nhé.
Mỗi lần Luân đi chơi là về có bài đăng như thế này thì phải.
@tiethanhung Có cái gì hay thì mình thích share 😁
wildcat8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình thuê qua chungxe.vn, thuê khắp nước luôn, không đặt cọc, chỉ cần cmt là xong
@wildcat8x Chungxe cũng tùy xe nha
Screen Shot 2021-04-04 at 07.18.51.png
nambph
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình đã thuê 1 chiếc Tucson 2019 khi đi chơi Hà Nội qua Mioto, mắc cười là ông cho thuê dân nghiệp dư nên giao xe mà hối như giặc, giao xong còn nhờ chở ổng tới chỗ làm, lu bu quá rồi ổng quên lấy giấy tờ của mình luôn (hộ chiếu hoặc hộ khẩu). May là mình kịp ck tiền cọc, còn lại 2 bên k kịp check gì từ trong ra ngoài 😁
@nambph Ko riêng gì nghiệp dư mới quên đâu bạn, mình làm xe lúc giao nhiều quá cũng quên lấy giấy tờ luôn nè
Cười vô mặt
HoaSoTu
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bài chia sẻ hay và hữu ích
Chia sẻ kinh nghiệm vậy rất hữu ích cho các bạn rồi, cơ mà vấn đề thuê xe tự lái hình như chỉ từ Huế trở vào trong Nam thôi, trở ra miền ngoài thuê rất khó khăn, hầu như không thể vì họ bảo nhiều lần cho thuê xong bị...luộc nguyên con luôn (thế chấp giấy tờ giả), bạn nào có mối nào hay thì chia sẻ nhé, nhất là Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội...
bài chia sẻ hay quá.
Thanks mod, hy vọng có dịp trải nghiệm thuê xe!
tohaitrieu
TÍCH CỰC
2 năm
Cảm ơn thím Luân. Đang dự hè này đi du lịch và cũng có nhu cầu thuê xe chạy. Ngon quá 😁
rockman_lt
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cho thuê xe tự lái hiện tại đang rất khó khăn vì phạt nguội
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019