Xài thử Robot hút bụi Dreame D9: ngon cho một em tầm hơn 7 triệu
Rất hay và hữu ích!/7 người
cuhiep
2 nămBình luận: 48
Xài thử Robot hút bụi  Dreame D9: ngon cho một em tầm hơn 7 triệu
Mình dùng thử Dreame D9 thay cho chiếc máy hút bụi đắt tiền hơn mình đang dùng là Roborock S6 MaxV khoảng một tuần. Xin chia sẻ với anh em những nhận xét của mình về chú robot hút bụi giá tầm 7 triệu này. Cơ bản thì nó hoạt động rất tốt và với 7 triệu hay khoảng đó thì nó đáp ứng tốt nhu cầu của anh em.


Sức hút mạnh: thực hiện tốt tính năng cơ bản nhất.

Theo cấu hình mà Dreame D9 thể hiện thì nó có lực hút là 3000pa, mình không quen với thông số này lắm nhưng theo như Dreame thì đó là lực hút mạnh. Trên ứng dụng thì anh em có thể bật lên lực hút này ở chế độ Turbo, nó sẽ hơi ồn.

Mình đánh giá lực hút có mạnh hay không của một con robot hút bụi ở chỗ rác hay những gì mà nó hút được. Anh em chỉ thấy được máy lọc không khí, máy lạnh hay máy hút bụi nhà anh em nó làm có được việc hay không dựa vào việc mang mấy cái thùng rác hay filter đi rửa.
Dreame_C9_tinhte-32.jpg
Chổi quét bụi lên để hút.

Quảng cáo


Trong hình ảnh anh em nhìn thấy thì Dreame D9 thực rất rất tốt việc hút bụi. Có rất nhiều loại bụi mà việc quét nhà, lau nhà hay hút bụi không thường xuyên không thể nào giải quyết được. Và bộ lọc của Dreame D9 là HEPA nên nó có thể hút được cả bụi mịn nữa. Như vậy mình đánh giá cao khả năng hút bụi của nó.

Dreame_C9_tinhte-21.jpg
Khi đi vào thảm thì Dreame D9 sẽ hút mạnh hơn.

Sử dụng ứng dụng Mi Home: quen thuộc

Mình dùng hầu hết đèn chiếu sáng trong nhà là của Yeelight nên khi mang Dreame D9 về thì mình không cần phải cài thêm app mà dùng ngay app Mi Home để điều khiển nó. Việc kết nối và giao diện điều khiển cũng quen thuộc. Không cần cài thêm app ngoài. Nói chung không căng thẳng lắm nhưng quen thuộc, không thêm app và việc thiết lập cũng đơn giản.

Dreame_C9_tinhte-08.jpg
Mình dùng nhiều thiết bị trong hệ Mi Home nên khi mang Dreame D9 về thì đã sẵn sàng.

Trong thế giới thiết bị điện trong gia đình mà thông minh thì có lẽ Xiaomi và các thương hiệu cùng hệ thống có số lượng nhiều nhất. Và ở Việt Nam thì các đồ này còn rẻ nữa. Mình gắn cái rèm của của Aqara cùng ngày mang robot Dreame D9 về xài thử. Nhưng đang thắc mắc là làm sao mà cái rèm đó nó offline hoài… rèm cửa cũng cùng chung hệ thống nên xài trong app Mi Home luôn.

Khả năng quét bản đồ nhanh vớid LIDAR.

Chỉ cần chui ra khỏi dock sạc một chút thôi là anh em thấy là Dreame D9 đã hoàn thành việc quét xong cái sơ đồ mặt phẳng cần làm việc. Sau đó nó sẽ đi vòng ngoài cùng của bản đồ nó vẽ được để xác định được vòng ngoài rồi sẽ đi các đường thẳng song song để hút bụi cho đến khi nào hút xong.

Dreame_C9_tinhte-09.jpg
Việc vẽ bản đồ diễn ra nhanh chóng, bản đồ cũng được lưu để lần sau hoạt động mà không cần vẽ lại.

Quảng cáo


Dreame_D9_tinhte_trentay.jpg
Trong bản firmware mình mơi update thì Dreame D9 đã hỗ trợ lưu được nhiều bản đồ hơn. Tức là anh em có nhà nhiều tầng có thẻ dùng mỗi bản đồ cho mỗi tầng.

Dreame D9 không có camera xịn như Roborock S6 MaxV nhưng mà với cảm biến xung quanh nó vẫn hoàn thành công việc, né vật dụng ngon lành. Những thứ nhỏ như dép nó không nhìn thấy nhưng cảm nhận được bằng va chạm.

Khả năng chui vào và chui ra các khu vực chân ghế, chân bàn cũng khá ổn, lòng vòng hồi cũng ra vào, miễn là có đường đủ ra là nó sẽ ra được.

Tường ảo, khu vực cấm, dọn theo khu vực…

Những tính năng này mình rất thích. Có nhiều chỗ cơ bản là mình không muốn robot nó lui vì nhạy cảm. Mình chỉ cần gạch cho nó một cái tường hay là một cái ô vuông là lúc làm việc tự động nó né ra chứ không đi vào đó. Tính năng này không có gì cao siêu trong thế giới digital nhưng mang lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng.

Khay rác lớn, màng lọc bụi nhỏ:

Mình thích phần này ở Dreame D9. Nó không trang bị một bộ lau nhà với nhiều nước mà lại trang bị một khay rác lớn vì quan điểm của mình thì robot hút bụi và lau nhà thì tính năng hút bụi là chính, còn lau nhà là phụ thôi.

Dreame_C9_tinhte-25.jpg

Quảng cáo


Bụi, rác, vi khuẩn sẽ bị chặn lại trong khay đựng rác vì không khí đi ra sẽ được lọc qua bộ lọc Hepa bên phải trên hình.

Còn nhiều tính năng và thông tin hay ho khác nhưng nó thuộc về cấu hình và lý thuyết nhiều hơn, mời anh em đọc thêm trong trang nhà phân phối Robot Hút Bụi Lau Nhà Xiaomi Dreame D9 – Hàng Chính Hãng - Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame D9 Phiên Bản Nâng Cấp Mới Nhất 2021, Vẽ Và Lưu Bản Đồ, Tạo Vùng Cấm, Vùng Không Lau, Điều Chỉnh Lượng Nước. Lực hút 3000Pa

Giá cả

Với tầm giá 7 triệu như Mivietnam.vn đang bán ra thì mình đánh giá Dreame D9 xứng đáng với số tiền. Mình cũng khuyên anh em nên mua màu trắng cho nó sạch sẽ và thời trang. Nếu anh em có nuôi chó, nuôi mèo hay xài thảm trong nhà anh em càng nên mua. Mình cứ hẹn 17 giờ chiều là nó tự đi hút bụi nhà mình, đến tầm tối cả nhà về là nhà đã sạch sẽ rồi. Chúc anh em vui vẻ.

Dreame_C9_tinhte-01.jpg
Mình thử cho nó chạy trên mặt bàn cao xem nó có bị rớt không. Kết quả thì nó không bị rớt. Cái này cũng đơn giản, nó được trang bị các cảm biến dưới thân nó để xác định được mặt phẳng. Cái này để tránh robot rớt xuống cầu thang.

Dreame_C9_tinhte-16.jpg
Đẩy dép sả vào một khu vực, tính năng tưởng chừng không có mà lại hay. Dĩ nhiên anh em phải gọn gàng sơ sơ trước.

Dreame_C9_tinhte-31.jpg
Bánh xe có thể thay đổi độ cao để vượt chướng ngại vật

Dreame_C9_tinhte-33.jpg
Chổi đánh bụi và đẩy rác, bụi, bẩn vào trong cửa hút bụi.

Dreame_C9_tinhte-34.jpg
Thùng đựng nước cho việc lau nhà. Dung tích 270ml, có bơm điện tử, điều chỉnh nước ra ít hay nhiều trên App.

Dreame_C9_tinhte-36.jpg
Khăn lau nhà.

Dreame_C9_tinhte-14.jpg
Anh em ở chung cư hay nhà mặt phẳng lớn không nên bỏ qua robot hút bụi.

Dreame_C9_tinhte-15.jpg
Lướt qua em Devialet 108dB.

Dreame_C9_tinhte-17.jpg
Lướt qua thùng rác Simple Human

Dreame_C9_tinhte-05.jpg
Hết pin thì tìm về dock sạc. Muốn hút thì mở Mi Home lên bất cứ chỗ nào trên thế giới này để mở.

Hình ảnh khác:
48 bình luận
Mở ở bất kỳ đâu trên thế giới. Câu này kết hay quá.
Kể cả nơi không có mạng à
anfang
TÍCH CỰC
2 năm
@CdqHung1901 Uh. Ko có mạng cũng mở được 🙃
diecphiluu
TÍCH CỰC
2 năm
@CdqHung1901 Chuẩn, chỉ cần gọi vk ơi, bật robot lên là được
Cười vô mặt
AdonisUri
ĐẠI BÀNG
2 năm
@CdqHung1901 Bác Hiệp chốt là "Muốn hút thì mở Mi Home lên bất cứ chỗ nào trên thế giới này để mở" chỉ để "mở" thôi, chứ chạy hay không bác ấy không xác nhận, kaka
Con này là phiên bản rút gọn của S5 Max à? Nhìn y chang con S5 Max
có cái này vợ sai mình vẫn khỏe 😅

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBoobsBerry HétLa |
hoangpk001
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đánh giá so sánh với Roborock S6 có chênh lệch nhiều không anh ơi
anhotuan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Con này có tính năng TỰ ĐỘNG NGẮT BƠM NƯỚC khi đi vào thảm ko mod? Nếu ko thì thảm bị ẩm và hôi
@anhotuan không để ý tính năng ngày ta, nó có tự động tăng tốc khi đi vào thảm vậy vụ tắt nước cũng dễ. Nhưng mà thực tế mình đang sử dụng con roborock cũng không quan tâm đến vụ lau lắm
anhotuan
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep "Vụ tắt nước cũng dễ" <= nhưng thực tế nhiều hãng ko làm tính năng này. Roborock thì nhà sản xuất nói rõ là có tính năng ngắt nước rồi anh. Em đang dùng 1 con khác, lúc mua ko tìm hiểu kỹ, mua về dùng được mấy hôm cứ nghe mùi ẩm mốc trong nhà, hoá ra nó xuất phát từ thảm và tấm lau chân. Giờ mỗi lần lau lại phải cất mấy cái thảm lên 😔
domanhhung02
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình cũng mới mua con này dùng được 2 tuần rồi, với tầm giá và hiệu năng con này đúng là best p/p rồi. Chức năng mình thấy gì cũng có không thiếu chức năng nào của 1 con robot hiện đại bây giờ.
Từng mua 1 con rồi mà để nước lâu ko xài, nó đóng cặn bít luôn cái lỗ ra nước, hư luôn huhu
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@quynhvu_1608 Bác dùng bơm công suất vừa đút vào lỗ bơm mà thổi ra
Em mới mua xong là đã thấy bác trên tay trước rồi nhanh thật.
01.jpg
@phamhoach8x con này trong tầm trung theo mình là ok nhất rồi, trước khi mua mình cũng tham khảo nát nước hết các dòng robot hút bụi rồi với tầm giá này thì con này là số 1 rồi. bác mua đi ko uổng đâu.
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ducphuc18 sạch lắm bác, bác hiểu cảm giác đi làm về bước chân vào nhà, mà chân cảm giác mát lạnh mịn của nhà mới quét lau xong sướng lắm. Hút sạch kĩ và tỉ mỉ, mình dùng qua mấy bản cập nhật càng ngày càng thấy nó thông minh hơn né đồ vật lớn nhỏ ok phết.
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Đức Mạnh Xd4 mình đang xài s6 maxv nên tính mua con S5 Max cho tiện, để mình qua bên cửa hàng tham khảo thử.
Mr Loyal
ĐẠI BÀNG
2 năm
Xài được nhiều tầng , ko bị bay ở khu vực cầu thang thù hay à , hút bụi mịn nữa
Mua về xài cho nhàn
duyennb
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đọc review xong chắc tới cửa hàng mua dùng thử mới được, về vk đỡ phải sai đi quét nhà.
@duyennb Ngon lắm bác e dùng qua rồi bác mua thì mua bên đây có mẫu có bác xem trước yên tâm :
https://mivietnam.vn/robot-hut-bui-lau-nha-dreame-d9

Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame D9 – Hàng Chính Hãng

Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame D9 Phiên Bản Nâng Cấp Mới Nhất 2021, Vẽ Và Lưu Bản Đồ,Tạo Vùng Cấm, Vùng Không Lau, Điều Chỉnh Lượng Nước. Lực hút 3000Pa
mivietnam.vn
duyennb
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Đức Mạnh Xd4 oki bác, chắc e phải qua tậu luôn một e về nhà dùng
halobaby0101
ĐẠI BÀNG
2 năm
Trước thấy có 1 bác review con này rồi mà thấy ok, trong phân khúc này còn con nào ngon hơn không các bác.
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@halobaby0101 À trong tầm này thì e có coi thằng S5 Max bác, nhưng em này em như S5 Max rút gọn vậy, robot giờ nó khá đại trà xêm xêm nhau cả thôi, nhưng em thấy phân khúc này con này rất ổn rồi
@phamhoach8x Bác là seeder của mivietnam à em đi đâu cũng thấy bác nói về robot hết.
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phungvantrien À không, em đảm bảo bác em không phải seeder của Mivietnam đâu. Bác có thể lục lịch sử lên bài của em trước đây e có lên bài về Roborock S6 MaxV của Mivietnam sử dụng lâu rồi, với được bên đây hổ trợ ân cần nên có thiện cảm thôi.
@phamhoach8x Tại e để ý cứ cái gì liên quan xiaomi là thấy bác vô bình luận.
phamhoach8x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phungvantrien Cái này gọi là hoạt động năng nổ bác ơi, do một phần em dùng nhiều đồ của Xiaomi nên cứ thấy Xiaomi là auto vào xem.
vancongxd4
ĐẠI BÀNG
2 năm
Robot giờ đại trà càng ngày càng rẻ ha....
AdonisUri
ĐẠI BÀNG
2 năm
Khoe loa và thùng rác trá hình 😁
tuluan
TÍCH CỰC
2 năm
Một sản phẩm đáng lưu tâm khi chọn mua robot hút bụi.
thua con Roborock S6 ở điểm nào thế a? trừ camera như đã nói trên bài
hoangpk001
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Heritage Vietnam mình cũng phân vân con này, nhưng sau video của cuhiep thì chắc chọn con này cho tiết kiệm. Nhu cầu lau mình cũng thấy ko cần thiết lắm.
Chức năng càng cơ bản càng chuyên nghiệp
Màng lọc hepa mà sao rửa nước được vậy ad
trando
TÍCH CỰC
2 năm
So sánh giữa con này và Xiaomi Mop P thì thế nào anh Hiệp và các anh em?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019