Theo nguồn tin mới, MediaTek sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên phát hành vi xử lý 4nm
Theo nguồn tin mới, MediaTek sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên phát hành vi xử lý 4nm. Việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay hoặc vào đầu năm 2022. Nguồn tin còn cho hay, đã có một số nhà sản xuất smartphone đặt hàng trước chip 4nm của MediaTek, đó là OPPO, Xiaomi, Samsung và Vivo. Nhược điểm của chip MediaTek 4nm là có giá cao, khoảng 80 USD / chip, trong khi chip 5nm cao cấp hiện có giá từ 30 - 50 USD / chip. Một chuyên gia nổi tiếng của Trung Quốc tuyên bố rằng, phần cứng của MediaTek có thể thách thức Snapdragon 800-series hiện tại và cũng giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng. Tất nhiên, tất cả chỉ là tin đồn và chúng ta sẽ phải đợi gần một năm để xem liệu MediaTek có đánh bại tất cả các hãng khác để về đích trước hay không?
Theo nguồn tin mới, MediaTek sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên phát hành vi xử lý 4nm. Việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay hoặc vào đầu năm 2022.
Nguồn tin còn cho hay, đã có một số nhà sản xuất smartphone đặt hàng trước chip 4nm của MediaTek, đó là OPPO, Xiaomi, Samsung và Vivo. Nhược điểm của chip MediaTek 4nm là có giá cao, khoảng 80 USD / chip, trong khi chip 5nm cao cấp hiện có giá từ 30 - 50 USD / chip.
Một chuyên gia nổi tiếng của Trung Quốc tuyên bố rằng, phần cứng của MediaTek có thể thách thức Snapdragon 800-series hiện tại và cũng giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng. Tất nhiên, tất cả chỉ là tin đồn và chúng ta sẽ phải đợi gần một năm để xem liệu MediaTek có đánh bại tất cả các hãng khác để về đích trước hay không?
MediaTek khá là mạnh
NgoBIO
ĐẠI BÀNG
3 tháng
K biết có nổ k