Review Router Wifi Redmi AX6 - 5GHz xuyên tường tốt, giá quá ổn

liam.hoanglam
04/07/2021 05:07Phản hồi: 258
Review Router Wifi Redmi AX6 - 5GHz xuyên tường tốt, giá quá ổn
Đây là review về Router Wifi Redmi AX6 - 5GHz xuyên tường tốt, giá quá ổn của mình. Mình mua nó với giá 1.120.000 VNĐ. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Router Wifi Redmi AX6 - 5GHz xuyên tường tốt, giá quá ổn


Chào anh em, dạo này dịch giã phải WFH mà còn bận rộn hơn đi công tác, chả có thời gian làm Review nữa. Nhưng vì còn Router này thật sự quá ngon, và mình cũng đã record lại số liệu các kiểu rồi nên ráng hoàn thành bài viết chia sẻ đến anh em 😁

Wifi 6 giờ cũng phổ biến rồi, không cần phải giới thiệu quá nhiều, việc nâng cấp là sớm hay muộn thôi. Tuy nhiên nhà mình gặp một vấn đề mà khá nhiều nhà ống ở thành phố hay gặp, thứ nhất là quá dài, tính cả phòng cho thuê phía sau thì diện tích là 5x22.5m, thứ 2 là bị nhiễu sóng 2.4GHz, vì hàng xóm xung quanh ai cũng có ít nhất một cái Router Wifi. Rảnh ngồi đếm cũng phải tầm 2-30 tên.

Chính vì vậy mình gần như chỉ dùng sóng 5GHz cho cả nhà, nhưng bị cái sóng này xuyên tường rất kém. Trước đó mình phải xài combo Router ASUS AC87U + 2 Repeater AC1200 TotoLink EX1200M để phủ sóng 5GHz đủ cho cả nhà, mỗi tầng 1 cái. Sóng thì ngon rồi, dù vậy Combo này vẫn có vấn đề là mỗi khi lên xuống tầng, chuyển Access Point thì mạng lại giật 1 cái, rất khó chịu.

Mình cũng đã nghĩ tới việc xài Mesh, nhưng việc không chủ động kết nối vào 2.4GHz hay 5GHz được là việc mình rất ghét, do Mesh thường hộp chung cả hai băng tần này, Chưa kể không phải loại Mesh nào cũng thực sự thông minh trong việc tối ưu lựa chọn sóng 5GHz cho thiết bị ở gần, mà chủ yếu nhận 2.4GHz là chính. Lúc đó lại phải filter bằng MAC thì rất phiền phức. Không biết các loại cao cấp tầm 8-10tr có khác biệt gì không, vì mình chưa được trải nghiệm.

Đắn đo và tham khảo hồi lâu thì mình quyết định xuống tiền cho còn Router Wifi Redmi
AX6, vì nghe bảo dòng này có 5GHz xuyên tường rất tốt. Vẫn thói quen săn sale như một thú vui khó bỏ, bớt được gần 200K nên giá chỉ còn 1tr120, so với tầm 1tr3-1tr4 trên thị trường.

Một số thông tin cơ bản về cấu hình:
- Kích thước: 284 × 186 × 186 mm
- Bộ xử lý: CPU lPQ8071A4 lõi A531.4GHz
- Công cụ tăng tốc mạng: NPU lõi kép 1.7GHz
- Bộ nhớ: 512 MB
- Wi-Fi 2.4G: 2 × 2 (Hỗ trợ giao thức IEEE 802.11ax, tốc độ tối đa lý thuyết có thể đạt 574Mbps)
- Wi-Fi 5G: 4 × 4 (Hỗ trợ giao thức IEEE 802.11ax, tốc độ tối đa lý thuyết có thể đạt 2402Mbps)
- Ăng-ten: 6 ăng-ten ngoài


Quảng cáoNhững thứ mình thích


- Giá rất tốt, săn sale nên càng tốt hơn.
- Sóng 5GHz rất ngon, xuyên tường cực tốt, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của mình. Gần như tất cả các phòng sinh hoạt chính đều nhận sóng và cho tốc độ rất tốt, từ 20-88Mbps tùy độ xa gần và độ dày của tường cũng như sàn nhà.
- Cài đặt tương tối đơn giản, không cầu kỳ, có thêm ứng dụng trên điện thoại Android và iOS nên cũng tiện.
- Tương thích tốt với tất cả các thiết bị trong nhà, từ Laptop, điện thoại Samsung, Xiaomi, iPhone, iPad các đời cũ đến mới. Có hẳn một tùy chỉnh Wifi 5 Compatible trong Setting nếu anh em có thiết bị quá cũ, nhưng sẽ mất nhiều tính năng hay ho của Wifi 6 nhé.
- Có khả năng Mesh rất dễ dàng với các Router cùng đời như AX5, AX6, AX1800, AX3600. Chỉ việc kết nối mạng rồi vào ứng dụng chọn Add Mesh là OK.
Những thứ mình không thích

Quảng cáo


- Bản nội địa Trung Quốc nên phải chọn server China. Vào setting từ web thì toàn tiếng Tàu, may mà có Google Translate nên cũng đỡ.
- Hồi xưa mình từng xài MiWifi 3 nên cũng không lạ với tùy chỉnh và ứng dụng của Router Xiaomi. Nhưng mấy năm rồi chả thay đổi gì nên khá là chán. Chắc cũng vì vậy mà điểm chấm trên Play Store với App Store thấp tệ, được có 2.8-3 điểm.
- Màu trắng sẽ đẹp nếu anh em trưng trong phòng khách, mình treo trên vách tường giữa nhà nên sau một thời gian là bụi thôi rồi.
- Sóng 5GHz ngon bao nhiêu thì 2.4GHz chán bấy nhiêu, theo lý thuyết thì phải xa hơn 5GHz nhưng mình thấy tệ hơn, chỗ nào mất 5GHz là 2.4GHz cũng chậm chờn luôn, kết nối vào mạng không nổi.

Nên mua hay không?


Với anh em nào cần một Router Wifi 6 giá tốt để cập nhật công nghệ, cùng với nhu cầu sóng 5GHz mạnh, ngon, xuyên tường tốt để đỡ bị nhiễu sóng thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Còn anh em nào ghét hàng Tàu, thích Router có nhiều tính năng để vọc thì cần cân nhắc. vì trước mắt là không có OpenWRT hay Padavan đâu.

Về việc sóng mạnh có ảnh hưởng gì sức khỏe không thì sau 1 tháng dùng mình không thấy khác biệt gì. Về cơ bản bây giờ nhà hàng xóm cũng cả lô cả lốc sóng bắn qua nhà mình, thời nay nó vậy nên chịu thôi. Bạn nào sợ chắc phải lên núi may ra mới tránh được vụ sóng sánh này 😆

e1e0d6a64a52be0ce743.png

11.jpg

Trên tay mấy món đồ rẻ rẻ, hay hay của bạn để chia sẻ cái hay đó với mọi người nhé. 500 anh em đang hóng bài của bạn đấy :D

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

258 bình luận

Xu hướng

pthanhvan
ĐẠI BÀNG
2 năm
chủ topic nhầm lẫn chút về 2.4GHz và 5GHz. 2.4 nó xuyên tường tốt hơn, phủ sóng xa hơn nhưng tốc độ lại chậm hơn. Ngược lại 5GHz sóng ngắn hơn, khả năng xuyên tường và phạm vi hiệu quả ngắn hơn 2.4GHz nhiều, bù lại thì tốc độ cao và ổn định hơn 2.4Ghz.
thaiduy_1101
ĐẠI BÀNG
2 năm
@liam.hoanglam Hình như con này ăng ten 5ghz nó nhiều hơn ăng ten 2.4ghz nên mới như bác nói đó. Mình có 1 con ax3600 mình cũng có cảm giác như bác nói.
Tiện cho mình hỏi mấy phòng trọ cho thuê của bác có thiết lập 1 sóng wifi riêng ko vậy?
@thaiduy_1101 đúng rồi bác, nó tới 4 anten5GHz lận, nhà em cho thuê cũng ít, có 2-3 phòng nên em để sóng thường luôn, ko xài Wifi riêng 😁
ZEX
ĐẠI BÀNG
2 năm
@liam.hoanglam Bữa mình cũng có mua con này lắp dùm cho bên nhà bạn mình, công nhận chỗ nào sóng 5Ghz mất thì sóng 2.4Ghz cũng tạch luôn, nếu có thấy thì vô được chút lại rớt. Cùng vị trí đó thì sóng 2.4Ghz từ modem nhà mạng lại bắt được xài ổn hơn. (modem nhà mạng và router đặt cùng vị trí)
ancut83
ĐẠI BÀNG
một năm
@liam.hoanglam vãi thật, tức là con này sóng 5Gh và 2,4 Gh là ngang nhau
Nói chung chỉ có mesh là ổn nhất,3 con mesh tầm trung thôi là đã phủ sóng ngon lành mọi ngóc ngách
Oan.tuTi
ĐẠI BÀNG
2 năm
@liam.hoanglam Các bộ mesh không có vụ chỉ phát 5ghz hả ta, mình chưa xài nên hỏi cho biết
@Oan.tuTi Mesh truyền thống rất thích gộp sóng 2.4GHz và 5GHz để phủ rộng nhất có thể, đậc biệt là khi bạn mua các bộ 3 node giá rẻ và tầm trung, vì vậy mặc định sẽ ko dễ để tắt sóng 2.4GHz.

Muốn 5GHz only thì giải pháp là mua Wifi lẻ có khả năng Mesh như con AX6 này hoặc các dòng trung cao của ASUS, TP Link như AX73 và chỉ bật 5GHz cho từng con, rồi Mesh nối tiếp bằng dây cho ổn định.

Còn các bộ mesh phổ biến như Deco của TP Link, Orbit của Netgear, Nova của Tenda thì mình thấy các bác xài rồi toàn bảo phải đi đường vòng kiểu lọc địa chỉ MAC của thiết bị, cho nó chỉ nhận 5GHz và ko nhận 2.4GHz, chứ setting mặc định của mesh ko chủ động bật tắt được.

Cũng có thể có dòng mesh làm đc nhưng mình chưa tìm hiểu ra, nên thôi chọn mua 1 con Wifi duy nhất phát sóng 5GHz mạnh chút cho lành, khỏi mất công lắp 2-3 node 😁
lnq2307
ĐẠI BÀNG
2 năm
@liam.hoanglam ko biết con ax6 này hơn con ax5 nhiều ko. chứ model vào nhà fpt để tầng 1. có dây âm tường lên hành lang tầng, sau đó mình cắm con ax5 ở giữa tầng 2 và 3, thiết lập gộp 2.4 và 5.0 với nhau. thì sóng có vẻ ko tốt lắm, vào trong phòng tầng 2 đóng cửa lại là thấy mạng chậm đi hẳn luôn. mà model thì để treo ngay ngoài cầu thang.
phuclong_hl
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lnq2307 Modem chứ không phải model bạn nhé. Bạn treo "người mẫu" ở cầu thang làm gì vậy?
cái sơ đồ khá đó, thêm kích thước vô thì hay hơn nữa 😃
@c0mmand0 để hỏi papa sơ đồ nhà chứ giờ lười quá 😃)
@c0mmand0 đã bổ sung 😃)
[H][G]
ĐẠI BÀNG
2 năm
@c0mmand0 Kk sơ đồ chủ thớt vẽ phải định hình tí mới nhận ra
@[H][G] có là tốt rồi bạn 😃
@[H][G] mình cũng chả biết vẽ sao cho dễ hiểu hơn nữa, chắc phải chơi 3D 😆
khanh1810
TÍCH CỰC
2 năm
Mình bỏ hết các hãng khác để chơi với mỗi asus 🤦🏻‍♂️ 2 con phủ cả nhà. Có lương mua thêm 1 con ax3000 nữa là ok
image.jpg
Nhìn cái app thấy Pro bỏ mẹ 🤣 Xịn
@khanh1810 Bác xài cắm router nhà mạng qua 2 con Asus bằng dây LAN à?
khanh1810
TÍCH CỰC
2 năm
@liketheblues Chuẩn luôn bác ơi. Dây LAN e tự đi cả 2 tầng. Wired mesh thế này sóng ổn định mà đều lắm. Test tốc độ vị trí nào trong nhà cũng thấy ok.
khanh1810
TÍCH CỰC
2 năm
@thaido_design Chuẩn luôn bác 🤣 hồi trước cũng dùng tplink mà giao diện nó ko đẹp như asus nên mình bỏ luôn 😹 bán sạch chỉ chơi mỗi A súc 👍🏽
balecong
ĐẠI BÀNG
2 năm
phải có thiết bị đầu cuối là wifi 6 mới thấy sự lợi hại của nó
@balecong PC, Laptop và điện thoại mình là Wifi 6 hết rồi bạn 😁
bupbechanh
TÍCH CỰC
2 năm
@balecong Cũng tùy nhà, mà đa phần sử dụng để dùng Điện thoại, Tivi là chính.

Nhà mình trước thử qua đủ loại rẻ tiền, sau đó thấy con TP-LINK WDR-7400 AC2100 6 râu 2nd xài ngon. Mạng căng đét, để cục router TPLINK giữa nhà bắn sóng xuyên 2 lớp tường vẫn giữ được 80% băng thông. Bất tiện là mỗi lần đi xa router phải chuyển tay mạng 5G > 2.4G

Nên sắm con Aruba iPA 135 3 râu, auto convert 5G <=> 2.4G , sóng sánh khỏe .

Giờ nếu mua chắc cũng làm thử con Redme AX6 như chủ thớt xem thế nào.

Router Wifi rất quan trọng, nhiều khi thấy 3 cột sóng nhưng tín hiệu bị LAG, Delay, rất khó chịu. Mấy thể loại Router Wifi dưới 500k mình thử qua thấy rất kém dù toàn 4-6 râu.
hvdung1112
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chắc phải chuyển qua con này xài quá, mình đang xài còn Archer C54 của Tp-Link (mua 500k ở Phong Vũ) mà dở như hạch, rớt miết, hay cà giật, cà giật nữa.
@hvdung1112 Bác coi lại cấu hình với tổng số thiết bị kết nối xem, nhiều khi cấu hình yếu hoặc tản nhiệt kém nó cũng hay rớt 😁
jimmykudo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hvdung1112 C54 giá chừng đó mà kì vọng gì được như con AX6 này trời. Mình xài C54 trong phòng nhỏ và xài 1 mình, thấy ngon, ổn định, chưa có lỗi hay rớt gì hết. Còn để đáp ứng được quy mô như thớt hay làm router chính cho nhiều người xài + xuyên tường thì con C54 ko đc đâu. 🤷‍♂️
@hvdung1112 Mình cũng said c54 nhưng rất ngon bác, nhưng nhà mình bật 5ghz thôi tắt 2.4 ghz
Simsen
ĐẠI BÀNG
2 năm
Có ăn dc wifi mesh k ae nhỉ
@Simsen Hình như hỏi không liên quan, bản thân con này có mesh được mà.
@liam.hoanglam Bác lựa chọn đúng mà.
Vd e dân IT dùng mạng khoẻ hay yếu còn cảm nhận dc chứ vợ e nó dùng mạng 100mbps vs 1Gbps nó cũng k thấy khác gì.
Cái của bác cũng thế thôi nếu chuyển sang khoảng cách. Nên ok mà. Mua đúng nhu cầu ms là cái giỏi bro.
@qng171 cám ơn bác 😁
@Simsen Nó mesh được mà, có tiền mua thêm thì mesh vào thôi bạn
hanoilegend
ĐẠI BÀNG
2 năm
Totolink x5000r cũng ngon
PhanCuong254
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nói chung công nghệ ngày càng hiện đại nên cái này mình nghĩ sẽ có cách fix. Nhưng cái mình quan tâm là sóng quá mạnh như thế có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ gia đình không thôi.
@PhanCuong254 Mình cũng lo ngại, vì bản quốc tế ở các nước châu Âu và Mỹ họ ko cho phép cường độ sóng mạnh như bản nội địa, nhưng nghĩ lại thì hàng xóm có nhà còn chơi nguyên cái angten mạng Viettel trên nóc còn ghê hơn 😓
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@PhanCuong254 mình cũng khá là suy nghĩ vụ sóng wifi, mặc dù bây giờ đủ các loại sóng khắp mọi nơi (wifi, bluetooth, 4G 5G, ...)
Giá tốt
Mua 3 von mesh giá cũng như này phủ sóng ổn định hơn
@hailongplus91 Mình cần ổn định hơn là full sóng, vì mesh vẫn bị tình huống 1 là đổi ap sẽ giật lag nhẹ, đi lên xuống lầu khó chịu lắm, 2 là khi đi xa nó nhận 2.4gh rồi thì khi lại gần ko phải lúc nào cũng đổi lại 5gh ngay, đó là lý do mình vẫn chưa ưng ý với mesh 😁 sau này có tiền mua bộ mesh trung cao cấp chắc sẽ ổn hơn, chứ tầm 1tr 1tr5 thì chưa ngon 😆
callin113
ĐẠI BÀNG
2 năm
mình dùng Aruba cho cả ở công ty và ở nhà. Hoàn toàn không có vụ giật giật nhé, đi khắp nơi trong khu vực phủ sóng thì nó tự chuyển từ con AP này sang con AP khác gần nhất mà không rớt 1 tích tắc. Aruba cũng đủ thông minh để luôn ưu tiên băng tần 5ghz, bất cứ khi nào nó cảm nhận thiết bị đầu cuối có support và ở vùng phủ sóng an toàn là nó đẩy lên 5ghz
Tất nhiên aruba không cùng tầm giá với con xiaomi này 😔
@callin113 1 con Aruba giá bằng chục con này rồi ạ, chưa kể mesh 😁
@callin113 Aruba mà AX thì đâu có rẻ, mà aruba phải chơi nhiều con vì nó phát sóng ko mạnh, trước mình có con aruba 535 mà 1 con không giải quyết được nhà mình sau đó bán rẻ 5 triệu mãi mới có người mua. Dùng 1 con AX1800 phủ đủ dùng cả nhà.
hnguyen213
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hailongplus91 Công nhận mua bộ Deco M5 ăn đứt mấy con AX này
- Mesh cấu hình đi dây back haul/ acess point sóng sánh ổn, cho phép chọn 5G hay 2.4G thoải mái, chuyển tầng ko lag
- Giao diện và firmware chính hãng, tiếng anh dễ cấu hình - mấy dòng AX này ko rõ lắm, nhưng ko phải mesh xịn mà chỉ là 1 dạng gom các router cùng dòng, up firmware có thể bị mất chức năng (giống asus aimesh, hoặc tplink eap access point)
- Treo tường râu ria xấu tệ.
Tầm tiền này mua con AX1800 vừa đẹp lại cũng AX 😆
@IcedT Ax1800 công nhận đẹp, nhìn đúng mê, nhưng mình ko có chỗ để trưng bày mà chỉ treo tường thôi 🤣
Y.S
ĐẠI BÀNG
2 năm
@IcedT Đợt mình cũng phân vân AX1800 với con AX6 này vì giá chênh không bao nhiêu, con AX1800 thì đẹp hơn, con AX6 thì mạnh hơn nhưng xấu, cồng kềnh, dễ vào bụi nên mình quyết định chọn AX1800 vì nhu cầu xài mỗi 1 mình ko cần cấu hình khủng làm gì :v
Ko thấy test NAS với chia sẻ file qua wLAN là trừ điểm bài đăng nha chủ tus =)).
Hàng thì nóng test mạng internet thời đứt cáp như giờ như lấy dao mổ trâu cắt tiết gà😇
@VănThanh373 Để mình đi mượn nas test thử, chứ mình ko có 🤣 mạng nội bộ thì mấy tác vụ kiểu share màn hình từ đt qua tv, stream thử 4k vẫn ok, nhưng mình vốn ko có nhu cầu nhiều việc đó nên chưa test đc 😁
@liam.hoanglam K cần NAS cho tốn kém. Test bằng iperf là đủ rồi nhé thím
@baotuan test thế nào bác nhỉ, em tải về rồi mà ko chạy đc 😁
@liam.hoanglam Nó có hướng dẫn đó, với lại lên youtube xem hướng dẫn cũng dc, nhiều mà
Lam6630
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đang xài Mi router AX3600 ngon bữa mua 2T. Hầm hố tốc độ cao.
@Lam6630 Lúc đầu cũng phân vân AX6 với AX3600, có người còn bảo mua 1 con 3600 về chính rồi lấy con 6 làm Mesh, nhưng tham khảo nhiều review thì thấy con AX3600 hơi dư thừa mà giá cao hơn gấp rưỡi, may là AX6 hiện đã đủ cho nhu cầu chính của mình 😁
nampham100
ĐẠI BÀNG
2 năm
Gói cước mạng nhà bác đăng ký có băng thông bao nhiêu vậy bác?
@nampham100 Đúng rồi bác, h em chỉ dùng 1 con duy nhất cho sướng, nên ai bảo em xài mesh đi là em chối liền 😆
@bomduc Em thì cũng ko hoàn toàn tin speedtest, nên thường so cả fast.com lẫn ứng dụng WiFiman của Ubiquiti, server Sinagpore như trong bài review 😁
@bomduc Mình viettel 200k, 110Mbps
@tuanquang_caxc Mạng giờ rẻ mà tốc độ cao dùng sướng :3
Hình như bạn viết bài chưa hiểu lắm điểm mạnh, điểm yếu của 5G và 2.4G á.
Mình thấy cùng 1 rounter nhưng sóng 2.4G lúc nào cũng phát sóng xa và mạnh hơn sóng 5G đó.
Đọc bài thấy hơi kỳ kỳ.
@dustonthewind Do con AX6 bị yếu phần phát sóng 2.4GHz bác nhé, nhiều review cũng nhắc vụ này, còn việc sóng 2.4GHz phát sóng mạnh, xuyên tường tốt, băng thông nhỏ so với 5GHz phát sóng yếu hơn, xuyên tường kém hơn, băng thông cao hơn thì em biết 😁
Mình đang dùng con xiaomi này cho quán cf, mặt bằng cũng rộng nên cũng kb nó có phát xuyên tường tốt ko, Giờ muốn thêm 1 con nữa cho nhà 2 tầng mà để ngoài nhà thì cái chủ tus ổn ko nhỉ, Dạng kiểu 1 mảnh đất 350m2 có 3 căn nhà, để trung tâm mảnh đất hình chữ nhật thì có ổn ko nhỉ, hiện m đang dùng 1 con kick sóng xiaomi nữa mà lâu lâu lại rút ra cắm lại
router-wifi-dinh-tuyen-khong-day-chinh-hang-xiaomi-hd-pro-5.png
Đất rộng kiểu với địa thế phức tạp kiểu này em ko dám phán bậy, nhờ chuyên gia @Trung Dt vào hỗ trợ 😅
hãng cũa Xiao Mi thì ngon lành rồi, chưa kể là giá của nó cũng có thể gọi là ổn áp
@A0kiji Đủ nhu cầu trong tầm giá, cao cấp hơn thì ko dám phán ạ 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019