Venus ra mắt ống kính Laowa 14mm f/4 Zero-D dành cho DSLR của Canon ngàm EF và Nikon ngàm F
2 thángBình luận: 21
Venus ra mắt ống kính Laowa 14mm f/4 Zero-D dành cho DSLR của Canon ngàm EF và Nikon ngàm F
Venus vưa ra mắt ống kính Laowa 14mm f/4 Zero-D (Zero-D là Zero distortion - tạm dịch là không méo) dành cho các máy ảnh DSLR của Canon (ngàm EF) và Nikon (ngàm F). Venus cho biết, ống kính này có các thiết kế quang học và các thành phần thấu kính khác so với phiên bản dành cho các máy ảnh MRL.

Laowa_14mm_f:4_Zero-D_33.jpg
Ngoài việc nhấn mạnh rằng hình sẽ không méo, giảm bớt nhiều gánh nặng cho phần hậu kỳ ảnh, Venus còn nói thêm là chiếc lens này được thiết kế rất nhẹ, kích thước nhỏ, và khả năng lấy nét gần nhất được rút ngắn hơn nữa. Phiên bản dành cho Canon chỉ nặng 320gram và phiên bản cho Nikon thì nặng 360gram và cả 2 có kích thước khoảng 7.4cm. Chiếc lens này có khả năng lấy nết gần nhất ở 14.5cm và hiệu ứng bokeh đặc biệt được Venus gọi là “creamy bokeh”.

Laowa_14mm_f:4_Zero-D_31.jpg
Laowa_14mm_f:4_Zero-D_32.jpg

Việc làm lens gọn đi nhẹ đi, còn nhằm hướng đến các anh em chơi FPV. Gần đây các lens góc rộng thương hiệu Laowa được khá nhiều anh em ưa chuộng, đây cũng là một tin vui cho người chơi hệ FPV.

Quảng cáoCác thông số khác:
 • 13 thành phần ở 10 nhóm.
 • 2 thành phần tán xạ cực thấp.
 • 2 thành phần phi cầu.
 • Ống kính có 5 lá khẩu.
 • Ở trên phiên bản Canon ống kính được trang bị một con chip CPU, nhờ đó người dùng có thể điều chỉnh khẩu độ ngay trên máy ảnh và còn lưu trữ được thông tin EXIF của tấm ảnh.

Venus Optics còn nói thêm là ống kính này là ống kính đầu tiên trong phân khúc này có thể điều chỉnh được điểm nét ở vô cực. Tính năng này cho phép các nhiếp ảnh gia có thể điều chỉnh điểm nét vô cực theo ý mình. Việc này khá hữu ích cho anh em chụp thiên văn. Họ còn kèm theo một clip hướng dẫn thực hiện:Mức giá $499 hiện đang được bán chính thức trên website của họ, anh em tham khảo nhé.

Theo: petapixel.com
Cuối cùng là một số hình ảnh từ lens:
21 bình luận
hmm chưa chơi máy ảnh cơ bao giờ đọc bài này mù thật sự :v
evilcca
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@A0kiji Máy ảnh kỹ thuật số mà bạn, có phải máy ảnh cơ đâu ^^
Nhưng đúng là nhiều người ko chơi ảnh thì vẫn nhầm giữa khái niệm máy cơ với máy film ngày xưa. Máy film thời đầu hoạt động hoàn toàn bằng hệ thống cơ học (lên cò chụp, tua film, chỉnh khẩu, tốc....và dùng film để thu nhận ánh sáng), chứ về sau máy ảnh thu nhận ánh sáng bằng cảm biến, điều khiển màn trập, iso, khẩu tốc đều điện tử thì người ta gọi là máy số.

Vậy là chỉ có khái niệm máy cơ (ý chỉ máy film thời xưa) và máy số là máy ảnh thời nay, chụp ra file. Giữa 2 thời máy này còn có máy cơ bán tự động (máy film) nhưng một số chức năng hoạt động bằng điện tử (như tự động lên cò, tua film, Auto AF...)
Chủ thớt có ghi nhầm ko ta? 10 lá khẩu hay là 10 tia?
Trên web họ để 5 Aperture Blades.

Hình của mình 18 tia, vậy là 18 lá khẩu hẻ?
8BC63203-275F-4E19-BA99-15D23F841B8F.jpg
@Nick SAM Trên web họ đây
FA689A99-F9AB-4341-9457-C2788541E606.png
@Nick SAM Mình đã edit lại rồi, do tờ petapixel đưa tin sai, lỗi mình ko kiểm chứng lại, cảm ơn bạn đã lưu ý.
Screen Shot 2021-07-17 at 21.37.48.png
"ống kính đầu tiên trong phân khúc này có thể điều chỉnh được điểm nét ở vô cực" ai thông chỗ này giúp được không. Không phải các ống MF đều có vòng tiêu cự có thang vô cực sẵn rồi à
@zombie01 đúng rồi, mình cũng ko hiểu cái đó
Syter
TÍCH CỰC
2 tháng
@zombie01 Các thông số tiêu cự trên lens khi gắn vào máy ảnh lấy nét thì nó trỏ không chính xác (hình bên trái: lấy nét vô cực nhưng con trỏ vượt dấu vô cực). Lý do có thể do máy ảnh không đọc khớp thông tin với lens, tình trạng này hầu như ai cũng gặp. 1 trong những tính năng ngon nhất trên 1 chiếc lens mà giờ không còn đáng tin cậy nữa thì hơi buồn.
Thằng nội Laowa này bán lens có tính năng cân chỉnh vòng tiêu cự sao cho khớp với máy ảnh (hình bên phải: con trỏ nằm đúng điểm vô cực, bây giờ cứ vặn vô cực là nó dừng ở ngay dấu đấy). Tính năng này giúp cho những ai chụp ngoài trời nhiều, chụp phong cảnh, chụp thiên văn chẳng hạn, những trường hợp mà khó lấy nét qua màn hình.
dsBuffer.bmp.png
@Syter Ra thế. Thank bác nhiều
quá đã
Dù mình cũng ghét mấy lens bọn tàu khựa lắm, nhưng phải công nhận bọn laowa này có công nghệ quang học đỉnh thiệt.
@baden009 Samyang có dòng nào Zero D như thằng này không bác
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@bạn nhật Zero D thì lên lightroom kéo lại được mà bác. nhưng f2.8 thì khó kéo lắm ah
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@fly07 thằng Laowa này cũng len fix thôi. mấy len manual focus này thì chơi fix lợi hơn là chơi zoom. Macro thì mình ưu tiên bên Sigma hơn. tuy boken ko đẹp nhưng đc cái Sigma nó nét ở trung tâm cao hơn mấy thằng 3rd lens khác
fly07
TÍCH CỰC
2 tháng
@baden009 Có con 10-18 ngon quá nhè bác.
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
nhìn các vòng lấy nét và cân nét lại thấy lỏng lẻo quá. giá $499 thì cũng có nhiều lựa chọn Samyang và Rokinon cũng khá tốt. lại có f2.8
Syter
TÍCH CỰC
2 tháng
@baden009 Hàng ngon hông xài, đi chọn 2 thằng lởm nhất thị trường third party lens 😆
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@Syter chắc ko bác?? Bác có sờ lên dòng SP/XP của nó chưa???
Nét hơn cả dòng L của Canon đấy nha
Chưa sở hữu được lens laowa nào nhưng nhìn những hình chụp từ hảng này phải công nhận là chất lượng thấu kính rất tốt. khác xa với bọn giá rẻ khác của tq vì vậy giá nó cũng không phải rẽ
Kiếm tiền mua 85 1.4 mà tiền cứ đổ vào bỉm, buồn thật sự 😔( • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019