CDC Mỹ: Moderna hiệu quả hơn Pfizer và J&J
Rất hay và hữu ích!/8 người
Didu
3 thángBình luận: 283
CDC Mỹ: Moderna hiệu quả hơn Pfizer và J&J
Một báo cáo từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa công bố có nhiều thông tin và so sánh về các loại vaccine Covid-19 mà chúng ta cần quan tâm. Một trong số đó là vaccine của Moderna hiệu quả hơn so với của Pfizer hay J&J về khả năng phải nhập viện vì coronavirus.

Nghiên cứu này được thực hiện tại 21 bệnh viện với 1300 người đã tiêm và 2300 chưa tiêm. Sau hai mũi Moderna, nó có thể giảm khả năng phải nhập viện lên tới 93%, trong khi Pfizer là 88% và J&J là 71%.

CDC nói sở dĩ có sự khác biệt này vì vaccine của Pfizer giảm hiệu quả theo thời gian, trong khi của Moderna thì không. Cụ thể hơn, vaccine Pfizer giảm khả năng phải nhập viện 91% trong 4 tháng đầu, nhưng giảm độ hiệu quả xuống còn 77% sau 4 tháng. Một chuyên gia dịch tễ học tại trường Johns Hopkins Bloomberg nhận định đó cũng là lý do chính quyền Mỹ tin những ai đã tiêm Pfizer thì sẽ cần thêm một liều thứ 3.

Ngoài ra, CDC cũng giải thích lý do vì sao vaccine Moderna đạt hiệu quả lâu dài hơn. Một trong số đó là liều lượng mRNA trong mỗi mũi tiêm nhiều hơn của Pfizer, yếu tố giúp sản sinh nhiều kháng thể hơn. Thời gian giữa hai mũi tiêm Moderna là 4 tuần cũng dài hơn của Pfizer (3 tuần), giúp cơ thể tạo ra kháng thể.

Trong khi đó, một nghiên cứu tại Anh chỉ ra rằng vaccine của Pfizer sẽ hiệu quả hơn nếu kéo dài thời gian sau mỗi mũi tiêm. Thay vì 3-4 tuần sau mũi một như hiện nay, vaccine sẽ tạo nhiều kháng thể hơn nếu kéo dài lên 6 tới 14 tuần. Một nghiên cứu khác thì nói Moderna chống lại biến thể Delta hữu hiệu hơn.

Nguồn: BI
283 bình luận
Giờ còn ai khịa mõm nữa . Cứ phải nhìn vô con số người nhiễm/die của đất nước dư thừa vaccin thì may ra mới chuẩn là loại nào tốt hơn loại nào .
@theboynoname 1. Tôi nói cái khái niệm "giỏi mà đi làm" đó là câu điển hình của bò đỏ, tôi không khẳng định bạn là bò đỏ 😆 Nhưng nếu bạn thường xuyên dùng khái niệm đó thì...tùy bạn! Bạn gọi tôi là gì tùy bạn, tôi không quan tâm lắm!

2. Đóng góp chống dịch tôi đã đóng góp hàng tháng, tỉnh nhà tôi còn có hộp thư góp ý và tôi đóng góp cũng k ít. Kể cả phương pháp sử dụng QR để cấp giấy đi đường (Đà Nẵng là tỉnh thành duy nhất áp dụng hiệu quả) tôi đã góp ý hồi tận tháng 4. Nói để thấy những comment góp ý không phải cái nào cũng là chửi, là chống đối.

3. Bạn đang ngụy biện chủ quan, vì chả có gì chắc chắn để khẳng định nếu không lockdown thì tình hình sẽ tệ hơn. Đó là giả định của bạn thì tôi cũng có quyền giả định nếu không lockdown tình hình cũng sẽ như vậy thậm chí là dễ chịu hơn.
Ở Facebook cá nhân của giáo sư Nguyễn Tuấn (link bên dưới) có những bài phân tích về lockdown theo mô hình toán, theo cơ sở khoa học và thực tiễn từ các nước đã "bình thường mới" chứ không phải theo "NIỀM TIN CÁ NHÂN" mà cam đoan. Bạn có rãnh thì đọc thêm để có thêm thông tin tranh luận.

4. Về tỷ lệ tử vong thì có nhiều cách tính, dựa trên dân số, dựa trên số nhiễm, dựa trên số outcome. Mỗi người 1 cách tính và tùy mỗi quốc gia dùng số liệu nào để ghi nhận. Cũng không thể khẳng định là cách tính của riêng bạn hay ông kia là sai. https://www.facebook.com/t.nguyen.2016
@luanmapdmchau lại cm ngu như bò, mấy cái thằng nói chuyện thiếu hiểu biết mà cứ thích gáy. chắc 40tr nó nhỏ hơn 1tr ak mày.
im lặng thì người ta ko biết, sủa ra chi cho biết mình ngu vậy cưng? toàn mấy thằng chả làm được gì ngồi ko ăn ko gáy cho to, sủa cho lớn
Hun cái nè
caphe17
TÍCH CỰC
2 tháng
@minhthuvc FDI ko bỏ đi đc, nhưng buyer nó chuyển sang mua hàng từ China, Laos, hoặc chỗ khác từ năm ngoái rồi nhé. O/F cao, services đắt lại còn thêm combo chống dịch tuyệt vời của VN ( phong tỏa) làm đứt gãy chuỗi cung ứng luôn. Ngồi đó mà LOL...
giờ vacxin tốt nhất là vacxin được tiêm sớm nhất, đây mới là khẩu hiệu cần phải thực hiện trong bối cảnh Việt Nam hiện nay
caphe17
TÍCH CỰC
2 tháng
@hungthieuk Ai bảo ko chích là chết?
caphe17
TÍCH CỰC
2 tháng
@BlackCat_94 ông khôn hết phần thiên hạ nhỉ? ông có biết 1 liều Astra tầm $3 rồi VN mình mua về tính là bn tiền ko?
@caphe17 Ủa khôn cái gì đây? Giải thích hộ giùm tôi hộ cái? Còn giá cả tôi không quan tâm đó là việc của Chính phủ, người dân được tiêm miễn phí thì ai quan tâm việc Chính phủ mua mỗi liều bao nhiêu tiền, tôi cũng k rảnh háng đến mức đấy
caphe17
TÍCH CỰC
2 tháng
@BlackCat_94 1, Ai bảo vx tốt nhất là vx đc tiêm sớm nhất? Chính phủ?
2, Chính phủ là ng mua vx rồi bảo mn tiêm sớm...???

Giờ tôi ko rõ ông không hay ông bị làm sao nữa, tôi xin dừng ở đây.
Hayoja
TÍCH CỰC
3 tháng
Kiếm suất ông ngoại (đường) nào
Mày vui tính vãi
Mr 2k6
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hayoja châu âu mỹ cho cả triệu mà về vn toàn liều lẻ. Tiêm thuốc tư bản cho cán bộ để vận động nhân dân tiêm thuốc XHCN lại nhớ thời cán bộ ăn thịt bò rồi lên báo vận động nhân dân ăn rau muống "1kg rau muống có dinh dưỡng bằng 1kg thịt bò".
Hayoja
TÍCH CỰC
3 tháng
@Mr 2k6 Về 20 triệu liều của ae tốt đang đua ghe ngoài biển nam trung rồi
Mr 2k6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hayoja Thuốc tq xhcn thì Đ ta tự chủ được anh em xhcn tốt mà. Toàn chở sang cho cả trăm triệu liều không. Còn tiền nhân dân đóng góp thì gửi ngân hàng rồi ko chịu đi mua vacxin tốt cho nhân dân. Cán bộ chịu thiệt tiêm liều lẻ vacxin đểu kém chất lượng của tử bản xong rồi giờ chỉ lo ăn đi vận động, năm nỉ, hăm dọa, tuyên truyền ... đủ mọi thể loại để nhân dân tiêm vacxin tốt gấp vạn lần tư bản của anh em xhcn nữa là êm. Cán bộ ta thương dân đến thế là cùng, gấp vạn lần tư bản đế quốc nhé
Cả nhà mình nhờ tiêm đc moderna. Mình thì 1 astra 1 pfizer
Ở cty thấy chức vụ cao toàn Moderna.
Vk làm có liên quan y tế nên cũng Moderna 2 mũi rồi.
Trong 3 tháng Mo chỉ giảm tác dụng có 1%, coi như là ko giảm trong 1 năm
@T.NC Đó là bác thấy thế. Chứ chỗ mình chưca vụ cao toàn astra
keymaster
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@T.NC Mình chức quèn tiêm moderna này, đợt vừa rồi lên phường tiêm bù mũi 2 pfizer cũng có kha khá người già trẻ lớn bé tiêm moderna giơ tay.
Chẳng có lý do gì ngoài ăn ở, có nếu ai đi đêm được thì coi như họ giỏi chứ dễ mà đi đêm.
Trong khi đó các sư đảng viên đang ngày đêm yểm trợ cho vaccine xứ nhà 🤣🤣🤣
Vaccine hệ tâm linh chấp Moderna một mắt
D9093044-5647-4BED-9BE2-39FD6ED72FE1.jpeg
C96ED269-97B3-44F7-8C28-A5A6267F0ABA.jpeg
man1606
TÍCH CỰC
2 tháng
@nguyentranvanthuong88 Việt Nam sắp phổ cập đến 5G rồi mà nhiều thành phần vẫn dưới giếng. Đã dốt còn bảo thủ. Lần sau next thôi bác nhé.
@nguyentranvanthuong88 coi lại bài viết và clip có giống nhau ko? Bài viết cắt ghép hình từ facebook ng ta roi ghép chữ. còn clip đây là việc ng ta mời về cty cúng, đó là nghi thức tâm linh bình thường của ng ta soi làm gì? ở Vietnam bất cứ ai theo đạo phật mà ko từng làm vậy với gia đình hay cty của mình. như bên đạo tin lành mời cha về rửa tội vậy.
@nguyentranvanthuong88 Ảnh trên thread là hình trên ng ta dg cung tam bảo, ghép chữ sai font vậy mà cũng vào tin cho dc @@.
@Jeremy323 Xàm l. Chụp fb ông ý ông ý sau khi bị mọi ng vào chọc đã ẩn bài đó rồi
bourne6372
ĐẠI BÀNG
3 tháng
hội anti verocell Cứ đợi nữa đi các bác , vero giờ cũng không có mà chik rồi 😁😁😁 , mình không nói hàng TQ tốt , nhưng ở hiện tại nó có thể cứu mạng mình thì cứ tiêm thôi
man1606
TÍCH CỰC
2 tháng
@Trung Kiên7 Chả có nghiên cứu cụ thể nào cả. Thực tế nhìn vào Israel là quốc gia tiêm 80% mũi 2 sớm nhất thế giới mà cách đây 2-3 tuần số ca nhiễm và từ trong tuần chỉ kém Việt Nam 2 bậc dù tiêm 100% là Pfizer.
bourne6372
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Y0kY0k Đã chik đủ 2 mũi hôm 6/9 rồi bạn trẻ
bourne6372
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@man1606 Đọc cho não phát triển hơn tí xíu nha bạn MAN
https://moh.gov.vn/tin-lien-quan/-/asset_publisher/vjYyM7O9aWnX/content/6-loai-vaccine-phong-covid-19-a-uoc-cap-phep-tai-viet-nam
Y0kY0k
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bourne6372 Uhm. Cám ơn bạn đã chích vero cell. Vero cell đang chích đại trà đó. Nhớ kêu gọi bạn bè người thân tích cự đi chích nhá. 8 triệu liều đã phân phối đi 25 tỉnh đó.
Modona
p700i
CAO CẤP
3 tháng
@Kieuphongpr Maradona hay Madona?
Cái nào có sớm là cái tốt hơn cả
Muốn giải độc phải tìm thằng hạ độc mà lấy thuốc giải. Nên tôi nghĩ thuốc hiệu quả nhất có lẽ thuộc về thằng hạ độc .
Còn ở VN cứ thuốc nào vào người trước thì thuốc đó hiệu quả.
Cười vô mặt
Y0kY0k
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hondacodon287 Bạn nói hợp lý nè. Nên bạn nhớ chọn vacine vero chích nhá. Để các loại khác dành cho những người không thích vero cell nhá. Như vậy là tiện đôi đường.
@Y0kY0k Ác cái là mình ko có quyền trọn bác ơi. Kakaka
Cười vô mặt
Ở VN ngta gọi Moderna là Grandfather.
@Khiemauto Grandfather, suggar brother là Pfizer mà ta!
bắc54
TÍCH CỰC
3 tháng
@Khiemauto Ngu bẩm sinh hay học tập vậy. Ông ngoài đây là bố đẻ nó nhé
@bắc54 Đừng bảo người khác ngu khi mà chính mình còn mù mờ.
Ông ngoại/ ông nội dịch đúng là grand father. Còn sử dụng từ ngữ như thế nào là vấn đề khác. Bạn bảo ngoài đó gọi bố là ông ngoại là sai cách hiểu. Đó là cách gọi theo cách gọi của con, giống như anh rể gọi em gái vợ là dì. Con lúc chưa có con không ai gọi ba bằng ông ngoại, ông nội cả.
bắc54
TÍCH CỰC
2 tháng
@fear factor Vậy thì cái đứa nó xin bố nó 1 suất tiêm pfizer là bố đẻ nó đó. Nó có chồng con rồi. 2vc nó tiêm cùng đợt đấy. Đc chưa. Gọi là ông ngoại đc ko
Balabalo01
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mặt trái là tác dụng phụ của Moderna nhiều hơn, ng ta khuyến khích tiêm tăng cường cho các vaccine khác với Pfizer- Biontech chứ chưa dám khuyến khích làm vậy với Moderna. Được cái lọ cũng mất cái chai thôi. Như ông CureVac của Đức, cũng MNRA, nhưng liều lượng thấp hơn rất nhiều so với cả Pfizer, ko cần trữ nhiệt độ siêu lạnh,…để tốt cho giá thành và lưu trữ, thành ra hiệu quả lại thấp thảm hại.
@Nico18093 Dạ thanks a. Kỳ trước vắc xin vô người là e cảm nhận được liền cơ thể nó đang bị gì đó chạy rần rần. Lần này chích mũi 2 thiệt sự là lo lắng
dinhhiep73
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Andydo611 Bác tiêm mũi 2 chưa. Em thì tiêm mũi 1 không sao, chứ mũi 2 moderna vật cả một ngày luôn
@Nico18093 mình mới chích xong mũi 2 Moderna hôm qua. Phản ứng y chang anh nêu. Thiệt sự nó hành cho ra bã.
Cảm thấy tổn thương
@Laffing22 Đó, chỉ có trải qua mới biết chứ đa số mọi ng dân cứ mặc định mũi 2 phản ứng nhẹ hơn mũi 1, hàng Mẽo nhẹ hơn hàng Anh thì đâu có chuẩn 🤣
Đã tiêm Moderna mũi 1 thì chỉ còn cách tiêm Pfizer cho mũi 2
@paNda[fg] hôm bữa mình nói vậy, nguyên 1 đám nó bâu vô chửi đó 😔 nào là cố gắng phủ, nào là vaccine cạn kiệt :(
man1606
TÍCH CỰC
2 tháng
@nghia3d Đã dốt ngta nói cho lại cãi cùn. Trong hcm hết Mo nên phải tiêm trộn lung tung cả. Chẳng ai khuyến khích tiêm trộn cả. Ai làm dược đều hiểu nguy cơ tiêm trộn vacxin tnao. Riêng Mo mũi 2 nó khác mũi 1 không phải giống nhau như P hay az. Nguyên nhân thiếu chắc do sự phân bổ và mũi 2 chưa về theo kế hoạch.
@man1606 thôi t nói với mấy thằng khôn liền như m nhiều rồi, t lười lắm , nick t để đi cmt dạo vui hơn
Cười vô mặt
man1606
TÍCH CỰC
2 tháng
@nghia3d Đã méo biết thì tốt nhất là im mồm sẽ tốt hơn cho xh cmt dạo thì lên voz
Tá dược của Moderna gấp ba lần Pfizer, thời gian tiêm nhắc lại dài hơn 1 tuần nên hiệu quả hơn.
Mà với việc đốt tiền xét nghiệm diện rộng như đã làm thì nếu đem mua Moderna, Pfizer chắc cũng đủ cho số lượng khá lớn người.
man1606
TÍCH CỰC
2 tháng
@htson16 Chịu khó đọc tt tây lông đi. HQ nó sản xuất đc test nhanh và chơi kiểu này lúc bùng nhưng tổng kết lại hiệu quả thấp. Kết quả dương ảo nhiều nên cơ bản là ko hiệu quả. CDC Mỹ cũng sắp bỏ quy trình test nhanh vì sai số quá lớn. Test nhanh bán đại trà ở Mỹ chưa đến 1$ về Việt Nam 10$ HCm còn chơi mẫu gộp nên sai số càng lớn. Thực tế thế nào thì ai cũng thấy, hậu quả lockdown thì các doanh nghiệp FDI rút khỏi VN.
@paNda[fg] Nhưng ko xét nghiệm diện rộng thì biết vùng nào cao hay thấp hả bác? Với bệnh nhân có triệu chứng thì còn lâu mới biết đc virus nó lây tới đâu rồi vì như ở tphcm gần 80% là ko triệu chứng với nhẹ. Mà nhẹ thì dân nó ko chịu đi xét nghiệm đâu.
@Trung Kiên7 Vùng nguy cơ nên được xem là vùng mật độ dân cư cao hoặc cực cao (khu ổ chuột), vùng khó tiếp cận y tế cộng đồng, khu CN, chế xuất, cảng, vùng tập trung dân số già chứ k nên là vùng có nhiều ng nhiễm bác ạ. Do mình dùng tiêu chí khác người ta nên mình chia vùng đỏ-xanh như trên.
Khuyến khích là những ai biểu hiện nặng thì nên đi tự test hoặc đi viện. Nếu k thì như chọn lọc tự nhiên. Vì bây giờ chỉ tập trung người mắc covid thì những bệnh khác cũng gần như mất cơ hội được chữa trị. Theo mình các ca đó rất nhiều nhưng báo chỉ thể hiện được phần nổi.
Tiêu chí sống chung với covid thì phải xem covid bình đẳng với các bệnh khác, ai có nguy cơ chết thì phải được chữa như nhau chứ cứ bóc-tách như hiện tại thì khẩu hiệu đó khá sáo rỗng.
@paNda[fg] Bạn trả lời rất rõ ràng, đủ ý. Việc khuyên không nên xét nghiệm diện rộng đã có rất nhiều người, chuyên gia khuyên từ lâu rồi. Có điều … nghe hay không là chuyện của quan. Dân mà ý kiến ý cò là đeo thêm cái gông 3/, phản động, chống đối vào.
Astra mới là chân ái
Mình tiêm được 1 mũi rồi 😋😋
image.jpg
Toàn cho quen biết , con cháu chứ dân thì bắt tiêm verocell
@anhlucky2 Xàm.
al310n
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không thấy lên bài sino, vero thần thánh là sao ta ^^! Hàng Mỹ đế ác lắm, nó giết người không gớm tay đâu, chít vào là chớt, các bạn đã tuyên thệ cứ sino với vero mà táng nhé, chừa Pfizer, Moderna, với Astrazeneca cho dân đen tụi tui xài, chào thân ái và quyết thắng 😆
@al310n Chile họ chống dịch thành công với sinovac đó bạn
@Kiến sợ quá Sino ⇔ Say no
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019