Dự án Moonlight và kế hoạch thiết lập mạng lưới vệ tinh xung quanh Mặt Trăng
_vphlinh_
6 thángBình luận: 25
Dự án Moonlight và kế hoạch thiết lập mạng lưới vệ tinh xung quanh Mặt Trăng
Mới đây, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đã thông báo về dự án mạng thiết lập mạng lưới các vệ tinh quanh Mặt Trăng, được gọi là Dự án Moonlight - được thực hiện nhằm hỗ trợ cho công cuộc khám phá và nghiên cứu trên Mặt Trăng. Bên cạnh đó, dự án này còn được thiết kế để biến Mặt Trăng thành một "bệ phóng: đặc biệt, giúp cho hành trình khám phá không gian và vũ trụ của nền văn minh loài người được thuận lợi hơn.

Việc thông báo về dự án Moonlight chính là cột mốc đánh dấu sự thành công của một dự án có thời gian nghiên cứu kéo dài trong 12-18 tháng, nhất là khi ESA đã "ươm mầm" một kế hoạch về việc xây dựng một mạng lưới liên lạc trên Mặt Trăng ngay từ giai đoạn sơ khai của quá trình bùng nổ những dự án khám phá vũ trụ.

mattrang.jpg

Dự án Moonlight cũng được thiết kế để trở thành một công cụ định hướng, giúp cho các tàu đổ bộ lên Mặt Trăng có độ chính xác cao hơn sao với hiện nay. Bên cạnh đó, dự án Moonlight sẽ giúp việc liên lạc giữa Mặt Trăng và Trái Đất trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, thông qua một mạng lưới viễn thông và và mạng lưới định vị hoạt động với hiệu quả cao, nhờ hệ thống vệ tinh được lắp đặt quanh Mặt Trăng.

Kế hoạch thực sự của ESA đằng sau Dự án Moonlight này có vẻ là nhằm hướng tới tương lai, khi mà nền văn minh loài người sẽ dần di cư ra ngoài Trái Đất và xây dựng sự sống trên một hành tinh khác. ESA đã liệt kê một số lợi ích mà chương trình này sẽ mang lại, bao gồm việc các tàu thực hiện những sứ mệnh khám phá vũ trụ có thể hạ cánh ở bất kỳ đâu trên Mặt Trăng, các nhà thiên văn cũng có thể thiết lập hệ thống đài quan sát trên mặt tối của Mặt Trăng, con người có thể lái xe và di chuyển nhanh trên bề mặt Mặt Trăng nhanh và tiện lợi hơn, bên cạnh các hoạt động từ xa của những phương tiện được đặt trên Mặt Trăng.Quan trọng hơn hết chính là, cơ hội đưa các công cụ khoa học lên Mặt Trăng và quỹ đạo Mặt Trăng có thể được thực hiện duy trì trong một thời gian dài, từ đó tiết kiệm trọng tải của các tàu khi bay vào không gian, hơn nữa cũng giúp tiết kiệm chi phí cho các sứ mệnh khám phá vũ trụ trong tương lai.

ESA đã chọn một số công ty vệ tinh để thực hiện việc xây dựng mạng lưới này. Sau thời gian dài nghiên cứu và xem xét tính khả thi của dự án, mục tiêu của các nhà khoa học thiết kế Dự án Moonlight sau khi công bố dự án với truyền thông chính là trình kế hoạch thực hiện lên Hội đồng Bộ trưởng ESA để có thể bắt tay thực hiện dự án này vào năm 2022, với các vệ tinh đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động ở thời điểm cuối những năm 2020.

moonlight.jpg

Theo Gizmodo, ESA
25 bình luận
Đậm chất Khoa học viễn tưởng. Thôi kệ Đáng để mơ
@nguyennhut082013 Sau này các quốc gia muốn thống trị hành tinh khác. Mặt trăng như một vệ tinh nên chắc dùng cho quân sự là chính. Còn sao Hỏa thì ai lên trước sống trước là trùm rồi.
Vũ trụ rộng lớn, tha hồ xả rác
@macinPhone ếch nhìn
thấy viễn vông quá
đù, giờ thêm cả châu âu cũng chạy đua vào không gian nữa, cuộc đua năm 2021 có vẻ vui vẻ hơn các cuộc đua trước đây vốn chủ yếu diễn ra giữa liên xô và mỹ. Đây là cái game tốn tiền mà tính ra thì Mỹ thì đã tư nhân hoá được, xã hội hoá được, các nước khác vẫn dựa vào ngân sách quốc gia nên khả năng thắng được mỹ là rất khó. Một mình elon musk và jeff bezos thôi chủ làm cho các cơ quan không gian của các nước khác chơi không lại rồi.
@cuhiep Sau này chưa biết chứ giờ Elon + Bezos = Elon mà thôi (vì Bezos xấp xỉ zero).
Elon đưa xe Tesla tới Sao hỏa, là cuộc chơi vũ trụ nhưng Bezos đang tập rượt trên TĐ thôi, chưa đạt vận tốc vũ trụ cấp 1 để quay quanh TĐ. Thử nghiệm của ông chủ Amz mới là từ rìa vũ trụ rơi ( thẳng) xuống mặt đất, hạ cánh.
Lên đó cho lắm bọn Alien nó thấy ngứa mắt nó thổi cho bay luôn cả trái đất
kptuananh
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@tin_truc22 Ko đi vòng qua mặt tối của mặt trăng thì vẫn lành thôi 😆.
@kptuananh Thấy bọn kiến ko. Sống dưới đất ko sao đâu chui lòng vòng bò trên mặt đất là bị diệt tận ổ.
Chuẩn bị tiền mua BĐS Mặt Trăng thôi :v
Soobio
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Ở một góc nhìn khác thì con người như một loài virus của Vũ trụ đang liên tục biến đổi và lây lan 😆
Metal 3338
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chưa thấy cờ đỏ sao vàng nhỉ. Thôi cho họ đi lên mình mua lại lãnh thổ họ.
Dự án Ánh sáng Mặt Trăng 🌝
Mặt trăng hay là tàu của người ngoài hành tinh
Thấy nhiều cmt đậm đà chất Việt Plus nhìn thấy đất là đứa nào cũng tính phân lô bán nền ngay cả ở hành tinh khác? còn mảnh đất rộng cỡ vài trăm hecta áo cá nhà sàn giữa thủ đô đấy lên đó mà chia nhau đi
iamcuong
TÍCH CỰC
6 tháng
@stanley nguyen Nghe hậm hực bất mãn xã hội thế bạn?
Giờ ai cũng chạy đua không gian hết 😵‍💫
@Rubi Lee Việt Nam có chạy đâu.
esata
TÍCH CỰC
6 tháng
Nga tụt hậu thế này sẽ làm gì?
Coi chừng a kia phản đối vì có bằng chứng gì gì đó nên hok cho thực hiện ….
Im lặng đi
ồ đang bắt đầu thời đại di cư sang hành tinh khác để sống rồi, nhanh như vậy đều là nhờ SpaceX của Elon Musk
Nokia chuẩn bị có cả 4G trên mặt trăng nữa cơ
Trái đất nhìn góc này đẹp quá
Tới lúc đó thì trăng tròn cả tháng à? Vậy sao biết âm lịch khi nào rằm ta :3 :3 :3
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019