Cảm nhận sức mạnh iMac M1 Option 16GB RAM, không hoàn hảo nhưng vượt kỳ vọng

thanhtung6868
16/8/2021 13:40Phản hồi: 122
Cảm nhận sức mạnh iMac M1 Option 16GB RAM, không hoàn hảo nhưng vượt kỳ vọng
iMac là chiếc máy tính mình luôn đánh giá cao ở phần hiệu năng xử lý, nhưng tất nhiên phải đi kèm theo đó là ưu điểm của một chiếc máy tính All In One. Sở dĩ iMac (các đời trước) có hiệu năng mạnh mẽ đó là vì chúng được trang bị một con chip cấu hình đầy đủ và mạnh mẽ hơn những con chip Laptop hướng đến khả năng tiết kiệm điện. Mình đã sử dụng qua khá nhiều thế hệ iMac kể từ 2011 trở lên, điểm yếu duy nhất của chúng đó là không được trang bị sẵn bộ nhớ SSD tốc độ cao, nếu không nâng cấp nó thì trải nghiệm kém đi rất nhiều. Còn đối với iMac M1 đây nó sẽ là một câu chuyện hoàn toàn mới, mới không phải là vì chúng đều đã có SSD tốc độ cao, mà mới còn ở con chip M1, một con chip nếu như chỉ nhìn vào những thông số Benchmark thì số điểm đơn nhân có thể sánh ngang với chiếc iMac Pro hay một chiếc máy trạm nào đó khác.

Để đảm bảo an toàn nhu cầu sử dụng của mình thì mình cũng cẩn thận lựa chọn cấu hình cao nhất có thể của iMac M1 24” với 8 nhân GPU, 8 nhân CPU và 16GB RAM, bởi nó là một thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ, khác nhiều so với những chiếc máy tính Mac cũ. Và phần nữa đó là vì mình đang sử dụng một chiếc Macbook Pro 15” Cấu hình Core i9 2,9GHz, 32GB RAM, GPU Radeon Pro 560x 4GB. Mong muốn ban đầu của mình chỉ là một chiếc máy gọn gàng với một màn hình đẹp và quan trọng là hiệu năng không chênh lệch nhiều với thiết bị mà mình đang dùng, ít nhất là nó có thể chạy tốt ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, nhưng thực tế dùng đến hôm nay thì nó đã vượt qua kỳ vọng rất nhiều.

5564279_mo_hop_imac_m1_option_16gb_ram_chinh_hang_mau_vang_tinhte-61.jpg

Phần cứng

Không có gì mới khi các sản phẩm sử dụng chip M1 hiện tại là giống nhau, thông số kỹ thuật có lẽ các bạn cũng không lạ lẫm, các phần mềm bên thứ 3 chỉ ra xung nhịp chip đơn nhân là 3,2GHz và đa nhân là 3.0GHz. Ở một số bài test thông qua phần mềm chúng đều đưa ra con số gần tương tự như nhau, sẽ có sự khác biệt giữa các máy iMac với Macbook thì một lát nữa mình sẽ nói.


iMac sẽ phải “kéo” 1 cái màn hình Retina 24 inch (thực tế là 23,5 inch) độ phân giải 4,5K cùng với mật độ điểm ảnh cao khiến bạn không thể nhìn ra điểm ảnh dù có ngồi gần màn hình, đây là một chi tiết sử dụng cấu hình máy mà theo mình là ở mức tương đối cao, có thể nhận ra ngay được khác biệt khi so với một chiếc Macbook M1.

cảm_nhận_sức_mạnh_imac_m1_tinhte-3.jpg
Với phiên bản 7 nhân GPU thì iMac sẽ được trang bị kèm 1 quạt hỗ trợ giải nhiệt, còn với phiên bản 8 nhân GPU thì sẽ có 2 quạt. Đây có lẽ là điểm mấu chốt quyết định sức mạnh của chiếc máy cả ở trên các ứng dụng đo đạc cho đến quá trình sử dụng thực tế, một con CPU mát hơn thì sẽ có thể phát huy tối đa hiệu năng thiết kế, còn nếu như nó bị nóng thì xung nhịp chắc chắn sẽ bị giảm, những công việc cần hiệu năng mà lại kéo dài như chỉnh ảnh hay dựng phim thì sẽ thể hiện rõ điều này.

Xử lý hình ảnh

Quá trình sử dụng thực tế của mình với tác vụ này thì khá đơn giản, mình sẽ thường xuyên xử lý những file ảnh Raw với dung lượng đâu đó khoảng 30-50mb/ 1 tấm, số lượng 1 lần từ khoảng 30 cho đến 100 tấm trên phần mềm Lightroom. Quay lại với cái Macbook Pro Core i9 mà mình đang dùng với tác vụ này, về cơ bản thì nó là một chiếc máy có cấu hình rất mạnh mẽ, cũng là dòng máy đầu tiên Apple đầu tư “chạy đua” cấu hình mặc dù những thế hệ trước đó vẫn là những chiếc máy ổn định và mạnh mẽ. Nhưng vấn đề ở chỗ nhiệt độ của chiếc máy không được tối ưu, dẫn đến việc dễ bị giảm hiệu năng khi dùng thao tác chỉnh sửa 1 Album ảnh kéo dài, những thao tác như chấm bụi bằng Clone tool cũng trở nên chậm rãi và delay khá nhiều, nó chẳng thể hiện được sức mạnh như trên thông số của chiếc máy, đôi khi cái thao tác này phải làm nhiều cho đến rất nhiều thì mình mở thêm phần chỉnh sửa ở Photoshop để làm được mượt mà và nhanh hơn.


cảm_nhận_sức_mạnh_imac_m1_tinhte-4.jpg
Đối với chiếc iMac M1 thì nó là một trải nghiệm hoàn toàn mới, bắt đầu với việc nhập (import) hình ảnh vào Lightrom thì tốc độ đã nhanh hơn trông thấy, tốc độ này khiến mình nghĩ ngay trong đầu là core i9 32GB RAM để làm cái gì không biết, thực sự là cảm giác “xem thường” chiếc máy cũ khá nhiều và như M1 là chân lý của cuộc đời ngay từ phút giây đầu tiên này.

Nói kỹ hơn một chút thì cho đến hiện tại, Adobe Lighroom Classic chưa hoàn toàn tương thích với chip M1 mới giống như Lighroom, nhưng tốc độ xử lý là rất tốt. Mình đã thử xuất 1 Album hình ảnh từ file RAW sang JPEG với các hiệu chỉnh cơ bản là Resize, tương phản, sáng tối… thì tốc độ tương đương chiếc Macbook Pro cũ của mình, không nhanh hơn. Về tốc độ phản hồi các thao tác hiệu chỉnh điển hình là công cụ Clone Tool phản hồi nhanh hơn rõ rệt, đặc biệt là mình chưa từng gặp tình trạng bị lag khi xuất file, thói quen là khi xuất file ảnh mình sẽ mở trình duyệt web, hoặc mở Photoshop để chỉnh sửa riêng 1 tấm ảnh nào đó. iMac M1 dù chỉ với 16GB RAM nhưng nó đáp ứng sức mạnh cho khoản này rất tốt, chiếc Macbook cũ của mình không phải là kém nhưng rất nhiều tình huống chỉnh sửa ảnh kéo dài và đến công đoạn cuối này thì bị lag khi thực thi các tác vụ khác.

Đối với chỉnh sửa hình ảnh trên Photoshop thì thực tế nhu cầu sử dụng của mình là quá đơn giản với nhiều chiếc máy không riêng chiếc này, nhưng mình cũng muốn thử một điều gì đó để có thể dễ dàng hơn hình dung ra sức mạnh của chiếc máy, ít nhất là với “cây thước” đo chính là chiếc Macbook Pro cũ của mình để các bạn dễ hình dung hơn.

cảm_nhận_sức_mạnh_imac_m1_tinhte.jpg

Quảng cáo


Mình đã thử dùng tính năng Photomerge để ghép nhiều tấm ảnh thành 1 tấm Panorama. Mình có tổng cộng 31 tấm ảnh dung lượng là 3,4 GB. Kể từ lúc bắt đầu bấm để phần mềm tự động ghép các ảnh lại với nhau cho đến khi có thể thực hiện thao tác khác với tấm hình là mất 3 phút 46 giây. Nọi dung tương tự mình thực hiện trên chiếc Macbook Pro 15” của mình hết 9 phút 10 giây. Rõ ràng đây là một sự chênh lệch rất lớn, và nếu như bạn sử dụng PS với tác vụ tương tự thì con chip M1 sẽ mang đến thật nhiều khác biệt so với con chip intel thế hệ cũ.

Xử lý video

“Dùng chẳng bao nhiêu nhưng đòi hỏi nhiều” - đó là tính cách của mình dù có thể bị cười chê. Sự thật mỗi món mình dùng một ít, nhưng không cái nào thực sự nhiều (trừ Lightroom). Mình có dựng phim ngắn, chỉnh sửa những đoạn phim có sẵn để up Youtube hoặc Facebook, 2 phần mềm mình hay dùng là Final Cut Pro và VN, cả 2 đều tương thích rất tốt với máy Mac để có thể làm những đoạn phim đơn giản, các thao tác cắt, chèn hiệu ứng chuyển cảnh, chỉnh màu... Mục này thì mình hơi khó để so với máy cũ bởi những clip ngắn và đơn giản 2 chiếc máy không thể hiện được sự chênh lệch.


cảm_nhận_sức_mạnh_imac_m1_tinhte-2.jpg
Nhưng cảm nhận trong quá trình mình dùng và thao tác với 1 Project độ phân giải 1920 x 1080 trên phần mềm Adobe Premiere Pro là rất tốt. Những thao tác cần sức mạnh như xử lý chống rung cho 1 đoạn cắt cảnh 400-600 khung hình mất 8-10 giây (quay bằng Nikon Z6, Codec H.264), những hiệu ứng chuyển cảnh khi Playback để check trên độ phân giải Full cũng đủ mượn mà (dù đôi khi vẫn vấp), không gây phàn nàn. Tốc độ xuất file với Project trên thời lượng 10p30s thì mình tốn 2 phút để hoàn thành (bấm bằng đồng hồ ngoài), dung lượng file đầu ra 820 MB (đối với trên Macbook Pro 15” cũ của mình cho thời lượng tương tự).

Đối với video 4K được quay từ chiếc iPhone 12 Promax của mình cũng không phải là vấn đề đối với mình, bởi mình chỉ thường làm 1 đoạn 2-3 phút, không nhiều hiệu ứng mà chỉ là cắt ghép là chính. Nhưng nếu 1 đoạn dài 7-8 phút thì cũng đủ làm chiếc máy nóng lên, Playback ở chế độ hiển thị Full đã lag mỗi khi áp hiệu ứng chuyển cảnh, mình phải chỉnh hiển thị độ phân giải chỉ 1/4 để có được độ mượt.

Thế giới chỉnh sửa video là rất rộng, mình chia sẻ cái mình trải qua mà thôi, tốc độ xử lý còn phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị ghi hình (codec có tương thích tốt hay không), ứng dụng chỉnh sửa có tương thích với máy tốt hay không, nhu cầu chỉnh sửa video thế nào, hiệu ứng nhiều hay ít… Và mình cũng ít khi dùng những phần mềm chuyên nghiệp thế này, nhu cầu của mình chỉ cần dùng phần mềm VN, iMovie và nhiều hơn là Final Cut Pro là đủ, chưa đến mức dùng đến Premiere nên mình cũng ít quan tâm đến hiệu năng với nó.

Quảng cáo


Tốc độ ổ cứng

02_cảm_nhận_sức-mạnh_imac_m1_option_16gb_ram_tinhte.jpg

Mấy phần mềm chỉnh sửa ảnh hay Video bên trên để có thể tối ưu khâu xuất - nhập thì chắc chắn ngoài RAM hay CPU ra thì tốc độ ổ cứng giữ vai trò mấu chốt. Qua thử nghiệm nhanh bằng phần mềm Blackmagic Disk Speed Test phản ánh sự chênh lệch với chiếc Macbook cũ của mình là khá nhiều. Cụ thể thì tốc độ ghi của iMac đạt khoảng 2,9 GB / giây trong khi con số này của chiếc Macbook chỉ nằm ở mức 1,8 GB / giây.

Và thực tế sử dụng với các file dung lượng lớn phần nào đã chứng minh sự chênh lệch tốc độ này là đúng, tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh hơn rõ rệt.

Chưa được hoàn hảo

Tạm khoan nói đến vấn đề tương thích ứng dụng với con chip mới, bởi có lẽ phải là một người trong lãnh vực cụ thể nào đó, một phần mềm hay nhu cầu cụ thể nào đó sẽ gặp sự cố này, còn mình tất nhiên là không. Điểm chưa hoàn hảo mà mình nhận ra ngay được đó chính là “tốc độ khung hình” - xin được phép gọi như vậy.


5564278_mo_hop_imac_m1_option_16gb_ram_chinh_hang_mau_vang_tinhte-60.jpg
Hầu hết những thứ về “tốc độ” chiếc iMac M1 này đều nhanh, thế nhưng với tốc độ khung hình thì nó lại không được nhanh như vậy. Mình đã thử chạy ứng dụng Blender (phần mềm đồ hoạ 3D), với một file demo có sẵn có Blender khi chạy thì chiếc iMac M1 thể hiện ngay sự yếu kém khi khung hình đạt rất thấp so với chiếc Macbook của mình, cùng 1 file khi Playback thì chiếc Macbook đạt 17 khung hình / giây, chiếc iMac M1 này chỉ đạt được 8 khung hình / giây. Nó sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ render hay xuất file, nhưng để thao tác thường xuyên thì hiện tượng này cũng không dễ chịu.

Có thể với Blender thì ít ai dùng nhưng mình nêu ví dụ như vậy để các bạn dễ hình dung hơn. Còn trong thực tế thì hiện tượng Drop khung hình này nó cũng xuất hiện ngay ở những thao tác sử dụng thông thường. Mình chọn 60 tấm ảnh RAW và kéo thả chúng vào LR thì ngay lập tức thấy hiện tượng này, nói dễ hiểu thì nó bị Lag.

cảm_nhận_sức-mạnh_imac_m1_option_16gb_ram_tinhte.jpg
Đi tìm nguyên nhân cho vấn đề này thì mình đã tìm một chiếc Macbook M1 để thử thì không hề có hiện tượng trên. So sánh khi chạy những ứng dụng test hiệu năng như Cinebench R32 thì kết quả chiến thắng vẫn là iMac. Tuy nhiên khi thử ứng dụng khác liên quan đến đồ hoạ hay khung hình thì chúng đã chỉ ra ngay “thủ phạm” làm drop khung hình chính là cái màn hình độ phân giải cao 4,5K của iMac.

cảm_nhận_sức_mạnh_imac_m1_option_16gb_ram_tinhte.jpg
Khi chạy ứng dụng GFXBench Metal thì đã cho ra những con số so sánh với chiếc Macbook Air M1 trong trạng thái mở màn hình là…thua rất nhiều, nhưng ở trạng thái tắt màn hình thì vượt trội hơn, thể hiện “đúng thông số” khi hơn về số nhân GPU và hệ thống phần cứng mà mình đã giải thích phía trên. Và ở một góc độ nào đó, những khi Drop khung hình này sẽ gây mất điểm cho iMac M1, rất hy vọng những bản cập nhật mới sẽ tối ưu hơn nữa khả năng tối ưu hiệu năng để có được trải nghiệm mượt mà hơn.

Quan tâm sức mạnh có nên mua iMac M1?

Nếu bạn chỉ quan tâm đến phần cứng mạnh mẽ thì không nên mua iMac M1 mà hãy đi mua chiếc Mac Mini M1 với phần cứng mạnh mẽ tương tự nhưng giá thành rất tiết kiệm, bạn có thể tuỳ biến cấu hình màn hình đúng nhất với nhu cầu mà bạn muốn. Còn iMac thì sẽ thiên về giải pháp, giải pháp cho ai cần All In One và đặc biệt là cái màn hình đẹp - đồng nhất hệ sinh thái sản phẩm Apple, thực sự tiện lợi và gọn gàng trên bàn làm việc, loa hay camera tốt…và nhiều điều phụ trợ khác làm nên giá trị của chiếc iMac, thế nên nếu như chỉ quan tâm đúng sức mạnh của nó thì có thể bạn lại phí tiền cho những món khác mà mình không dùng đến. Còn đối với kỳ vọng sức mạnh của mình thì chiếc iMac này đã làm quá tốt, đã vượt qua mong đợi của mình rất nhiều, những thứ mình dùng hàng ngày đã nhanh - tiết kiệm thời gian hơn cái Macbook Pro cũ của mình mặc dù giá lúc mua mới đắt hơn chiếc iMac M1 này rất nhiều.


5564255_mo_hop_imac_m1_option_16gb_ram_chinh_hang_mau_vang_tinhte-35.jpg
Và cuối cùng, nếu bạn quan tâm đến sức mạnh của chiếc máy Apple, điều đầu tiên nên nghĩ đến đó là hệ thống giải nhiệt của nó. Với những chiếc máy tính xách tay dù có quạt tản nhiệt hay không, chúng cũng đều được thiết kế với mức độ giải nhiệt nhất định theo thiết kế, bạn cũng không phải quá bận tâm. Nhưng với nhu cầu đòi hỏi xử lý tác vụ nặng kéo dài cả 1 hay vài tiếng đồng hồ thì chắc chắn bộ giải nhiệt phải mạnh hơn nữa thì mới đảm bảo cho con chip hoạt động ở cường độ cao được. Đó cũng là lý do mà rất nhiều thao tác sử dụng hoặc thống số test của những chiếc máy Mac M1 cho kết quả gần tương đương nhau, nhưng dùng thực tế tác vụ nào nặng và lâu (như dựng phim) thì chúng sẽ bọc lộ rõ ràng hơn sức mạnh, và cũng từ điều này mà bạn hãy cân nhắc chọn cho mình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu.

Dành cho bạn nào muốn xem thêm hình ảnh mở hộp chiếc iMac màu vàng trong bài này:
122 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

blue storm
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mod xem lại chính tả nha, “xung nhịp” chứ không phải là “sung nhịp”. Cảm ơn bạn đã chia sẻ trải nghiệm.
@blue storm vừa sung vừa nhịp, phập phập phập, ấu ấu ....
aerislimit
ĐẠI BÀNG
3 năm
@blue storm phải login vô comment á, đọc sung nhịp ngứa mắt
ko liên quan nhưng cũng có liên quan, chuyện là macbook pro 15 2015 của e phồng pin rồi . định mua mac mini m1 16gb 256gb được ko có bác, e có màn hình 4k LG UL850 bàn phím và chuột r ạ !
@CryDKNY e ko giỏi phần cứng, đó giờ ko đụng chạm gì nó lun á, giờ ko bik đường mò :D
@benkhang hehe . mua thêm samsung t5, t7 chắc ổn, mà để sau, chứ 256gb trước giờ e dùng vẫn thấy okei
khuonguyen
TÍCH CỰC
3 năm
@trajxjnhangel gặp mình se bán màn hình đi mua imac cho đã nếu có điều kiện. Giờ UP UL anh em đang kiếm mau nhiều mà. Lên group LG IT sẽ thấy.
madita
ĐẠI BÀNG
3 năm
@trajxjnhangel từ ngày iMac M1 nhỏ gọn mình đá vứt cái Macbook Pro đi rồi, thật sự iMac M1 của mình bây giờ đi đâu mình đều đem nó theo, mình đã mua 1 chiếc ba lô to tầm cỡ đễ tiện sách theo. Mình nghĩ bạn nên chọn iMac để không cần phải quan tâm đến 🔋
Nó quá mạnh, ko dùng cho mình. Kkk
M thíc mac mini n mà nhu cầu chỉ có xem phim online vs nghe nhạc nên m rap con pc chục tr chơi chơi vậy.xem phim máy chiếu bao phê. Nao nâng cấp cái máy chiếu là ổn áp
FB_IMG_1629170180545.jpg
Cái mình quan tâm là iMac có 8cpus-8gpus, tương đương vs Macbook pro hoặc Macbook Air bản option cao.
Do đợt này Apple chỉ nêu ra số nhân mà k rõ ràng lắm nên Mods có thể so sánh hiệu năng vs Macbook pro và macbook air bản cũng 8cpus-8 gpus xem thế nào dc không ạ?
Vì mình đang cân nhắc vụ Air vs Pro của the next gen.
khuonguyen
TÍCH CỰC
3 năm
@qng171 có nhiều bài so sánh air vs pro cùng cáu hình đó bạn. Do air không có quạt nên chỉ thọt thì cần xài tác vụ nặng thời gian dài xíu thì nó nóng nên tự giảm. Chứ xài bình thường thì tương tự nhau ah
@qng171 Hiệu năng tương đương nhau lúc đầu, nhưng chạy tác vụ nặng nhiều giờ thì Air bị tuột xung do tản nhiệt thụ động.
Chỉnh lại cái HiDPI cho phù hợp với độ phân giải native của display, hiệu năng mới đảm bảo đc. Cái HiDPI cùi ko thể tả đc
@centernc mình thấy scaled như mac cho chất lượng tốt nhất, HiDPI của windows như trò hề còn linux thì chỗ đc chỗ không
về hiệu năng thì mình toàn scaled lẻ, lý thuyết thì lý thuyết chứ thực tế dùng 200% với 150% nó k khác biệt lắm
@vqt907 HiDPI của macOS và iOS là lởm nhất, các hệ điều hành còn lại là Scale ko phải là HiDPI. Thực tế dùng 200% với 150% ko khác biệt lắm là chỉ dùng trong tác vụ thông thường nhẹ nhàng, những ứng dụng real time rendering hay những game ngốn đồ họa thì lúc đó mới bộc lộ bản chất của HiDPI cùi bắp ngay
@centernc windows và linux đều có HiDPI, còn scaling là một khái niệm rộng hơn, HiDPI là một trong những cách scaling, Windows có HiDPI và họ gọi là High DPI trong các tài liệu chính thức, Windows High DPI lần đầu xuất hiện ở windows 8 nhưng rất tệ, đến win 10 mới tốt hơn, nguyên lý cũng khác hẳn mac, HiDPI của win có thể k ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng như mac, nhưng chất lượng lại k bằng
bạn có thể thích hiệu năng tốt hơn, nhưng mình lại thích chất lượng tốt hơn, nên với mình thì windows HiDPi mới cùi
@vqt907 Ok cứ xem HiDPI (macOS, iOS) và HDPI (Android, Windows) là một tên gọi đi, cái khác ở đây là Android (display size) và Windows (scaling) khi điều chỉnh Scale thì cả 2 hệ điều hành đó ko thay đổi độ phân giải màn hình, tức là GPU vẫn render đúng theo độ phân giải native display. Nhưng cả iOS (display zoom), macOS (scaled) khi chỉnh Scale đều phải thay đổi độ phân giải màn hình và ko đúng theo native display. Ví dụ như con iPhone 6, 6s Plus khi độ phân giải hiển thị 414 x 736 thì GPU phải render 1242 × 2208 rồi lại downscale xuống 1080 x 1920 rất ngốn hiệu năng và làm xấu chất lượng hình ảnh xuống.

Còn Windows scale cùi là do app chưa tối ưu, Android được dùng Framework native của Google nên cho hiệu năng và hình ảnh chất lượng rất tốt.
www.paintcodeapp.com_news_ultimate-guide-to-iphone-resolutions.png
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đế quả táo còn bị khuyết thi lam j có hoàn hảo. Xài hang apple cứ tự tin khoe cá tính thôi.
Cười vô mặt
@Sỹ Nam Máy khá ngon mà giá thì ko ngon.
GiangSCE
TÍCH CỰC
3 năm
Dựng 3D chắc ít người dùng Mac, ngay cả Blender cũng không tối ưu hoàn toàn cho Mac, làm đơn giản thì ổn.
RIM
CAO CẤP
3 năm
Ở mục "Phần cứng" - bác mod đổi "sung nhịp" thành "xung nhịp" cho chuẩn chính tả nhé hihi
leeri
TÍCH CỰC
3 năm
GPU của M1 chỉ chơi tốt 2k đổi lại thôi. Lên 4k là đuối liền, dù điểm Geekbench ngang ngửa RX 560 nhưng khi sử dụng thực tế thì vẫn kém xa. Mình sử dụng macmini kèm màn LG UL850 Để HiDPI Render 5k rồi scale về 1440p thì bị lag, trong khi con hackintosh lắp RX 560 vẫn mượt mà.
@riletan e dùng macbook 15 2015 cắm minidisplay port sang thì cũng ko bị giảm hiệu năng j mấy , vẫn chạy phà phà e để 1440
leeri
TÍCH CỰC
3 năm
@trajxjnhangel :v really, thằng bạn cùng phòng mình hồi trước cũng sài macbook 15 2015 bản chỉ có igpu. Sau mua màn hình 4k về sài lag quá phải bán đó. Nếu bạn bảo không lag thì mình nghĩ bạn quen với cái lag đó rồi, cứ triển M1 nha đảm bảo sướng hơn macbook 2015 x69 lần 😆
@riletan cắm mini display port thì ko thấy lag, còn căm hmdi thì thui lag tung chảo luôn, mà chốt đơn mac mini m1 r nè bác
leeri
TÍCH CỰC
3 năm
@trajxjnhangel Tại HDMI 2.0 đổ lên mới có 4k@60Hz bạn ơi, mac 2015 HDMI vẫn là 1.4 nên chỉ đc 4k@30Hz
princez
CAO CẤP
3 năm
Thường khi so sánh tốc độ CPU người ta thường dùng cách so sánh tốc độ nén file/giải nén file, tốc độ convert file audio, mong bác chủ thớt test thử cho anh em thẩm thấu một chút 😃
Con Apple Lư Hương nhìn chùa chiền ra phết, thế này các cụ trị trì thích phải biết
@trungduca8vn Các startup Chùa để con này ngay bàn lễ tân là đúng bài luôn
Cám ơn mod về bài viết, mình đang rất hóng em MBP 15in M1x
bmd_duc
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nam Air Mình hóng mac 14in trong xác 13in kèm chip m1x. Nâng cấp xứng đáng cho con mac 13 2017 đang dùng với nhu cầu chính nhất vẫn là nhẹ nhàng để bê đi hằng ngày
nảy thấy có bạn comment báo tinh tế 1 số mod viết bài giống báo hoa học trò ...thấy cũng đúng
@angel32423423 Tinh tế cũng lấy bài của thành viên cho lên trang nhất nếu nó hay nha bạn không phải mod mới được lên
RuKien
ĐẠI BÀNG
3 năm
@angel32423423 Tinh tế là mạng xã hội, cho thành viên đăng bài chứ không phải báo tin tức nha bạn. Nên phân biệt cho rõ.
_Vito_
ĐẠI BÀNG
3 năm
Toàn thấy test chỉnh sửa ảnh với dựng phim nhỉ. Hóng bác nào test với các 3D engine kiểu như Unity với Unreal rồi so sánh với máy win xem thế nào. Đang tính mua con mac mini m1 mà hơi rén 😆
CBDancer
TÍCH CỰC
3 năm
@_Vito_ Unity trên macbook pro M1 khá mượt nhé, nhưng thông số cũng chỉ cỡ GTX 1050, nên chỉ làm game indie được thôi chứ game phức tạp nhiều model 3D trong một scene thì nên chờ các mẫu cao cấp hơn sắp ra mắt nhé bạn.
lợi thế của M1 là nhiệt độ, dù làm tác vụ nặng thì cũng không nóng như Intel và gây tiếng ồn vì quạt tản nhiệt 😁
Hóng iMac 30'. Nghe nói số nhân GPU tăng gấp đôi. Lúc đó có thể cân các tác vụ 3D được.
@Carl Chắc chắn sẽ ra bản iMac màn 30 hoặc 32 inches để thay cho dòng 27 inches 5K và giá chắc cũng phải tối thiểu 60tr cho bản Base quá.

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019