Trên tay và giveaway bộ sản phẩm robot giáo dục Qobo dành cho trẻ em: sáng tạo, màu sắc và vui vẻ
Rất hay và hữu ích!/19 người
Rubi Lee
3 thángBình luận: 249
Trên tay và giveaway bộ sản phẩm robot giáo dục Qobo dành cho trẻ em: sáng tạo, màu sắc và vui vẻ
Mới đây, mình có dịp được trải nghiệm bộ robot giáo dục giải trí trẻ em Qobo. Đơn giản nó là một chú ốc sên có tên Qobo vừa học vừa chơi, có thể giúp trẻ học ngôn ngữ, phát triển tư duy, sáng tạo,… Mình thấy nó rất hay nên chia sẻ cho các bạn, đặc biệt là với những bậc phụ huynh có con nhỏ và quan tâm đến vấn đề giáo dục trẻ. À, mình cũng sẽ giveaway bộ sản phẩm này cho một bạn may mắn nhất để có cơ hội trải nghiệm thử nha (mình trên tay giữ kỹ lắm nên mọi người đừng lo).Đầu tiên là về bao bìa, ngay từ lúc đầu khi mình mới nhận được bộ robot này, mình đã ấn tượng bởi các hình ảnh cũng như màu sắc rất tươi vui. Xung quanh hộp cũng có những dòng thông tin rất chi tiết, đủ để mình biết được bên trong sản phẩm sẽ có những gì, dù chưa mở hộp. Bộ robot này dựa trên hệ thống giáo dục STEAM gồm 5 lĩnh vực: khoa học - công nghệ - kỹ thuật - nghệ thuật - toán. Đây là phương pháp giáo dục đã rời đời từ rất lâu, từ việc tiếp cận giáo dục theo kiểu mới, người học (đối với bộ sản phẩm này là trẻ từ 3-8 tuổi) dễ dàng tiếp thu và có trải nghiệm vui vẻ hơn so với cách truyền thống.

qobo-robot-19.jpg

Những điểm đặc biệt mà mình thích ở bộ sản phẩm này là nó hoàn toàn an toàn, thân thiện với người dùng lẫn môi trường. Bên cạnh đó, robot này có thể hoạt động 1 cách độc lập, không cần mạng hay màn hình lớn để có thể sử dụng. Trong bối cảnh mà dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, không chỉ chúng ta phải làm việc tại nhà mà ngay cả những đứa trẻ cũng không được đến trường. Dù vậy, khối lượng công việc vẫn là khá lớn và mình thấy các bậc phụ huynh thường không có nhiều thời gian để chăm cũng như chơi với trẻ, nên nhiều bạn thường để trẻ xem TV hay chơi iPad để trẻ không làm phiền. Thay vì thế, các bạn có thể đầu tư một con robot để trẻ mày mò vừa chơi vừa có thể học cũng rất hợp lý.

Quảng cáoqobo-robot-3.jpg

Cũng như nhiều sản phẩm robot khác, bên trong hộp sẽ có quyển hướng dẫn sử dụng với thông tin được soạn rất chi tiết, có màu sắc và hình ảnh để phụ huynh hay trẻ dễ hình dung hơn. Từ cách chuyển ngôn ngữ sử dụng, đến cấu tạo, hay những đề bài gợi ý mẫu đều có trong quyển sổ này. Do đó, mình thấy không như những quyển sổ HDSD thông thường, người mua thường dẹp hoặc cất đi sau khi đã biết cách dùng, mà ở bộ sản phẩm này, người dùng có thể sử dụng một cách thường xuyên vì nội dung hữu ích của nó. Để dễ hình dung hơn thì quyển này giống như một cuốn sách giải, họ sẽ đưa ra một số vấn đề với nhiều độ khó khác nhau, tăng dần. Tuy nhiên, ở phía sau cũng sẽ có đáp án và cả giải thích để phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn lại trẻ. Mặc dù vậy, mình thấy có một điểm trừ khá lớn ở quyển sổ này là không có hỗ trợ tiếng Việt, do đó sẽ rất khó khăn cho các bậc phụ huynh không có khả năng tiếng Anh.

Dây cáp sạc mà bộ sản phẩm này dùng là đầu microUSB với kích thước khá dài, mình nhắm là cỡ hơn 1m á. Lưu ý rằng nhà sản xuất không kèm theo cáp sạc, nhưng đầu USB-A cũng khá dễ tìm và mình nghĩ chắc gia đình nào cũng có mà ha, dù sao cũng bảo vệ môi trường xíu 😆), không quá căng thẳng.

qobo-robot-2.jpg

Còn đây là nhân vật chính: chú ốc sên Qobo màu cam, còn có màu xanh để lựa chọn nữa nha mọi người. Trọng lượng cũng khá nhẹ nhàng, kích thước cũng không quá lớn để gây khó khăn cho trẻ, mà cũng không nhỏ để gây nguy hiểm. Điểm trừ là ở sản phẩm mình trên tay thì màu ngay phần miệng bị lem một xíu.

qobo-robot-15.jpg

Bộ sản phẩm cũng kèm theo 1 bộ 30 thẻ bài cơ bản để chơi cùng robot ốc sên và một tấm bản đồ màu sắc. Thật ra, tấm bản đồ này cũng không có công dụng gì đặc biệt lắm, mục đích chính cũng là để tăng trải nghiệm và tạo hứng thú hơn cho trẻ mà thôi. Còn về những thẻ bài này sẽ có rất nhiều chức năng từ những thẻ đi thẳng, rẽ phải, rẽ trái, học từ vựng đơn giản đến những thẻ đặc biệt hơn như phát ra tiếng còi xe lửa, xe cảnh sát, thẻ đổi màu,… rất nhiều loại thẻ để bạn có thể tuỳ biến.

qobo-robot-4.jpg

Quảng cáoTuy nhiên, như mình cũng có nói ở trên, bộ kèm theo chỉ là cơ bản mà thôi. Nếu các bạn muốn tập trung hơn vào một lĩnh vực nào khác như lập trình chẳng hạn thì có thể mua thêm những bộ thẻ mở rộng.

qobo-robot-14.jpg

Như trong clip thì mình có thêm bộ mở rộng toán, trong đó sẽ có các con số, cũng như những ký hiệu toán học phù hợp với lứa tuổi nhắm đến (từ 3-8 tuổi nên chỉ có >,<, +, -). Qua đó, trẻ có thể sử dụng những thẻ đó để thực hiện các phép tính, biểu thức. Ngoài ra, bạn có thể dùng những tấm thẻ đó để dạy trẻ đếm hay nhận diện mặt số đều rất tốt.

qobo-robot-10.jpg

Về cách chơi thì sẽ có 2 chế độ chính là Game-mode và Free-mode. Ở chế độ Game-mode, trẻ sẽ phải đặt những tấm thẻ bài sao cho Qobo có thể đi từ điểm đầu đến điểm đích. Các bạn cũng có thể tăng thêm độ khó như ra đề bài tìm đường đi ngắn nhất từ A đến B, hay trên đường đi phải đổi màu bao nhiêu lần, hay giới hạn lại số thẻ bài để trẻ phải tìm ra giải pháp trong trường hợp thẻ bị hạn chế,… Sẽ có rất nhiều kịch bản để có thể áp dụng, mà cũng đừng quá lo lắng, trong quyển HDSD cũng có gợi ý rất nhiều bài để bạn có thể tham khảo. 😃)

qobo-robot-13.jpg

Quảng cáoChế độ chơi khó hơn là Free-mode, khi đó Qobo sẽ không đi trên những thẻ bài nữa mà lúc này nó sẽ học lại các câu lệnh sau đó mới thực hiện. Cũng giống như lập trình, bạn soạn ra những cú pháp và sau đó chương trình sẽ chạy. Chế độ này sẽ giúp trẻ hệ thống, lên kế hoạch và hình dung tốt hơn. Mình có xem được rất nhiều video các phụ huynh ở nước ngoài có những cách rất hay, họ tạo ra những chướng ngại vật từ chai nước hay bìa carton và cho cả 2 đứa trẻ cùng chơi để xem ai có giải pháp hay hơn.

qobo-robot-21.jpg

Điểm khác biệt của sản phẩm này so với thị trường là Qobo có thể tương tác với người dùng. Chẳng hạn như khi bạn chạm vào miệng nó sẽ cười, hay khi bạn lắc nó sẽ phát ra tiếng xì ngầu, hay khi bạn vứt ngã nó, nó sẽ có tiếng chóng mặt và tiếng kêu đau. Ngoài ra, nếu bạn bật nó quá lâu mà không chơi đến nó, Qobo cũng sẽ phát ra âm thanh kêu gọi và nhắc nhở bạn nhớ đến nó để tắt sản phẩm đi.

Nhìn chung đây là bộ sản phẩm rất thú vị và đáng để thử. Nếu các bạn quan tâm có thể tìm hiểu rõ hơn qua Fanpage của bên YR Kid nha, giá của bộ robot Qobo này là 2.090.000 đồng. Còn về thể lệ giveaway, các bạn chỉ cần chia sẻ comment bên dưới cách mà bạn đã giáo dục trẻ và mình sẽ bóc thăm tìm người may mắn nhất để tặng sản phẩm này nha. Thời gian chốt sẽ là 20 giờ ngày 19/6/2021 nha.Kết quả Game
249 bình luận
114
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình có 1 bé gái năm nay 3 tuổi.mình hay dạy bé đọc theo mình như số đếm.bản chử cái khi đi lên cầu thang.bé rất thích điều đó và ghi nhớ nhanh.mong là nhận được mín quà này để chỉ bé nhiều hơn.ko được thì cũng mua 1 bộ.hehe
Smurf:v
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình thì cho bé chơi các trò chơi chọn lựa màu sắc và hình dáng, hi vọng mình sẽ may mắn sở hữu cho bé thêm đồ chơi chất lượng
7A21EF09-3BCB-4EF5-9864-4666C94EE1E0.jpeg
này chắc bé 5t chơi đc nhỉ
Thông thường đối với trẻ nhỏ thì mình có
Một đứa e thay vì có xem yb nhiều thì mình mua bộ lego về cho nó tự chơi thỏa sức sáng tạo mà nó cũng thích !
@Tuat Phan Hồi nhỏ mình cũng chơi lego 😆 mà đâu có điều kiện chơi chính hãng đâu 😔(
@Rubi Lee Tuy là giá cao nhưng rất thú vị luôn đôi khi stress quá mình cũng chơi mà 😃
.acu.
TÍCH CỰC
3 tháng
@Tuat Phan đâu phải bé nào cũng thích lego bạn, mà khi chơi bạn có chơi cùng không hay cho tự bé chơi ?
HTC206
TÍCH CỰC
3 tháng
Cách giáo dục trẻ của mình là tránh xa điện thoại càng nhiều càng tốt
Việc dạy con mình thấy cực kỳ khó khăn m hay mua tranh ảnh về dạy. Chưa dám cho nó học qua ipad. Vì thằng nhà m ko đc tập chung lắm.
@Đinh Đức Sơn “Tập trung” chứ không phải “tập chung” bác ơi
yourdalink
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình chưa bao giờ nhận đc quà gì từ tinhte cả 😆
Kang Win
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình có nhóc trai 18 tháng, và giáo dục của mình là cùng chơi ném bóng vào rổ với bé.
Hy vọng mình sẽ gặp may
Tiện đây bác nào lập gia đình rồi chia sẻ kn làm sao để có vợ cho những anh em còn ế học hỏi với
Methanol
TÍCH CỰC
3 tháng
@tamnguyen072 Ra phường đăng kí kết hôn người ta phát cho.
@tamnguyen072 Bác cứ tìm được mục tiêu đi. Nếu chốt rồi thì kiên trì là tán được.
@tamnguyen072 Hao lắm bác ơi. Từ ngày lấy vợ em nói nhỏ nhẹ hẳn, đằm thắm hẳn.
pahy155
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình hướng con đọc sách + truyện
hunggh
TÍCH CỰC
3 tháng
chơi và xem những nội dung giáo dục sẽ ok, tránh cho bọn trẻ con bắt chước những cái xấu vô tình người lớn thể hiện ra
Mình cho bé học cách tự lên thời khoá biểu của chính mình từ nhỏ, bé sắp xếp thời khoá biểu theo cách bé yêu thích và tập trung cho những điều yêu thích đó bé sẽ tự giác và tự lập
Con mình lười học, chỉ ham chơi. Giờ ở nhà ngày nào cũng chơi trong sân
akahimachi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Con mình 3 tuổi, mỗi tuần đổi pass youtube kid 1 lần, sau đó dạy bé nhập. 😂 Mỗi lần cho xem 5-12ph. Đc 3 lần là phải tắt. Giữa mỗi lần phải xin phép. Xem trên ipad và luôn yêu cầu bé lùi cách 75cm.
cachualao
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đúng cái mình đang tìm. Con mình ngoài lego và tô màu ra thì chưa có trò chơi giáo dục nào khác
.acu.
TÍCH CỰC
3 tháng
@cachualao con bác bao nhiêu tuổi rồi ạ? lego và tô màu thì bác chơi chung với bé hay để bé tự chơi vậy ạ ?
Jero.xgo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình cho các cháu đọc sách, chơi các trò về từ ngữ...
Mình đọc sách cho con từ khi pé sinh ra. Nay pé 6 tuổi nên thói quen yêu sách của pé đã hình thành. Trong khi đọc, mình có lựa chọn ngôn từ phù hợp, và chèn những bài học vào trang sách.
.acu.
TÍCH CỰC
3 tháng
@Phan Lam Anh Tuan con mình cũng vậy, giờ 2 tuổi thôi nhưng trước khi đi ngủ buổi trưa, buổi tối đều bắt mình đọc sách 30' - 1h, đọc say sưa mãi nhiều lúc mình gật gà gật gù rồi nhưng vẫn bắt mình đọc, thế nên có 1 cái dở là đọc sách tầm tuổi này thì phải có người lớn kèm, bé không tự đọc/chơi được, mình rất muốn tìm 1 cái gì đó mà bé có thể tự chơi, tự học vì càng ngày mình càng không có thời gian (bé cũng có e trai được gần 1 tuổi rồi =.=) Ngoài ra thì bé nhà cũng rất thích chơi nấu ăn, khi có ba mẹ chơi cùng thì bé lại càng thích. Bạn có kết hợp thêm trò chơi/khóa học hay cái gì mà bé có thể tự chơi được không ?
dao2luoi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đọc sách cho con mình từ lúc mới đẻ tới giờ gần 5 năm, thuộc lòng các mẫu truyện bé thích như cháo 😆
nhoxart
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thật sự là một câu hỏi khó. Tuy mình đọc và tham khảo nhiều phương pháp dạy trẻ nhưng cuối cùng lại có xu hướng tự dạy con theo bản năng của mình.
@nhoxart Mình thấy hợp lý Bác. Vì mỗi đứa trẻ đều có tính cách riêng. Chỉ có Cha Mẹ mới hiểu con mình muốn gì bác hen hi  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019