Scarlett Johansson kiện Disney vì vi phạm hợp đồng trong việc công chiếu Black Widow

30/07/2021 14:07Phản hồi: 123
Scarlett Johansson kiện Disney vì vi phạm hợp đồng trong việc công chiếu Black Widow
Bỏ qua việc thuộc top những phim Marvel có doanh thu thấp nhất, Black Widow đang là nguyên nhân khiến Scarlett Johansson đang đâm đơn lên toà án tối cao Los Angeles để kiện Disney. Nữ diễn viên cho rằng Disney đã vi phạm hợp đồng khi công chiếu phim Black Widow trên nền tảng Disney+ cùng lúc với công chiếu ngoài rạp.

Theo thoả thuận của đôi bên, bộ phim riêng của nữ siêu anh hùng này sẽ chỉ được chiếu độc quyền ngoài các cụm rạp, và thù lao trả cho Scarlett sẽ phần lớn phụ thuộc vào doanh thu từ các phòng vé. Thế nhưng phim này cũng đã được công chiếu đồng thời trên Disney+ thông qua cơ chế Premiere Access. Theo phía của Scarlett Johansson, điều này làm cho cô bị mất khoảng 50 triệu USD. Hiện tại luật sư riêng của Black Widow cũng đã liên hệ trực tiếp với Disney để làm việc nhưng chưa có phản hồi chính thức.

Tại sao việc công chiếu trên Disney+ lại quan trọng đến thế? Như đã nói, phần thù lao mà Marvel trả cho Scarlett Johansson theo hợp đồng chủ yếu phần lớn phụ thuộc vào doanh số phòng vé. Việc Disney+ được công chiếu song song khiến cho tiền chủ yếu chảy về túi của hãng làm phim nhiều hơn. Thực tế thì chỉ trong tuần đầu tiên, phim Black Widow thu về tới 60 triệu đô trên nền tảng trực tuyến, nhiều gần bằng con số 80 triệu đô bán ở các phòng vé nước Mỹ và 78 triệu đô trên thị trường toàn cầu.

Theo WSJ
123 bình luận
shensai_1
TÍCH CỰC
2 năm
Nội bộ lục đục rồi
demax
TÍCH CỰC
2 năm
@shensai_1 Vi phạm thế không lục đục mới lạ.
@shensai_1 phim dỡ mang nặng tính gia đình tình cảm nhiều hơn hành động, ko đúng tố chất phim siêu anh hùng
csncl
ĐẠI BÀNG
2 năm
@shensai_1 nội bộ gì nữa
Phim cuối rồi lo vét tiền thôi
@shensai_1 50tr $ mà ko lục đục mới lạ
Troll: khổ thân chị tôi, phục vụ bn năm cho MCU, khoe mông khoe vếu để dụ những thằng dâm tà như tôi xem phim Marvel. Đến giờ chót được duyệt cho 1 phim solo nhằm tri ân và kết thúc hành trình trọn vẹn cho nhân vật mà chị gắn bó bao năm. Thế mà lại bị nó chơi cho 1 cú. Nghe những lời hứa hẹn đường mật của Marvel Studios nên chị tôi hoàn toàn ko ngờ bố mẹ nó lại lật kèo phút chót.

Có thể hình dung là ban đầu, kế hoạch ấn định sẽ phát hành độc quyền tại rạp. Sau đó dựa theo doanh thu (đối vs phim MCU thường bèo cũng phải trên nửa tỏi), chị tôi sẽ được chia thêm bonus khi đến ngưỡng nhất định. Ai ngờ nó lại đem chiếu // trên cả Disney+ và rạp. Sau tuần đầu tiên bùng nổ, tuần thứ 2 đã giảm 68%, trở thành 1 trong các phim MCU có tỉ lệ giảm tiền bán vé cao nhất. Sắp tới có nguy cơ là phim MCU doanh thu thấp nhất lịch sử. Lẽ dĩ nhiên, chị tôi chịu thiệt hại - chị bảo là 50 củ.

$30 thu từ PVOD trên Disney+ thì nó ăn hết éo chia ai, nên chị tôi mới cảm thấy bị lừa gạt phản bội. Chắc nó thấy chị tôi đã hết giá trị lợi dụng, lại chỉ là hàng kép phụ trong team Avengers, nên phũ vậy. Chị tôi chia tay MCU bằng 1 bom xịt kinh phí 200 củ ko nên tồn tại. Còn j chán hơn?

Nghiêm túc: bạn nào thắc mắc về hình thức độc quyền chiếu rạp và phát hành // cùng ngày có thể tham khảo bài dưới nhé. Bỏ qua những cái về đại đế thì phần viết về bối cảnh streaming video có thể dùng cho vụ kiện này. Từ góc độ diễn viên và đạo diễn, chủ rạp, hình thức truyền thống đc ưa chuộng hơn. Thằng Warner Bros. chiếu // WW84 nên phải bồi thường thêm cho chị đại và nữ đạo diễn đó. Sau đấy kế hoạch phát hành // cho toàn bộ phim 2021 của nó bị giới làm phim chửi sml, kể cả bà chỉ đạo WW84.

https://tinhte.vn/thread/ceo-sony-sony-pictures-is-not-for-sale.3359424/#menuid6


P.s: Dàn camera của phim có CineAlta VENICE của đại đế nhé mấy cháu hâm mộ Marvel, đại đế còn phỏng vấn cả DP phụ trách cinematography của phim nữa. Mặc dù thành phẩm visual cũng ko xịn lắm.
Black Widow CineAlta VENICE.jpg
@AmbitiousMan Thấy mỗi câu đầu tiên trong đoạn văn của bác là chí lý.
Đoạn còn lại mình ko quan tâm lắm =))
csncl
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ice Never Dies tuần đầu tiên 60m
M bị mù chữ à
Còn 50m là tổng doanh thu từ lúc công chiếu đến mấy tháng sau
@AmbitiousMan best giải thích, mỗi lần nhìn chị của bác tôi lại nuốt nước bọt
@AmbitiousMan haha =)))
Thấy bảo do dịch nên mới thế chứ nhỉ
@daugauhp911 Do dịch cũng phải sửa hợp đồng cho phù hợp, cân bằng lợi ích đôi bên chứ ban đầu nói chiếu độc quyền giờ đem lên chiếu online thất thu 1 bên chịu hết ai chơi...
@Vo Huu Phuc ở nước ngoài thì ko có tại bị, cứ hđ thôi
chỉ ở khu nhà thằng hói cu thì mới đổi thừa được =))
@daugauhp911 bảo dịch nhưng chắc là ko cần hỏi ý kiến mà streaming là vi phạm hợp đồng rồi. Diễn viên cũng ăn hoa hồng từ stream chiếu rạp các kiểu ngoài thù lao cứng chứ đâu.
@daugauhp911 Theo hợp đồng là chia % theo doanh thu phòng vé, nhưng mà vừa bán vé vừa bán xem online, trong khi doanh thu online ko dc chia cho diễn viên, thay đổi hình thức công chiếu nhưng ko chịu thay đổi hợp đồng, khác gì cướp công sức trắng trợn
@daugauhp911 Lý do cùn thôi, chứ Mulan vẫn thương thảo lại đàng hoàng với nó mà.
Quy Le Anh
TÍCH CỰC
2 năm
Khổ thân chị. Khoe thân không biết mệt mỏi cuối cùng bị sút cho phát...
@Quy Le Anh già rồi còn gì, 10 năm trước thì còn ngon, chứ 10 năm sau nó phải xuống cấp hết cả rồi, không còn bóng bẩy như xưa nữa,kk
Vi phạm hợp đồng thì bị kiện, đó là việc bình thường.
Nói vu mống phải đem Scarlet Witch ra mới hoành tráng. Black Widow cũng vừa vừa mà 😁
mickey2750
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hassler @Hassler Bị cắt vếu rồi nên mới vậy đó. Chứ xưa đóng iron man 2 nhìn còn ngon hơn scarlet witch ấy chứ
@Hassler Do giờ đang lăng xê cho chị phù thủy còn chị góa phụ về hưu nên mới vậy đấy bác. :D
@mickey2750 10 năm rồi phải xệ chứ 😆. Công nhận hồi mới xuất hiện trong Ironman nhìn phê như con tê tê
@Hassler Ơ kìa mấy ông, tôi tưởng hàng thiệt hoá ra nâng hử.
Capture.PNG
kiểu này chắc S.J bay vai góa phụ đen rồi! Dù cho có thu được thêm 1 chút nhưng chắc sẽ mất nhiều hơn, hay vai Black Widow này cũng tới ngày tàn của nó rồi????
Nói thiệt, ko có Avenger thì S.J chẳng mấy ai biết tới... trong dàn Avenger thì có Samuel Jackson là nổi tiếng thế giới từ trước...
Disney vậy cũng chơi hơi đểu...
sunseeker26
ĐẠI BÀNG
2 năm
@MrNamN Đệch, nói như bác thì trước khi nổi tiếng thì có diễn viên nào không phải gắn với 1 bộ phim nào đó. Nói chung BW phần này lởm không tả nổi, em ngồi xem cũng phải cố mãi mới xong.
@sunseeker26 May mà mình ko xem 😆
patrick835
ĐẠI BÀNG
2 năm
@MrNamN Bậy rồi, SJo có 1 dàn film kha khá nhé toàn vai chính và đóng từ rất rất trẻ. Chỉ là không kiếm được nhiều như film siêu anh hùng thôi.
Muốn coi cùng ngoài rạp thì trên Disney+ cũng phải trả thêm 30usd coi như là tiền mua vé đó nhe quý vị. Còn muốn coi theo thuê bao đã trả tiền cho Disney+ thì cũng phải đợi tháng 11.
@csncl Đó là nguồn phim lậu từ VN, còn ở Mỹ đố m kiếm phim lậu 😆
@boyngo1988 Kéo Torrent tùy nhà mạng nha, nó phạt đó 😃)
patrick835
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ice Never Dies Mỹ là chúa lậu nhé bác ơi 🤣
patrick835
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Lục Gia Khổ quá làm như hacker sợ bị fbi truy. Mỹ nó lậu + torrent đầy bác ơi tất nhiên server đặt tại nước ngoài rồi.
Ủng hộ goá phụ đen, Disney chơi thế này thì thiệt thòi cho goá phụ quá 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Lại vậy ah
Ghê quá, rồi hợp đồng có cấm chiếu ở nền tảng khác không?
Phim này chưa chắc đã hòa vốn. Budget quá cao. Đúng là thấy hết đất diễn nên muốn vét nốt đây mà.

Thực sự đóng góp vào bộ phim đâu chỉ có diễn viên, bao nhiêu cống hiến thầm lặng từ đội ngũ biên kịch, quay phim, vfx artist,... Nhưng rốt cục chỉ có diễn viên mới được hưởng phần vinh quang, thậm chí còn được nhắc tới nhiều hơn cả đạo diễn 😕

Vote chuyển hết mẹ sang full cgi, cho tụi diễn viên bớt ngôi sao đi.
huydiem.mr
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ice Never Dies Theo mình, đã đưa ra toà thì xử lý theo hợp đồng, không theo cảm tính. Nếu hợp đồng có đề cập đến vấn đề như diễn viên đưa ra thì khi D muốn thay đổi thì phải thông báo & được đối phương đồng ý với phương án mới đó.

Kinh doanh thì phải chấp nhận việc được ăn, thua mất. Có thể với phim này, D thua lỗ nhưng những phim khác thì D lãi.
csncl
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ice Never Dies n.g.u mới đi tin con chuột đen
Bất kì tập đoản lớn nào cũng xấu xa, đặt doanh thu lên hàng đầu
Vì dụ như vin
Nó ăn dc của ai là nó ăn thôi
Syter
TÍCH CỰC
2 năm
@Ice Never Dies Disney từ xưa giờ mang tiếng dùng quyền lực để không phải trả lương cho ekip làm phim từ đạo diễn tới diễn viên. Disney quá bành trướng ở US và UK nên chống lại Disney thì khác gì chống lại cả một ngành công nghiệp riêng của nó.
Trong vụ này Scarlet Johansson vì hết hợp đồng với Disney nên mới lên tiếng vì không còn gì để mất nữa rồi. Mà vấn dề này SJ đã "cảm nhận" được từ 2019 chứ không phải "diễn viên ảo tưởng" mà đòi quá đáng, người ta nằm trong top 9 diễn viên lương cao nhất mọi thời đại. Top 1 lương 2018, 2019. Còn thành tựu thì mời google luôn chứ kể không hết.

Trong hợp đồng cũng đã ghi rõ "trong trường hợp muốn thay đổi, sẽ thương lượng" chứ sao có chuyện đơn phương thay đổi hợp đồng rồi xù tiền. Sau đó Disney lên twitter chơi trò bẩn (guilt trip) bằng cách ngụ ý nói SJ không màng dịch bệnh mà đòi quyền lợi?
Phần lớn khách hàng của Disney là trẻ em nên nó muốn giữ hình ảnh trong sáng thôi, chứ vụ này quá rõ ràng rồi, trong giới luật sư có từ "Open and shut case": xử ngay được luôn khỏi điều tra.
ngotiteo688
ĐẠI BÀNG
2 năm
@csncl sao bác lại nói v in vào đây 😆. Việc ăn được của ai chẳng phải các tập đoàn mới làm thế mà loài người ai cũng thế 😃)
Huy Kutis
TÍCH CỰC
2 năm
Chơi khôn dị ai chơi lại. Kiện đúng rồi
Nhắc đến rạp, lâu lắm rùi ko đc đi xem vì Covid. Sau đợt này chắc khối rạp phá sản
@khanhduy089 Các rạp gửi thư cho thủ tướng xin hỗ trợ rồi🤣 còn phá sản hay thế nào thì từ từ😁
@VănThanh373 Thâý bảo ko đc duyệt vì ko phải thiết yếu =))
@khanhduy089 Đang nghĩ đến chiêu xin hỗ trợ, nhận đc xxong thì phá sản luôn =))))
Hóng
Kinh vãi
Phim dở và tất cả cùng dở …chẳng ai thích việc công chiếu ngoài rạp song song với disney+ cả . Nhưng rõ ràng đại dịch ảnh hưởng đến nsx rất nhiều , BW bị hoãn chiếu rất nhiều lần và k thể ra rạp ở các nước . Việc này nên ngồi đàm phán hơn là kiện tụng . Mình thấy cách xử lý của SCJ hơi thiếu tinh tế cho dù cô ta đúng trên hợp đồng
csncl
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nguyễn Anh Sĩ doanh thu nhiều hay it thì cũng phải ăn đồng chia đủ
Chia ko đủ thì kiện
@Irisiioo Bạn đọc hợp đồng của ngta r à ?
@Nguyễn Anh Sĩ Đọc kỹ comment rồi hãy trả lời
@nịnastorm Ok nhiều chữ
Làm ko đúng giao kèo thì bị kiện thôi 🙄
Phim quá tệ hại, người đầu tiên ăn chửi phải là đạo diễn + biên kịch
Mắc ói quá
Ủng hộ chị nên mình quyết định không xem trên disney mà lên zphimmoi để xem để lợi nhuận không về disney hút máu.
@tiethanhung Chị có fan như bác chắn chị nản lắm 😆
@adagioleonard Tại rạp ở Việt Nam không chiếu được thôi bác chứ mình toàn ra rạp xem phim. Xem phim bằng màn hình ở nhà dù chất lượng phim cao cỡ nào cũng như không.
Cười ra nước mắt
vai chị chết chắc rùi thì thưa là quá êm
có anh hàng Mỹ thì cứ đồn quay lại chả thưa 😁
@choigiky ?? là sao hả bác ? :D
@adagioleonard troll thôi, hết vai thì kiện còn vai thì ko kiện =))

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019