GEC hợp tác cùng SpaceX làm quảng cáo ngoài không gian, thanh toán phí quảng cáo bằng tiền điện tử
_vphlinh_
4 thángBình luận: 18
GEC hợp tác cùng SpaceX làm quảng cáo ngoài không gian, thanh toán phí quảng cáo bằng tiền điện tử
Geometric Energy Corporation (GEC), một công ty khởi nghiệp Canada chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ cho biết, họ đang hợp tác cùng SpaceX để thực hiện kế hoạch thiết kế và làm quảng cáo ngoài không gian.

Samuel Reid, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập GEC cho biết, công ty đang trong quá trình xây dựng một vệ tinh - gọi là vệ tinh CubeSat. Vệ tinh này sẽ được thiết kế với một bên được gắn màn hình hiển thị pixelated để hiển thị các quảng cáo, logo và các tác phẩm nghệ thuật khác. CubeSat sẽ được thiết lập để ngay khi được đưa vào quỹ đạo Trái đất, một thiết bị với tính năng hoạt động như một chiếc gậy tự sướng được gắn thiết bị quay sẽ bung ra và bắt đầu ghi hình lại phần màn hình hiển thị quảng cáo, và đoạn phim đó sẽ được phát trực tiếp trên YouTube hoặc Twitch để ai cũng có thể theo dõi quảng cáo trên màn hình vệ tinh này. GEC dự tính sẽ phóng CubeSat lên quỹ đạo bằng cách “đi nhờ” tên lửa Falcon 9 của SpaceX. Reid cho biết, công ty dự tính sẽ ra mắt CubeSat và đưa nó vào hoạt động từ đầu năm 2022.

Để có thể được quảng cáo trên CubeSat, người mua cần phải mua mã thông báo (token) để xác nhận quyền sở hữu, xác định vị trí và mẫu thiết kế quảng cáo trên vệ tinh. GEC thiết kế 5 mã token để khách hàng có thể lựa chọn - mã Beta cho tọa độ X, mã Rho cho tọa độ Y, mã Gamma cho độ sáng, mã Kappa cho các loại màu sắc và mã XI cho thời gian hiển thị quảng cáo.

Với các mã thông báo Beta và Rho, người mua có thể quyết định vị trí đặt pixelated trên quỹ đạo. Mã thông báo Gamma và Kappa cho phép người mua quyết định quảng cáo pixelated của họ sẽ trông như thế nào, và mã XI sẽ giúp người mua xác định thời gian tồn tại của quảng cáo. Mọi người sẽ có thể mua mã token bằng tiền điện tử ethereum. Trong tương lai, GEC hy vọng sẽ có thể chuyển đổi cách thức thanh toán tiền quảng cáo bằng dogecoin, và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng CubeSat để quảng cáo, bất kể là các doanh nghiệp, các công ty quảng cáo hay kể các nghệ sĩ…

Hiện tại, GEC vẫn chưa tiết lộ về giá bán của mỗi mã token hay tổng giá trung bình của mỗi quảng cáo trên CubeSat. SpaceX hiện cũng chưa đưa ra bất kỳ phản hồi gì về sự kiện hợp tác này.

Theo BusinessInsider
Cover từ Cerebrodigital
18 bình luận
Quảng cáo không gian rầm rộ hy vọng thu hút người ngoài hành tinh đến giao dịch mua bán 😁😁
Quảng cáo cho Alien coi à ? =))
uronbkhn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Quảng cáo ngoài không gian rồi coi qua Youtube chắc chỉ mang ý nghĩa tự sướng là cái được quảng cáo nó đang bên ngoài không gian thôi nhỉ. So với làm 1 phần mềm giả lập không gian vũ trụ rồi đính kèm quảng cao lên y chang thì sao?
jlovec
TÍCH CỰC
4 tháng
@uronbkhn M nghĩ: Ý nghĩa vs chúng ta k nhiều.nhưng đó là 1 sự đầu tư của cty cần quảng cáo nói riêng(có cái thật để khoe) và cũng là thúc đẩy ngành quảng cáo, ngành hàng ko vũ trụ, nhiều ngành phụ trợ khác....nói chung.
Thế rồi sau này người ta nhìn lên bầu trời đêm thay vì thấy sao thì toàn là cocacola, pepsi, Apple, google.....à? Thế thì điên đầu lắm nhỉ??
@dlv.thickgame lại phải ra bộ luật về qui định quảng cáo trên khong gian thôi
Ten01
ĐẠI BÀNG
4 tháng
hóng hãng khởi nghiệp nào làm adblocker dành cho không gian hoặc nếu không thì kêu nga phóng S-500 vào đó
Erix
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nhìn lên trời thấy Cocacola !!
Phông bạt bơm coin à mấy cha
quảng cáo với người ngoài hành tinh: phố đèn đỏ của hệ mặt trời đây, welcome
boyvipav
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Lại bơm để coin tăng giá, xong xả. Bài cả rồi
Cười vô mặt
dungngo86
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ôi giời ơi, bắt đầu giống phim viễn tưởng rồi.
phu252
ĐẠI BÀNG
4 tháng
"phí quảng cáo bằng tiền điện tử" chủ yếu pump này để sell
LaptopK1
TÍCH CỰC
4 tháng
ok, giờ ngồi ngắm sao, và xem quảng cáo =))
Lại 1 chiêu trò của tay Elon Musk, định thổi giá và thao túng tiền ảo
Lúc trước mình thích tay này lắm nhưng sau này lại thấy tay này tuy là thiên tài nhưng lại mang bản chất của " Nhạc bất quần "
@ ict
TÍCH CỰC
4 tháng
Ngắm sao cũng không được yên thân
KiênNX
TÍCH CỰC
4 tháng
Lộ clip nóng là cả TG cùng xem luôn !
Ngoài đó đã nhiều rác lắm rồi, giờ lại thêm cái mớ rác này nữa. Thiên thạch nó chỉ sượt qua thôi là ở dưới ăn đủ. Quảng với chả cáo.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019