Hướng dẫn sử dụng Libraries trên Photoshop: đồng bộ công việc tốt hơn
Nhà Của Cáo
3 thángBình luận: 11
Hướng dẫn sử dụng Libraries trên Photoshop: đồng bộ công việc tốt hơn
Libraries là một thư viện chứa các tài nguyên phục vụ cho việc chỉnh sửa, design ảnh, nhằm mục đích đồng bộ công việc của một nhóm người, hoặc cá nhân bạn nhưng sử dụng nhiều máy tính trên cùng một tài khoản.Ứng dụng

Libraries_1.jpg


Khi bạn chỉnh sửa ảnh cần đóng watermark logo công ty, thì thay vì phải lưu ở đâu đó trong tất cả các máy tính mà bạn có, thì bạn có thể lưu trên libraries, và mọi máy có Photoshop đều sẽ có.

Quảng cáo


Libraries_2.jpg
Bên cạnh đó là các công ty về ảnh cưới, video cưới, họ sẽ có một tài khoản chung và có rất nhiều tài nguyên để chỉnh sửa ảnh cưới, ghép váy cưới cô dâu, ghép voan dài ra, ghép hoa cưới nhiều hơn,... và tất cả các máy trong công ty đều có thể sử dụng chung nguồn tài nguyên này.

Libraries_3.jpg
Ngoài ra thì bạn có thể lưu các swatches màu, các màu mà bạn hay sử dụng, các tài nguyên thiết kế, font chữ nhận diện công ty, nói chung là mọi thứ trên pts để phục vụ mục đích đồng bộ. Thay vì bạn phải kè kè máy tính bên người, hoặc một chiếc ổ cứng chứa mọi tài nguyên trong đó, thì bây giờ chỉ cần đăng nhập tài khoản Adobe vào bất cứ máy nào bộ tài nguyên đã nằm sẵn ở Libraries.

Cách sử dụng


Libraries_4.jpg
Cách tạo và lưu các tài nguyên vào Libraries. Đầu tiên anh em cứ mở tất cả các tài nguyên mà anh em cần lưu vào Libraries bằng PS, sau đó đi vào giao diện Window => Libraries chọn phần add all, hoặc add từng cái tuỳ anh em. Sau đó tạo Group và phân loại các libraries này.

Libraries_5.jpg
Mình đang sử dụng gói Photography Plan được cấp 20GB bộ nhớ Cloud, 20gb đối với mình là khá nhiều cho nhu cầu lưu trữ tài nguyên.

Libraries_6.jpg
Libraries_7.jpg
Ngoài ra khi chuột phải vào các tài nguyên này, anh em sẽ có thêm nhiều tuỳ chọn khác, đặc biệt là có thể tìm tài nguyên tương tự trên Adobestock mở ra thêm nhiều lựa chọn mới và giúp công việc của anh em nhanh và hiệu quả hơn.

Quảng cáoKết

Libraries là một tính năng đã giúp đỡ mình khá nhiều trong công việc, mình có thể làm việc ở nhà, ở công ty, hoặc bất kì đâu, chỉ cần máy tính có Photo, đăng nhập và có thể làm việc được. Hi vọng tính năng này sẽ giúp đỡ anh em nhiều hơn, khiến công việc của anh em hiệu quả hơn.
11 bình luận
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Phần mềm nào tính theo tháng hay năm là tôi né nhất có thể, hút máu quá sức chịu nổi.
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Trần Gia Khang. "Né nhất có thể". nếu như không có sự lựa chọn nào tốt hơn thì tôi sẽ vẫn sài. Nói không với việc ..... bản quyền.
Bạn đọc ở đâu trong câu của tôi mà khẳng định tôi không "tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người làm ra phần mềm"?
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Tấm Cám HÌnh như từ "C.r.a.c/k" là từ bị kiểm duyệt ở tinhte.vn? nên comment sẽ không xuất hiện?
@Tấm Cám Bác ăn thì ngăn ko cho người khác ăn à =]]
@Tấm Cám tôi dùng CS2 vẫn OK 😁
hix nhìn cũng ngon lành mà Adobe lấy phí thuê bao đắc kinh đị nha
Nhầm tiêu đề video Mod ơi, chia sẻ hong phải chia sẽ
Mod xài bản vẽ luôn à. Nghệ nhĩ
Tks mod
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019