Jeff Bezos chính thức về hưu ở tuổi 57 với 197 tỉ đô la, gấp 700.000 tài sản một người Mỹ về hưu
Pnghuy
3 thángBình luận: 82
Jeff Bezos chính thức về hưu ở tuổi 57 với 197 tỉ đô la, gấp 700.000 tài sản một người Mỹ về hưu
CEO Amazon Jeff Bezos đã chính thức về hưu vào ngày hôm nay, cũng là ngày mà Amazon thành lập vào năm 1994, ở tuổi 57 với khối tài sản lên đến 197 tỉ đô la, theo thống kê của Bloomberg's Billionaire's Index.

Với một người Mỹ bình thường thì độ tuổi về hưu là 65 tuổi và theo thống kê của Federal Reserve thì ở độ tuổi đó, số tiền họ dành dụm được khi về hưu rơi vào khoảng 266.000 đô la, tức với số tiền mà Jeff Bezos hiện có thì nó gấp 739.489 lần, một con số quá chênh lệch. Phần lớn tài sản của Jeff Bezos đến từ lượng cổ phiếu Amazon mà ông đang sở hữu, đặc biệt hơn trong năm vừa qua, khi thế giới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 thì riêng Jeff Bezos đã nâng tổng tài sản của mình thêm 75 tỉ đô, nhờ vào nhu cầu mua hàng online và Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện tại. Nếu so sánh một chút để thấy được Jeff Bezos giàu cỡ nào thì trong một giây, số tiền mà Jeff kiếm được nhiều hơn số tiền một người Mỹ đi làm trong một tuần và vào năm 2017, tài sản của Jeff lúc đó là 88 tỉ đô la đã giàu gấp đôi so với chế độ quân chủ Anh.

Mặt khác, trái với số lượng tài sản của Jeff Bezos hiện có, thì ông cũng đang bị chỉ trích vì các nhân viên khác của Amazon đang phải sống trong tình cảnh khó khăn, sống bằng phiếu thực phẩm (food stamp) và làm việc trong điều kiện tồi tệ, thậm chí là bị đuổi việc dù làm với hơn 100% khả năng của mình.

Người thay Jeff Bezos ngồi vào vị trí CEO Amazon là Andy Jassy, người hiện đang đứng đầu mảng đám mây của Amazon - Amazon Web Services. Cuối tháng này Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ trên một con tàu của Blue Origin, một công ty cũng do Jeff Bezos thành lập.

Theo Business Insider.
82 bình luận
Nhờ có ông thì mới có việc cho những người nhân viên amazon bây giờ, dù ăn tem phiếu nhưng vẫn tốt hơn thất nghiệp. Nên chỉ trích thì chỉ trích, cũng ko thay đổi dc nhiều đâu. 😁
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@featherchickens Đúng, ai bắt ép các nhân viên đó làm đâu, còn sợ tranh nhau vào làm ấy. Phải cám ơn ônh ấy.
ZeusFate
TÍCH CỰC
3 tháng
Không có Jeff thì sẽ là 1 Joe, Jack... mà thôi. Ông ta đánh đổi để đạt được ngày hôm nay, áp lực càng lớn, phần thưởng càng cao
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@ZeusFate thường dân thì có tỷ người nhưng tỷ phú thì chỉ vài người. Thiên tài là rất hiếm nên cái họ nhận được là xứng đáng.
nhưng mà ông này ko giỏi bằng bill gates
rubbysun
TÍCH CỰC
3 tháng
@thienbao_0949964724 Gates có tài kinh doanh má ôi, cứ bị tẩy não là window do Gates tạo ra, 1 phần mềm tốt mà ko biết cách PR, đưa nó đến người tiêu dùng thì ko ai thèm quan tâm đâu
Cười vô mặt
tomyqx
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@青莲居士 Thực tế thì rất nhiều hệ thống web application ở VN dùng aws của Amazon. Có thể bạn dùng hàng ngày mà ko biết
Pony.
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@青莲居士 không có Bill, không có Jeff thì sẽ có người khác, có khi người ta còn tạo ra thay đổi lớn hơn, chắc chắn không có ai là duy nhất. Kiểu không có đẽng thì không có mùa xuân ý mà 😃
@thienbao_0949964724 Logic của bạn có vấn đề
Với logic như bạn thì Bill Gate không giỏi bằng người tạo ra cái máy tính, người tạo ra máy tính không giỏi bằng những người tạo ra con chip, người tạo ra con chip không giỏi bằng người tạo ra nhà máy sản xuất chip, lại không giỏi bằng bác công nhân lái xe tải chở cát, rồi không giỏi bằng người tạo ra cái xe tải....
Quá giỏi
bay vào và bùm
baden009
TÍCH CỰC
3 tháng
Nhiều người đang gom đủ chữ ký để ông này bay lên vũ trụ và ko bay trở về
Cười vô mặt
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@baden009 Ham sống thế, ai chẳng phải chết? Ông ta hưởng thụ đủ rồi, không luyến tiếc hay sợ chết nữa.
@杨 泰 山 Ha ha.!
Đàn ông gì mà thiếu bản lĩnh vậy bạn.
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@杨 泰 山 Ccc, tiểu nhân, ích kỷ, hẹp hòi... như bạn thì muôn đời nghèo khổ. Đừng nên học vẹt theo mấy câu xàm l... đó nữa, hiểu sai bản chất rồi. Các tỉ phú họ làm từ thiện phần lớn tài sản, chứ họ ăn chơi nghìn năm cũng chưa hết tiền.
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@BinBon2020 Thằng đó là Dương Thái Sơn. Quá tiểu nhân, ích kỷ, hẹp hòi.... Không xứng với cái tên. Nên gọi là Dương Chim Sẻ thì phù hợp hơn 🤣🤣🤣🤣
0lympox
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Qúa giàu 😆
về hưu để bay vào vũ trụ, tận hưởng à ta
OFFICERS
TÍCH CỰC
3 tháng
Thời thế tạo anh hùng là thế.
Và tôi sắp đi du lịch vũ trụ. Cuộc sống bây giờ không gì ngoài điều kiện.
Vì sao mình ghét chủ nghĩa tư bản 😂
@caphedahp có cả emoji cười mà cũng không biết mình đùa chơi? nói tóm lại là đùa chút thôi, chứ chẳng lẽ tôi lại muốn quay lai thời ăn hạt bo bo?
@Tim Apple Đùa chút thôi (có cả bộ mặt cười rồi mà) thông cảm là khi viết thiếu chú thích nên bạn không hiểu
anfang
TÍCH CỰC
3 tháng
Chủ nghĩa nào đi nữa cũng thuộc thể chế cộng hòa hết. Bạn xem nước mình có chữ đó không! 😃, nên đừng chê tư bản hay xhcn vì chưa biết ai hơn ai (mà chắc biết rồi 😃)))
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@abbvvhh Bác cứ làm theo năng lực và hưởng theo nhu cầu ^^
Chấm KPI bằng máy thì bảo sao ko giàu
teobe
TÍCH CỰC
3 tháng
Liệu anh có bay đi mãi mãi…😔 nghe như chia tay.
ước,,,,,,,,,,,
Đi học rửa chén mới dc 😝
Áo khoác đẹp !
Xavier-Au
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chúa sẽ mang anh đi!
Vê Amz thì có lần xem kênh NHK nói về công việc packing, dán nhãn, dán đơn hàng của amz. Họ bận vô cùng luôn chứ ko riêng người shipper trong bài hôm rồi.
Shipper còn nhàn hơn nhóm kho bãi, gói hàng...
Về vụ Bezos bay lên và hạ xuống: tốc độ chạm đất là 17 dặm/giờ hay 25km/h.
Lần gần đây trial vẫn vậy (và ko có ai ở trong). Nên mình nghĩ lão ko chui vô đâu.
Như Soyzu của Nga thì ngay thời điểm tiếp đất nó dùng thuốc nổ để giảm shock (nổ hướng hỏa lực xuống) mà xem video người ngồi vẫn chấn động lắm!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019