Một chiếc iPhone màn hình gập chắc không còn xa nữa đâu...

Duy Luân
22/8/2021 2:21Phản hồi: 325
Một chiếc iPhone màn hình gập chắc không còn xa nữa đâu...
Nhìn tình hình của Galaxy Z Fold 3, nhìn độ thực dụng của máy, nhìn cách mà Samsung giảm giá bán, mình đoán rằng công nghệ màn hình gập đã bắt đầu bước vào giai đoạn đầu của việc trở thành một thứ phổ biến. Và mình đoán sẽ không lâu nữa cho đến khi iPhone cũng sẽ dùng màn hình gập.

Công nghệ màn hình gập ngày càng tốt hơn


Còn nhớ chiếc Galaxy Fold đời đầu tiên, cũng là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên mình được dùng, nhìn cái vết gấp giữa màn hình nó khá là rõ ràng. Ngoài ra màn hình cũng bị khoét 1 góc để làm camera selfie. Nhưng đến Galaxy Z Fold 3 thì mọi thứ đã cải tiến hơn rất nhiều, màn hình gập đã phẳng hơn, vết gấp mờ đi hơn rất nhiều (anh em xài thực tế sẽ thấy nó mờ hơn so với những gì bạn nhìn trên ảnh, trên video), và màn hình bên trong không còn mất cả mảng to cho camera nữa. Nó đã giống… một cái điện thoại bình thường hơn.

Sau 3 năm, mọi thứ đã tốt hơn nhiều về trải nghiệm. Tất nhiên, vẫn còn hạn chế như vụ vết gập chẳng hạn, mình đoán là khi vết gập còn rõ ràng thì Apple chưa vội dùng công nghệ này đâu, nhưng ngày đó cũng đã tới gần rồi. Có thể 1-2 năm nữa khi Samsung hoàn thiện công nghệ thì Apple mới dùng.

5587774_galaxy_z_fold_3_13.jpg

Giá thì rẻ đi


Giá của Galaxy Z Fold 3 đã rẻ hơn khoảng 8-10 triệu VND so với thời điểm Galaxy Fold và Z Fold 2 bán ra ở các năm trước. Để làm được điều đó, Samsung đã đạt đến một quy mô đủ tốt, tối ưu dây chuyền sản xuất đủ tốt để giảm chi phí sản xuất màn hình gập. Theo thời gian và các lý thuyết kinh tế thì những thứ này sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Nếu Apple cùng nhảy vào sử dụng màn hình gập, Samsung lại càng có lý do để mở rộng sản xuất, nghiên cứu các cách thức mới để tiếp tục đưa chi phí xuống mức thấp hơn nữa.

Với Apple, có thể họ vẫn sẽ chấp nhận giá cao, thì giá bán máy ra cao thôi. Phân khúc Apple nhắm tới là cao cấp và người dùng rất chịu chi tiền nên cũng không quá căng thẳng, có chăng là họ chờ những hạn chế của màn hình gập được giải quyết thì mới dùng, chứ tiền không phải là ưu tiên hàng đầu.

Galaxy Z Fold 2 và 3 đã chứng minh cho thấy nhu cầu (?)


Galaxy Z Fold 2 bắt đầu có nhiều người dùng hơn, và Galaxy Z Fold 3 có số lượng bán chắc cũng sẽ cải thiện hơn nữa. Mình nghe tin hành lang thôi, không có số liệu thực tế về mấy thứ này do Samsung không công bố cụ thể doanh số của Galaxy Z Fold nên chúng ta có thể không bao giờ biết được. Nhưng dựa vào kinh nghiệm và quan sát của mình thì số người dùng Z Fold đang nhiều lên, đó có thể là tín hiệu cho thấy người ta thật sự có nhu cầu với smartphone màn hình gập.

Cơ bản là ngày xưa con Fold 1 và Z Fold 2 giá cao quá, tận 50 triệu hàng chính hảng ở Việt Nam nên không phải ai cũng sẵn sàng chi ra nhiều tiền như thế để sở hữu một chiếc smarpthone. Nhưng nếu giá còn 40 triệu như hiện nay thì hẳn là hot rồi.

Samsung_Galaxy_ZFold3_tinhte33.jpg

2 màn hình không phải là giải pháp tốt


Có thể bạn sẽ nghĩ rằng iPhone có thể dùng 2 màn hình? Trong những giới hạn công nghệ hiện nay, smartphone 2 màn hình là giải pháp cực kì không tốt, bằng chứng là chiếc Microsoft Surface, trải nghiệm cực kì chán với việc hình ảnh bị cắt ra, nguyên cái lằn đen nằm giữa màn hình, nó không như vết gập của Z Fold đâu, nó rất chướng. Trừ khi Apple hay Samsung nghiên cứu được công nghệ mà khi bung 2 màn hình ra thì nó vừa khít và không có lằn đen, còn lại thì chắc chẳng hãng nào làm như vậy nữa đâu.
325 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

empty77
TÍCH CỰC
3 năm
Tàu ăn cắp đc công nghệ này rồi
empty77
TÍCH CỰC
3 năm
@hoangthanh1994 Màn hình cong. Màn hình đục lỗ, giờ là màn dẻo. Ăn cắp hết còn gì.
@QuanLyNhaNghi @QuanLyNhaNghi lo mà dùng màn gập loại 2 kìa, cơ mà m làm éo gì có tiền mua ip đời cao mà dùng, khinh
Mắc ói quá
Anh Lê Utc
ĐẠI BÀNG
3 năm
@empty77 Nói thẳng ra là thằng huawei chứ thằng nào, ai làm bên samsung display là rõ. Vụ này thiệt hại của ss cũng khá lớn. Tuy nhiên hàng ăn trộm thì không thể nào so với hàng real được nghiên cứu và phát triển đầy đủ cả, cứ nhìn mấy con mate x của hw thì rõ, bán ra rõ ít mà tỉ lệ lỗi rõ nhiều.
@empty77 Ăn cắp rồi nhưng có làm ra hồn đâu. Mấy điện thoại gập của Tào chỉ được 3×7=21 ngày rồi tỏi các kiểu. Nhiều anh em TT đã trải nghiệm rồi
Chỉ ăn cắp kiểu dáng và công nghệ nữa vời nên không ra chất được
Đt gập sẽ nặng gấp 2 nên ko ham lắm, cầm gọi điện cũng mỏi tay
@dcth Biến đi nhóc, lèo nhèo quá, chắc vừa mới khóc lóc van xin bố mẹ được tý tiền lại lên chém gió nữa àh?
dcth
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nikola Tesla Hèn hạ, làm thuê, bố mẹ nghèo,bốc phét, đàn bà, ở nhà bé, không có xe sang.
Mày cặn bã vcl 😆. Già còn thất bại, thế này con mày cũng sẽ nối nghiệp thất bại của mày
@dcth Biến đi nhóc, lèo nhèo quài, bố mẹ mày mà đọc được chắc xấu hổ chết mất.
Lo học hành đàng hoàng kiếm việc phụ bố mẹ nhé, làm sao lương được 1/5 anh là thành công lớn rồi (đừng mơ có 38% cổ phần công ty trăm tỷ như anh).
dcth
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nikola Tesla chứng minh đi thằng già nghèo có bố mẹ nghèo vô công rồi nghề ăn tục nói phêt mặt xấu như avatar của mày.
tao nghiễm nhiên có công việc ở nhà rồi con, đ ai như cái thằng già làm thuê bốc phét đ khoe được cái gì, MÀ KHOE XONG CÒN PHẢI XOÁ CMT ĐI CƠ hâhhaha nhục nhã lũ nghèo
concuuduc
TÍCH CỰC
3 năm
Có thể đến lúc thay ceo mới thì apple sẽ làm 1 cái.
@phuthuytho Ok. Theo số liệu ở vn với các thanh niên đang xài oppo, vivo, xiaomi cho hay. À thêm 1 số thanh niên xài đt dựng xách tay hongkong nữa
@concuuduc Thằng Samsung khôn thấy bà, vài hôm nữa lại bán cho Apple cái màn hình gập + camera ẩn thôi.

Táo lại tha hồ hút máu cừu.
concuuduc
TÍCH CỰC
3 năm
@p700i Chắc giá phải cao hơn fold 3 bây giờ bác nhỉ.
Chắc chắn là không có, vì nếu làm thì còn gì gọi là apple " iPhone" nữa. Apple luôn đi trước cho mấy hãng học theo. Và các Fan của apple cũng chắc sẽ không mua máy đó đâu. Chắc iPhone sẽ ra cuộn hoặc kiểu nào đó.
Cười ra nước mắt
Tái định nghĩa lại ah. đợi người ta làm cho hoàn chỉnh, xong đem về đặt lại cái cái tên mà mè khác và được ifan nâng lên là đi sau nhưng hoàn thiện.
@angle_squall Và sẽ kèm theo câu doanh số nói lên tất cả 😁😁😁
@angle_squall Giờ thời đại copy của nhau mà. Thêm bớt tí là thành của mình. Mà Samsung nó đang sở hữu bằng sáng chế cho điện thoại gập của họ. Việc bán công nghệ cũng mang cho họ ko ít doanh thu.
hut2012
TÍCH CỰC
3 năm
@Dave ✅ Nói đúng này. Quan trọng với người dùng vẫn là trải nghiệm có tốt hay không, còn việc sáng tạo hay thừa kế thì kệ m* họ đi.
Mấy thanh niên cứ thích bỉ bổi. Não khó hiểu thật sự.
@hut2012 Thì tại thằng Samsung làm sau thì ifan nhiều ông vào chửi là copy. Còn nó làm trước thì nói là nghe tin apple sắp ra nên cố ra trước. Còn làm trước xa quá mà apple thấy ngon làm theo thì nói như trên thì Samfan chẳng khịa. 😆))
fdcode281
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cũng nên tôn vinh người đi trước chỉ nhỉ Duy Luân, hãng A đâu thể cứ núp lùm chờ ae thử nghiệm chán chê r mới chui ra bảo tôi là người hoàn thiện. Ai cũng làm anh hùng núp thế thì làm gì có công nghệ nào mới hay ho:
1. Cảm biến vân tay dưới màn hình
2. Cam dưới màn hình
3. Điện thoại nắp gập
4. Màn hình cỡ lớn
5. Sạc không dây
Nhiều quá kể không hết
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@Manhtoan112 Máy ít app boatloader nên pin chờ trâu lắm, còn khi nào cần thì bạn lại tải về. Tải về cài vào thì nó lại thuộc app bên thứ 3, không ảnh hưởng đến pin nữa.
App nào cần thiết như samsungpay, thư mục ẩn ...thì vẫn có tùy chọn để lại được.
Bảo-Duy
TÍCH CỰC
3 năm
@Xém Đẹp Trai77 Boatloader nó ăn sâu vào hệ thống lắm. Mình thử root 1 con máy android 11, dùng terminal magisk , titatium back up xóa luôn, mà một số app nó vẫn còn service chạy. Uninstall root nó lại xì ra như cũ.
Cái bạn thấy nó chỉ là mặt nổi, vào sâu hệ thống mới thấy nó vẫn còn nhiều service chạy.
@Bảo-Duy Mình cứ để nguyên gốc thôi ngại động chạm lắm
iphone màn hình 120 hz chưa có mà đòi màn hình gập. Viễn vông
@Doan Van Kha Thế cái này là cái gì
6A25637B-0631-4586-A055-D121315BBB51.jpeg
@Hoang_HaoMinh Cái này màn cong như cái Flex chứ gập gì, đã d.ốt còn nói to áhihi ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê Kaka, đây là chưa gập thôi 😂😂😂
Hoàng Loe
TÍCH CỰC
3 năm
Vừa nặng vừa dày, gập to làm gì trong khi Apple có dàn sản phẩm ipad trải dài mọi kích thước và phân khúc
ark_ff9
CAO CẤP
3 năm
@Xém Đẹp Trai77 Ngày xưa điện thoại có đủ kiểu dáng từ thẳng, xoay, gập, trượt nhưng điện thoại thẳng vẫn luôn bán chạy nhất vì tiện dụng và giá thành rẻ hơn. Bạn khen fold đấy nhưng tôi tin chắc bạn sẽ không mua fold 3 đâu vì điện thoại gập bao giờ cũng đắt hơn điện thoại thanh rất nhiều và bạn sẽ cho rằng không đáng bỏ 1 số tiền lớn ra chỉ để gập.
Eldimio
CAO CẤP
3 năm
@Hoang_HaoMinh Ủa, sao cứ phải gò ép quan điểm người khác, tôi fan Sony, cho iP hay Ss cũng không thèm dùng luôn ấy.
bupbechanh
TÍCH CỰC
3 năm
@Hoàng Loe Cầm IPAD nhét túi quần mà ngồi nhé.
Mới ra thì còn hào hứng, cái đt gập nó dày gấp đôi bình thường, yêu công nghệ thì trải nghiệm chứ bảo dùng hằng ngày làm máy chính e là hơi bị khó xài
@chavalier Mình thấy doanh nhân như và Hằng còn dùng hằng ngày được mà .
@chavalier Người ta khi không xài quăng vào túi Hermes chứ ai đút túi quần
@Gia Pham 0110 Ai có túi Hermes thì mua chứ mua đt này bỏ túi quần cấn lắm
Duyy Tânn
TÍCH CỰC
3 năm
để rồi xem, ít nhất 3 năm nữa mới có chuyện ip gập đc
@Bảo-Duy vẫn mãi là vậy, những bài tin dịch chém gió về công nghệ thì tinhte thua mỗi genk 😁
@dangkhoa_2808 ảo tưởng mình là chuyên gia công nghệ có thể nói kiểu talkshow ảnh hưởng thị trường như mấy tay nhà báo nước ngoài! nhưng thực tế viết nhăng viết cuội!?!
@Duyy Tânn Đang chưa nghĩ ra tên đặt thôi b
@Duyy Tânn Thì chờ thôi bạn. Bọn mình to khỏe thế này chả nhẽ lại không chờ nổi 5, 10 năm nữa
Cười vô mặt
Mod tinh tế mà khẳng định chắc như đinh đóng chuồng bò
Rất mong 1 sp gập như Fold của Apple. Vừa là được trải nghiệm cái mới và cũng như vừa được tát 1 cái rất mạnh vào mặt hội I guồng. .
ark_ff9
CAO CẤP
3 năm
@Hondacodon287 Công nghệ gập chưa hoàn thiện nên Apple sẽ chưa ra sản phẩm gập nhé.
@ark_ff9 Không phải là chưa hoàn thiện thì chưa ra b nhé. Đơn giản vì sp hiện tại vẫn đang hốt bạc thì chưa cần dùng tới thôi. Đó là kinh doanh.
@Hondacodon287 Đúng và thằng nào đang kinh doanh vượt trội hơn là thằng đấy thắng vì đây không phải cuộc chơi của những nhà phát minh.
Chắc còn lâu
2030 nhá 😆😆😆
Apple ko phải là nhà sx màn hình nên nó ko chủ động dc, còn kêu nó bỏ tiền nghiên cứu thì thôi đi 🤣🤣🤣🤣
jk.y
TÍCH CỰC
3 năm
@Bão Sài Gòn Nó ko có thế mạnh về màn hình bằng ss, nên phải đợi thôi. SS ra màn gập dẫn đầu thị trường, 1 phần bán máy 1 phần mời gọi Apple nữa, sau bán đc màn gập cho Apple có khi tiền lãi còn cao hơn bán máy nữa 😃
louis.os
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đặt rùi , mùa này quyết sang SS chia tay Apple 1 mùa 😁 fold3 hấp dẫn quá - giá -KM còn 35tr quá ngon
trieunam
TÍCH CỰC
3 năm
@louis.os Đặt ở đâu giá tốt vậy bạn ơi.
@trieunam Viettel đó bạn
ark_ff9
CAO CẤP
3 năm
@louis.os Lúc đầu bạn còn thích vì nó độc lạ, nhưng giả sử xung quanh bạn đầy màn hình gập thì bạn sẽ muốn dùng điện thoại thanh vì nó tiện hơn nhiều.
@ark_ff9 không những độc lạ mà còn sướng 😆) còn ông muốn đợi tới lúc "xung quanh đầy màn hình gập" thì ông cứ đợi, tụi tôi cứ sướng trước vậy 😃))
alucardme87
ĐẠI BÀNG
3 năm
Here
received_945496455998963.jpeg
vsphere
TÍCH CỰC
3 năm
Chờ iphone định nghĩa lại màn hình gập bét cũng phải 3 năm nữa 😄
@vsphere Apple chọn tên hơi lâu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019