BMW ngừng sản xuất mẫu xe điện i3 tại Mỹ từ tháng 7/2021
MinhTriND
7 thángBình luận: 18
BMW ngừng sản xuất mẫu xe điện i3 tại Mỹ từ tháng 7/2021
Trong một đoạn email, người phát ngôn của BMW xác nhận việc sản xuất mẫu i3 tại thị trường Mỹ sẽ chấm dứt vào tháng 7/2021. “Tại thời điểm ra mắt hồi năm 2013, BMW i3 đã thể hiện sự tiên phong trong lĩnh vực xe điện với cấu trúc hạng nhẹ. BMW i3 không đơn thuần là chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên trên thế giới mà việc sử dụng nhôm và nhựa gia cố bằng sợi carbon trong kết cấu xe đã khiến nó thực sự độc đáo.”

Là mẫu xe điện đầu tiên của BMW, i3 hướng đến nhu cầu di chuyển trong thành phố với phạm vi hoạt động tối đa 129 km sau mỗi lần sạc nhờ gói pin 22kWh, công suất chỉ 170 mã lực. Phiên bản nâng cấp ra mắt hồi năm 2017 được trang bị pin 33kWh, giúp chiếc xe đi được quãng đường gần 182 km. Do thiết kế kỳ lạ mang hơi hướm tương lai, i3 chưa bao giờ là một chiếc xe gây ấn tượng về mặt doanh số. Dù vậy, nó cũng tạo ra một ngách mới đối với thế hệ xe điện đầu tiên trên thị trường, với 100.000 chiếc xe đã được bán trên phạm vi toàn cầu kể từ khi được ra mắt đến nay.

“Thành công” bước đầu của i3 đã giúp đặt nền móng cho sự ra đời của BMW iX và i4, những mẫu xe điện sẽ giúp BMW chinh chiến trong thị trường mà có lẽ họ đã đi sớm nhưng đang về muộn. Mặc dù việc ngưng sản xuất i3 hay dòng xe thể thao plug-in hybrid i8 sẽ làm thất vọng một nhóm người hâm mộ BMW nhất định, song có lẽ đã đến lúc mở lòng hơn để đón nhận những giá trị còn sót lại mà BMW đã đưa vào BMW iX hay BMW i4 mà hãng sắp bán ra thị trường vào năm 2022 tới đây.

Say farewell to the BMW i3, the kooky electric hatchback that couldn’t quite make it

BMW is discontinuing production in the US of its first EV.
theverge.com
18 bình luận
thế là nó cũng hoàn thành sứ mệnh cùng với i8 rồi . may cho ông mailinh hồi đó dẹp dự án nhập i3 .
@palmtj27 Mailinh định nhập renault điện mà
codeblock
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Đánh hơi thấy vin sắp bán nên rút sơm thôi, khôn đấy
whylove612
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@codeblock Để coi thử Vin mà bác thần tượng bán được bao nhiêu chiếc trên đất Mỹ này. Bán cho xứ tự do, nếu có vấn đề thì bị kiện từ chết đến lếch chứ ko nhờ chính quyền giải cứu để cho dân im miệng đâu =))
@codeblock Lấy Vin so Với BMW không thấy ngượng ?
mấy xe này ngoài tầm với quá. hóng xe điện của vin xem sao. xăng tăng giá ghê quá
Cá nhân mình thấy thiết kế của chiếc này đẹp, nhất là xét trong hạng xe size nhỏ, vì size xe nhỏ rất khó để có 1 thiết kế thanh thoát do phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ ngoại thất lẫn không gian nội thất bên trong. Chiếc này nếu xét về kích thước chắc còn nhỏ hơn mấy chiếc xe hạng A ở VN. Nhưng rõ ràng là đẳng cấp thiết kế BMW là rất khác biệt khi để chiếc này cạnh mấy chiếc Morning, i10, Celerio, Wigo, hay Fadil.
@zer0_7 Thiết kế vẫn còn hợp thời chán. Chỉ là cục pin quá bé cho một chiếc ô tô. Mà bên Mẽo thì mỗi lần đi làm nó chạy cả trăm cây số trên cao tốc chứ có phải loanh quanh từ ngoại ô vào trung tâm thôi đâu.
dlcky
TÍCH CỰC
7 tháng
xuất hiện từ 2013 quá sớm để được thị trường đón nhận, nếu ra mắt thời điểm này ở một số thị trường như nhật hay hàn có khi lại cháy hàng như honda E
i8 có vài chiếc chứ i3 chưa gặp bao giờ 😁
Xe cỡ nhỏ mà được thiết kế bởi bmw thì đẹp miễn bàn.!
xe củ ra đi để cho dòng xe mới xuất hiện 😁
Dừng model này để mở đg model mới
core i3 của ông bmw yếu quá nên nâng cấp lên core i5 nhiều core cho nhanh hơn à
trairin
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Vậy mấy chiếc ở Việt Nam chắc cất luôn, chạy hư pin là không có linh kiện thay hả ae ?
chắc là bán ế quá. Vì dân Mỹ chuộng xe rộng và cơ bắp nhiều hơn là những dòng xe nhỏ đa dụng như thế này. Thường dòng này bán chạy ở các nước châu Âu và châu Á, đặc biệt là Nhật Bản.
bita95
ĐẠI BÀNG
7 tháng
xe này nhỏ quá, cả pin lẫn nội thất. Chạy thì không được mấy mà cũng chật hẹp. Chạy ra costco mua ít đồ là hết chỗ để. Nói chung không thực dụng nên dân Bắc Mỹ không ai chạy mấy.
Dòng này ế nhệ nên dẹp là phải
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019