Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Điều gì xảy ra khi tất cả Bitcoin được đào hết? Những thứ có thể chúng ta chưa biết về đào coin
Rất hay và hữu ích!/21 người
11 ngàyBình luận: 291
Điều gì xảy ra khi tất cả Bitcoin được đào hết? Những thứ có thể chúng ta chưa biết về đào coin
Anh em có biết một sự thật rằng số lượng Bitcoin có thể khai thác là hữu hạn và “chỉ có” 21 triệu coin có thể được đào. Vậy điều gì sẽ xảy ra sau khi đồng tiền ảo cuối cùng được khai khác? Liệu nó có sập hay dừng hoạt động không?

Tại sao nguồn Bitcoin lại bị hạn chế

Có nhiều suy đoán được người ta đặt ra về việc tại sao ông Satoshi Nakamoto - người sáng tạo ra Bitcoin, lại giới hạn số lượng Bitcoin ở con số 21 triệu. Khi tạo ra Bitcoin, ông đã đưa vào mã nguồn của hệ thống này một quy tắt đó là Bitcoin chỉ có thể được khai thắc và lưu thông đến một số lượng nhất định. Lý do được nhiều người dùng để giải thích nhất đó là việc giới hạn đồng tiền này sẽ giúp hạn chế việc lạm phát có thể xảy ra trong tương lai. Hiện tại Bitcoin được ví tương tự như vàng vì cả hai đều được xem là một loại tài sản có trữ lượng hạn chế và mất một số công đoạn để có thể khai thác được nó. Tuy nhiên khác với vàng, Bitcoin không được khai thác một cách vật lý mà sử dụng các năng lực tính toán để làm điều này.

Đào Bitcoin không đồng nghĩa với việc tạo ra một đồng Bitcoin mới

Nhiều người sẽ nghĩ hành động “đào tiền ảo” có nghĩa là chúng ta đang tạo ra từ đồng tiền mới thông qua các hoạt động đào, tuy nhiên điều đó là sai. Thực tế từ khi ra đời và tháng 1 năm 2009, tất cả 21 triệu Bitcoin đều đã được phát hành, chỉ có điều chúng chưa tham gia vào network, nhưng chúng vẫn sẵn sàng để tham gia vào mạng lưới tiền ảo.

Vai trò thực tế của một anh “thợ đào” đó là đảm bảo hệ thống này luôn được hoạt động, vận hành và xử lý các giao dịch của đồng tiền ảo. Cứ sau một số lượng giao dịch cụ thể được thêm vào các Block, chúng sẽ được lấp đầy và những máy đào phải tìm ra một block khác và đưa block này vào blockchain của Bitcoin, những thợ đào tiền sẽ nhận được một số lượng coin và phí giao dịch coi như đền bù cho công sức của họ, và số coin này sẽ bắt đầu tham gia vào hệ thống tổng.

Khi nào người ta đào hết Bitcoin

Với số lượng 21 triệu coin và thế giới đang phát sốt trong việc đào tiền ảo, có lẽ anh em sẽ nghĩ rằng chúng ta sẽ đào nó hết mau thôi, nhưng sự thật không phải như vậy. Quay về quá khứ, thời điểm Bitcoin v.0.1 ra đời, Satoshi Nakamoto đã đưa ra một lời đề nghị cho những ai tham vào thị trường Bitcoin, đó là miễn họ giúp hệ thống này hoạt động và xử lý các giao dịch của Bitcoin thì họ sẽ được nhận lại phần thưởng. Và trong lời đề nghị này cũng nói đề cập tới vấn đề quy định tỷ lệ phần thưởng cho những ai khai thác coin.

Theo đó, tỷ lệ phần thưởng sẽ giảm một nửa mỗi 4 năm cho đến khi Bitcoin được khai thác xong toàn bộ. Khi toàn bộ Bitcoin được đào xong thì thay vì trả cho người đào bằng đồng tiền ảo thì họ sẽ được trả bằng phí giao dịch. Ban đầu khi mới xuất hiện, những thợ đào coin được thưởng 50 Bitcoin cho mỗi một block mới được phát hiện. Đến năm 2012 thì phần thưởng giảm xuống chỉ còn 25 Bitcoin; và đến năm 2016 thì con số này là 12.5 Bitcoin.

Như vậy tính đến năm 2021 hiện tại, mỗi một block mới được đào sẽ được thưởng 6.25 Bitcoin. Với tốc độ và quy tắc như vậy thì theo tính toán, đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140; tầm 120 năm nữa.

Đào hết rồi sao nữa? Lấy gì để thưởng cho các miner?

Như mình đã nói, khi mỗi máy đào tìm ra được một block giao dịch mới, nó sẽ được thưởng một số lượng bitcoin cụ thể và một ít phí giao dịch. Tuy nhiên nếu bitcoin đã được khai thác hết thì phần thưởng này sẽ được thay bằng phí giao dịch hoàn toàn (transaction fee). Hiện tại, doanh thu của những người đào tiền ảo chỉ có 6% trong đó đến từ phí giao dịch. Tuy nhiên vì lợi nhuận của việc giao dịch bitcoin sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân nên càng về sau, số tiền này càng lớn.

Liệu Bitcoin sẽ sập sau khi khai thác hết?

Mặc dù câu hỏi này rất hay, nhưng thật đáng tiếc là chưa ai có thể trả lời được một cách chính xác. Từ giờ đến năm 2140 là một khoảng thời gian quá dài và thế giới bây giờ luôn thay đổi liên tục nên khó có thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên ở hiện tại, Bitcoin vẫn đang là một loại tài sản có giá trị cao và cả thế giới đang sốt lên vì nó.
Tham khảo MUO
Rất hay và hữu ích!/21 người
Mới mua 0.02 BTC.
[Zeus]
CAO CẤP
9 ngày
@Mr_Khuyen Ăn không được thì chê nho còn xanh thôi. hoặc vừa nhảy nhầm hố lừa của cò coin nên cay cú. Nhiều đứa tham không làm mà muốn có ăn nghe coin gáy thì lao vào như con thiêu thân muốn hốt nhiều giàu nhanh, trong khi chưa thấy mặt cái ví coin hình thù ra sao, vẫn đẩy tiền “đầu tư” rồi chủ sòng ôm tiền chạy, còn lại ôm cục nợ, ôm nỗi hận cuộc đời, hận coin ảo chửi đổng khắp nơi. 😛
Chứ coin trong ví, tiền trong thẻ ai lừa được? Sập thì sẽ sập nhưng chừng nào top 10 tỷ phú Dollar còn trữ coin thì chừng đó chưa mất trắng về $0, cùng lắm bong bóng vỡ thì $60k tụt về $6k. Ai ôm cuối ai chớt ráng chịu.
Cười vô mặt
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@[Zeus] Tỷ phó nào giữ cái của nợ đấy bạn ơi?
Kid_Alone
TÍCH CỰC
9 ngày
@trontu20 Vậy ak...bạn cho mình xin 1 btc với. Nó đâu có giá trị gì đâu.làm ơn =))
Mà đc thì nhiều nhiều tí. Cám ơn bạn
Kid_Alone
TÍCH CỰC
9 ngày
@Mr_Khuyen Tesla có gọi là của nợ ko nhỉ..
Và k thiếu cá mập đâu.
Cá mập thiếu tiền tiêu đẩy coin lên để kiếm tiền từ cứ cá con. Sau khi ăn no, cho bọn ham đú chết hết. Sau đó cá mập ăn chơi vài năm hết tiền lại quay về bước 1...
Nương theo thì có ăn tí, còn chơi tới cùng là chết hết (cơ mà cũng k biết đc, biết đc mình cũng k ở đây chém gió tinhte rồi). Ko phải ngã ở đâu double tới chết đâu =)).
Mỗi khi có bài về bitcoin mình lại vào hóng các thánh đá xoáy nó, quan ngại nó, chửi nó ^^
@trontu20 Nhưng vấn đề là nó ko những có giá trị mà giá trị lại rất lớn. Chờ tới ngày cả thế giới quay lưng cho nó về 0 thì ko biết tới chừng nào.
@hakuruno Rồi có ngày mất điện thì....
@chinh smile Nếu bạn ko chơi thì việc gì phải lo nhỉ 🤔
Hoang Miiu
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@dualshoсk Ây Da. Thấy mọi người xôn xao bình luận cũng muốn thêm ý kiến cho vui.
Bạn thì bảo lừa đảo, ảo, rồi sẽ sập..v... Mình thấy tất cả đúng hết mà.
Ảo: là không cầm nắm, ăn được, sờ được..v.v. đúng nè
Lừa Đảo: Ngành nào cũng có lừa đảo, lừa đảo là những người lợi dụng và đi dụ dỗ những người thiếu kiến thức.
Rồi sẽ sập: Đúng luôn nè, 1 quốc gia còn sập và phá sản nữa huống chi 1 loại đồng tiền.
NHƯNG:
Giá trị thực là gì: là những gì ăn được, uống được. Còn Vàng, Kim cương , đá quý, USD v,..v..v tất cả đều là quy ước thôi các bạn. Nó có giá trị là nó phố biến, quý hiếm. Các bạn cứ Ví Dụ thế này: Nếu Vàng có thể tạo ra được vậy vàng sau này còn giá trị không?. Nếu bạn cầm tiền Việt đi sang nước ngoài có xài được không ( tuy ở Việt Nam là tiền thật, sơ được, cầm nắm được). Nếu USD mà thế giới làm giả tràn lan như thật và không phát hiện được thì bạn nghĩ nó sẽ còn là đồng tiền mạnh và phổ biến nhất không. Tiền cũng chỉ là giấy, là nhựa mà còn người quy ước và tạo giá trị cho nó.
Vậy cho nên: Theo mình Bitcoin là một loại tài sản cũng giống như vàng vậy. nó có giá trị, và chắc chắn giá trị hơn nhiều loại tiền trên quốc gia này. Các bạn sở Hữu Bitcion nếu qua nước ngoài các bạn vẫn còn tài sản chứ nếu các bạn cầm Việt Nam Đồng là coi như thành giấy vụn.
Vậy theo các bạn cái nào thật, cái nào ảo. Tương lai của 1 nền kinh tế, một quốc gia, loại tiền của bất kì nước nào chúng ta cũng chưa giám nói sau này như thế nào thì Bitcoin cũng vậy . NÊN cái giá trị lớn nhât hiện tại của Bitcoin là nó phổ biển, Có hạn, Và Phi Tập Trung không ai kiếm soát được nó. Với Mình giá trị của Bitcoin là thật nhé.
crabs
TÍCH CỰC
10 ngày
đơn giản thôi: => không thể đào ra nữa
Cười ra nước mắt
Người ta lại đang nghĩ bạn mù mờ hơn họ. Và bạn mới là người cần được làm cho sáng mắt ^^
crabs
TÍCH CỰC
10 ngày
@Mr_Khuyen con sâu trong xịa tằm
và con tằm trong xịa sâu

nên con sâu hay con tằm gì cũng cần sáng mắt hết 😁
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@dualshoсk Có rất nhiều người mù mờ ko biết bạn ơi. Mình đang cố gắng làm họ sáng mắt ra.
faq21106
TÍCH CỰC
10 ngày
Muốn họ sáng mắt (theo ý bạn) mà thấy bạn chỉ đi comment bitcoin là lừa đảo, tham gia đào coin là bị lợi dụng, là sai lầm, mà không nói được gì hơn như lừa đảo chỗ nào, ai được lợi, đào coin thì sai lầm như thế nào, thì cũng chỉ là nói suông thôi, ai mà hiểu, mà sáng mắt được.
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Tất cả cũng chỉ là lừa đảo.
@Buy Bitcoin Chuẩn rồi, nhát gan nhưng lại hay đợi thời cơ để đú. Kiểu gì cũng đi toi do thiếu hiểu biết cho xem
wegadnie
TÍCH CỰC
10 ngày
@Mr_Khuyen Vãi, Lão này chắc cũng không chơi chứng khoán, vì chứng khoán mua thấp bán cao chắc cũng là lừa người khác. Haha
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@wegadnie Ck cũng lừa đảo bạn ơi
Kid_Alone
TÍCH CỰC
9 ngày
@Mr_Khuyen Lợi dụng??
Đu đỉnh để suy nghĩ về một tương lai k làm mà có ăn..
Thiếu kiến thức rồi chạy theo coin để trắng tay..
Lừa đảo: btc lừa hay người sử dụng lừa. Vậy mình dùng dự án ma, vàng giả đi lừa đc k. Bán hảng giả, hàng cấm etc có gọi là lừa k.
Mua thấp bán cao kiếm ít tiền và đừng tham.
Nói vậy ai cũng lừa đảo quá.
Quán xá mua thấp bán cao vậy là lửa
Công ty thuê nv cuốc đất xong trả cho đồng giấy tên là tiền cũng gọi là lừa.

Bitcoin k xấu, xấu là ng lợi dụng nó cũng như tiền... Bạn k ngu, nhưng để nó lừa thì là ngu. Cơ mà nhiều lúc phải ngu biết đâu đầu tư 20% tiền tiết kiệm để lướt sóng. Thiếu kiến thức thì như mình coi như đánh bạc. Hên thì đc 1000% mua cái nhà, k thì coi như học phí.
Ai mượn bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ đâu.
Bitcoin chỉ có giá trị giao dịch như tiền, nó không giúp trái đấtt có thêm vật chất
anhzxc
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@quanghaith2 không cấm lưu trữ , nhưng cấm trao đổi giao dịch dưới dạng tiền - hàng nhé
anhzxc
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Mr_Khuyen gg miễn phí nhưng data 4g có phí , tìm lâu lắm , bạn biết thì nói luôn mình khỏi tìm mất công
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@anhzxc Vn lao campuchia dongtimo indo thailand brunei ...
mình thì chờ BTC sập 😁
canon2004
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Đại Gia Nó éo biết j về cái gọi là blockchain hết! Nó chắc bị mấy vụ lừa về coin rác nên đâm ra cay cú! Ở vn ít thằng nắm giữ btc lắm! 100 thằng trong nghề đều bảo đang nắm btc đến khi khè ví ra là toàn coin phái sinh 😆 tất nhiên tụi nó vẫn có ăn
Cười vô mặt
haohan776
TÍCH CỰC
9 ngày
@Kid_Alone Bạn xem có quote nhầm ko? Mình kêu nó lừa đảo đâu. Mình cũng đang chơi nó mà
pphuctv
TÍCH CỰC
8 ngày
@Mr_Khuyen Điển hình cho câu nói: Chỉ thấy cọng rác trên đầu người khác chứ không thấy đống rác trên đầu mình.
Biết đâu vào một khoảnh khắc nào đó trong tương lai, chính bạn là kẻ cơ hội - loại người mà chính bạn từng chê bai miệt thị.
Ai ai cũng sẽ có lần thành người mà chính họ từng căm ghét. Cố gắng nhé. ✊👍🤗
Kid_Alone
TÍCH CỰC
8 ngày
@haohan776 mình quocte ông Mr_Khuyen gi đấy, chắc lôn.
xin lỗi ông =-=
cũng hay
Nhiều ngân hàng quốc gia, công ty lớn trên tgioi bắt đầu cho phép nđt sd bitcoin rồi, Paypal hay Visa cũng đưa btc vào thanh toán các bác ạ
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Sơn Berry Bạn có bik đa cấp biến tướng ko? Cái này cũng vậy. Để im cho nó làm loạn chắc. Phải nói lên cho những người nhẹ dạ cả tin ng ta bik mà tránh.
Sơn Berry
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Mr_Khuyen Đa cấp biến tướng nó khác bác nhé. E cũng cực ghét đa cấp. Có cái bác nên thử chấp nhận btc nó cũng như vàng, là 1 công cụ trung gian để quy đổi hàng hóa, bản chất nó là vậy. Nó k phải là đồng tiền riêng của từng quốc gia. Ưu điểm của nó là k tốn không gian lưu trữ như vàng, giao dịch cũng thuận tiện hơn, bác thử nghĩ có dám chở 100kg vàng đi giao dịch không, đây bác cầm 100 btc thì cũng đi bộ tàn tàn dc. Đây là e nói ngôn như cho dễ hiểu. Btc là vàng số của nhân loại. Còn bác nói nó k tạo ra giá trị. Vậy e hỏi bác vàng tạo ra giá trị gì. Đói mang ra ăn dc không. Loạn lạc thì vàng có còn giá trị nữa không. Đấy hết lời với bác rồi
zeha219
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Mr_Khuyen Bác có vẻ cố tình không hiểu và cãi nhảm ấy nhỉ? Giải thích tốn hơi vcl. Bitcoin nó là vật ngang giá chung giống như tiền tệ và vàng thôi. Còn việc lừa đảo là nó lại nằm ở phía sàn giao dịch. Trách nhiệm là thuộc về sàn giao dịch, không phải nằm ở nhà phát hành.
BTC nên dùng để thanh toán chứ không nên được định giá như tài sản để đầu tư lưu trũ như bây giờ. Có nhiều ưu điểm nhưng dùng sao theo thiển ý của mình thì nó cũng không tạo ra vật chất và ưu thế của nó so với các đồng tiền khác chỉ là ra trước, nhiều người biết, không tạo thêm mới. Chứ không như đồng USD của Mỹ có nền kinh tế Mỹ số 1 thế giới chống lưng.
Sơn Berry
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@russia.usa.lc Nó được sử dụng như vàng, bản chất là làm vật trung gian để quy đổi giữa các hàng hóa khác, bây giờ bác nói v, chứ sau này nó dần dc chấp nhận phổ biến hơn thì nó ứng dụng tương đương như vàng, có thể thay thế vàng, vì khokng gian lưu trữ tối ưu, k như vàng, hiện đại rồi. Chấp nhận cái mới thôi bác,
@Sơn Berry Vàng ngoài công dụng là tiền thật thì còn có nhiều công dụng khác trong công nghiệp và các ngành khác không thể thay thế dc. Còn bitcoin có nhiều đồng tiền khác có thể thay thế vì nó chỉ do vài dòng code con người tạo ra. Mình công nhận họ rất giỏi nhưng nó không thể như vàng được
@russia.usa.lc Tạo ra làm sao đc , Công nghệ block chỉ tạo và duy nhất ko sửa đổi . Nếu sửa đổi đc dẫn đến hàng loạt khác sập hết . Lúc đấy chính là mất tiền hàng loạt
@tuxedo198x Không tạo ra thêm bitcoin thôi bạn. Bạn không thấy bao nhiêu loại tiền ảo khác à? Nó là duy nhất không thể thay thế hoặc làm giả đồng tiền bitcoin đó chứ dogcoin, hay nói vui có thể tạo loại tiền khác. Catcoin, Tigercoin, pigcoin.....
buiphuloc
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@tuxedo198x Trên thị trường đang có trên 3000 đồng coin khác nhau. Bitcoin có giá vì nó dc nhiều ng biết đến nhất, chứ nhiều đồng coin còn ưu điểm hơn bitcoin nữa
Hết bit coin nó lại ra bytecoin, gigacoin, teracoin...
@hackieuhay Tạo ra cái khác để lừa thôi , quan trong như chúng ta đọc tin cần phải có kiến thức để lọc
Atrac
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Bạn nào cần tham khao Binace thi đăng ký link này nhé : https://accounts.binance.cc/en/register?ref=17339300 Ai chưa hiểu cách mua và giao dich như thế nào cú PM mình, mình hướng dẫn chi tiết cho, và lời khuyên là tránh xa Margin.

Create a free account | Binance

Register an account with Binance today
accounts.binance.cc
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Atrac Lại một thành phần cơ hội. Bỏ đi bạn ơi.
Mr_Khuyen
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@tranbinh198074 Nó chỉ hay cho đến khi xàn nó xập thôi bạn ơi.
@Mr_Khuyen Đợt 2017 tưởng nó sập rồi chứ, lao dốc thẳng đứng.
@Mr_Khuyen Đến khi nó sập thật thì những người nhạy bén cũng bỏ túi cả mớ rồi, thay vì ngồi cà khịa với cái đầu rỗng thì bạn thử nghiên cứu và tìm hiểu để đưa ra dẫn chứng cụ thể rằng nó không tốt ấy thì người ta sẽ tin, còn cứ nói cái cảm nhận cá nhân của bạn ra để cản người ta kiếm tiền thì cờ hó nó nghe 😆)
Nó tồn tại khi và chỉ khi có người quan tâm đến nó. Càng quan tâm thì càng có giá và ngược lại. Và ai là người đu trend đc thì đó là người chiến thắng trong trò chơi này.
@Shiranai155 Bác nói điều hiển nhiên quá. và điều bác nói đúng với mọi thứ trên hành tinh này.
dhphucs
TÍCH CỰC
10 ngày
Mình quan tâm đến bitcoint chủ yếu để xem khi nào các bác nông dân xả trâu, nghé vì đợt bitcoin sập năm 2018 mà mình có con nghé non xài đến giờ, chờ lần tiếp theo để đổi con nghé khác.
@bomduc Khi có người bỏ không đào thì số coin đào được của những người còn lại sẽ tăng lên. Nên lúc đó những người ở lại sẽ có lời đó bác.
@tranbinh198074 Lời sao được bác nếu giá coin thấp quá
@bomduc Có nghĩa là nếu tiếp tục không lời thì sẽ có người bỏ cuộc tiếp, khi đó số người tham gia ăn miếng bánh đó sẽ ít đi đến khi nào có lời thì thôi.
@tranbinh198074 Nó mà vỡ thì ai dám mua coin để mà đào bán cơ chứ :v, khớp lệnh chỉ toàn bán.
Gía trị sống dựa vào lòng tin , ít nhất là nó có công nghệ
Giá BTC càng cao thì nó càng khó chết, nhất là hiện nay nhiều công ty, tổ chức tài chính lớn nhảy vào đầu tư nên càng tìm cách bơm thổi để kiếm lợi. Mình thì vẫn thấy BTC bản chất là một dạng tài sản đầu cơ chứ còn tác dụng về mặt giao dịch kém do chi phí và thời gian giao dịch quá lớn. Rủi ro lớn của BTC là về mặt pháp lý, khi một chính phủ hoặc liên minh nào đó thấy rằng ảnh hưởng của BTC nằm ngoài kiểm soát và gây nguy hại tới lợi ích của họ => đưa ra quy định hạn chế, không công nhận.. thì lúc đó BTC mới thực sự lao dốc. Khi đó những người đến sau dự là nhảy lầu không ít
@Trần Hùng TD Bạn nói đúng! Chính phủ các nước sẽ ko để mất quyền chi phối tiền tệ đâu!
@Trần Hùng TD Chỉ lo Btc lao dốc , kéo theo cái khấc lao xuống , giống như đại dịch xảy ra du lịch kinh tế lao dốc , mà nhà cửa ko lao dốc 😆
cu dé
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@tuxedo198x btc lao dốc thì chỉ những người đầu tư, sở hữu nó mới chết + thêm dàn đào thôi chứ bt như em ko liên quan gì thì kéo đc cái gì xuống =))) như giá xăng lên hoặc xuống thì mới ảnh hưởng các thứ khác chứ vì nó là thiết thực và cần thiết
@cu dé Đang nói mấy đồng coin khác , bitcoin mà lao dốc thì mấy coin khác tự nhiên mất hết giá trị 😆
Xăng lên xuống hay ko vẫn ko ảnh hưởng đến bất động sản . Chết vẫn ko bán rẻ bds 😃)
thực ra chẳng có gì gọi là lừa đảo cả, chỉ có con người có chấp nhận nó hay không thôi. Nếu đc chính phủ các nước trên thế giới công nhận nó và có thể quản lý tốt được thì ngay cả gạch đá hay cái đám lan đột biến gì gì đó cũng có thể trở thành tiền tệ được.
tuy nhiên hiện tại vì nó chưa đc công nhận, giao dịch đều không phải là hợp pháp và không được bảo hộ bởi luật pháp nên rủi ro cao, bị lợi dụng để lừa đảo là có
@jindowing nó sinh ra là để không chịu sự quản lý của chính phủ mà
@jindowing Chỉ có gà bị lùa hay non đu đỉnh mới khóc thôi. Hoặc dân đen vào coin sc.am mới chửi thôi.
@Buy Bitcoin Bitcoin là tài sản đầu cơ, có ng được thì có người mất! Người mất thì ng ta chửi, có vậy thôi! Còn lợi ích với nhân loại thì chưa thấy, thiệt hại thì đã thấy nhiều!
@nhoxs2zin Ko phải nó sinh ra để ko chịu áp đặt của chính phủ . Áp đặt khác quản lý nhé
Đẻ ra vài đồng giống btc rồi đào thôi 😁
@halay_1986_2062 Hiện tại có cả chục nghìn đồng coin, token được tạo ra bạn ơi! 😆 Nhưng giá trị của nó là bao nhiêu mới quan trọng.
Nó là đồng tiền số, không bị thao túng bởi chính phủ nào nên khả năng được sử dụng rộng rãi, ít bị chế buộc. Cũng vì vậy mà không ai phải chịu trách nhiệm với nó.
Như kiểu đổi USD ở xứ nào đó khi cần phải sử dụng, cực kì khó khăn, dễ bán khó mua. Nhưng cái việc nó bất ổn về giá là quá tiêu cực, đầy rủi ro.
@Sút lợn giá lên xuống thất thường nên mua vàng thôi 😆
buiphuloc
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Sút lợn Ko bị thao túng bởi chính phủ nhưng lại dễ bị thao túng bởi cá mập. 1 dòng tweet cũng đủ làm bitcoin lên xuống giá
wegadnie
TÍCH CỰC
10 ngày
@buiphuloc Haha. Bác nói chuẩn nhưng vì thị trường nó mới chỉ có 13 năm tính từ 2008. Khi thị trường hình thành ở mức độ nào đó, việc thao túng sẽ khó xảy ra. Mà nói vấn đề thao túng, bác nghĩ thị trường vàng, dầu mỏ lên xuống là do đâu? Có phải do thao túng không?
Tương lai còn dài quá
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019