iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Mình vẫn thích logo táo sáng và sạc MagSafe trên chiếc Macbook đang sử dụng
MinhTriND
4 thángBình luận: 18
Mình vẫn thích logo táo sáng và sạc MagSafe trên chiếc Macbook đang sử dụng
Apple được cho là có vài lý do để bỏ đi logo táo sáng đằng sau những chiếc Macbook, kể từ khi họ ra mắt thế hệ Macbook mới hồi năm 2016. Mặc dù vậy, một trong những lý do mà mình vẫn sử dụng chiếc Macbook 2015 đó chính là nó vẫn còn có trang bị này. Cứ mỗi lần có dịp nhìn thấy chiếc máy tính của mình trong bóng tối với logo táo phát sáng, nhìn khá hay ho và thú vị. Vả lại, những dịp ngồi quán cafe, logo táo phát sáng cũng giúp cho mình nổi bật hơn. Mình vẫn còn nhớ cái thời cách đây gần chục năm mấy anh em còn đi độ táo sáng cho iPhone rồi khoe khoang với nhau. Điều đó mặc dù không mang lại giá trị gì trong quá trình sử dụng, nhưng nó vui vẻ.

Ngoài ra, sạc MagSafe cũng là điều mà mình cảm thấy đáng tiếc nhất trên những chiếc Macbook thế hệ mới. Sạc MagSafe giúp cho thao tác sạc đơn giản hơn cỡ 20 lần so với việc cắm dây vào khe như hiện tại. Mặc dù Apple có lý do để chuyển các cổng giao tiếp sang USB-C, nhưng mình vẫn ước gì hãng có cơ chế nam châm nào đó tương tự thì tốt biết bao.

Cuối cùng, khe cắm thẻ SD cũng bị loại bỏ, nhưng đây là trang bị mà mình sử dụng rất nhiều trên chiếc máy tính của mình. Apple được cho là sẽ mang đầu đọc thẻ nhớ lại và điều đó thật tuyệt vời. Anh em nghĩ sao về những tâm sự của mình? Anh em thấy trong 3 cái mà mình nói trên, có thứ nào làm anh em tiếc nhất không? Chia sẻ với mình nhé.
18 bình luận
susanou
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình vẫn thích sạc MagSafe và đèn LED sleep trên máy (của ô đồng nghiệp) đang sử dụng.
MagSafe xài lâu dài thì phần tiếp xúc dễ bị ăn mòn, các chân kim không còn độ đàn hồi nữa. Thật sự mình không thích phải dùng lại kiểu MagSafe kiểu cũ.
@legiabao95 Thay được dây bác ạ.
@bomduc Lấy bàn chải đánh răng chà 1 vòng là hết sạch mà bạn 😆. Mình dùng máy 6 năm rồi vẫn sáng bóng bthg.
@legiabao95 Dây thay được, nhưng là loại hàng linh kiện chứ không phải nguyên zin. Thêm nữa, bên tiệm họ phải nạy banh củ sạc ra vì không có cách nào mở dễ chịu hơn được, thay dây vào rồi họ chấm keo dán sắt lại. 😁
@huyanh995 Sợi cũ của mình bị ten sét chân kim cụt ngủn, không còn tiếp xúc được. 😁
antonior
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình vẫn dùng Pro 2015 vì các lý do tương tự như bạn.
Ngoài ra mình vẫn thích có cổng HDMI trên máy, mỗi lần present với khách hàng mà phải xách theo adapter thấy rất lỉnh khỉnh.
0lympox
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bỏ MagSafe thật là một điều đáng tiếc 😔
Chắc do mod không có tiền mua MacBook Pro đời mới
@Mikeknowsme Cũng có thể ha
Apple hướng tới đơn giản hoá, qua cái thời kỳ cần làm hình ảnh quả táo rồi, nên là bớt đi cho đơn giản càng tốt. Ai cũng biết Apple là gì rồi. Thấy hài lòng với Type C và không phát sáng. Type C không bị nóng như sạc cũ, sạc cũ nhiều lúc không vào phải lay lay, bẩn vào trong khó rửa. type tương thích nhiều loại sạc khác nhau. Trên ô tô cũng sạc ngon.
htux
CAO CẤP
4 tháng
Máy cá nhân của mình vẫn là MBP2015, dù cho cấu hình nó đã đuối nhiều so với năm 2021
@htux Mình vẫn còn con MBP mid 2012 😁 vẫn tẹt ga cho đến thời điểm này.
ring
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tiếc sạc magsafe
Chả bao giờ dùng khe thẻ nhớ nên ko có cảm xúc gì
Riêng cái logo thì bỏ luôn cũng được, ko cần xuất hiện, nói gì sáng 😆
À cái đèn led chớp tắt (sleep) của macbook (pre-retina) thì mình tiếc 😁 nó chớp tắt như nhịp thở đều, hay hay.
Cắm cái dây type c dễ ợt mà cũng lười. Xài bản 17inch còn cắm đc 2 bên máy, mag safe chả tốt hơn bao nhiêu. Mua máy về xài kiếm cơm chứ khoe mẽ gì mà phải táo phát sáng cho dày cái màn hình lên. Cải lùi
Rồi Apple sẽ “nâng cấp” từ từ thôi. Năm ngoái là bàn phím non-Bướm, năm nay là khe thẻ nhớ, năm sau là MagSafe, năm sau nữa là Táo sáng. 😂
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019