Zalo CareersNhật Bản quyết định sẽ xả nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Fukushima xuống đại dương
Rubi Lee
2 thángBình luận: 252
Nhật Bản quyết định sẽ xả nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Fukushima xuống đại dương
Chính phủ Nhật Bản đã ra thông báo quyết định sẽ thải hơn 1 triệu tấn nước ô nhiễm từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã qua xử lý ra biển. Một động thái mà phía Trung Quốc cho rằng “cực kỳ vô trách nhiệm”, trong khi đó nước láng giềng Hàn Quốc thì đang triệu tập đại sứ Tokyo tại thủ đô Seoul để đưa ra phản đối.

Bạn có thể xem thêm: Bộ trưởng môi trường Nhật: Nước thải nhiễm phóng xạ ở Fukushima có thể phải đổ ra biển
fukushima-2.jpeg

Lần thải nước đầu tiên sẽ diễn ra trong 2 năm tới và toàn bộ quá trình có thể sẽ mất đến nhiều thập kỷ để hoàn thành. Bên cạnh đó, công ty Điện lưc Tokyo (TEPCO) cũng cần thời gian để có thể xử lý nước, loại bỏ các đồng vị có hại, xây dựng cơ sở hạ tầng và xin giấy phép từ các cơ quan quản lý khác. Cụ thể, TEPCO có kế hoạch lọc nước nhiễm phóng xạ loại bỏ các đồng vị, chỉ chừa lại tritium, một đồng vị phóng xạ của hydro không thể bị loại bỏ bởi hệ thống xử lý chất lỏng tiên tiến mà công ty này sử dụng. Sau đó họ sẽ pha loãng cho đến khi nồng độ tritium giảm xuống mức dưới giới hạn quy định trước khi thải ra biển. Tuy nhiên, Tritium được cho là một hạt nhân phóng xạ có nguy cơ thấp dẫn đến các bệnh ung thư hay bạch cầu.

fukushima-5.jpg

Quảng cáo


Thủ tướng Nhật Bản, Yoshihide Suga cho rằng việc thải nước là hành động cần thiết để đẩy nhanh quá trình vô hiệu quá nhà máy hạt nhân Fukushima và xây dựng lại khu vực Fukushima sau trận động đất và sóng thần xảy ra năm 2011. Ước tính sau thảm hoạ năm đó, có gần 1,3 triệu tấn nước đã bị ô nhiễm, lượng nước được cho là đủ để lấp đầy khoảng 500 bể bơi có tiêu chuẩn Olympic và cữ mỗi ngày lại có thêm 170 tấn nước thải phóng xạ được tạo ra. Ngoài ra, việc lưu trữ tại các nhà máy cũng rất tốn kém với chi phí duy trì hàng năm khoảng 912 triệu USD và các bể chứa tại TEPCO cũng chuẩn bị quá tải vào mùa thu năm sau.

Mỹ cũng lưu lý rằng Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ với cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế trong việc xử lý chất thải phóng xạ này. Bộ ngoại giao Mỹ cho biết “Trong tình huống này, Nhật đã cân nhắc các lựa chọn và ảnh hưởng, minh bạch về quyết định của mình và dường như đã áp dụng cách tiếp cận phù hợp nhất với các tiêu chuẩn an toàn hạt nhân được chấp thuận trên toàn thế giới.”

Tuy nhiên, hành động của Nhật lại vấp phải sự phản đối từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Bộ ngoại giao Trung Quốc trong một tuyên bố đã cho rằng “Hành động này là vô trách nhiệm và sẽ gây tổn hại cực kỳ nghiêm trọng đến sức khoẻ và an toàn của cộng đồng quốc tế cũng như ở các nước láng giềng.”

fukushima-1.jpg

Trong khi đó chính phủ Hàn Quốc đã triệu tập đại sứ Nhật Bản tại Seoul để phản đối động thái này “Quyết định này không bao giờ được chấp thuận bởi hành động này gây nguy hiểm và đe doạ môi trường biển của các nước làng giềng.”

fukushima-7.jpg

Không chỉ Trung Quốc và Hàn Quốc phản đối, các nghiệp đoàn đánh cá ở Fukushima cũng kêu gọi chính phủ không nên thải nước vì cho rằng điều này sẽ gây ra một tác động thảm khốc đối với ngành công nghiệp đánh bắt hải sản. Dù vậy, TEPCO cho biết, họ sẽ chịu trách nhiệm và bồi thuờng cho cộng đồng đánh cá và những người bị tổn thất khác.

Theo Reuters
Chắc sẽ có thuỷ quái do đột biến gen khi nhiễm phóng xạ
@COVID-19 CHN Quái vật thì có Sọ Dừa nhé.
laiviet
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@COVID-19 CHN Thánh Gióng xếp hạng superhero
@Mai cao cường Pacific Rim phần 3++
@tbdat11 Bọn nó không bắt cá gần bờ nhé.
Thật không hiểu ông nhật hết cách xử lý nguồn nước phóng xạ rồi hay sao mà liều vậy bất chấp sẽ bồi thương cho ngư dân vùng biển nếu có ảnh hưởng xấu đến việc đánh bắt cá.
@huygapro Đúng rồi bạn ơi giờ phải ăn hải sản việt nam cho an toàn nhé.
huygapro
TÍCH CỰC
2 tháng
@robinhoodmx Bác nghĩ ai cũng nghèo như bác sao?
@KeniVinh nó ở cái tầm nguyên tử, hạt nhân mà ông phán như phơi muối ấy
@huygapro THÌ TUI NGHĨ ĐỨA NÀO MÀ RÃNH VÀO ĐỌC VÀ COMMENT NHƯ TAU THÌ ĐỀU NGHÈO HẾT , VÌ MẤY THẮNG GỌI LÀ GIÀU NÓ KO CÓ THỜI GIAN MÀ VÔ ĐÂY ĐỌC VÀ COMMNET BÁC NHÉ
Hun cái nè
Ai cũng có quyền lên tiếng trừ thằng Trung Quốc.
Thuc4891
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hocleloi Nói chung thằng đ nào cũng vì lợi ích của nó trước, ko có thằng nào dám khẳng định nó làm vì người khác cả, nên đừng có thần tượng thằng nào quá. Nhật Bản nó cũng lươn lẹo và sống bẩn bm, đơn cừ là vụ 1138/1168 gối cao su ở tuyến Metro có vẫn đề (ko đạt chuẩn) và nó giải thích là do chênh lệch nhiệt độ??? Vụ này mà mấy nhà thầu TQ thì chắc các con giời chửi cho thúi mặt, với Nhật Bản thì các bạn ấy ko nói gì cả. Vài bữa Nhật nó cúi đầu xin lỗi chắc các con giời lại tung hô “A người Nhật văn minh quá”.
Tóm lại là cùng một duộc cả thôi.
hocleloi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sskkb K tin ít nhất nó có thông báo. Còn nếu tq ô đợi nó thông báo á. Nhue vụ covid á, tràn lang ra khắp nơi r mới thông báo, còn k cho các nc tiếp cận nguồn bệnh. Qua vụ đó hiểu bản chất bưng bít thông tin của bọn tào
@nguyennhut082013 Cái đời nó cũng như vậy , nếu như đủ hiểu thấu thì mọi thứ đều đc bình phong lên một thứ gì đó thật tốt đẹp chứ thực ra bản chất thì ngược lại , cũng vì lợi ích cá nhân mà ra . Cứ đơn giản và dễ hình dung là như đang xem một bộ phim bao gồm những diễn viên và người viết kịch bản 😁
DzungDzoan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@pisa vấn đề là thằng tàu nó mà đổ thì không ai biết, không có báo mà đọc, để mà người VN không phải bênh thằng nào hết
kunsubin
TÍCH CỰC
2 tháng
chuẩn bị xuất hiện những chú cá đột biến to lên hằng trăm lần chăng 😂😂😂
@kunsubin Cá voi thành cá khủng long , cá chép hóa thành rồng 😱
@kunsubin
Cười vô mặt
@kunsubin Bọn chim ở Chernobyl đã thấy con nào nó đột biến chửa?. Chúng nó chết mẹ hết vì ung thư rồi Pa.
@kunsubin To lên thì nhiều thịt, có gì đâu lo nà 🤣😂😂😅
quan ngại sâu sắc
@khoanguyendinh Các nhà rân chủ nhân quyền đâu lên tiếng mạnh mẽ lên chứ, hay shit của Nhựt Bổn thơm nhỉ 😆😆😆😆
@Fan_phong_trào cái này là các nhà hoạt động bảo vệ môi trường, chứ các nhà dân chủ làm gì ở đây cha nội
@khoanguyendinh Ko, dân chủ nó cũng hay kêu gào mấy cài nầy lắm
Nhật hết cách rồi. May mà VN cũng dừng xây dựng điện hạt nhân. Lợi thì lợi thật mà lỡ có gì thì hậu quả đến Nhật còn k khắc phục nổi. Thôi cứ điện gió điện mặt trời mà tiến.
@Tuat Phan ??? Dẫn chứng
@NamDoLa_V.I.P Mấy rì rọt biển thuận an huế của người trung chứ ai
okimdull
TÍCH CỰC
2 tháng
@quanghaith2 Biết gì mà nói vậy bạn 😆 Nhiệt điện giờ có lọc khí ngon lành rồi, mấy nhà máy nhiệt điện ô nhiễm toàn cũ mèm rồi thôi.

Vấn đề của nhiệt điện là đống than thải ra không có ai đủ sức xử lý.
@okimdull Bạn có tìm hiểu hoặc làm trong ngành năng lượng không? biết VN nhập bao nhiêu nhà máy rác thải về rồi chưa?
cái nầy hết cách xử lý chắc rồi.
@Tuat Phan đâu. xửa lý được các chất thải khác thôi. riêng thằng Tritium không xử lý được mới pha loãng thải ra biển đó
@Nha.tranthanh thải xuống phải có thời gian mới hết dc
@Nha.tranthanh Ko phải hết mà là nó rẻ nhất.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ theo thông tin mình tìm hiểu dc thì nó như vậy
nhà máy vẫn sẽ xử lý chất thải trong nhà máy. nhưng do điệu kiện cũng như công nghệ xử lý thải hiện tại không thể đáp ứng lọc sạch được toàn bộ chất đọc trong đó ( cụ thể là Tritium )
và s khi xử lý xong các chất xử lý hk hết đó (Tritium) sẽ được pha loãng lại đúng tiêu chuẩn cho phép và thải ra biển...
và cam kết thiệt hại mt hay ngư dân cty sẽ chịu trách nhiệm.
quan ngại sâu sắc
họ xử lý thế nào thì chỉ tin họ thôi chứ mình biết họ xử lý sao đâu
dù sao thì người Nhật họ cũng trọng danh dự, họ đã làm tốt nhất trong khả năng có thể rồi, về vấn đề hạt nhân này thì cũng ko nói trươc được điều gì cả.
Mong là con cháu chúng ta sẽ ko phải hứng chịu hậu quả gì lớn từ những vụ như này
@p.a.tuan người ta nói đúng sự thật là vậy mà, cuồng gì hả thím.
@HpDellIBM có vấn đề gì thì người dân nước họ bị tr lo gì 😆
okimdull
TÍCH CỰC
2 tháng
@p.a.tuan không cuồng ai hết.
bitme
TÍCH CỰC
2 tháng
Sáng kiến hay nhất bây giờ là mang chất thải hạt nhân đổ lên các hòn đảo của Nhật và của Việt nam ở Biển Đông và chôn cùng bom được điều khiển từ xa. Vì TQ rất thích xâm lược đổ bộ lên các hòn đảo cho nên sẽ rất tuyệt vời nếu bọn TQ đổ bộ chiếm đảo bị dính bom nổ cùng chất thải hạt nhân nổ tanh bành và các hòn đảo trở thành nơi chúng nó không thể lên được giống như Chernobyl.
bitme
TÍCH CỰC
2 tháng
Khi đang cầm bát cơm ăn mà có thằng khác cướp thì phải đảm bảo là nó ăn bát cơm đó vào nó cũng chết. Mình không được ăn thì mình phải đạp đổ không cho nó ăn chứ làm gì có chuyện nó ăn được mà mình không ăn được.
bitme
TÍCH CỰC
2 tháng
@Đoàn Xuân Nhựt Đằng nào cũng chết thì phải muốn kẻ thù chết theo thôi, tất cả đều phải chịu chứ làm gì có chuyện nó cướp được và mình thành nô lệ nhìn nó ăn. Bây giờ trên tay ông có sẵn quả lựu đạn ở tình trạng sẵn sàng rút chốt. Nếu có thằng ăn cướp đến dí súng vài đầu và muốn bắn ông thì ông để cho nó bắn hay ông sẽ bảo với nó là mày bắn tao sẽ rút chốt lựu đạn và tao với mày sẽ cùng chết cho nên chớ có manh động. Và theo ông thì nó có dám bắn ông để cùng chết với ông không ?
@bitme Hiện nay mình vẫn chơi được với nó chứ nó có chiếm được cái gì đâu. Mà chất thải hạt nhân thì giết được gì ai, chỉ làm ô nhiễm rồi nó chết dần thôi. Mà chưa chắc gì nó đã chết dần như ông mong đợi kkk. Chỉ được cái là ô nhiễm và làm banh nghề cá của mình là chắc đó. Xong mấy nước nó nói đánh bắt trong khu vực ô nhiễm phóng xạ nó không cho nhập khẩu rồi ăn no nê hén.
bitme
TÍCH CỰC
2 tháng
@Đoàn Xuân Nhựt Tất nhiên là khi nó chưa nhảy lên chiếm đảo thì chưa kích hoạt "toang" còn nó nhảy lên chiếm thì phải "toang" thôi. Giống như nhà mình có kẻ cướp đến muốn chiếm dụng bằng được và đẩy mình ra ngoài thì phải tìm cách gài bom để nó bị nổ tung khi nhảy vào và cái độc ở chất thải hạt nhân là khi bị nổ tung thì không thể nhảy lên chiếm được nữa. Tất cả sẽ phải từ bỏ cái đảo đó.
tương lai Godzilla sẽ thật sự tồn tại =)) , bọn Kaizu từ dưới đáy biển sẽ thanh tẩy loài người .
@渡辺稲荷 Liên hiệp quốc tập trung chế tạo jaeger cho anh em tập điều khiển đi là vừa
@渡辺稲荷 thôi bác bớt tưởng tượng lại 😆
@渡辺稲荷 Về mặt lý thuyết con thú to bự cỡ đó sẽ k bao giờ đứng thẳng đc, nói chi chạy nhảy phun tia x nên khỏi lo nếu có thì nó cũng chỉ bơi ngửa giữa biển và trách s hồi đó k tập tạ giảm cân 😆
climax
TÍCH CỰC
2 tháng
Phải cái này thằng Tàu nó làm thì chúng ta tha hồ mà chửi chết cụ nó rồi, sao lại phải là Nhật cơ chứ,ôi buồn! ....
@climax Tàu lén đem qua Nhật để đổ hôi đó. Chứ Nhật văn minh lắm, sao lại làm việc hại môi trường như vậy 🤧
@climax Mỹ nó cũng xuất khẩu cá đống chất thải sang các nước thuộc thế giới thứ Ba luôn đấy.
@The_Hobbit_AK
Cười vô mặt
climax
TÍCH CỰC
2 tháng
@Đoàn Xuân Nhựt Kệ nó bạn, mình troll thôi.
@climax Thấy mấy bợn chuyên bợ Nhựt kêu shit Nhựt thơm
VN sang xin về tưới rau muống, tưới lan thì chẳng mấy năm là dân giàu nước mạnh.
@cutamthat Cho mấy bố trồng lan đột biến tứoi 😆)
@cutamthat má lại vụ lan đột biến
@全部殺してやる lan đột biến căng rồi há há
Căng vl anh Nhật, cũng hết cách rồi
@Thanh_tran511 họ cũng chấp nhận rủi ro
“Bộ ngoại giao Trung Quốc trong một tuyên bố đã cho rằng “Hành động này là vô trách nhiệm và sẽ gây tổn hại cực kỳ nghiêm trọng đến sức khoẻ và an toàn của cộng đồng quốc tế cũng như ở các nước láng giềng.”

=> Miệng Nam Mô, bụng một bồ dao găm.
Mất dạy thì dù có nói đạo lý hay cỡ nào cũng bị ghét.!
Bannerman
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nguyennhut082013 Chỉ biết copy và paste mấy câu vô nghĩa. Về cơ bản đám Algeria có bị gì đi nữa thì cũng chẳng liên quan gì tới vn.
@Bannerman Khả năng đọc hiểu tiếng Việt kém vậy à. Tôi đâu dư nước mắt khóc thương Algeria.
Tôi thông cảm cho khả năng đọc hiểu của Bannerman. Ví dụ trên chỉ để minh họa cho ý chính này mà thôi:
Bất kỳ nước nào, dân tộc nào cũng hành động vì lợi ích riêng, tư lợi cá nhân. Do đó, hãy ngừng việc vô nghĩa việc tẩy trắng, nâng bi một nước nào, dân tộc nào đó. Đen như nhau cả.
Chẳng qua chưa tới lúc lộ mặt tối xấu xa. Chẳng qua có che giấu khéo hay có biết bưng bít giỏi hay không mà thôi.
@nguyennhut082013 Ý em là khựa nó thấy ai sai là bô bô đạo lý, trong khi bản thân nó đi ăn cướp vùng biển lãnh thổ của các nước nhỏ. Việt Nam mình cũng có thoát đâu.
Nên em mới chửi tụi nó đó bác.!
@BinBon2020 Báo nào ở VN chả chửi, lên facebook, lên youtube thấy người chửi đầy rẫy.

Chỉ sợ đầu óc dân Việt ngây thơ. Tránh vỏ dưa(TQ) lại gặp vỏ dừa thôi. Ảo tưởng mình khôn tránh thoát con sói nhưng vô tình đi lạc vào hang hổ.
Hữu Ysac
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Trung quốc mà cũng có lên tiếng sao? Nó mà biết nghĩ gì đến sự gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ và an toàn của cộng đồng quốc tế cũng như ở các nước láng giềng hả?? Mình là mình thấy Anh Tập còn thâm hơn vậy nữa...
kemkem87
TÍCH CỰC
2 tháng
hay lắm Nhật Bổn, rồi chắc chả ai còn dám ăn cá quanh khu vực này nữa, bảo sao dạo này anh Nhật tích cực săn bắt cá voi xa bờ, mặc dù bị cả thế giới lên án 😆
@kemkem87 nhật ăn gỏi cá thế chắc nhiều ông jun sán kinh
kemkem87
TÍCH CỰC
2 tháng
@HpDellIBM Cá biển hình như ko dính đâu bác, nhưng dính thuỷ ngân ý.
@kemkem87 cá biển nào chẳng có nồng độ thủy ngân cao, nhất là mấy con cá ngừ...
kemkem87
TÍCH CỰC
2 tháng
@gunnyonline vâng bác, càng xa bờ càng nhiễm thủy ngân nặng đúng ko nhỉ? Nên mình ủng hộ ăn chay, thịt ko xấu, nhưng đội bán thịt đang đẩy cao giá trị dinh dưỡng của thịt lên quá khủng khiếp.
thainguu
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình gốc Khmer (Chúc mừng năm mới Chol Chnam Thmay!) và mình luôn luôn tin tưởng vào các quyết định, thái độ và cách hành xử Nhật Bản (trừ văn hóa làm việc quá sức, lễ hội đánh bắt cá voi? tàn bạo).

Mình tin rằng Nhật Bản đã làm mọi các biện pháp để lượng nước đạt được tới mức độ an toàn, và cũng tin rằng họ đã tính toán hết mọi biện pháp để khối lượng nước này ít tổn hại nhất với môi trường một cách có thể.
@dktran01 Cũng lạ lắm bác ạ. Nhiều thằng nó biết hút có hại cho con nó. Nó ra cửa hút phun sang nhà hàng xóm. Sao chúng không đóng cửa hút cho cha con vợ chồng chúng chết sớm đi.
@thainguu Đang đợi phản ứng khi Trung quốc bảo Nhật uống nước đó trước khi đổ ra biển đi.
Một thằng ngay đầu mon khi đổ xuống nó trôi về Trung, Hàn, Triều ăn đủ. Chẳng ảnh hưởng gì tới nó lên là bạn an tâm nha.
@Shine.shin Mình ko biết dằn mặt gì mà giờ nó là nét văn hóa riêng của Nhật với thế giới luôn rồi đấy 😃 Dằn mặt mà phải để 1 nước thả bom lên đầu mình rồi đóng quân ở đó và tiện năm nào cũng hãm hi*p dân mình luôn ha
@Canon100is Ủa t có ghi rõ vì sao nó dằn mặt mà đọc lại 3-4 lần xem có thiếu chữ nào hay hiểu thêm k 😁
Các nước đồng minh đâu, mỗi nước múc ít về dùng là hết thôi chứ gì. Anh em xã đoàn mà như kẹt họ 🤣


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019