Phụ kiện ngoài cũ và iPad Pro M1: dùng được gần hết
cuhiep
6 thángBình luận: 41
Phụ kiện ngoài cũ và iPad Pro M1: dùng được gần hết
Nếu anh em đang có bàn phím Folio Apple làm cho iPad Pro 2018 thì anh em sẽ không vui vì nó không dùng được với iPad Pro M1 mới một cách hoàn hảo. Còn lại thì bàn phím Magic Keyboard cho iPad, các ổ gắn ngoài, nối ra màn hình đều hoạt động… Và bây giờ nó có thể hoạt động với các phụ kiện mạnh hơn so với các đời iPad trước.Bàn phím gắn ngoài của Apple với cổng kết nối thông minh.

Các bàn phím làm cho iPad Pro 2020 hay 2018 đều có thể xài được trên iPad Pro M1. Tuy nhiên với bàn phím Folio 2018 thì anh em thấy lỗ cam khoét nhỏ hơn nên chỉ lòi 2 cam ra chứ không lòi được phần cảm biến, đèn khác. Tuy nhiên tính năng của bàn phím nó vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy là phần bàn phím anh em chỉ cần lưu ý một cái là đừng mua bàn phím iPad Pro 2018 cho iPad Pro M1 là được, còn 2020 hay 2021 đều hoạt động ngon lành. Bàn phím 2018 mà bán rẻ thiệt rẻ thì cũng có thể mua, chấp nhận cái cụm cam không đẹp.
[​IMG]
Bàn phím Magic Keyboard đời cũ hoạt động tốt với iPad Pro M1 đời mới.

Quảng cáoCác bàn phím khác kết nối qua bluetooth, cắm dây, reciever riêng mà không liên quan gì đến cụm camera phía sau thì hoạt động được hết. Anh em mua cái nào xài cũng được.

Chuột cho iPad Bluetooth, cắm dây hay dùng reciever riêng cũng đều xài được hết.

Case, ốp gì đó làm cho iPad Pro 2020 cũng xài được hết cho iPad Pro M1 này luôn.

Các phụ kiện gắn ngoài qua cổng USB-C.
Các phụ kiện thông qua cổng USB-C cũ vẫn hoạt động ngon lành trên iPad Pro M1 mới vì nó hỗ trợ ngược USB các thể loại. Tuy nhiên điều quan trọng là nó hỗ trợ các kết nối nhanh hơn, băng thông lớn hơn do có Thunderbolt 3. Anh em có thể nối ra màn hình độ phân giải cao 5K, 6K, anh em có thể nối các ổ SSD Thunderbolt gắn ngoài tốc độ siêu cao vào iPad Pro M1 để sử dụng.

Hoặc anh em có thể mua HUB Thunderbolt để nối rất nhiều thể loại vào iPad như là bàn phím, chuột, màn hình, mạng, đầu đọc thẻ, sạc pin…

Như vậy iPad Pro M1 không chỉ tương thích ngược với đời 2020 mà còn mở rộng kết nối sang cổng tốc độ cao hơn, băng thông rộng hơn để có thể làm được nhiều việc hơn. Chỉ có cái bàn phím hay case làm cho iPad Pro 2018 tuy nhét vào được, xài được nhưng cụm camera không che phủ hết.

Pin di động và củ sạc có cổng USB-C là sạc được hết, nếu đúng loại có PD thì ngon hơn. Hầu hết sạc giờ là PD rồi nên anh em có thể bớt lo lắng về nó.

Quảng cáo


phu_kien_ipad_pro_m1-1.jpg
Ổ SSD gắn ngoài đã có thể dùng cả ổ Thunderbolt và ổ USB. iPad trước đây chỉ dùng được ổ USB nên bị giới hạn tốc độ. Giờ dùng được ổ Thunderbolt nên anh em có thể mua ổ tốc độ cực cao xài.

phu_kien_ipad_pro_m1-2.jpg
iPad Pro M1 dùng cổng USB-C hỗ trợ cả Thunderbolt và USB 4 anh em có thể nối ra màn hình có cổng USB-C hay cổng Thunderbolt. Như vậy không chỉ nối ra màn hình độ phân giải bình thườn 2K, 4K mà còn nối được ra cả các màn hình 5K, 6K. Cái này là nối thẳng vào, không qua hub. Mình đang nối thẳng dây Thunderbolt nối iPad vào màn hình 5K LG 27". Nó vừa truyền tín hiệu vừa sạc luôn.
phu_kien_ipad_pro_m1-3.jpg
Trong hình này mình nối iPad Pro M1 của mình vào Hub Thunderbolt. Từ Hub thì nối ra màn hình, bàn phím, chuột, đầu đọc thẻ, lan, các cổng USB-C, USB-A…

phu_kien_ipad_pro_m1-5.jpg
Thử sạc qua cổng USB-C PD.

phu_kien_ipad_pro_m1-7.jpg

Quảng cáo


Cổng kết nối thông minh trên lưng iPad Pro M1. Cổng này tiếp xúc với bàn phím của Apple để truyền điện và tín hiệu. Anh em có thể dán miếng dán mỏng như decal cho nó thì nó vẫn chạy ngon lành (mình dùng mấy năm rồi) còn nếu dán dày như dán da thì không được.
41 bình luận
cảm ơn bác hiệp đã chia sẻ thông tin hữu ích ạ
cắm màn hình có bị sọc đen không ta
Ipad đời này thỏa mản nhất rồi. AE lên xe .
tlam1974
ĐẠI BÀNG
6 tháng
👍
nh0c2x0ay
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Hình nền đẹp quá a. Cho em xin cái tên e tải về với anh
@nh0c2x0ay nó là hình nền mặc định của iPad, iPhone và MacBook... nhưng mà nó là file tì đó có thể tự động đổi từ sáng qua tối theo lịch mặt trời mọc/lặn hay chế độ darkmode... không biết sao share
Đọc tiêu đề mãi vẫn chưa hiểu phải lướt nội dung thì mời "à" được. Hình như gõ thiếu hả anh @cuhiep ?
Như thế này thì dễ hiểu hơn "Phụ kiện ngoài iPad cũ và iPad Pro M1: dùng chung được gần hết"
Càng ngày iPad càng tiệm cận tới laptop, nhiều anh em đã có thể sử dụng nó thay thế cho laptop hằng ngày được rồi
nhìn thấy ngứa ngáy thật
Iphone mà có cổng C nữa thì tuyệt
Ipad M1 này có kết nối và thành được 2 màn hình không anh nhỉ?
@tunglinh10a2 nó chưa có phân màn hình thông minh đâu, mình thấy nó mới đang dừng lại ở mirror à nên nối ra nhiêu mà nhình chắc cũng chỉ vậy thoi
@cuhiep Tính năng gắn thêm và thành 2 màn hình em thấy khá cần. Hy vọng là có trong tương lai.
cục Zendure chất vãi, em đang tính đổi từ hyper sang.
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
6 tháng
@Kiệt Đây Hyper ko cơ cửa với e supertank pro này
@ChuoiNo1 cái này mình cũng đồng ý với bác thôi, trước mua hyper do thời điểm đó Zendure chưa được phân phối ở VN với lại chưa có cục nào đủ lớn để vừa charge được cho cả macbook lẫn ipad/phone nên mình mua xài đỡ. Về cơ bản thì em nó cũng không đến nỗi tệ đâu, cũng là 1 sản phẩm có chất lượng, sạc cũng nhanh, có cái hơi nóng và lâu lâu lỗi nhận dạng sạc.
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
6 tháng
@Kiệt Đây Lúc con hyper ra mắt mình dùng con Supertank 2019-2tr1
Sau đó lên đời con supertank pro (3tr3 tháng 10/2020) và thấy giá tốt hơn
Nhiều opt
ca_sau
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Việc apple tích hợp M1 lên Ipad pro rất hi vọng apple sẽ cải tiến nhiều hơn ipados 15, rất hi vọng ipadOS 15 sẽ hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn và nhận đúng độ phân giải khi xuất ra màn hình ngoài 😁
cục Zendure xịn quá anh @cuhiep , anh dùng iPad pro vừa sạc cùng lúc có nóng không ?
Cũng muốn kiếm cọng dây sạc ngắn như trong bài mà khó quá
@bustalyme Nóng nhé bạn…
vậy là các loại ốp, case cũ cho Pro 12.9 2020 vẫn dùng được cho Pro 12.9 M1 đúng ko AD. Vậy là độ dày chênh 0,5mm của pro 12.9 mới không ảnh hưởng nhiều tới phụ kiện nhỉ. Đúng cái mình đang cần
nth_275
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@nguoila224 Mình cũng đang hóng cái này, vì sắp lấy 12.9
@nth_275 mình cũng đặt hàng rồi, chờ giao. Mà htrc đặt cái case bên Tung của đặt bản Pro 2021 nó giao bản 2020. Case thì đẹp mà ngại đổi 😅😅
Zen0906
ĐẠI BÀNG
6 tháng
thấy review nước ngoài có nói magic keyboard cũ xài sẽ không khớp lắm vì ipad 12.9 mới bị dày
@Zen0906 Bình thường mà bạn...
mới chỉ qua 2 năm và 2 đời tb đã ko tương thích thì quá chán cho đội táo
2018 là 3 năm chứ... qua đội android 2 năm là khai tử ko update luôn chứ đừng than ko tương thích kkk.
Mình đang đợi Ipad M1 bên hoàng hà để hốt, nối vào con màn hình 55 inches & kết nối tay cầm PS nữa là chơi game hoàn hảo, đợi kho game tương thích tốt & tối ưu hoá cho M1 nữa là chơi game bá cháy.
ZodiacXIII
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cảm ơn a. Hiệp về bài chia sẻ. Sẵn anh cho em xin thông tin màn hình LG 5K 27" anh đang dùng nha.
Cảm ơn anh!
cuongbu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Bao giờ mới có lúa để mua IPAD M1
Cười ra nước mắt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019