Cơ chế COVAX là gì (không phải vaccine Nano Covax nhé)
Rất hay và hữu ích!/14 người
Nam Air
5 thángBình luận: 274
Cơ chế COVAX là gì (không phải vaccine Nano Covax nhé)
Hình ảnh 2 triệu liều vaccine Moderna Covid-19 của Mỹ tặng Việt Nam anh em sẽ thấy trên thùng có dán logo COVAX, vậy COVAX đó là gì? COVAX Facility gọi là Cơ Chế Covax (không phải vaccine Nano Covax mà VN đang nghiên cứu đâu nha), là một cơ chế đảm bảo các quốc gia được tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19.Như anh em cũng biết, khi 1 loại vaccine ra đời thì nó là cuộc đua cho nhà giàu, ai có điều kiện, có nhiều tiền thì được chích trước, vaccine ngừa Covid-19 cũng vậy. Trước việc lo ngại các nước giàu sẽ tích trữ riêng vaccine cho mình, khiến cho nguồn cung vaccine bị thiếu hụt cho các nước khác, Cơ chế Covax ra đời để đảm bảo vaccine Covid-19 sẽ được phân phát đồng đều cho các nước.
Tinhte-covax-1.jpg

Hiện tại có 190 quốc gia tham gia Cơ chế Covax, dự kiến đến cuối năm 2021 sẽ có 2 tỷ liều vaccine Covid-19 được giao đi các nước và 1 tỷ kim tiêm, bơm tiêm cũng được giao. Trong đó các nước nghèo sẽ được tặng vaccine miễn phí. Cơ chế Covax được sáng lập bởi Liên minh vaccine Gavi, WHO, và CEPI (Liên minh Ứng phó với đại dịch).

Quảng cáo


Quỹ PAHO Revolving Fund đảm nhiệm vai trò mua sắm và giao hàng cho gần 190 nước tham gia, gồm 92 quốc gia thu nhập thấp & trung bình thấp, 97 quốc gia thu nhập trung bình & cao. Tổ chức UNICEF là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển, hậu cần và bảo quản. Sở dĩ UNICEF - Quỹ Nhi đồng LHP nhận vai trò logistics là bởi vì hàng năm, họ đã vận chuyển hàng tỷ liều vaccine và chủng ngừa cho hàng chục triệu trẻ em trên thế giới nên có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tinhte-covax-2.jpg

Nguồn tiền hoạt động sẽ được tài trợ từ nguồn tiền của các quỹ từ thiện quốc tế, các người giàu, người hảo tâm... các nước giàu, nước phát triển cũng đóng góp thêm từ nguồn vaccine của họ (ví dụ Nhật, Mỹ, Đức, Anh, Canada vv và vv)
Tinhte-covax-3.jpg

Với số lượng vaccine có giới hạn, Cơ chế Covax dự kiến lượng cho tặng cũng chỉ có thể giúp chủng ngừa cho khoảng 30% dân số của các nước nghèo, do đó bản thân mỗi nước vẫn phải có nguồn vaccine riêng. Dự kiến để tạo được miễn dịch cộng đồng khỏi Covid-19 thì cần phải tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số. Trước mắt, 2 tỷ liều vaccine Covid-19 được giao trong năm 2021 sẽ dành ưu tiên để chích ngừa cho những người ở tuyến đầu chống dịch, người có nguy cơ cao & dễ bị tổn thương vì đại dịch.

Tinhte-covax-4.jpg

Một chút xíu thông tin về KoolTemp EcoFlex 96

Những thùng vaccine Moderna của Mỹ tặng VN được vận chuyển bằng các thùng có tên của KoolTemp, vậy đây là gì?


KoolTemp là 1 công ty của Mỹ được thành lập năm 1967, trụ sở ở Franklin - Massachusetts, chuyên về công nghệ vận chuyển sản phẩm cần được bảo quản lạnh. Họ có nhiều sản phẩm để vận chuyển các sản phẩm cần bảo quản lạnh khác nhau, bao gồm cả vaccine.

Quảng cáo


tinhte-covax-kooltemp.jpg

EcoFlex 96 là dòng sản phẩm thùng lưu trữ lạnh tái sử dụng được của KoolTemp, được chứng nhận cho việc vận chuyển vaccine Covid-19, nó có thể bảo quản vaccine ở 2 mốc nhiệt độ, gồm 2 đến 8 độ C hoặc 15 đến 25 độ C. Mức nhiệt độ này phù hợp để bảo quản vaccine của Moderna. Thời gian bảo quản vaccine cho việc vận chuyển lên tới 5 ngày, vì vậy anh em không cần lo là vaccine sẽ bị giảm chất lượng nhé!

Tinhte-covax-5.jpg
Tinhte-covax-6.jpg
Vaccine của Moderna có thể bảo quản ở nhiều mốc nhiệt độ khác nhau, nếu bảo quản ở nhiệt độ từ 2 - 8 độ C thì hạn sử dụng là 30 ngày, nếu bảo quản ở âm 20 độ C thì có thể lưu trữ lên đến 6 tháng.

tinhte-moderna-vaccine.jpg

Theo Unicef, KoolTemp
274 bình luận
Covac hay Covax vậy e? 😁
@Hassler Covax
NamAnn
TÍCH CỰC
4 tháng
Cũng toàn đám giãy chết ra tay giúp đỡ lúc ngặt nghèo, bạn vàng China cho được mấy trăm ngàn liều thì điều kiện tùm lum phải chích cho ai làm lợi cho bạn.

Bạn Nga thì cho mấy ngàn liều demo xong thấy im luôn.
Gnoc 9
TÍCH CỰC
4 tháng
@Hồ Lừng Thôi mình chịu với trí tuệ của bạn. Tưởng thông minh lắm
@Gnoc 9 Haha. Tự tin lắm mà sao lại không đưa được chứng cứ à. Khẳng định thì phải kèm chứng cứ chứ. Đưa đây rồi nói tiếp. Nhắc lại là khi chưa khẳng định thì đừng phán như đúng rồi ha. Mỹ -Trung như chó với mèo, chó hay chê mèo lắm lông. T đây thịt cả hai.
Tinhte làm review cái thùng này thử đi, thấy công nghệ hay đó, giữ được 5 ngày ở mức nhiệt độ đó ko phải lại chuyện đơn giản
@hoangnguyen0291 Làm sao đụng cai thùng đó?
GDis
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Tính sơ sơ đến giờ VN đã thực nhận chắc khoảng dưới 5 triệu liều. Mà để 70% dân số VN (100tr người) được tiêm đủ 02 liều thì phải ~ 140 triệu liều mới mong đạt miễn dịch cộng đồng. Còn rất xa.... Haizz
@Long UFM 70% dân số có nghĩa là đã trừ số Nguời k cần tiêm ra rồi
Long UFM
TÍCH CỰC
4 tháng
@tuan9945 Chủ thớt đang ghi "dân số" là 100 triệu người kìa bạn. Mà nếu đã gọi là "dân số" thì phải tính đúng 100 triệu người, chứ nếu muốn trừ ra số người không cần tiêm thì phải dùng từ khác.
ancut83
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@GDis việt nam mua mua vac xin cứ chờ còn dài như người dân HCM xếp hàng thanh toán trong siêu thị trước hôm chỉ thị 16 ý, đây là nhận viện trợ cho nước nghèo theo Covax thôi
GDis
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tuan9945 À không bác. Số 70% là tỷ lệ miễn dịch cộng đồng thường phải đạt bác.
Lê Dữ89
ĐẠI BÀNG
4 tháng
cóa cơ chế mới cho free đó
yomama
TÍCH CỰC
4 tháng
AstraZeneca thì về thẳng Tân Sơn Nhất. Hàng ngon Pfrizer, Moderna thì về Nội Bài trước thì mới chuyển vào trong SG. Trong khi SG đang là nơi bị dịch nặng nhất và cũng là nơi đóng góp vào quỹ vaccine cao nhất nước
@Ngoknc Nổ tài khoản fb ra đây sdt cho xin cái hẹn
@yomama Hà Nội đã thấy cái vaccine Pfizer với Mordena nào đâu. Lúc nào cũng thấy SG kêu ca. Thích thì tách ra cho lành khỏi phải kêu. Một mình một phách như anh Quebec không thì tách biệt hẳn như Palestine cho máu.
@Kalanhikov Bọn trẻ trâu tinhte nhiều lắm bác ơi. Cho bọn nó ra đảo sống riêng thì ngon 😆
@Ngoknc Tự dưng dịch bệnh, không biết đào đâu ra mấy ông bì tỵ, xong bới lông tìm vết, đặt điều nữa đủ cả.
Tôi cũng chẳng ưa gì đội lãnh đạo, chính tôi ngồi chửi cách cách ly mấy lần trước của HCM như shit, thay vì 16 từ sớm thì làm 2 lần nửa vời.

Nhưng cần công tâm, cái gì ra cái đó, sai thì chửi đúng thì ủng hộ. Chứ đây thấy nhiều ông, đọc thì ít, kiến thức xã hội chưa nhiều xong vô phán như thánh phán, chẳng có cơ sở gì. Các cụ dạy nói có sách, mách có chứng là vì thế. Còn không thì thành đặt điều, nói láo, không ai nghe thông tin suy diễn của các ông đâu.

Mà tôi nghĩ tốt nhất nên gói lại chủ đề từ bao năm nay của Tinhte là về công nghệ, đừng có chính trị với mấy vấn đề khác vô. Loãng mà lại gây war không đáng có.

Còn đây là công bố Moderna thì HCM vẫn nhiều nhất và gấp đôi so với HN nhé !
https://vnexpress.net/bo-y-te-phan-bo-vaccine-moderna-khong-cho-tiem-tron-4309322.html
Vậy mà các cha nhà báo nói các nước ủng hộ VN chống dịch các thứ =))
Long UFM
TÍCH CỰC
4 tháng
@DovanThuong69 Các cha nhà báo toàn gọi là "vaccine thừa của Mỹ" ban phát cho các nước khác. Thôi, các bác lều báo chê hàng thừa thì mình xin nhận, để nhường phần vaccine của "người anh em phương Bắc" trao tặng hết sức thân thương cho các bác ấy.

Người ta đã giúp mà còn có một số thành phân mang danh "nhà báo", "chiến sĩ cầm bút" ăn cháo đá bát một cách trơ trẽn như vậy. Bởi vậy câu "trẻ không học lớn làm phóng viên" cấm có sai!
gaquakeke
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@DovanThuong69 SG lên 16000 ca dồi, này thì lựa chọn, này thì lý do trốn tiêm Astra kakaka
Long UFM
TÍCH CỰC
4 tháng
@gaquakeke Ai trốn tiêm Astra vậy bạn? 1 triệu liều mới về là tiêm hết sạch, sợ giành nhau mà tiêm nữa, ai lên tiếng chê vaccine của Anh mà không chịu chích vậy?
hanvt67
ĐẠI BÀNG
4 tháng
thực tế ra các nước giàu viện trợ cho các nước nghèo cũng có cái lợi, thế giới hiện tại là thế giới phẳng, nếu các nước khác vẫn còn dịch hoành hành thì các nước giàu cũng ko sống yên được, lúc đó thiệt hại kinh tế còn cao hơn nhiều so với tiền mua vaxcin tặng.
Ân.2511
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@caocao_203 Pháp, Mỹ nhảy vào VN được bao nhiêu năm so với tàu??? 1000 năm tàu đô hộ thì h đem cái lý lẽ của b qua mà đòi nó viện trợ cho xem nó có cho đc đồng nào ko.
caocao_203
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Ân.2511 kk, thực ra là nó có tặng đặng đấy chứ, mà Việt Nam mình năm lần 7 lượt chê bai làm nó cũng muốn tặng cũng không được. vụ này anh tàu đang cay lắm, hồi nó tặng 500k liều Việt Nam mình tiêm cho dân nó, với những ai có nhu cầu sang Tàu, ấy thế mà báo chí nó gào lên Việt Nam mình là láo toét này kia, không làm như những gì cam kết. Mình phải đính chính lại là vaccine của bọn mày dân tao không thèm.
hanvt67
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@caocao_203 chẳng liên quan gì tới quá khứ, hiện tại chẳng thằng Mỹ nào còn nhớ nó đã giết bao nhiều người VN. Nó chỉ cần biết chuỗi cung ứng toàn cầu mà chậm trễ hay die thì nó cũng thiệt hại 1 đống tiền. Tư bản ko nói chuyện tình cảm.
finely
TÍCH CỰC
4 tháng
@caocao_203 Pháp Mỹ nó lấy cái gì của cái Việt Nam này kể nghe thử. =))
Nước Nhật họ dạy học sinh là đất nước họ chẳng có tài nguyên gì nên ng ta cố gắng tạo ra này kia nọ.
Còn Việt Nam dạy học sinh là ta có rừng vàng biển bạc, xong tự nó phá ko còn cái gì chứ ở đó mà Pháp với Mỹ.
Năm 2020 thì chửi Dân Mỹ NGU này kia nọ . Giờ năm nay nghiệp tới . Xong lại cầu khẩn xin Mỹ bán vaccine cho xài . Xin Mỹ bố thí cho mớ vaccine mang về tiêm . Sao ko xin TQ hay Nga cho mấy chục triệu liều vaccine về tiêm mà cứ đợi chờ vaccine của Mỹ ??
finely
TÍCH CỰC
4 tháng
@Still Alove Tự hào quá ha. Trên đời này còn có cái gọi là làm màu. Giống như kiểu bạn có lãnh sự quán ở nước đó, bạn cũng muốn tặng vài cái lấy lệ để có tấm hình, để báo chí trong nước tung hô, có cái để lừa những người như bạn đó.

Cái gì cũng nên khiêm tốn, đừng có làm dc 1 tý xíu đã đi đánh trống phô trương.
iPhuc
TÍCH CỰC
4 tháng
@ncn_nguyen Đm, người ta đặt nghi vấn thằng giáo sư công bố trên tạp chí The Lancet thiếu data dữ liệu thô kìa. Dẫn mấy bài báo nào hay hay chút xíu được không?
https://www.clinicaltrialsarena.com/analysis/sputnik-v-controversy-still-no-raw-data/
https://www.statnews.com/2021/05/26/data-needed-know-if-sputnik-v-vaccine-too-good-to-be-true/
@finely Cho mình hỏi lừa gì nè? Thực tế là có tặng khẩu trang đúng không ? Thế sao bạn lại kêu lừa nhỉ ? Không riêng Mỹ đâu nha
http://m.cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Viet-Nam-gui-tang-Campuchia-800-may-tho-ung-pho-voi-dich-COVID-19-642168/
https://nhandan.vn/science-news/bo-truong-thong-tin-va-truyen-thong-tang-100-may-tho-cho-nhan-dan-an-do-645632/
http://m.cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Viet-Nam-trao-tang-vat-tu-y-te-phong-chong-COVID-19-cho-Nhat-Ban-594270/
Nam mô đại từ đại bi quán thế âm bồ tát cứu khổ cứu nạn
gaquakeke
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@giang a bong allahu akbar bùm bùm 4.0 5G tin Khoa học, Bsy cứu chứ ai mà cứu
Gnoc 9
TÍCH CỰC
4 tháng
@Long UFM bạn đọc lại giùm cmt của mình và xem lại vì sao lại rep mình như thế nhé
Long UFM
TÍCH CỰC
4 tháng
@Gnoc 9 Vậy bạn đọc lại cmt của bạn xem, tại sao có tới 3-4 người dẫn lại?
@Still Alove Vụ tặng Mĩ Nhật là từ năm 2020 rồi bạn ơi. Mình đồng ý là có qua có lại, nhưng gán vô vì mình cho nó khẩu trang năm ngoái nên bây giờ nó cho mình vaccin là rất gượng ép. Vaccine là chủ đạo để chống dịch, còn khẩu trang là dùng 1 lần rồi bỏ (đủ để cầm cự vài ngày chứ k thể là cách quyết định).

Và logic ngoại giao là ngang bằng, bạn cho 1 đồng, nó sẽ cho lại 1 đồng. Tiền vaccin chắc chắn gấp chục lần tiền khẩu trang VN tặng, và nó còn chứng minh rõ ràng hơn là bọn này chơi còn hơn cả sòng phẳng, mình cho 1, nó cho lại 10. Và ko ai ép nó phải cho lại 10 nhưng nó vẫn làm.


Còn Nga với TQ, mình nói từ khía cạnh khoa học là 2 vaccin của họ yếu, chích đủ 2 liều vẫn phát bệnh và tử vong (nhất là hàng TQ, còn vaccin Nga thì chính dân Nga còn chê). Còn vaccin AZ là rẻ nhất của phương Tây thì chích xong chỉ bị lây chứ không phát bệnh, và k tử vong vì virus.

Ai muốn khen vaccin Nga-TQ thì cứ việc và như ng Anglophone nói: "you are more than welcome to have them."
@Valkyrie 1991 À mình chỉ nói với mấy comment trên về vụ đá đểu Việt Nam đi xin vaccine, còn TQ mình không quan tâm, còn Nga thì mình tin tưởng.
htux
CAO CẤP
4 tháng
Ai có thông tin VN mình có góp tiền vào quỹ COVAX này hay ko vậy.
@htux có góp nhưng ít lắm chắc đủ chi phí quản lý +vận chuyển thôi.
@htux có đó bạn https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6847426-4996
@htux Có ông nào ở trên mới gửi kìa, bổ sung hẳn 11 tỷ nhé. Chắc chưa đủ tiền làm ngón chân 1 cái tượng đài nữa.😂 https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6847426-4996
Gnoc 9
TÍCH CỰC
4 tháng
@Still Alove có như cái móng tay ấy. Góp vào cho đỡ mang tiếng ko góp mà cứ xin xỏ thôi
@htux Mình thắc mắc sao k thấy ai đăng trước đó đã góp bao nhiêu, mà giờ là đăng là góp bổ sung 500,000 USD
Đọc báo thấy Mỹ chống dịch tệ hại, người chết hàng top thế giới, chính phủ yếu kém, người dân chống đối, người nghèo, vô gia cư Mỹ chới với...
sao ko lo trong nước trước mà đi lo mấy nước có thành tích chống dịch tốt làm gì nhỉ!?!
Long UFM
TÍCH CỰC
4 tháng
@QuanLyNhaNghi Bởi vậy mới có câu "trẻ không học lớn làm nhà báo".
Năm ngoái thấy lên bài "ngạo nghễ Việt Nam" ghê lắm mà sao giờ cũng lặn mất tăm, rồi vã quá phải đi viết mấy bài dìm hàng nước khác.
@QuanLyNhaNghi Báo nói đúng mà, Thực tế là Mỹ chống dịch tệ hại mà nếu không thì đã không có vài trăm ngàn người chết rồi! Còn bây giờ Mỹ nó khống chế dc dịch đâu phải do nó chống dịch tốt hơn VN đâu, do nó có tiềm lực tài chính, có khoa học công nghệ nên chiến dịch tiêm chủng của nó dc đẩy nhanh. Khi nào VN chết tầm 200k người thì lúc ấy mới gọi là chống dịch dỡ với 1 nước đang phát triển. Còn hỏi tại sao VN không có tiềm lực KT, ko có khoa học CN thì trước tiên phải nhìn lại bản thân đóng góp được gì, người VN có cái thói quen lạ lắm, cứ nhìn ra các nước phát triển rồi sau đó quay về so sánh đòi hỏi VN phải thế này thế kia trong khi họ chắc gì đã đóng góp dc gì cho đất nước, đâu có cái gì trên trời rơi xuống đâu mà phải có sự nổ lực, đóng góp của mọi người!
Còn cái vụ vaxin Mỹ tặng này cũng chẳng có gì mà các bác phải bơi vào mà tự nhục cả, Mỹ nó tham gia Covax thì nó phải đóng góp vào thôi, và VN nhận dc vacxin cũng chẳng phải là cho Free, để nhận được Vacxin sớm thì 1 là tình hình dịch bệnh phải cực căng, 2 là phải đóng góp và cam kết nhiều khi tham gia Covax. Tình hình dịch bệnh VN dẫu có căng nhưng so với nhiều nước trên thế giới thì vẫn nhẹ và trong tầm kiểm soát, mọi người đừng nghĩ VN tham gia Covax là há miệng chờ sung, VN cũng đóng góp tiền bạc và cam kết cung ứng Vacxin khi dc chuyển giao công nghê, và cung ứng vacxin giá thành thấp cho cơ chế Covax khi nghiên cứu vacxin thành công. Chẳng có miếng bánh nào free đâu, nên các bạn hay tự nhục đừng bao giờ nghĩ VN chẳng làm gì mà chỉ biết xin ăn !
@Quyên Ngố nó ko phong tỏa, bịch mồm bịch miệng dân, cho cách ly tại nhà, nhưng bỏ 18 tỷ đô nghiên cứu vacxin....vì nó giải quyết vấn đề đằng gốc!
Ta lúc đó phong tỏa, bịch mồm!
đến bây giờ ta vẫn phong tỏa, bịch mồm bịch miệng và phải cho cách ly tại nhà và đi xin vacxin của nó! Vậy công nhận là giải quyết vấn đề bằng ngọn!
baden009
TÍCH CỰC
4 tháng
@QuanLyNhaNghi Thì "đọc báo" nên mới thấy chống dịch tệ hại. còn thực tế thì ... chẳng hề hắn gì:

Mỹ có vacxin tốt nhất và sớm nhất thế giới.
Tỷ lệ tiêm cũng hàng đầu thế giới. Dân nghỉ dịch ở nhà đc mớ tiền chính phủ cho vô bank hàng tháng.
Chợ, cửa hàng, nhà hàng thì togo mở suốt trong lúc đỉnh dịch. Dân ko cần chen chút đi mua
Lại còn đi tiêm vacxin cho tiền + sổ xố trúng thưởng nữa....
Cười vô mặt
Mr.VietAn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@baden009 Đừng tự nhục nhé bạn, nước người ta giàu có, khoa học phát triển, thuế phúc lợi cao thì đương nhiên phúc lợi nhân lại sẽ tốt hơn. Đừng nói mỹ chống dịch tốt vì hiện tại số ca nhiễm 1 ngày của họ đang gần bằng tổng ca nhiễm của việt nam từ đầu đợt dịch thứ 4 đó, cái mà họ hơn thế giới đó là tiền và vắc xin.
x_chien
TÍCH CỰC
4 tháng
-Vaccin made in VN thấy có vấn đề hơn cả hàng tàu !
-Đến giờ thông tin vẫn mù tịt ! Và bị bộ y tế bác sử dụng khẩn cấp là biết ko ổn rồi !
- Lúc đầu cũng khá mù quáng tin tưởng nhưng mà đến giờ im re thì biết sao rồi !
x_chien
TÍCH CỰC
4 tháng
@x_chien https://vtv.vn/xa-hoi/can-canh-quy-trinh-san-xuat-vaccine-nano-covax-made-in-viet-nam-20210710185457137.htm -Ai thử nghiệm thì post lên cho mọi người cùng biết coi cái thử nghiệm nó thế nào !
- Chứ xem báo đài cứ thấy nói chung chung còn bằng chứng thì chả ai quan tâm ??

Tự công bố ai chả công bố được ! http://m.cand.com.vn/y-te/Bo-Y-te-noi-gi-ve-de-xuat-cap-phep-khan-cap-vaccine-Nanocovax-646922/ Ở bài trên là bài của bộ y tế từ chối từ giai đoạn 2 ! https://www.google.com/amp/s/www.bbc.com/vietnamese/vietnam-57627350.amp Link của bbc có nói về chủ đề này, ai bị chặn thì lên gg search vaccin Vn bbc

Tôi yêu đất nước và dân tộc tôi chứ không phải là tôi yêu chính phủ !

Đảng phái chỉ là một quá trình tạm thời "Chỉ có đất nước và dân tộc mới còn mãi" !
@x_chien Đang tiêm giai đoạn 3 thì lấy đâu ra thông tin?
x_chien
TÍCH CỰC
4 tháng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Vừa có một ông comment ở trên mới đi tiêm về kia kìa, mời kéo lên !

Nếu bác nào có đi thử nghiệm giai đoạn 3 thì làm ơn cho xin chút thông tin về quá trình đi tiêm, giấy xác nhận, hay biên nhận hoặc bất cứ cái gì chứng minh quy trình thử nghiệm đang thực sự diễn ra cho dân đen tụi tui được biết với !

Tôi cũng là người Việt Nam mà, Nếu Việt Nam mà làm được thì nó là điều tốt, điều tuyệt vời bản thân tôi và mỗi người dân Việt Nam! Cũng đều sẽ tự hào chứ đâu phải điều gì xấu xa mà phải giấu giấu diếm diếm !

- Nga lập tức công bố vaccin của họ ngay lập tức với niềm tự hào không gì sánh nổi, họ sẵn sàng gào lên cho cả thế giới biết niềm tự hào của họ !
- Trung Quốc cũng ko hề keo kiệt chia sẻ thông tin với thế giới !
- Các nước có nhà phát triển vaccin như aztra, mỏderm or Mỹ..vv họ đều gầm thét với thế giới về niềm tự hào của mình !

Việt Nam thì sao ? Vài mẩu tin tức từ báo đài ok chúng tôi thử nghiệm lần 1 lần 2 lần 3, số người ….. hiệu quả ok và chấm hết !

Trên thế giới cũng chẳng thấy có số liệu báo cáo hay cái khỉ gì liên quan, toàn dẫn lại nguồn báo trong nước !

Chẳng lẽ phát triển vaccin là một điều gì đó đáng xấu hổ mà phải che che giấu giấu với cả thế giới như vậy, còn viện lý do tuyệt mật hay không được phép nói vì bí mật, khó hiểu Vl

Nếu là bí mật còn dưa lên vtv làm gì ????
@x_chien Họ tiêm thử nghiệm phải đợi đủ thời gian để đánh giá chứ có phải tiêm đại trà đâu. Và chưa chắc bạn ấy đc tiêm vacxin thử nghiệm mà chỉ là giả dược
Trong các loại thì modera là hay nhất
@cuong_pham 208 Trừ thùng sino còn lại có thì sài thôi
baden009
TÍCH CỰC
4 tháng
@cuong_pham 208 Pfizer mới là loại đang có tỷ lệ kháng virus COVID-19 cao nhất nhé
Mong sao sớm tiêm chủng được 70% dân số, thấy tình trạng này mọi người ai cũng hoang mang...
caocao_203
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mod viết bài gây hiểu lầm nhé.
Mỹ đóng góp vaccine vào quỹ covax của WHO và mình nhận vaccine từ WHO chứ không phải Mỹ tặng Việt Nam. Để tiết kiệm thời gian vận chuyển thì bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam. Nói tóm lại là WHO cho cái gì thì nhận cái đó, và WHO cho mình 2tr liều từ phía Mỹ đóng góp. Còn Mỹ chưa có viện trợ cho Việt Nam mình. Đề nghị mod sửa lại cho đúng.
Gnoc 9
TÍCH CỰC
4 tháng
@caocao_203 đợi VN sản xuất thành công thì cũng đã hết dịch rồi. Cứ làm như cái đóng góp của VN to lắm.
@tonthai72 Ok được chưa ? Rồi sao,
bây giờ có tiêm không . https://tuoitre.vn/bo-y-te-phan-bo-hon-746-000-lieu-vac-xin-pfizer-ve-trong-thang-7-tp-hcm-nhieu-nhat-20210713132153915.htm

Bộ Y tế phân bổ hơn 746.000 liều vắc xin Pfizer về trong tháng 7, TP.HCM nhiều nhất

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định phân bổ hơn 746.000 liều vắc xin Pfizer tiếp nhận trong tháng 7 (trong đó có 1 lô đã về).
tuoitre.vn
@caocao_203 Bạn đã đọc bài về cơ chế COVAX đăng trên tinhte chưa?

COVAX là cơ chế hỗ trợ vaccin cho các nước nghèo, chỉ có thể cấp 30% vaccin cho toàn thế giới, phần còn lại các nước phải tự lo bằng tiền riêng. Còn nguồn cho COVAX là các nước cùng góp tiền, và các nước giàu cho vaccin vào quĩ COVAX.

Và cái này là Mĩ lấy từ kho nhà chuyển qua quĩ COVAX rồi chuyển cho VN (lí do? có thể là vì quĩ COVAX có chi phí vận tải và quản lí riêng, Mĩ chỉ cần thả vaccin vào quĩ và nói là tao cho riêng thằng VN, mày chuyển cho nó, và Mĩ k cần phải lo chuyện hậu cần).

Vậy thì vaccin của Mĩ là chuyện hiển nhiên, nói cách khác, vaccin Mĩ cho và đội của COVAX chuyển tới VN => mình nghĩ Mod đã hiểu đúng vấn đề.

Còn theo lí luận của bạn thì giờ quĩ COVAX k có vaccin để chuyển và không tới lượt hàng của VN, thì giờ Mĩ nhét vaccin vào quĩ để chuyển cho bạn thì bạn k cám ơn nó là chính, mà lại cho rằng do COVAX của WHO cho?

WHO hay COVAX cũng k có vaccin đâu mà cho, nó cũng chỉ gom tiền đi mua giùm và điều phối phân phát, và đi xin cho mấy nước nghèo.
2 triệu liều Moderna là chưa đủ. Dân số có thẻ đỏ tới 4 triệu lận. Phải 8 triệu liều mới đủ.
baden009
TÍCH CỰC
4 tháng
@From Team B With Love Có thêm 1 triệu liều từ pfizer nữa thì chắc tạm ổn cho các chóp bu thẻ đỏ đủ 2 liều, còn lại các cấp dưới xếp hàng chờ theo thứ tự nhé
Hay quá, cảm ơn thông tin của mod 🙆🏻‍♀️
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019