Dùng 3 ngón để kéo thả, tính năng mình thấy tuyệt vời nhất trên trackpad của Macbook
Rất hay và hữu ích!/12 người
MinhTriND
2 thángBình luận: 206
Dùng 3 ngón để kéo thả, tính năng mình thấy tuyệt vời nhất trên trackpad của Macbook
Có lẽ 1 trong những lý do gây cản trở nhất trong việc chuyển từ Mac sang dùng máy Windows là cái trackpad quá thần thánh của Mac. Thực sự mà nói thì nếu đã quen dùng Mac, việc sử dụng bàn rê trang bị trên Windows gặp khá nhiều khó khăn, thế nên thông thường mình sẽ dùng con chuột rời để thao tác nhanh hơn. Bí quyết của điều này nằm ở các cử chỉ đính kém với hàng loạt các chức năng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trên trackpad của máy Mac. Bên dưới đây là một trong những cử chỉ mà mình thường xuyên dùng nhất, thấy nó giá trị nhất.Sử dụng 3 ngón để kéo thả, chọn vùng và tô văn bản[​IMG]
Đây có lẽ là tính năng mà mình đánh giá là hữu ích nhất trên Mac. Để di chuyển 1 cửa sổ hay icon hay cái gì đó trên màn hình, chúng ta chỉ cần di chuột lại những thứ đó và dùng 3 ngón tay cùng lúc để nắm đó kéo đi kéo lại tới vi trí mong muốn. Chọn 1 vùng trên màn hình hay tô đoạn văn bản nào đó cũng bằng thao tác tương tự. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp cho quá trình sử dụng máy với các phần mềm đồ hoạ như PTS hay Final Cut này kia cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Quảng cáo


Hồi xưa thì mình nhớ kích hoạt tính năng này nằm trong mục cài đặt Trackpad, nhưng sau đó thì chuyển sang phần trợ năng. Để kích hoạt tính năng này, anh em vào System Preferences > Accessibility > Pointer Control > Trackpad Option, sau đó tick vào chỗ enable dragging rồi chọn three finger drag.

Zoom nhanh bằng cách double tap 2 ngón


trackpad2-smart-zoom.png

Chúng ta có lẽ đã quá quen với thao tác zoom bằng cách chụm 2 ngón tay nhưng kiểu trên màn hình cảm ứng, nhưng thực ra còn 1 cách nhanh hơn để có thể zoom đó là double tap 2 ngón vào trackpad. Tuỳ vào vị trí của con trỏ chuột lúc bấy giờ mà màn hình sẽ zoom theo những cách khác nhau.

Dùng 4 ngón vuốt lên để hiển thị cửa sổ đa nhiệmtrackpad2-mission-control.png
Thao tác này giúp hiển thị các cửa sổ đang hoạt động, để chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh giữa các phần mềm đang sử dụng. Đây cũng là tính năng mà mình sử dụng khá thường xuyên trên trackpad của Mac.

Force Touch để tra từ điển


Force Touch xuất hiện trên trackpad của Macbook từ năm 2015, và may mắn là máy của mình dùng có hỗ trợ tính năng này. Thật sự là ban đầu mình không hề biết luôn, chỉ khi dùng 1 năm mấy mới biết và thế là mình dùng khá thường xuyên. Đối với văn bản, các bạn có thể rê con trỏ vào 1 từ nào đó, sau đó ấn 1 lực hơi mạnh vào trackpad thì lúc này, 1 cửa sổ sẽ hiện ra để mình có thể tra cứu nhanh từ tiếng Anh đó là cái gì. Ngoài ra, Force Touch còn giúp ban xem nhanh 1 file nào đó, hoặc chỉnh sửa tên file bằng cách Force Touch vào dòng tên của nó.
206 bình luận
Công nhận Trackpad trên Macbook cái tốt nhất là Force Touch, nhưng cũng ko thần thánh quá Trackpad khi bên Win hỗ trợ Precision Touchpad từ lâu, còn cái tính năng kéo thả 3 ngón thì thấy ko tiện tí nào nên Apple đã xóa trên phần cài đặt trackpad của mac là đúng rồi.

Và cái quan trọng nhất dùng chuột ngoài trên macOS trải nghiệm ko tốt tí nào, sử dụng lăn chuột nó cứ rề rề và tốc độ phản hồi delay khi di chuột cũng chậm hơn so với Win. Mà tiện hỏi a/e khi tắt tính năng Scroll direction: Natural trên cài đặt Mouse thì Trackpad nó bị scroll ngược theo, có cách nào để Scroll direction: Natural ở Mouse và Trackpad nó tách biệt ko?
Screen Shot 2021-07-17 at 10.55.01.png
Screen Shot 2021-07-17 at 11.15.49.png
ken1435
TÍCH CỰC
2 tháng
@centernc mình dùng riết thì thấy scroll natural trên con lăn chuột cũng natural luôn rồi. Nhưng mà công nhận xài chuột bên Mac cũng có nhiều cái lằng nhằng khó hiểu, điển hình là tính năng acceleration cho tốc độ con trỏ, và tốc độ lăn chuột khiến cảm giác dùng không chính xác, lúc thì nhanh quá, lúc thì chậm quá
@Cậu 3 đào hoa Để thử...ngán quá muốn bỏ Mac :v
@ken1435 Nếu bạn dùng chuột không qua bluetooth mà bằng 1 cái USB receiver thì sẽ không cảm thấy hiện tượng giật lag khi di chuột nữa. Còn về acceleration thì mình không gặp vấn đề gì.
@centernc Window Precision touchpad đã kéo mình trở lại với đội Win sau 7 năm rời bỏ vì cái touchpad của Macbook.
Thậm chí touch 3 ngón của Precision mình thấy còn thông minh hơn 3 ngón của MacOS.
thích mỗi cái drag drop bằng ba ngón của mac, đỡ hơn double click như win, còn lại thấy bth vì precision trackpad của win cũng đã hỗ trợ đầy đủ các gesture như bên mac
@suikataro vì máy win nhiều bên làm nên chất lượng track pad cũng thượng vàng hạ cám, như máy mình track pad nhựa hồi đầu dùng mau bị rít lắm, sau khi đi bảo hành được thay cả mặt bàn phím, bao gồm luôn cái track pad mới nên đi dán keo trong. dùng cũng 2 năm rồi mà vẫn rất mượt khi thao tác trên lớp dán đó. dán cũng rẻ có 40k thôi. thật sự hồi đầu dán để cho đừng xướt mặt bàn phím vì nó bằng nhựa mà tự nhiên lại đc thêm cái thuận tiện về track pad ntn
@TRÍ NEWTON 535 có thể do touchpad của a ko hỗ trợ precision của mic nên sẽ ko có các settings đó, như của e nó đủ hết luôn đó a
Screenshot (3).png
@TRÍ NEWTON 535 được mà. mình chuyển nó sang 4 ngón để tặng giảm âm lượng. 3 ngón vuốt lên mở đa nhiệm vuốt xuống trở về màn hình desktop. vuốt lên xong giữ 3 ngón để di chuyển chọn mục đa nhiệm.
giư 2 ngon kéo sang trái để back về sang phải để Forward nữa. khá là tiện lợi.
ngoc1414
TÍCH CỰC
2 tháng
@TRÍ NEWTON 535 có thể touchpad máy bạn ko hỗ trợ precision, bạn có thể ktra lại. Trường hợp có hỗ trợ thì thử update windows xem, hình như w10 của bạn hơi cũ
Trackpad trên Mac Os là điều tuyệt vời nhất, không có 1 hãng nào có thể so sánh bằng
@Lê Phi Uấn Vẫn thua chuột thôi =))
Làm vớ vẩn thì trackpad còn ok. Làm thật thì phải chuột.
Kte
TÍCH CỰC
2 tháng
@Quy Le Anh Từ khi chuyển từ máy win qua Mac mình thích luôn trackpad và ko dùng đến chuột nữa. Nên làm thật thì vẫn trackpad =))
@Kte chắc bác toàn lướt web với yt, fb à :v
Mac đểu xài win chán...
@dell e7440 xài chuột sướng hơn, nhân bản hơn, nhanh hơn, tiện hơn...
xài trackpad khi nào ko có chuột hay chuột bị hư thôi...
xài trackpad cũng được nhưng ức chế...
cái force touch tra từ điển thấy ko tự nhiên 😔(
lordgon
TÍCH CỰC
2 tháng
@chihieuphan Chỉnh lại thành tap 3 ngón bác 😆 mà mình thấy k nhạy lắm cả 2 phương án
hipppo
TÍCH CỰC
2 tháng
Lần nào cài lại macos cũng phải vào bật cái này lên vì mặc định nó tắt.
Mr.BD
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mấy bác bị sao vậy, trên window custom thao tác còn nhiều hơn trên Mac, từ 2, 3 và 4 ngón, tap và kéo, chỉnh gán shortcut còn dc, Window nó thua Mac ở phần cứng là chủ yếu là cái force touch (nhấn mạnh xuống chỗ nào cũng dc), còn nếu dùng chạm = ngón thì mình thấy y chang nhau nếu ko muốn nói còn bá đạo hơn.

Tóm lại về thao tác nếu ko dùng lực mà chỉ tap thì trackpad thì Window > Mac, chưa kể mình rất thích dùng trackpad của Win vì mình custom dc rất nhiều thao tác ở chuột, ví dụ chạm 3 ngón là click chuột giữa, cái này mặc định Mac bó tay nhé.

Mình dùng song song Dell XPS 15 và Macbook Pro 16, ko fan bên nào, đang nói thực tế nhé.
Screenshot 2021-07-18 105521.png
ohcactus
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngoc1414 Cái force touch và haptic feedback là thứ cực kỳ ữu ích, nếu không có cái này thì khó mà thay thế được chuột vì chạm (mà không nhấn xuống) sẽ rất chậm, phải nâng ngón tay lên rồi chạm xuống.
Trackpad trên mac về căn bản nó là một thiết bị _có thể lập trình được_ và tuỳ ứng dụng tận dụng nó ra sao chứ không đơn giản chỉ là những gesture cấu hình sẵn. Ví dụ khi rotate tấm ảnh, quay đến 0 độ thì ứng dụng sẽ cho trackpad click nhẹ để tạo feedback, cảm giác rất phê. hơn nữa trên windows thì có vẻ không thay đổi được độ nặng của touch pad và cũng không touch được nhiều nấc (ví dụ như tra từ điển trên mac, nhấn 1 lần, rồi nhấn thêm 1 nấc nữa), thực chất không chỉ giới hạn ở 2 nấc mà có thể nhiều hơn, điển hình là khi nhấn vào nút tua (fast forward) video trong IINA, click 1 lần thì x2, thêm lần nữa x4, rồi x8, v.v.
Một số tool còn dùng cả giải pháp detect lực nhấn của từng ngón tay, như BTT có cho cấu hình gesture: click 3 ngón tay và ngón giữa nhấn mạnh hơn 2 ngón còn lại.
Cái ăn điểm của nó là việc tích hợp với trải nghiệm của app mà người dùng sử dụng, chỉ di di rê rê rồi click vài cái test thử thì không thể nào cảm nhận hết được.
@ohcactus Cái force touch của bạn cứ hỏi đi, 10 người thì 9 người không biết nó tồn tại. Mình biết nó từ 2017 và hiểu ngay là nó không hề thích hợp để dùng. Cũng giống như trên IPhone, người dùng ít người biết đến và ít dùng nên Apple cũng bỏ. Nhưng vẫn có một số người tâng mấy cái đó lên mây để PR, không hiểu để làm gì.
@ngoc1414 Cái 3 ngón mình hỏi rất nhiều người, chả ai biết gì cả, và nó cũng được ẩn khá kỹ, có lẽ chinhd Apple cũng không nghĩ nó hữu ích. Riêng mình thì bật ngay lập tức khi có máy mới, từ 2014 đến nay.
Win hay mac thì mình đều hiếm khi dùng chuột, nhưng trên Mac không có trò 3 ngón để middle click, quá tù
ohcactus
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@gaucon3503 không force touch thì làm sao nó hoạt động bạn? bạn click bình thường thì có nghĩa là nó đã dùng force touch rồi. và nó được dùng rất rộng rãi, gần như app nào cũng có mà nhỉ? click 2 lần tra từ điển cũng là đang dùng force touch. bạn có thể tuỳ chỉnh độ nặng nhẹ của trackpad hay việc nhấn trackpad không bị lún xuống và lực nhấn ở mọi nơi như nhau cũng là nhờ force touch. force touch hay haptic feedback thì kiểu gì bạn cũng sẽ phải dùng hoặc dùng mà không nhận ra. nhờ có mấy công nghệ này thì mới sinh ra những app như BTT, cộng đồng BTT rất đông và active, họ share rất nhiều preset. chắc phải ngang ngửa alfred.
lordgon
TÍCH CỰC
2 tháng
Kéo thả công nhận ngon, nhưng bằng 1 cách nào đó apple đã đem tùy chọn này vào accessability 😆
huylly
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lordgon đúng là ko hiểu sao tính năng cần thiết và ăn tiền lại nhét vào chỗ sâu vãi
Cười ra nước mắt
vthuan4
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lordgon Bực nhất cái này bác ạ. Không hiểu sao lại bị giấu kĩ thế không biết.
@lordgon Vậy mới có cái mà mò, lâu lâu mới thú
ngoc1414
TÍCH CỰC
2 tháng
@lordgon ủa chứ ko thì chuột magic mouse bán sao =))))
Mod chắc là lâu ngày chưa sử dụng windows nên mới phán trackpad của windows dở. Đề nghị tìm hiểu kỹ trước khi phán
Screenshot 2021-07-18 105840.png
@nonut chuẩn ròi, tại không tìm hiểu. Hôm trc thằng bạn mang cái MAC book ra không cầm chuột ngoài theo, mình mới nghịch hỏi điều khiển trackpad thế nào, nó chỉ cho dùng mấy ngón... về nghịch thử con G3 dell chạy gần như MAC thế là lại bỏ ý định dùng MAC kaaa
@minhthelong 2 ngón tay rê trên trackpad, win đọc văn bản cũng rất ok
Kte
TÍCH CỰC
2 tháng
@nonut Mình nghĩ ko phải vấn đề là có hay không mà là có dùng được hay ko. Các thao tác của trackpad mac nó lên nội dung rất thật, mượt mà và tức thời
@KeniVinh Ngon hơn thật mà ông, đổi từ Asus zenbook sang Mac M1 ko dùng chuột ngoài, mà dùng luôn touchpad của mac, thấy windows vẫn chưa bằng
Tính năng cũ rích ai cũng biết mà ? Bài này là của new member mới dùng Mac ah
Cười vô mặt
raini9x
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bomduc á à thì ra chú chọn cái ch.ết
Cười vô mặt
huy.th
TÍCH CỰC
2 tháng
@bomduc Số liệu thống kê ai cũng biết đâu v ? Có hẳn nói chớ đừng chém gió
@huy.th Mod tinhte giờ xuất hiện nhiều ng bảo thủ nhỉ? Member nói ý kiến trái chiều cái là nhảy vào mồm luôn. Nên học cả cách lắng nghe vs tiếp thu ý kiến ng khác thì bản thân mới phát triển được bạn ạ. Nói như bạn mai b lại viết lại 1 bài thế này rồi mem bảo bài cũ lại vào hỏi thống kê đâu ak? Bài nội dung kiểu này có vài bài rồi. Do mod viết luôn b ạ.
Ak còn nếu là cố tình nói vậy để câu tương tác thì cách này ko được đẹp lắm.
huy.th
TÍCH CỰC
2 tháng
@tranhung214 Chia sẽ không bao giờ là thừa cả, chỉ có những người ích kỹ mới thấy thừa thôi.
@huy.th Ukm b ạ. B nói đúng. 😁
.CyberSec
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái trackpad là giá trị nhất triên Mac với mình.
Nhiều khi muốn chuyển sang Win mà cùng ko bỏ được :v
Sao các hãng ko làm được nhỉ 😁

P/s: cái gì ngon thì mình khen, dở mình ko dùng. Anh em cứ bình tĩnh để cùng chia sẻ nhé :D
riletan
TÍCH CỰC
2 tháng
@.CyberSec Còn mình khinh bạn nghèo 😆. Còn gà nữa, đuối lý cái là nói xàm :d, Xin phép bỏ qua con cá đuối nghèo xàm như bạn
.CyberSec
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@riletan Người ta đã Khinh rồi mà bạn còn cố vạ ra lgi 😃) Đúng là Chí Phèo thời hiện đại hay khoe tiền với thể hiện kiến thức 😃) Người giàu và giỏi người ta ko làm thế trưởng giả ạ :v
Khinh lần 2 là ko thèm tiếp chuyện nữa nha :v
ngoc1414
TÍCH CỰC
2 tháng
@.CyberSec Muốn làm thì chắc được cả thôi, nhưng có thể Apple đăng ký sáng chế đầy đủ rồi, các hãng khác phải đi đường vòng hoặc là Windows 10 hỗ trợ chưa đầy đủ
.CyberSec
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngoc1414 Đúng rồi bác. Đó mới là vấn đề mấu chốt mà có khi các hãng ko nói.
Trên win cho chỉnh từ lâu rồi và còn làm được nhiều trò khác nữa, nhiều người cứ tôn thờ cái trackpad của mac, mình chả thấy gì ngoài cái nó rộng hơn bên win, đỡ bí khi đi chuyển, mấy con máy win sau này bàn rê cũng rộng rồi
cuongpk
TÍCH CỰC
2 tháng
@kedote ông phải xài hàng ngày, mình xài mac xong quay về trackpad con lap dell thấy khó chịu vl ra
@cuongpk Ở nhà mình xài mac 13" 2015 mấy năm nay, trên công ti thì dùng con dell, cảm nhận mình thấy chỉ được mỗi cái rộng rãi đã nói ở trên 😁
@kedote Chuẩn, mình cũng chỉ thấy hơn ở chỗ bề mặt dễ di hơn và diện tích rộng hơn thôi
@kedote Dùng con Hp cũng tạm gọi là cao cấp. Touchpad mượt không kém. Bên cạnh còn có 3 nút chuột, touchpad chỉ dùng guesture. Dùng mb chỉ dùng trackpad thì hơi mỏi.
Bên win thích nữa là đổi dc guesture khá thoải mái. Mình thì cũng chẳng vẽ vời bằng touchpad nên cảm thấy win ok hơn mac.
Mà mình cũng hiếm thấy designer nào dùng trackpad để vẽ cả.
Trackpad Mac to, trải nghiệm người dùng sướng tê 👍
Thiệt luôn, ngoài việc Trackpad của Mac số 1 hiện nay thì không ai bàn cãi nữa rồi, nhưng phải công nhận thao tác rê 3 ngón để kéo thả trên Mac là một cái gì đó rất khác biệt, rất tiện và tuyệt vời, nhẹ nhàng, mượt mà thật sự 👍
vthuan4
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đúng là thao tác 3 ngón kéo thả là tao tác tuỵệt vời nhất trên các hệ điều hành cho máy tính. Không hiểu sao sau này Apple lại dấu nó tận sâu bên trong phần cài đặt. Nó tuyệt vời tới nỗi sau này công việc yêu cầu làm trên Win thì đây là tính năng mà mình ước có trên Win nhất. Thao tác tiện lợi và tuyệt vời.
Các bác cứ dùng thử 2 con đầu bảng của cả 2 bên xem 😁 mình dùng mac xong dùng dell precision 5530, thấy 2 cái chả khác nhau là mấy mà thấy nhiều người thần thánh hóa cái trackpad của mac xong chê win thật. Giờ mình dùng máy win cũng ko dùng chuột. Đúng là mac ngon hơn thật, nhưng không đến mức như thấy các bác thần thánh. Cái trackpad nó to, thì giờ mấy dòng đầu bảng của dell cũng làm to rồi. Còn thao tác cử chỉ thì chả thấy mac hơn gì, mình dùng mac thì thấy cái hay nhất của nó hơn win chính là thao tác nhấn 1 chạm của nó, bên mac làm rất ngon khoản đó, bên win học được cái đó nữa thì đúng là chả khác nhau là mấy.

Trên máy mình set chạm 3 ngón là thay chuột giữa, vuốt 3 ngón xuống là ra desktop. 4 ngón là chỉnh âm lượng. Phải nói là chả cần dùng đến chuột luôn :D mặc dù mình là dân lập trình
@Thịnh Trần Design còn driver precision trên win tốt thì mình xác nhận, xài từ con dell m3800 đã thấy nó mượt r, bị cái trackpad nó hơi nhỏ
@paradisetn nó ngon hay ko do driver đó bác, win giờ có sẵn cái precision touch rất ngon luôn 😁 trước kia thì mình dùng máy win tầm 15tr, xong nhảy luôn sang mac pro 15inch thấy đúng là ngon thật, bỏ luôn chuột ngoài, nhưng dùng mac thấy vài cái bất tiện chuyern sang con precision 5530 thì cũng quên luôn cả chuột. Đời mới bây giờ là 5550 touchpad nó to hơn rồi, dùng chắc sướng hơn, xps với precision cơ bản giống nhau
@Không Hiểu Nổi Trên win thích nhất là guesture phong phú và custom dc. Trên win mình cũng chả dùng chuột. Giờ dùng mac mới dùng chuột vì cần nhấn middle click nhiều quá nhưng mac nó không cho. Tức mình lôi con logitech và custom lại mấy phím. Mượt đến mấy mà không đủ tiện dụng thì cũng vứt
@Thịnh Trần Design mấy con asus 20 củ trackpad cũng to vl rồi
Hết việc rồi nên viết thêm bài này. Nhiều người yêu mac vì trackpad, macos
sptit_145
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết của một thanh niên chỉ biết xài Mac, không biết xài Windows .
Nếu nói về độ mượt thì Mac 10, Windows 8
Nếu nói về tính năng như bài này thì Windows 10, mac 7 thôi
Còn nói về sử dụng chuột, Windows 10, mac 6
huy.th
TÍCH CỰC
2 tháng
@sptit_145 Đg nói trackpad lôi chuột vào làm gì =]]]
dra.long10
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Trackpad của Macbook là thứ tốt nhất trên thế giới laptop rồi, sao mấy hãng laptop windows khác ko thể làm đc cái touchpad tốt như vậy? Kiểu nó làm cho có ý 😆 đã nhỏ rồi độ chính xác lại thấp nữa, xài windows là xác định mua thêm con chuột ngoài
dra.long10
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Mầy cầm máy qua đây đúng của mầy thì lấy iphone về, cầm tạm con 11 pro max chứ 12 tau hết hàng rồi. Chứ người dùng Macbook lâu năm như tau đây ko ngu như thế đc tau ko tin
660 điện biên phủ, p11, q10
image.jpg
@dra.long10 Ko tin thì qua tao coi. Mắc mớ gì tao phải qua. Tao cũng có ham cái iphone đâu mà phải qua. Còn ko thì gửi grab qua. Tao chụp hình con mac hằng ngày cho.
Mẹ nói y như thằng ở tù mới ra, máy tính cá nhân mà phải đi mượn thì bó tay thằng xài mac lâu năm. Mà chắc cả nhà gom góp mới mua được 1 cái mac rồi chia nhau xài mỗi người tí nên cứ nghĩ ai cũng đi mượn. Não có vấn đề thiệt khi mà nói máy mượn. Sheeple ko não là có thiệt. thêm nữa là nới 12 giờ rặn ra 11. Nhà có nhiu đó thì ráng để xài. Tao chỉ cần mày comment "mày là thằng sheeple ngu si" thôi, dt tao ko ham, nhất là cái dt ghẻ mà cũng đem khè người ta.
dra.long10
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Tau đâu ngu đâu mà bị thằng nhóc nó lừa 😆 nhất là mấy thằng 3/// như mầy thì tau gặp hoài
Nhà tau bán nên ko thiếu đâu con chai, 12 hot quá nên hết hàng cho mầy cầm tạm con 11 pro max xài cho biết ko thích thì lấy M1 dùng sướng lắm đang dư mấy con nè, còn mà mang qua ko phải máy của mầy thì tau xin nhẹ cái lỗ tai nghe, hater tham lam + ngu dốt  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019