Một hành động của Ronaldo đã khiến giá trị vốn hoá của Coca-Cola giảm tới 4 tỷ đô la Mỹ
Rất hay và hữu ích!/20 người
3 thángBình luận: 226
Một hành động của Ronaldo đã khiến giá trị vốn hoá của Coca-Cola giảm tới 4 tỷ đô la Mỹ
Trong một cuộc họp báo của khuôn khổ Euro 2020, siêu sao Cristiano Ronaldo đã lấy tay cất hai chai Coca-Cola đang trưng bày trên bàn, sau đó còn nói thêm rằng “Hãy uống nước” khi trong tay đang giơ cao một chai nước suối. Coca-Cola là một trong những đơn vị tài trợ chính cho giải bóng đá Châu Âu và hành động của cầu thủ người Bồ Đào Nha đã vô tình làm cho công ty “bốc hơi” 4 tỷ đô la Mỹ giá trị vốn hoá. Đội trưởng của Selecao Châu Âu trước giờ vẫn nổi tiếng với lối sống lành mạnh và cực kì gắt gao trong chế độ dinh dưỡng.

Cổ phiếu của Coca giảm từ 56.10 USD xuống còn 55.22 USD ngay sau hành động của Ronaldo, khiến vốn hoá công ty đang từ 242 tỷ USD giảm còn 238 tỷ USD. Là một đơn vị tài trợ lớn không chỉ ở Euro năm nay mà là cho cả UEFA kể từ năm 1988, không rõ Coca-Cola có nóng mặt với hành động trên hay không, nhưng công ty đã trả lời truyền thông sau đó rằng “Ai cũng có quyền lựa chọn đồ uống theo thị hiếu và nhu cầu cá nhân của họ". Người phát ngôn của ban tổ chức Euro nói rằng các cầu thủ và nhân viên đội bóng sẽ được cung cấp nước suối bên cạnh những sự lựa chọn như Coca hoặc Coca không đường. Thế nên việc Ronaldo sử dụng nước suối là điều rất bình thường. Chỉ có điều việc làm như “chống lại" nhà tài trợ của anh đã khiến cho mọi người bất ngờ.

Nhiều ý kiến cho rằng Ronaldo không tôn trọng nhà tài trợ của giải đấu, nhưng cũng có người nói rằng anh ta rất thẳng thắn khi bày tỏ quan điểm và muốn mọi người ăn uống lành mạnh hơn. Anh em thấy thế nào?
Theo TheGuardian
226 bình luận
mobitv
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Phải nó để thêm chai Dasani thì đỡ rồi!
@Nhóc Bảo Nếu uống nước suối thì aqua là đỉnh cao nhất. Uống xong có vị ngọt ở cổ họng.
@Buy Bitcoin evian thì sao bác nhỉ😔hic
@mobitv Uống nước lọc đi trời sao phải uống nước đóng chai
Nước đóng chai là 1 cú lừa thế kỷ
mobitv
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Trước mình làm bên Citimark, thấy tụi nước ngoài bên Q7 thường mua Evian uống và pha sữa cho con.
Do không khéo, đụng trúng cái ông ghét nước ngọt 😃 Phải mà để chai Dasani thì ngon lành rồi
whose
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dr.Son Bạn lại đưa vấn đề đi xa xôi quá rồi. Mình chỉ nói be consistent thôi. Vì rõ ràng, theo ý bạn nói ở trên nình tóm lại là cứ có tiền qc là nói thế nào cũng đc mà phải ko 😁. Và mình chưa từng nói gì tới việc có hđ qc là phải nói “theo hđ”- theo ý hiểu của bạn ở đây là nói tốt- cho brand cả đời cả. Anw, have fun bạn. Topic này tới đây thôi mình cũng ko hứng thú tới mấy chuyện này nên vào cmt cho vui nhà vui cửa thôi.
@whose Ặc, tôi nói rất rõ ràng.
Nếu đã làm quảng cáo thì phải theo HĐ. Quá đơn giản và quá dễ hiểu.
Còn bạn, tiếng Anh nửa vời thì bớt chèn đi bạn, thích làm màu thì đi chỗ khác. Đọc cái dòng chữ cũng ko thành hồn mà cứ tưởng mình hay lắm. Lạy
whose
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bạn lại đem vấn đề đi chỗ khác rồi. Thôi nhé. Ko nên tấn công cá nhân như thế. 😁. Mình chỉ muốn tranh luận trên quan điểm mình xác định ở trên, mà bạn cứ thích mang nó đi xa quá mà nói hoài vẫn thế thì nên dừng thôi. Ko có ích cho đôi bên. Còn về TA thì lỗi mình, thói quen thôi, hì. Khó chịu có thể ignore (trên tt là bỏ qua hay gì đó mình ko rõ vì chả đi ignore ai bao giờ).
@Dr.Son Thằng Ro này nó đá bao lâu rồi sao nó lại không biết . Chẳng qua thói ngôi sao , chảnh chó , bố đời thôi .
N.d.Hung
TÍCH CỰC
3 tháng
Nên để thêm mấy chai Sting vào nữa chứ 🤣
@N.d.Hung Mình thích nước cam, nên để nước cam. Hoặc để trà sữa.
@N.d.Hung cho ông rônando này chắc bể đầu =))
Hành động trẩu tre của một cầu thủ nổi tiếng nhờ giới truyền thông, nhờ đệm bóng cận thành, nhờ vấp cỏ kiếm pen và nhờ bố già Florentino Perez.
@DKez tôi thấy đúng, những món ăn, đồ uống ko tốt cho cho sk nên bị lên án trong thập kỉ này.
ultimate
TÍCH CỰC
3 tháng
Bọn coca nó để đấy ông b mục đích làm gì ko? Ăn hôi quảng cáo!
Nên nhớ coca tài trợ cho euro chứ ko tài trợ Cr7. Mà với một ng có tầm ảnh hưởng như cr7 ko phải sp nào cũng có thể bú fame theo được. Chỉ cần 1 sp xuất hiện xung quanh cr7 thôi là hiệu quả nó lan toả khủng khiếp rồi.
Mà thôi, tầm thường như ông sao hiểu đc mấy cái này. Nói như nc đổ đầu vịt thôi =))
@From Team B With Love Một đứa ở dưới đáy của xã hội phán xét 1 siêu sao, hài thật
Read Only
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cho nó uống Dr. Thanh cho đỡ ngứa, đỡ nóng
Cười vô mặt
@Read Only Sình bùng rồi sao chơi bóng nữa 😆
SoulEvil
TÍCH CỰC
3 tháng
Bản chất uống nước lọc vẫn tốt hơn nước có gas nói chung.
Chẳng qua nước có gas uống "ngon" thôi. Nên suy cho cùng việc Ronaldo làm là đúng.
raindal
TÍCH CỰC
3 tháng
@SoulEvil Đọc nhiều thêm bạn ơi. Nước có ga có đường và không đường vẫn khác nhau nhiều nhé.
https://www.healthline.com/nutrition/carbonated-water-good-or-bad

Carbonated (Sparkling) Water: Good or Bad?

Carbonated (sparkling) water is water that has been infused with carbon dioxide gas. This article takes a detailed look at the health effects of carbonated water.
healthline.com
raindal
TÍCH CỰC
3 tháng
Cái mọi người cần tập luyện không phải là kiểu kiêng khem cực đoan như này. Mà là tăng cường hiểu biết (biết tốt xấu như nào, hoặc không tốt cũng không xấu), và khả năng tự tiết chế (biết bao nhiêu là đủ). Tôi xưa nay ăn uống chừng mực, không lạm dụng thứ gì đi khám bệnh và xét nghiệm vẫn ra kết quả sức khoẻ tốt, không cần phải sống cực đoan làm gì. Tôi rất ghét cực đoan vì đó là kết quả hình thành do thiếu hiểu biết về mọi mặt của cuộc sống.
@ghostkinglee giờ nhiều coca pepsi loại ko đường rồi
@hieupy89 Mới có đây thôi, trong khi loại có đường thì mấy chục năm rồi.
Nếu giới khoa học ko nghiên cứu chỉ ra tác hại và người tiêu dùng tinh tế hơn, thì họ đâu có ra loại không đường?!
Chắc cũng phải thế thôi. Suốt ngày uống sting thì chẳng mấy tầm thành heo.
St@rK3
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhớ có lần Tiger Woods đánh thắng 1 trận golf làm cổ phiếu nike ổng mặc vs hãng nước ổng uống tăng ngay lập tức
Đó là quan điểm của một người sống khoa học như Ronaldo thôi. Rất bình thường.
huygapro
TÍCH CỰC
3 tháng
Việc phản đối nước có gas là đúng nhưng là sai trong trường hợp này. Đây là nhà tài trợ của Euro, nhờ có họ mà Euro có kinh phí để tổ chức cho các cầu thủ đá, có tiền trao thưởng cho các đội bóng, vậy mà làm như vậy là không tôn trọng người ta rồi. Thiếu gì lúc để làm việc đó mà lại nhè lúc đang họp báo Euro.
huygapro
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nghêu Nghêu Không sai về mặt luật pháp nhưng sai về mặt nhân cách.
Nhà nào của coca? : )) nhân cách gì với 1 cái brand không có liên hệ gì với mình? Làm điều mình muốn là thiếu nhân cách? Comeon, Chỉ là 1 cái giải đấu và tụi tài trợ, có nên làm quá vấn đề lên tầm nhân cách vậy ko =))))
Tài trợ thì cũng có rủi ro chứ. Bên brand họ không lường trước được rủi ro là vấn đề của họ, không phải của anh rôdix.
@VNPT001 Sao biết thể hiện cái tôi? Lỡ nó muốn tuyên truyền uống nước lọc thì sao? Ông có chiêu đọc tâm kinh à mà phán chắc nịch vậy? Nên nhớ giá cổ phiếu lúc nào cũng có xuống có lên, đôi khi do phát biểu của thằng rô đến đúng đà giảm cổ phiếu thôi. Và chúng ta chỉ đang nhìn sự việc dưới góc nhìn phỏng đoán thôi. Quy kết lố bịch
VNPT001
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nghêu Nghêu Tuyên truyền thiếu gì lúc. Cổ phiếu lên hay xuống thì tôi chả quan tâm. Nhưng đây nó đang là nhà tài trợ của giải đấu mà làm như vậy thì chả lố bịch.
Thằng này phải cho vượng giải quyết thì đẹp. Tù mọt gông.
Vượng chơi trong rừng thôi
@trangvekien Nó từ hang pác-pó chui ra phỏng giái mà bác
@hoangtin4vn Nghe nói hang gì ở tận những đông Âu mà? Lừa tiền bà con tiểu thương ở chợ nào đó ở châu Âu ko trả mới ghê.
@dlv.thickgame Biết mẹ gì đâu , mình 3/// xỏ lá quen rồi 😂
Chứng khoán thôi chứ có vẹo gì đâu mà fai thành báo chí.
trc khi mua tiền có giá trị cố định, sau khi mua thành cổ phiếu thì ngày hiển thị giá có ý nghĩa j đâu. Ngày bán giá nó là bao nhiêu mới là thứ quan tâm chứ.
Ai mà hold thì vẫn chỉ là cầm 1 mớ CK thôi, cái vốn hoá chỉ là quy đổi tạm thời.
@wink Loài báo nói phét k ngượng mồm, nếu có chơi chứng khoán thì mở bảng giá ra xem là hiểu, nó mới chia cổ tức xong thì như vậy là chuyện k có gì để bàn
phamlong
TÍCH CỰC
3 tháng
@wink giật tít vui vậy thôi, dân chơi chứng để ý éo giề mây trò này, khi nào có phốt lớn thì mới sợ, còn lái kéo xả là chuyện thường trên sàn kkk
@autoengine 1. Tôi ko chắc chắn chuyện chia cổ tức thì sẽ giảm, dù đúng thực tế tôi nhìn thấy khá đúng.
2. Nó giảm hay tăng cũng chỉ là 1 phiên giao dịch, ko có nhiều ý nghĩa.
3. Bạn đừng nói bọn loài báo, tội nghiệp con báo lắm.

Lũ đỉ bút đó biết gì đâu. Bản thân bọn nó ngáo quyền lực chứ viết mấy bài về chuyên môn đều fail lòi. Ví dụ viết tài chính trong nước, nếu ko trích dẫn lời của người trong nghề mà nó tự biên ra nghe rất thối.
anh nổi tiếng, ăn uống lành mạnh, thể thao đầy đủ và trên hết là anh nổi tiếng, không thích thì anh không thích thôi 😁
amanhunt
TÍCH CỰC
3 tháng
Ủng hộ hành động này Ronaldo dù mình có uống Coca Cola.
NOW NOW
TÍCH CỰC
3 tháng
Chống lại 1 nhà tài trợ nhưng tuyên truyền cho cả thế giới về sức khỏe. Cái nào lợi hơn?
huygapro
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nghêu Nghêu Đội bóng thắng giải sẽ được hàng triệu đô la. Chắc chắn cầu thủ có phần trong đó. Kể cả không được thắng giải nào, thì cũng được tham gia. Kinh phí tổ chức ở đâu cho mà tham gia? Đúng là không có Coca tài trợ thì thằng khác tài trợ. Giả sử thằng xe hơi nào đó tài trợ. Rồi Ro lại ghét hãng xe hơi đó, đi phỏng vấn bảo đi Audi đi, đừng đi xe đó thì sao?
@huygapro Bác phải hiểu rằng cầu thủ nó biết đâu là giới hạn mà luật đề ra. Và nó có toàn quyền hành động trong phạm vi pháp luật. Tất cả những hành động trong phạm vi pháp luật mà cầu thủ làm đều có thể xảy ra và phía brand phải dự trù trước những tình huống như vậy. Vd tại sao không bỏ thêm chai dasani trên bàn? Có phải đỡ chướng mắt 1 thằng khắt khe với dinh dưỡng như ronaldo ko?
Btw, hôm qua pogba cũng bỏ chai heneiken xuống bàn, theo bạn là pogba mất dạy hay heneiken thiếu tinh tế trong việc xuất hiện tài trợ?
F5FF643F-D009-4B9E-B327-319A7BF90E97.jpeg
huygapro
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nghêu Nghêu Không sai pháp luật nhưng sai luật UEFA rồi nha. Tham gia cái gì thì theo luật đó, không muốn tuân thủ thì có thể nghỉ.

https://tinhte.vn/thread/lien-doan-bong-da-chau-au-uefa-yeu-cau-cau-thu-khong-gat-san-pham-cua-nha-tai-tro-khoi-ban-hop-bao.3349770/

Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA yêu cầu cầu thủ không gạt sản phẩm của nhà tài trợ khỏi bàn họp báo | Tinh tế

Theo đó, các đội tham dự giải Euro 2020 có thể phải đối mặt với các án phạt nếu cầu thủ của họ thực hiện các hành vi gạt sản phẩm của nhà tài trợ ra khỏi khung hình như Cristiano Ronaldo và Paul…
tinhte.vn
@huygapro : ))) cách nghĩ của bạn thiếu rạch ròi ghê. UEFA nó muốn bảo vệ relationship với nhà tài trợ thì nó ra luật đó là đương nhiên. Nhưng vào thời điểm ronaldo hay pogba gạt đồ nhà tài trợ ra ngoài thì CHƯA có luật đó bạn ạ. như vậy tại thời điểm xảy ra hành động thì không hề sai nhé. Việc UEFA ra luật như vậy chẳng thể hiện giá trị đạo đức nhân phẩm gì ở cầu thủ cả. Chỉ đơn giản là giữ mối quan hệ với tụi tài trợ thôi, HOÀN TOÀN KHÔNG nói lên được điều gì về tư cách các cầu thủ đã thực hiện hành động trước đó.
Còn nếu bạn nói, Ronaldo và Pogba làm vậy là thiếu đạo đức với nhà tài trợ thì why not bạn không nghĩ rằng, với một giải đấu thể thao đầy tính lành mạnh, tại sao lại đi tài trợ nước ngọt? với 1 giải đấu thể thao cho tất cả mọi người không phân biệt màu da tôn giáo, thì tại sao lại tài trợ bia? đặt 1 chai bia trước mặt 1 cầu thủ theo đạo để người xem vô tình nghĩ rằng cầu thủ đó có uống bia có phải là một việc quá lố bịch không?
ikondoit
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Còn hên, chứ gặp Vinfast là báo công an chuyển qua hình sự ngay, không nói nhiều
@ikondoit Luật nào cho phép chuyển qua hình sự thế?
Cười vô mặt
@ikondoit Nghe tới vin sợ rung người
Methanol
TÍCH CỰC
3 tháng
@CàChớn-Forever Luật rừng của đông lào.
Bọn Coca giờ theo bọn cánh tả, làm công cụ chính trị, phản đối cải cách bầu cử ở Hoa Kỳ.
Hoang Miiu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vâng ! Chỉ cần dơ chai nước mà vồn hóa bay mất 4 tỉ USD. Bác nào chửi thị trường Crypto thì vô đây xem lại bên thị trường chứng khoán. Đều bị ảnh hưởng và tác động hết cả nha.
@Hoang Miiu Đầu tư, đầu cơ đều là tâm lý cả. Mà tâm lý thì quyết định bởi hành động. Chả có gì bất ngờ. Tâm lý hôm nay tệ mai có thể tốt  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019