Apple muốn các hãng laptop khác cũng dùng mini-LED, sẽ giảm được chi phí cho cả ngành

Duy Luân
18/08/2021 00:08Phản hồi: 191
Apple muốn các hãng laptop khác cũng dùng mini-LED, sẽ giảm được chi phí cho cả ngành
Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple đang muốn sử dụng MacBook Pro 14" và 16" sắp ra mắt để hướng cả thị trường cùng sử dụng màn hình mini-LED. Lý do Apple làm như vậy là khi có nhiều hãng laptop cùng sử dụng công nghệ này, sản lượng từ các nhà máy đối tác sẽ tăng lên và đến một mức sẽ khiến chi phí giảm đi, từ đó giảm được giá thành sản phẩm. Việc tăng sản lượng, tăng số lượng nhà cung cấp màn hình mini-LED cũng dẫn đến việc nguồn cung phong phú hơn, giảm tình trạng thiếu hàng. Việc này giúp cho cả Apple lẫn các bên làm laptop khác.

Chiếc MacBook Pro 14" và 16" được cho là sẽ dùng màn hình mini-LED, trước đây iPad Pro 12,9" cũng đã chuyển sang dùng mini-LED. Mini-LED có lợi thế lớn về độ sáng, màu đen tốt hơn nhiều so với LCD truyền thống, màu sắc hài hoà. Ngoài ra, MacBook Pro 13" và 14" cũng sẽ bỏ Touch Bar, mang trở lại cổng HDMI, khe thẻ nhớ, và chip Apple Silicon nào đó mới hơn, mạnh hơn so với Apple M1.

Nếu bạn chưa biết Màn hình mini-LED là gì, mời bạn xem kĩ hơn trong bài này:

Mini LED là gì, nó giúp gì được cho bạn khi xem trên màn hình LCD

Công nghệ LED thuờng được dùng để làm đèn nền chiếu sáng cho màn hình LCD, cả trên TV lẫn máy tính, điện thoại. Tuy nhiên không phải LED nào cũng giống nhau. Mini LED, đôi khi gọi là sub-milimeter LED, là một công nghệ mới nằm giữa micro LED và LED…
tinhte.vn


Trước đây Apple cũng từng một vài lần dẫn đầu xu hướng và tạo động lực để nhiều nhà sản xuất laptop khác làm theo, ví dụ như thời 2012 là màn hình độ phân giải cao, 2015-2016 là cổng USB-C, trước đó Apple cũng từng bỏ ổ đĩa mềm và chuyển sang dùng cổng USB đầu những năm 2000, hay đợt MacBook bỏ ổ CD / DVD trong khi phần còn lại của thị trường vẫn còn trang bị ổ này cho các dòng laptop của mình, và xu hướng trackpad kích thước lớn do Apple mở đầu cũng tương tự.

Với những công nghệ nói trên, Apple chưa bao giờ là hãng đầu tiên sử dụng nó cho laptop của mình, nhưng thường thì sau khi Apple áp dụng thì các hãng laptop Windows cũng bắt đầu ứng dụng.

Nguồn: GSMArena
191 bình luận
Giảm giá linh kiện tăng giá sản phẩm cuối. Thông minh 😆
@mikecan'tknowme Macbook gần đây giá dễ chịu hơn trước mà
Kte
TÍCH CỰC
2 năm
@mikecan'tknowme Quan trọng là giá người dùng cuối cùng giữ nguyên nhưng chất lượng hơn. Chỉ cần thế thôi.
@Lucy Heart Filia đọc báo ko kỹ à iSheep, revenue tăng mạnh nhóe 😁
@arsenal911 doanh số đang tăng ào ào đó thôi
Ông này muốn điều khiển thị trường nhỉ
@hoanghai1104 Thằng nào chả muốn thị trường chơi theo cách của mình
@hoanghai1104 Đâu có điều khiển gì đâu, tại ngta thích làm theo thôi mà 😆 ahihi
@MID217 Hehe văn hoá bọn tây nó buồn cười lắm. Kiểu nói tao muốn mày làm cái này.... Là kiểu mày phải làm cái này ý.
phuoc34
TÍCH CỰC
2 năm
@hoanghai1104 Win win, đi deal thì nắm hết tt rồi.
Đối tác khác nó giảm chi phí giảm giá đc,
còn apple giảm chi phí giữ nguyên giá
Có lợi đôi bên thôi 😃
nếu các hãng Windows chịu dùng chung tấm nền với Macbook thì âu cũng là điểm tốt.
cách chọn độ phân giải của Apple khá phù hợp với kích thước màn hình
dandykts
TÍCH CỰC
2 năm
@phuthuytho thánh lùa gà, đổi tên để chăn gà. Nòa là Retina
dandykts
TÍCH CỰC
2 năm
@vanlinh2905 2k retina bản chất là IPS thôi, có khỉ gì đâu 😁 . Tầm 30 củ con nào bên Win chả có màn hình ngon. Nếu so max options Macbook thì bên Win màn Oled 4k hết rồi. So cho cân kèo. So mấy con lap 20tr với con macbook 30 40tr :D . nghe mà thấy dị dùm
dandykts
TÍCH CỰC
2 năm
@darklight_vtp tụi Ifan nó ở trong giếng nhiều không biết đâu 😁
@dandykts Bởi vậy hồi apple nó ra chip m1 vừa mạnh, mát, ko ăn pin tụi anti tức muốn nhảy giếng 😂😂
llyllr
TÍCH CỰC
2 năm
thực sự có lợi cho ng dùng thì ủng hộ. lên
Kte
TÍCH CỰC
2 năm
@riletan Mình rất thoải mái với ý kiến của bạn cho đến khi "Đừng có văn vở với mình" không hiểu bạn muốn thể hiện mình là ai với cái câu đó 😃)

Đây là ý kiến của mình thôi: bạn bảo ngoài macos ra thì Dell ăn hết?
Với mình specs chưa bao giờ là vấn đề cả VÌ dù có mạnh mấy thì nhu cầu dùng hằng ngày của mình cũng chẳng cần. Thử hỏi máy dell kia cài y chang mac và che logo đi thì bạn có chắc là vẫn lựa chọn đúng máy dell ấy ko?
Cái TỐT của bạn chỉ bị bó hẹp trong từ specs thôi à? Với mình nhé: mac thiết kế đẹp, chắc chắn, mỏng nhẹ, cầm tự tin, phần cứng và mềm ăn nhập nên mượt mà, pin tốt, trackpad quá tốt, hỗ trợ os thường xuyên, lâu dài, bàn phím gõ tốt, webcam + mic + loa rất ok. Để mà chọn dùng thì mình vẫn chọn con mac $1k hơn là Dell 1k7. Đó là ý kiến của mình thôi.

Nhiêu đó là cái lợi của người dùng mà mình nghĩ đến khi mà bảo Apple lãi thì mình vẫn thấy tốt. Công sức và tiền bạc người ta nghiên cứu và phát triển bao nhiêu năm mới được như vậy. Biết đâu, ngày mai, tháng sau, năm sau từ đồng tiền đó mà apple làm ra được những thứ tốt hơn nữa.

Còn thật sự, Apple lãi như Xiaomi thì không có cái macbook ok như hiện giờ đâu.
leeri
TÍCH CỰC
2 năm
@Kte Mình chẳng thể hiện điều gì cả, tự bạn suy diễn thôi, suy thì diễn cho nốt đi vậy mình thể hiện cái gì thế bạn? Nói cho mình biết với 😃)

Nói nhiều nói vớ vẩn thì là văn vở tào lao thế thôi.

Khi tranh luận thì phải nói cùng một vấn đề, các bạn cứ lạc đề rồi lang mang mình lười đọc lắm. Bạn không thích cách nói chuyện của mình từ cứ bấm bỏ qua, cảm ơn bạn.
leeri
TÍCH CỰC
2 năm
@Kte "Cái TỐT của bạn chỉ bị bó hẹp trong từ specs thôi à? Với mình nhé: mac thiết kế đẹp, chắc chắn, mỏng nhẹ, cầm tự tin, phần cứng và mềm ăn nhập nên mượt mà, pin tốt, trackpad quá tốt, hỗ trợ os thường xuyên, lâu dài, bàn phím gõ tốt, webcam + mic + loa rất ok. Để mà chọn dùng thì mình vẫn chọn con mac $1k hơn là Dell 1k7. Đó là ý kiến của mình thôi"

Thế giới bạn bị bó hẹp chỉ có Apple Devices à? Mà bạn cũng chẳng hiểu hết ý câu nói của mình rồi. Mình đang so sánh 2 sản phẩm trong cùng phân khúc, rõ ràng ở cái tầm giá 1k7-1k8 đấy thì XPS nó hơn nhiều bạn ơi, macbook pro m1 16Gb-512 giá 1599 hay 1699 gì đó, chẳng phải hơn 1k đâu bạn ơi.

Theo ý của bạn thì XPS thiếc kế không đẹp, không chắc, không mỏng, cầm không tự tin, phần mềm tồi, pin tệ, trackpad tệ, webcam mic loa cùi hơn macbook?


Thì mình xin thưa với bạn là bạn chưa được sờ con XPS rồi, như mình đã nói, ngoài cái OS ra thì XPS ăn đứt macbook hết bạn ơi, đặc biệt là cái màn hình OLED 3.5K 😃 Cái mình nói là tổng thể thiết kế, cấu hình, công năng, trải nghiệm khi sử dụng, còn vì sao lại dùng từ specs, vì giờ bạn cào phím trên tinhte thì bạn chỉ nhìn được specs thôi cứ mấy cái khác bạn cảm nhận được à? 😃 Bạn đọc specs thấy nó hơn là một, khi sử dụng thì thấy nó tốt hơn là 2. Nếu bạn muốn thực tế thì mời mua về dùng

Bạn từ chối hiểu thì cứ tự mình mua về cảm nhận rồi biết. Đừng chỉ gõ phím mac book rồi nói nó là số 1 hihi.

Mình cũng là một mac user, nhưng mình thấy macbook giờ không tốt bằng mấy máy window cùng phân khúc từ trải nghiệm thực tế của mình, nên mình yêu cầu nhiều hơn ở cái macbook tiếp theo. Từ lúc nhìn thấy màn hình OLED con laptop gigabyte là mình bị mê rồi, mong 1 ngày nào đó macbook cũng sẽ có đc cái màn hình tốt đc như thế. Chứ không phải là miniled phổ biến trên các máy khác, Ok?
alexnam
TÍCH CỰC
2 năm
@darklight_vtp bạn thấy bạn vô duyên ko? tôi nói về 1 cái công nghệ 1 khi dc khuyến khích thì nó sẽ có lợi thế nào, bạn quote tôi rồi bảo tôi lạc đề
bạn ko biết tôi đang nói gì thì bạn quote tôi làm gi?
bạn quote tôi xong lại nói cái vấn đề tôi ko nói thì là tôi
Ô hay, bạn thật vui tính, thấy bạn vui tính vậy thôi xin bạn đừng quote tôi nữa, sẽ lạc đề x2 đó, cảm ơn
leeri
TÍCH CỰC
2 năm
Giảm giá thành sản phẩm màn hình để lợi nhuân dầy hơn thay vì nghiên cứu áp oled vô cho xịn xò hơn. Hay 😆
@riletan Thì cách người giàu tư duy mà =))
leeri
TÍCH CỰC
2 năm
@Hồ Đăng Khoa Đó là lý do mình thích macos nhưng ghét macbook.
Ngoại trừ các trackpad ra thì bạn luôn tìm trên thị trường có model có phần cứng tốt hơn xịn hơn con macbook mới, giá same hoặc rẻ hơn.

mà mình thích macbook đời 2013 tới 2015. Còn từ 2016 trở về sau thì macbook dỏm đi nhiều rồi, k đc bền xịn như mấy dòng cũ nữa.
@riletan Mua mac mini ngon bổ rẻ mà =)) . Từ đời 2016 để được mỏng hy sinh quá nhiều thứ , giờ ông táo đang sửa mấy cái sai từ bàn phím bướm đến cái touchbar vô dụng nè =))
duyez95
ĐẠI BÀNG
2 năm
sao a cúc ko dùng sạc chuẩn c theo châu âu cho người dùng giảm giá đi.anh khôn quá
Các công ty muốn làm App Store riêng để chia sẻ lợi nhuận, Apple said: "Never". khôn như chú bên Mẽo đầy
@thienvk Lúc appstore mới sơ khai sao ko đề nghị… đợi ng ta làm đã đòi chia khôn như cờ hó
Window mobile gặp mấy thằng này thì đã ko chết toi rồi.
ronglua83
ĐẠI BÀNG
2 năm
Abc
khoa-ckd
TÍCH CỰC
2 năm
Quá độ lên OLED hoặc QNED luôn chứ miniled làm gì. Một số hãng bắt đầu áp dụng OLED lên laptop cao cấp của họ rồi đấy.
khoa-ckd
TÍCH CỰC
2 năm
@dlcky Thì đấy. All ib vào OLED luôn, việc gì phải nhét thêm cái mini LED nữa. Để điều khiển led sáng theo hình ảnh trên tấm nền thì cần con chip đủ mạnh ( nêud càng nhiều led thì yêu cầu sức mạnh càng lớn) lại tốn thêm điện năng nữa.
leeri
TÍCH CỰC
2 năm
@dlcky OLED bây giờ có phải là cái gì ghê gớm đâu bạn ơi, tất cả flagship của hãng khác đều đã lên OLED, thậm chí máy giá rẻ cũng có rất nhiều. Bạn cho ví dụ sai rồi thì sửa đi 😆
@khoa-ckd QNED chính là mini LED đấy =))
khoa-ckd
TÍCH CỰC
2 năm
@vanlinh2905 Bài gì mới đây trên tinhte mình đọc được về công nghệ tấm nền mới của SDC. Là QNED là quantumm nano gì gì đó. Đại loại là các subpixel tự phát quang nhưng không dùng vật liệu hữu cơ nữa mà.
Lươn chúa giảng đạo kìa bà conn😆
TND NO
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chuyên độc quyền như apple mà cũng nói câu này thì đúng là lươn chúa
Lươn chúa, miniLed vẫn là LCD. Thay tất cả các cổng bằng USB-C chỉ có mỗi trên Macbook, TouchBar đẳng cấp pro chưa hề tồn tại trên laptop Win, mà lap Win toàn viền mỏng dính chứ đâu dày cui như Macbook, nên đừng mơ miniLed nhé mod
@alexnam Rõ ràng các đời trước 2015 macbook có đầy đủ các cổng kết nối, bây giờ thay tất cả các cổng kết nối bằng USB-C bắt người dùng phải khổ, m ủng hộ làm gì cái thằng bán thì đắt mà chất lượng ko tương xứng. Với giá tiền hiện tại Macbook phải là màn hình OLED, chỉ có thằng ngu mới ủng hộ miniLed
image.jpg
alexnam
TÍCH CỰC
2 năm
@centernc "Mấy cái khác tôi ko bàn, tôi bảo bạn update thông tin thôi nhé, h phát hiện thêm bạn lươn nữa thôi"
Câu trên vẫn còn nguyên giá trị, vui lòng đọc kĩ, đừng quote tôi nữa, cảm ơn
@alexnam Bạn nên học lại tiếng Việt nhé, rõ ràng nói từ "thay" rồi, cảm ơn
Cười vô mặt
Lovetech36
TÍCH CỰC
2 năm
Cũng phải theo Apple thôi. Mini led đẹp quá mà. Không nâng cấp sẽ thua Apple là điều chắc chắn.
@Lovetech36 Các hãng chơi oled luôn chứ chơi mini led thì khác gì chơi "buê đuê". Dòng cao cấp thì cứ oled còn ko có tiền thì mời em xài LCD
@Lovetech36 Đúng rồi thua ở chỗ xài hàng rởm giá cao =)) lcd trá hình mà đòi so với oled
conankcbn7
TÍCH CỰC
2 năm
vãi nồi dẫn đầu xu hướng, nó là xu hướng chung của ngành. qua đám cừu đc đưa lên lên bàn thờ
alexnam
TÍCH CỰC
2 năm
@conankcbn7 bất kì xu hướng nào thì cũng đều phải có ng bắt đầu, ko nói apple, bác thử kể 1 xu hướng mà ko hề có ng bắt đầu thử xem bác
jedi9
TÍCH CỰC
2 năm
2015-2016 usb-c hồi nào. Đến 2021 vẫn còn lightning đầy ra kia. Đợi châu Âu ra luật bắt buộc xài chắc mới chịu đổi. Lại thêm màn ba rọi Mini Led mà ko lên thẳng OLED đi =))
alexnam
TÍCH CỰC
2 năm
@jedi9 "Trước đây Apple cũng từng một vài lần dẫn đầu xu hướng và tạo động lực để nhiều nhà sản xuất laptop khác làm theo, ví dụ như thời 2012 là màn hình độ phân giải cao, 2015-2016 là cổng USB-C"
Bác đọc kỹ vào bác
nvtiep
ĐẠI BÀNG
2 năm
nhà sản xuất giảm giá thành thì apple ép xuống. lợi nhuận tăng lên, chứ người dùng méo đc hưởng cái vẹo gì hết
@alexnam 1 mình đã đọc bài và mình chỉ quan tâm đến các tranh luận của các thành viên chứ mình ko quan tâm đến chủ đề của chủ thread. Ok
2, 3 Bạn nói có phần đúng nhưng vấn đề ở đây bài viết đang định hướng người dùng miniled như một công nghệ mới đỉnh cao lắm trong khi thực tế nó ko như vậy nên mọi người kéo oled vào là chuyện bình thường và mình quan tâm đến các bình luận đến màn oled vì với mình đã bỏ nhiều tiền thì mình bắt buộc phải xài oled ( xét ở hiện tại và trong 5 năm tới)
Ok, mình sai khi chụp mũ bạn như vậy nhưng cái cách bạn nói chuyện thì đang cố chấp khi bảo vệ luận điểm rằng bạn chỉ nói về miniled nên có tranh luận thì chỉ tranh luận về miniled thôi. Tư duy như thế cũng không tốt đâu khi bài viết của chủ thread là tạo chủ đề cho anh em tranh luận. Tóm lại thế này, miniled mà nhiều nhà sx dùng thì giá thành của các sp dùng nó sẽ rẻ hơn trên mặt vĩ mô là đúng còn cụ thể tùy từng model của từng nsx thì chưa chắc. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là người tiêu dùng am hiểu chút thì màn miniled là một thuật ngữ marketing của Apple thôi, về các hãng khác thì có thể có tên khác thôi, cái họ cần là các hãng nên dùng màn oled nhiều vào để chúng tôi được lợi đi. 😃
alexnam
TÍCH CỰC
2 năm
@cuongtao2016 T nào khuyến khích cái gì mặc xác nó, tôi ko nói về t đó, tôi nói về 1 công nghệ khi dc khuyến khích thì sp sử dụng công nghệ đó rẻ đi => có lợi ng dùng, từ xưa h vẫn vậy
Còn bạn vui lòng đọc kĩ lại tôi viết gì, còn không thể hiểu tôi viết gì thì làm ơn đừng quote tôi nữa, cảm ơn
alexnam
TÍCH CỰC
2 năm
@longkhanhduong 1 bỏ qua
2 Ai định hướng kệ họ, toi nói về cái lợi của việc 1 công nghệ dc khuyến khích thì lại nhảy vào hỏi OLED, khác nào tôi đang nói "ê mạy, miếng thịt bò này làm gì cho ngon" thì có người bảo "miếng thịt heo này nấu lẩu ngon nè" thì là bình thường? bạn thấy lạ lùng chưa?
Công nghệ nào dc khuyến khích cũng sẽ có lợi cho người dùng khi sp sử dụng công nghệ đó rẻ hơn dần
Ở đây đang nói việc "công nghệ moniled khi dc khuyến khích sẽ như nào" thì lại nhảy vào "sao ko khuyến khích oled", ô lạ lùng chưa, đó là bình thường sao?
Tôi ko có tranh luận về miniled, tôi nói về 1 công nghệ dc khuyến khích (lập lại ko biết bao nhiêu lần rồi), ai tranh luận miniled thì lên phía trên có thread dài lắm đó, tôi ko tham gia vì tôi ko tranh luận về nó
Đến lúc này mà còn ko hiểu tôi nói gì thì đừng quote tôi nữa, cảm ơn.
@alexnam Người dùng được hưởng giá rẻ hơn. Câu bạn nói nó đang ngược với xu hướng giá càng ngày tăng đó.
Carl
CAO CẤP
2 năm
Nếu phổ cập miniLED trên toàn dải sản phẩm của Apple thì cũng đủ sản lượng rồi.
@Carl Mình đang làm thi công xây dựng nè. Chẳng có cái gì bạn nói là đúng cả. Mình làm trực tiếp, chỉ đạo trực tiếp nhưng ko ai cầm cái đt, ipad giữa trời mà chỉ đạo cả. Người ta làm việc, trao đổi tại cafe, nếu ko thì chỗ mát. Còn shipper thì chẳng lẽ đem ipad, laptop chạy à. Còn đt giờ cao cấp OLED hết rồi. Chẳng lẽ thụt lùi MiniLED. Mà shipper có chạy mình thấy người ta che nắng cái đt lại thì chẳng ai để độ sáng 100% max đâu. Mà mình để ý shipper mà để đt như vậy là người mới chưa rành đường thôi. Khi rành rồi ko ai để vậy. Đa số chạy đt cùi cùi, tầm trung mà để nắng chiếu trực tiếp vào có ngày nóng nổ ăn đạn. Phải nhìn vào thực tế chứ đừng vẽ bướm ra
Carl
CAO CẤP
2 năm
@cuongtao2016 Bạn thi công công trình trong game hay ngoài đời vậy? Giờ làm tới tầng thượng, muốn kêu người tầng trệt lên giúp thì chẳng lấy dt ra gọi. Hay có hiện tượng gì bất thường, muốn cho chủ thầu biết thì móc đt ra chụp rồi gửi bao nhanh.

Màn hình tv hồi trước cũng 3d, cong gần hết rốt cuộc giờ thành 2d, phẳng là thụt lùi hay sao bạn?

Người không thích nheo mắt, lấy tay che thì người ta để sáng tự động thôi bạn. Mới ra nghề, không rành đường thì không phải shipper à?

Rồi Rồi dân xứ hàn đới muốn sưởi nắng đọc tin thì chọn nheo mắt hay chọn không nheo mắt bạn. Đt người ta bán cho toàn thế giới xài chứ có phải cho dân ăn mắm xài không đâu bạn.
@Carl Bạn đang làm nghề gì, có làm nghề xây dựng ko mà phát biểu kinh thế. Hết làm móng rồi đến tầng thượng. Nếu bạn làm bên xây dựng thì kỹ sư, sếp của bạn vất vả rồi. Vậy cho hỏi có con đt nào đang dùng hiện tại MiniLED chưa. Vậy xưa đến giờ chắc người ta ko dùng đt làm móng và mái được. Bạn họ nhà cua à.

Đt bán toàn thế giới thì người ta đánh vào nhu cầu phổ thông ai đánh vào thị trường ngách như bạn nói. Hay lại muốn tôi một mình 1 ngựa
Mắc ói quá
Carl
CAO CẤP
2 năm
@cuongtao2016 Tôi làm gì bạn không cần quan tâm, có điều tôi cất 2 căn nhà rồi, chưa kể khu tôi ở đều đã xây lại nhà hết. Làm tới tầng nào cũng cần chuyển vật tư từ tầng dưới lên chứ hô biến nó ra à? Xưa giờ người ta dùng phải che tay, nheo mắt. Có miniled rồi thì khỏi phải làm vậy, tiện hơn, sướng hơn. Mình bỏ tiền ra phải đòi hỏi 2 chữ hơn này chứ không lẽ bỏ ra vì nghe hãng nói nó tốt hơn. Bạn họ nhà gà à mà để người ta chăn như vậy?

Ngách cái nách chứ ngách. Tôi ra sân vườn nhà tôi đọc tin là thị trường ngách à? Ngách là cái bọn nhà ống không sân đấy.

Rồi tôi ở trong nhà, nhưng xem phim muốn mỗi lần cháy nổ là phải sáng bưng mới đã thì oled giúp được không hay phải tự thủ dâm hãng nói nó đẹp lắm nên mình thấy chưa sáng lắm nhưng chắc vậy là đẹp rồi. Làm người ít ra phải biết cái gì hay ho cho bản thân mình chứ ngay cả khoảng hưởng thụ cũng để người khác dụ rồi thì tệ quá bạn.
Ngoknc
CAO CẤP
2 năm
Oled thôi chứ miniled phèn quá
@Ngoknc Microled mới ngon
@Hoàng Dương Liệt H chưa ngon đâu bác ơi 😃
Đắt mà màn cũng dày toả nhiệt lớn. Đợi nó trang bị trên lap chắc mười mấy 20 năm nữa.
@Trung Kiên7 Micro Led cũng giống như bảng điện ngoài đường thu nhỏ .
Giống hệt như Oled nhưng là Led vô cơ , không phải làm nền cho LCD
Còn chất lượng vượt xa Oled , độ bền lên đến 20 năm ...
@Hoàng Dương Liệt Chất lượng như nhau thôi bác, độ bền có bền hơn nhưng 20 năm thì xin bác đưa thông tin ở đâu =]]
Công nghệ mới nên h chỉ thấy ưu, đến khi phổ biến mới lòi ra nhược không có gì hoàn hảo cả.
Xúi dại không

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019