Lần đầu tiên sau một tháng, Trung Quốc không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng
Rubi Lee
3 thángBình luận: 189
Lần đầu tiên sau một tháng, Trung Quốc không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng
Theo Uỷ ban Y Tế Quốc Gia (NHC) Trung Quốc cho biết lần đầu tiên kể từ tháng 7, quốc gia này không ghi nhận thêm bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy các biện pháp phòng chống dịch tăng cường của giới chức trách đã đạt hiệu quả trong việc kiểm soát đợt dịch ở Nam Kinh.

Theo đó, kể từ ngày 20/7, Trung Quốc đã phải đối phó với sự lây lan của biến thể Delta khi hàng loạt trường hợp các nhân viên vệ sinh sân bay ở thành phố này được báo cáo. Kể từ đó, thành phố Nam Kinh nằm ở miền Đông Trung Quốc đã trở thành ổ dịch làm lây lan virus cho hơn phân nửa số tỉnh của nước này.

covid-19-6.jpg

Giới chính quyền địa phương ngay lập tức đã đưa ra lệnh cấm cửa nghiêm ngặt, thực hiện các chiến dịch xét nghiệm và truy vết F0 trên diện rộng, thậm chí là hạn chế cả việc đi lại trong nước. Và dường như các biện pháp này phát huy hiệu quả, khi số ca lây nhiễm hàng ngày có dấu hiệu giảm xuống mức một con số trong tuần qua. Hiện Trung Quốc vẫn chưa ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 nào trong đợt bùng dịch này.

covid-19-4.jpg

Đến hôm thứ 2 (23/8/2021), quốc gia này đã ghi nhận 21 trường hợp ca mắc mới trong vòng 24 giờ, tuy nhiên không có ca nào trong số đó trong cộng đồng. Được biết, tất cả các ca mắc mới đều là những ca nhập cảnh. Trước đó, truyền thông nước này đã nhận xét đợt bùng dịch ở Nam Kinh là được xem là nghiêm trọng nhất kể từ khi virus SARS-CoV-2 vừa xuất hiện vào cuối năm 2019.

Trong khi đó, Thượng Hải lại đang phải đối mặt với đợt bùng phát mới khi phát hiện các ca bệnh là nhân viên vận chuyển hàng hoá tại một sân bay quốc tế Phố Đông. Giới chức trách địa phương cho biết tất cả những người nhiễm bệnh đều đã được tiêm phòng đầy đủ, những người liên quan đã được cách ly. Cho đến hôm qua, thành phố vẫn chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong cộng đồng.

Theo Reuters
189 bình luận
cũng là lẽ thường, cúm tàu mà, chủ của nó ắt phải biết cách khống chế thôi 😆
Minh Trieu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@A0kiji lở sao chép ra phiên bản lỗi thì bỏ mịa
Kuanh1994
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@xấu-là-cái-tội haha thuyết âm mưu mà thấy đúng mà :v
@rauluoc https://fortune.com/2021/07/16/china-mrna-vaccine-pfizer-biontech-fosun-doses/

1.4 billion doses later, China warms to using mRNA COVID vaccines

After long promoting their local options, China may finally approve the BioNTech jab.
fortune.com

Cả mua vaccine và bản quyền sx nhé bác.
hocleloi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@xấu-là-cái-tội Mà chả tin đc cái thông tin nn tq nó thông báo. Ém nhẹm thành 0 có gì khó
Nó giấu.
@nguyennhut082013 Ch.í.nh tr.ị nó cao hơn kinh tế. Bọn nó thừa biết điều đó nhưng ko làm gì được. Vã lại bọn khựa cũng méo ưa gì bọn phương tây đâu. Chẳng qua là bọn nó mang lại tiền cho nước nhà mới để cho làm thôi.
@JerryKist Chắc rồi
@JerryKist Giấu cái gì bác. Thuốc giải, nguồn gốc, số ca nhiễm hay giấu tất cả 😆
@zombie01 Có trời mới biết.
LeAnh0107
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cái này biết lâu rồi. Tụi tàu nó làm ra thì nó trị ngay trong phút mốt
@vJsA017 Nó âm mưu đánh cho nền kinh tế thế giới sụp đổ lúc đó nó lại ngôi lên.
@vJsA017 vậy phải tiêm vaccine sino của tung của nha 😁
MVA39
CAO CẤP
3 tháng
@Crazylove4u Con cháu cha ông tụi nó hốt hết rồi. Dân đen làm sao ngửi đc sino hàng hiệu. Mơ đi nhé
nhd1986
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vJsA017 Là của nó và bè lũ, muốn cho cả thế giới 1 phen lao đao rồi tiếm quyền kiểm soát, phần đầy đủ có đến 8 kỳ báo, ai chỉ mới xem 1-2 kỳ chưa gọi là biết thông tin: https://www.ntdvn.com/chuyen-de/vaccine-covid-19-am-muu-va-toi-ac-cua-dcstq Là thật hay giả, hồi sau sẽ rõ, nếu là thật và thế giới này còn lương tri thì kiểu gì Bill và Tập Cặn Bã kiểu gì cũng bị tóm trong tương lai không xa. Tôi nói trước là tôi không theo phe nào hết nhé, đọc là để có kiến thức đa chiều! Chứ tôi ngoan lắm, chính phủ bảo gì tôi làm đó, 5K thì 5K, 16 thì ok 16, ở nhà thì ở nhà, chích thì đi chích. Các bác có lẽ cũng nên như vậy! =]]
Lại bệnh thành tích rồi. Giống kiểu bác Triều Tiên từ 2019 đến giờ công bố ko có ca nào cả trong khi toàn thế giới có hết.
@Người Sài Gòn 1981 Gặp lãnh đạo tối cao của dân tộc thì vậy đúng rồi. xem TT Mỹ qua VN mấy thanh niên cuồng Mỹ có vỗ tay, cười ngập trời tung bông tung hoa ko? khen lấy khen để ko?
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dave ✅ thì mấy tây lông cứ tin vào các báo cáo này rùi lại tiếp tục rót tiền vào TQ. trong khi VN và ấn độ thì thấy số liệu dịch cao quá sợ chạy mất dép. thằng apple là điển hình
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@bitut2010 đóng tất cả nhưng vẩn giao du với thằng anh Trung cộng bác. ko chúng đói nhăn răng.
@Người Sài Gòn 1981 Bên đó nó chơi hệ tâm linh rồi, người thường không hiểu nổi đc đâu bác
congtt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
TQ nơi bắt nguồn covid 19 trên toàn thế giới phải gồng mình chống đỡ giờ tại nơi sản sinh ra bệnh đó lại yên bình. haiz
@congtt Bạn xem phim kiếm hiệp ngày trước sẽ hiểu! Thằng nào chế ra thuốc độc đều có thuốc giải độc 😪
China có cái gì là thật đâu :v
@Kid_Alone con người ko thật à, virus ko thật à 😆
@Kid_Alone Có mỗi giả dối là thật.
Khôn như mày :D
redneon
TÍCH CỰC
3 tháng
@Kid_Alone Cướp mie TS HS còn ko thật?
Nó bịt mọi ngả đường thông tin rồi thì bố ai mà biết được chuyện gì xảy ra trong nhà nó.
@tuanbida Nói chung hết bệnh thì số liệu ảo, nói sai. Số tăng thì còn nhiều, nhiều hơn nữa. Năng lực nó xét nghiệm tốt, bóc tách tốt. có thả trôi nổi ra như mấy ông tây âu dân chủ này nọ đâu. đụng cái nó cấm di chuyển, xét nghiệm 1 loạt nên chẳng kiểm soát tốt. Đừng quy chụp nhiều cái phiến diện như thế.
@bitut2010 Mời theo dõi kênh khỏe tự nhiên trên youtube nó thống kê tình hình dịch bệnh trên thế giới để mà biết.
@tuanbida Ở trên thì bác kêu tung cẩu là bịt thông tin. vậy kênh đó lấy thông tin tung cẩu ở đâu 😆)
@bitut2010 Từ mồm tao chứ đâu ra.
Nó làm tốt vì nó xét nghiệm toàn bộ và tách f0 hoàn toàn được trong thời gian rất ngắn. Còn HCM xét nghiệm không hết, không thể tách f0 ra ngoài cộng đồng, dẫn đến việc "đuổi hình bắt bóng". F0 này được xét nghiệm thì đã kịp thời lây cho f0 khác, đến khi xét nghiệm đến f0 này thì đã có vô số f1. Cứ như thế là cái vòng lập mà HCM đã sai lầm ngay từ đầu. Cho nên xét nghiệm nhanh chóng cho tất cả là biện pháp nhanh nhất và ít tốn kém nhất, nhưng đòi hỏi nguồn lực xét nghiệm.
@alias2110 HCM đợt này chủ yếu do ngày từ đầu xin giãn cách, nhưng TW méo cho, bảo phải vừa chống dịch vừa làm KT, đến khi chịu hết nổi mới cho giãn cách nên toang
bitme
TÍCH CỰC
3 tháng
@redneon Đang nói mấy sếp quan chức lắm tiền chứ tôi thì liên quan gì ở đây mà lôi vào. Khi họ có cả tấn tiền thì họ đâu cần người nhà nào bảo lãnh, sao họ lại chọn vùng dịch lớn nhất thế giới để học và định cư?
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@redneon cái ngu của nhìu người vẫn còn tin trung cộng. vd như du lịch. chúng tung clip quảng cáo đẹp ngất trời và chất lượng dẹp mắt. nhug thực tế đi cũng đỗi bình thường

Còn đưa ra thế giới chỉ đưa những thành phố ptrien nhu Thượng Hải.... trong khi nhìu tỉnh khác còn rất nghèo.

chỉ có mấy thằng trục lợi từ TQ mới mún nhập tịch nó. dân chính gốc của nó của mún bỏ tịch để mua ở bọn châu âu.
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nhtphuc vd nhu con bò đẻ nhìu quá mệt xin nghỉ ko cho bắt đẻ tiếp vậy b.
dlcky
TÍCH CỰC
3 tháng
mình vẫn luôn mong ước hà nội và sài gọi thực hiện xét nghiệm diện rộng chứ cứ phong tỏa xong cầu nguyện số ca nhiễm giảm thì gần như không thể bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng được
bossbom
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dlcky Xét nghiệm diện rộng và bóc tách f0 không xài được cho con Delta này.
@dlcky F0 giờ bốc ra rồi mang đi đâu, kcl giờ làm méo gì có chỗ mà bốc, F0 còn trả về lại địa phương thì bốc làm cái gì??
@dlcky Năng lực xét nghiệm của mỗi thành phố khoảng 200000 người / ngày. Đến lúc xét nghiệm đủ hết thì mất đến vài tuần. Khi đó, những người k bị dính covid ở đợt xét nghiệm trước có thể mới bị dính covid. Khi đó, xét nghiệm trở thành vô dụng.
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dlcky 1- chi phí rất lớn. gần 10tr người
2- 100 ng đi xét nghiệm. 30 dính. 70 ko dính đi về, trong lúc đó 1 trong 70 người đứng cạnh 1 người trong 30ng. về 2 ngay sau bị dính.
3. nhân viên y tế dính thì sẽ dính thêm 1 số ng vì vậy họ dự định cho tự lấy mẫu tại nhà đó
Không tin. Tụi nó ém nhẹm là cái chắc. Vũ hán tới giờ chứng tỏ trình của nó cao lắm. WHO đang nóng mặt vụ điều tra lắm rôi. Nhưng làm gì nhau nào? Tình hình "trính chị" của TQ đang bất ổn cho nên lèo lái hay kiếm chuyện để né tránh đưa dư luận đi xa là phải rồi. TQ nó đang trả giá cho các tội ác đã gây ra với loài người đấy. Covid 19 là minh chứng. Và thiên tai lũ lụt, tình hình trật tự và "trính chị" đang rối ren đấy. Chỉ tội cho ngườu dân của nó mà thôi. Hahahahah
@pond1597 Hẳn là CEO Apple Tim Cook, CEO Google Sundar Pichai, Elon Musk,..... không biết gì về tình hình dịch bệnh Trung Quốc hiện tại nên nhắm mắt chơi liều ấy nhỉ

Tin 18/8/2021
Apple, Google chưa chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam vì dịch
https://vnexpress.net/apple-google-chua-chuyen-san-xuat-tu-trung-quoc-sang-viet-nam-vi-dich-4342448.html

Apple, Google chưa chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam vì dịch

Smartphone sắp ra mắt của Google, tai nghe mới nhất của Apple sẽ được sản xuất tại Trung Quốc thay vì Việt Nam như kế hoạch trước đây.
vnexpress.net
Mày giấu thuốc giải ở đâu. Nôn ra mau
tunglc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ragefighter Vậy là bên tàu nó sản xuất ra được thuốc trị covid trước Mĩ rồi à, vậy chắc là truyền thông ém nhẹm thông tin rồi.
@tunglc virus nó mần ra mà, nên nó nắm cách làm ra thuốc đặc trị ko gì lạ cả.
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@zombie01 đừng nói dược. ngay cả thuốc bvtv nội địa chúng nó còn tốt hơn bán qua VN. thuốc bán Vn bám dính cao làm tăng dư lượng bvtv trên nông sản. sau đó mình bán qua EU bị chặn. thế là tụi nó đẩy vô EU. tụi nó thâm lắm.
Nếu ko tin có thể hỏi những người ở biên giới phía bắc. mình làm ăn với họ nên họ chia sẽ nhìu thông tin. họ chỉ xài hàng xách tay nội địa của tụi nó thui
@minhduc17 Hàng TQ là cách nói chung chung. Chứ thật ra vẫn có hàng loại 1, loại 2... Chưa kể hàng đặt theo yêu cầu người nhập nữa. Mà về độ thâm của Tàu thì khỏi nói rồi. Chân trâu, ốc bươu, mèo, trùn.... Lịch sử đã chứng minh cả rồi
osx
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vn đang học cách cchosong dịch của TQ. hy sinh nhỏ để có đại cục lớn. Ah em theo văn minh phương tây kiểu never leave one behind thì khó mà tiếp thu được cách này.

Nhưng chính sách lớn thì theo, mong dịch chóng qua để mọi người quay lại cuộc sống bình thường. Nhớ mấy cái giường ở khách sạn lắm rồi.
@osx Học được cái gì hả bạn.
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@osx móa học ai ko học, học thằng giấu bài. giờ sg tè lè. HN chưa bít sao đây. khổ dân
Methanol
TÍCH CỰC
3 tháng
@osx Học vào mắt, năng lực có hạn, không đủ quân để chơi lớn và nhanh như nó thì có dập dịch vào mắt.
Cử quân vào thành hồ cũng chỉ là biện pháp câu giờ, hạn chế lây chứ không chặn được việc lây nhiễm.
đến điều tra nguồn gốc còn lươn lên lươn xuống thì tin sao đc tàu. Đợt nọ nó bảo kiểm soát đc mà cứ thằng tàu nào sang Vn đều dương tính đó thôi,
@<3PTBD Chống dịch kiểu Sắt đá, khô máu không thỏa hiệp không lùi bước với virus thì virus nào công phá nổi

Để dập biến thể Delta, một thành phố xét nghiệm diện rộng tới 12 lần

Đối phó với đợt dịch mới có sự xuất hiện của biến thể Delta, ít nhất 19 thành phố ở Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm trên diện rộng, với hơn 50 triệu người tham gia lấy mẫu. Riêng Dương Châu xét nghiệm tới 12 lần.

https://tuoitre.vn/de-dap-bien-the-delta-mot-thanh-pho-xet-nghiem-dien-rong-toi-12-lan-20210818195253456.htm
@nguyennhut082013 xét nghiệm với công bố kết quả thì nó sửa đc như. Khác nhau
@<3PTBD Ý tôi nói quyết tâm sắt đá cao độ với độ quyết đoán lãnh đạo xứ nó. Chứ xứ nào.....
@nguyennhut082013 Nó có tiền
Im lặng đi
Ghét tq nhưng cũng phải công nhận TQ làm rất chặt.
Camera giám sát đầy đường ra, đứa nào ko tuân thủ bị trừ điểm tín nhiệm xã hội. Lúc đó có tiền cũng ko dc sử dụng dịch vụ mới là nhục.
Phải gắt thế mới dập dc dịch.

Chứ như ca dc truyền tai nhau ở Linh Đàm mấy hôm trước, đi đâu cũng cũng kêu ko nhớ cung đường, thời gian với gặp ai. Vn vẫn nhẹ nhàng chán.
redneon
TÍCH CỰC
3 tháng
@megatroll VN cũng bắt chước. Đi đâu cũng bắt khai báo y tế cả. Tới lúc có ca dương tính thì kêu liên hệ phường....ôi

Bên TQ, bị 1 vài ca là nó phong toả nguyên TP mấy chục triệu dân. Xét nghiệm diện rộng, camera theo dõi, thanh toán online, shipper vẫn giao hàng bt. Còn giờ bên mình cấm hết, bộ đội tổ trưởng ngồi viết giấy đặt hàng, tạo combo thối tiền.

Rồi nhiều thành phần bô bô chê bai TQ giấu dịch, rồi nhìn lại VN so số tử vong trong khu vực thì t chắc là VN ko giấu đâu. Ai cũng có lòng tin mãnh liệt cả

Dân ta chê bai thì giỏi lắm, nên chắc sẽ mau hết dịch...
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@megatroll nó quản lý tốt, chứ VN vẫn thả nổi lắm, nhốt dân là dân kêu đói ngay. Mà chính quyền VN thì giãn cách thì nửa vời, mồm ra rả nhưng vẫn thả. Nói chung là đợt dịch này bét cũng hết tháng 9 may thì đồ thị cong xuống.
Nó đang nghiên cứu con mới nên tạm thời nhốt con dơi chúa lại ... tàu thâm mà
quyết liệt
Shaolin đó
@Janus Germania CEO Apple Tim Cook, CEO Google Sundar Pichai, Elon Musk,..... đồng thanh: Hãy shaolin tiếp đi Tập chủ tịch. Chúng tôi tin ngài và hiện tại chắc chắn chúng tôi không thể rời xa ngài Tập đâu.
minhduc17
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nguyennhut082013 thằng bóng chim cút thì mám tiền khỏi nói. cha musk thì đang bị bọn tập dập ko thương tiếc. google vẫn đang nâng bi a tập
@nguyennhut082013 Với nguồn lợi nhuận của 1,5 tỉ dân
Cười vô mặt
hackpeace
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chứng tỏ vaccine tàu khá hiệu quả. Kể cả ko hiệu quả như vaccine tây thì nó cũng chứng minh qua đợt dịch này. Mong VN nhập nhiều từ hàng xóm về tiêm cho dân.

Ah, mấy bạn "bài tàu kinh niên" "thuyết âm mưu" gì gì bỏ qua cm này nhé. Ko lại cãi to =))
hackpeace
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Joshua_Tree KHoa học chứng minh rồi, tiêm 2 mũi thì vaccine nào cũng dính, dc cái nguy cơ tử vong giảm xuống, nặng sang nhẹ, nhẹ thì như không, và đặc biệt cắt đứt nguồn lây. Không lơ là, triệt để 5K, thì ko chỗ này chỗ kia cũng dính. Tụi tây tính sống chung với virus này xem như cúm cũng 1 phần lý do đó.
@hackpeace Mình k anti vaccine TQ, mình đồng ý là vaccine TQ có hiệu quả chống tử vong.
Nhưng ý mình là vaccine Tàu k phải là nguyên nhân dẫn đến thành công chống dịch của TQ, nó là nhờ năng lực xét nghiệm + giám sát của TQ. Nhiều người thấy dịch ở TQ dập thành công và tăng mạnh ở châu Âu, lại cho rằng vaccine TQ vô địch và vaccine Âu Mỹ thất bại. Nhưng vấn đề lại nằm ở chính sách dập dịch, Tàu nó thiết quân luật trong khi Âu Mỹ thả lỏng.
hackpeace
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Joshua_Tree Chả ai khờ mà tôn vaccine Tàu lên mà đạp vaccine Âu Mĩ xuống cả, ưu thế của công nghệ ÂU Mĩ là không thể chối cãi. Mình chỉ nói tới khía cạnh "không ai die" trong vụ dịch vừa rồi ở TQ, chứng tỏ sinopharm có tác dụng nhất định.

Đó là cái cần tuyên truyền vì ngay cửa nhà mình có 5 triệu liều verocell, trong khi tâm lý thì "này nọ" "chờ hàng này kia". Vậy thì sg và phía nam chỉ có thêm toang.
khựa khựa khựa khựa khựa khựa khựa......
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019