Rủ mod Hiểu Vy làm bánh trung thu: chúc anh em một mùa Trung Thu bình an
Bài hay!/6 người
ndminhduc
2 thángBình luận: 77
Rủ mod Hiểu Vy làm bánh trung thu: chúc anh em một mùa Trung Thu bình an
Dù là team đậu xanh hay team thập cẩm, thì đây sẽ là một trong những mùa trung thu đặc biệt nhất mà chúng ta từng trải qua. Nếu như mọi năm chúng ta đã bắt đầu bàn chuyện mua bánh trung thu biếu nhau, rủ rê nhau đi chơi ở đâu, tụ tập nhà nào, dẫn con đi đâu chơi, chụp hình như thế nào cho đẹp,.... thì năm nay, mọi thứ thay đổi hoàn toàn vì đại dịch.Tất cả mọi niềm vui, sự ấm áp đêm trung thu có lẽ đều sẽ "từ xa" qua màn hình điện thoại hoặc là một mình. Thế nhưng mình nghĩ rằng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không có gì vui dịp này. Bởi thế thay vì ship bánh trung thu về, mình quyết định rủ 1 bạn mod khác làm bánh trung thu ăn. "Nạn nhân" ở đây chính là bạn mod Hiểu Vy và đổi lại, mình sẽ cho bạn ấy mượn Z Flip3 xài thử 1 tháng.

(chỗ này hơi âm mưu xíu, thực ra mình muốn lợi dụng bạn ấy để làm bánh chứ mình thì làm không được chắc rồi, tiếp theo nữa mình muốn xem thử reaction của bạn ấy khi lần đầu tiên được cầm một chiếc điện thoại gập thì sẽ ra sao, anh em đừng la ha 😁)

Dưới đây xin kể lại quá trình làm bánh đầy "đảm đang" cây nhà lá vườn của bọn mình do thiếu đủ thứ, tuy vậy vẫn vui. Đồng thời, mình sẽ share với anh em những phản ứng mà mình ghi nhận được từ bạn Hiểu Vy lần đầu được cầm chiếc điện thoại gập sẽ ra sao, như một góc nhìn khác mới mẻ hơn về chiếc máy này. Qua đó, xin được lan tỏa một ít tích cực với anh em, chúc anh em có một mùa Trung Thu đặc biệt lạc quan nhất có thể.

Quảng cáoNguyên liệu không phức tạp như mình nghĩ

Lam banh trung thu-4.jpg


Mình thích bánh đậu xanh nên sẽ làm bánh này luôn. Ban đầu mình cứ nghĩ là sẽ phức tạp lắm nhưng sau khi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm một lượt từ các chị em trên mạng lẫn trong công ty thì mọi thứ không quá phức tạp. Cơ bản nhất của việc làm bánh anh em cần: dầu ăn, bột mì, đậu xanh màu vàng đã đãi vỏ, nước đường làm bánh và trứng. Vậy thôi. Tuy nhiên để bánh xuất sắc hơn thì có thể dùng thêm bơ đậu phộng, trứng muối,...

Hầu hết các nguyên liệu bọn mình đều có thể ship hoặc tận dụng những cái trong nhà nên không quá khó khăn. Duy chỉ có đẹp thì thua bởi mình cần khuôn bánh trung thu thì mới ra hình thù đẹp như tiệm bán. Nhà anh em nào có khuôn làm bánh sẵn hoặc khuôn đổ thạch thì có thể tận dụng, mình chả có gì luôn nên quyết định sẽ freestyle, bánh kiểm vo tròn lại là được, quan trọng vui, hihi.

Thử thách vừa làm bánh, vừa coi youtube khi nhào bột :D


Nắm được quy trình sơ lược thì cũng không quá khó để bọn mình sắp xếp thời gian xử lý nguyên liệu.

Làm nhân bánh, Mất thời gian nhất có lẽ là ngâm dậu xanh để đậu nở ra. Sau đó đậu xanh sẽ được luộc lên cho sệt lại, tiếp tục bỏ vào máy xay ra thành dạng bột hơi quánh lại là được. Tới đoạn này mới quan trọng: phần đậu đó sẽ được bỏ lên chảo đảo cho dầu vào đều liên tục trong 15 phút, sau đó lại tiếp tục cho 1 tý dầu vào đảo đều liên tục tiếp trong 15 phút, sau đó lại cho thêm một vài muỗng nước bột mì vào và rồi lại đảo tiếp 15 phút cho tới khi phần nhân sánh lại vò viên được là thành công.

Lam banh trung thu-2.jpg

Tiếp theo là vỏ bánh. Bọn mình làm thử trước mẻ đầu tiên với 12 muỗng bột mì, 8 muỗng nước đường, 1 muỗng dầu ăn và nhào hỗn hợp này lên. Chỗ này mình phát hiện nước đường làm bánh mới là thứ nguyên liệu quan trọng nhất. Hỏi Vy với biết đó là nước đường được thắng lại, sau đó để từ 1-2 tháng mới đem ra xài. Hèn gì mình toàn thấy người ta bắt đầu làm bánh từ trước khi Trung Thu 2 tháng là có lý do hết.

Quảng cáoLam banh trung thu-6.jpg

Phần bột vỏ bánh nếu anh em nào có lòng đỏ trứng, bơ đậu phộng thì có thể bỏ thêm vào, bọn mình làm thì lược bỏ phần đó luôn cho đơn giản.

Thử thách không đụng máy


Lam banh trung thu-17.jpg

Đoạn làm bột này cũng nhờ sự trợ giúp từ "tổ tư vấn" để xác định xem khi nào thì dừng lại không cần nhào tiếp nữa. Chỗ này bạn Vy có vẻ thích tính năng mở Flip3 ra 90 độ để làm dạng tripods vừa gọi video call, vừa làm nhào bột mà khỏi dựng chân máy, cũng tránh đụng chạm dơ máy.

Lam banh trung thu-15.jpg
Anh em nhào cho tới khi nó vo thành viên được như thế này là xong rồi.

Quảng cáoLam banh trung thu-16.jpg

Thử thách nhảy tiktok vừa làm bánh xem sao


by zflip3.jpg
Một vài hình Vy selfie với Z Flip3, gen Y như mình quá già rồi anh em 😔

Mình thách thêm Vy thử nhảy tiktok hay quay video gì đó mà không cần phải đụng vào máy xem sao. Kịch bản sử dụng mà Vy khá thích là chia đôi màn hình, bên trên mở quay video, bên dưới mở clip nhạc từ Youtube để nhảy theo. hihi. Và kết quả các đoạn nhảy anh em có thể coi trong clip bên trên nha.

Lam banh trung thu-18.jpg

Bột sau khi nhào trộn đạt tới độ quánh có thể vo viên được là thành. Sau đó dùng màng căng bọc lại để ủ bột 20 phút.

Lam banh trung thu-23.jpg

Bước tiếp theo là kết hợp lại. Chỗ này quan trọng: tỷ lệ vỏ và nhân theo Vy chỉ mình là 80 - 60, nghĩa là 80 gram nhân thì 60 gram bột. Phải đúng tỷ lệ thì bánh mới nở ra được và thành hình, không bị nứt (giống như của mình bị hư 1 cái nè).

Lam banh trung thu-28.jpg

Quyết định làm thử trước 3 cái nướng thử xem sao.

Lam banh trung thu-29.jpg

Sau khi nướng 20 phút thì lấy ra, quét thêm trứng lên vỏ. Sau đó nướng tiếp 20 phút. Tới đoạn này là cả phòng thơm mùi bánh nướng lắm rồi anh em.

Lam banh trung thu-30.jpg

Và đây là thành quả cuối cùng. Hehe.

Lam banh trung thu-26.jpg

Kết quả

Lam banh trung thu-32.jpg


Cuối cùng thì chiếc bánh trung thu của bọn mình cũng ra lò. Cảm giác đầu tiên chính là vỏ giòn ngon anh em ah. Mình nghe bảo ngoài tiệm người ta sẽ cho nghỉ thêm một khoảng thời gian sau khi nướng nữa để bánh mềm hơn, dẻo hơn,...

ba.jpg
Sau tất cả cuối cùng cũng đã có thành quả

Lam banh trung thu-33.jpg

Tuy nhiên cảm giác lần đầu tiên anh bánh trung thu mới ra lò cũng siêu thú vị luôn. Bánh phiên bản của bọn mình giòn ở bên ngoài, phần thịt vỏ bánh vẫn có mùi bánh trung thu lắn, nhân bên trong cũng dẻo và khá ngon. Do tự làm nên mình chủ động được độ ngọt của bánh, rất vừa lòng, không quá ngọt.

Lam banh trung thu-27.jpg

Sau khi bánh hoàn tất, vệ sinh máy xong lau sạch là xong. Mình cực kỳ thích việc Fold3 hay Flip3 năm nay có chống nước IPX8, nó giải quyết được cực kỳ nhiều chuyện, cho phép mình dùng chiếc máy này thoải mái và an tâm hơn rất nhiều. Kỳ thực nếu không dễ vệ sinh bằng nước, mình sẽ không chấp nhận mang điện thoại vừa làm bánh, vừa nghịch này kia đâu.

Lam banh trung thu-34.jpg

Thực ra mà nói, chiếc bánh trung thu của bọn mình khá "kỳ quái" do không có khuôn đẹp để làm, lại là lần đầu làm nên vụng về nhiều chỗ. Tuy nhiên, quá trình làm bánh, cho Vy nghịch điện thoại, cũng là một trong những niềm vui nho nhỏ trong những ngày buồn tẻ này. Cá nhân mình thấy các hoạt động như cùng nhau nấu ăn, cùng làm bánh,... vô tình giúp cho những ngày "ai ở đâu ở yên đấy" như thế này được đỡ nhàm chán hơn, vui vẻ hơn và cũng mang tính gắn kết hơn rất nhiều.

Chúc anh em có những ngày trung thu đặc biệt này nhiều sức khỏe và bình an nhé. Hạnh phúc thay cho những ai hiện đang ở cùng gia đình của mình trong đêm trung thu. Anh em nào nhận máy Z Flip3 hag ZFold3 từ hôm 17/9 thì vào share thêm trung thu của anh em với máy mới cho vui nhé.

Lam banh trung thu-11.jpg
77 bình luận
Ủa sao nhiều râu vậy 😆
@blacksun2511 Nhiều râu chứng tỏ...để lâu chưa gọt 😁
@blacksun2511 Đây gọi là râu dê mọc theo năm tháng, có lẽ mod mượn lý do làm bánh để dụ e nó chăng,
Ngầu đấy
@blacksun2511 Dùng ông mod này quảng cáo thì hãng thiệt hại lớn =))
Mod MinhDuc lấy đồ hịn dụ cháu HieuVy nha nha 😁
Dành cho ae nào chưa biết mod GenZ HieuVy nè
image.jpg
@МАИ-TT✅ Bỏ em Vân theo cháu Vy rồi à?
@Quần Xà Lỏn Hông, hổng có bỏ ai hết 😝
qwarl
TÍCH CỰC
2 tháng
@МАИ-TT✅ ủa mới lên hả bác, trc kia hình như chưa có dấu tick thì phải mà😁
@qwarl Chắc vậy đó
Mày vui tính vãi
Mig ơi có Mod xinh nè E 😁
Ủa mod này là ai vậy?
Hồ Thơm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cả cái diễn đàn này đều biết trung thu là văn hoá của tàu, điều đáng quan tâm là tại sao người Việt không tự tạo ra những loại bánh riêng và tạo ra những ngày lễ tết riêng để từ đó bắt tàu phải ăn bánh ăn lễ tết của người Việt ? cứ mãi ko chịu thoát khỏi cái bóng của tàu thì đừng hỏi tại sao muôn đời vẫn bị tàu đè đầu cưỡi cổ nhé
@Methanol Cs nhồi sọ hay mày tự nhồi sọ chính bản thân mày ?? Năm nào t cũng đi chơi trung thu tao chả thấy cs nào vào tuyên truyền vào ngày trung thu phải thế này thế kia cả. ? Não tàn hay gì vậy ??
@Hồ Thơm Tại sao tết ta giống tết Tàu hả vì nó là cường quốc cổ đại, nó từng nô lệ VN 1000 năm. VN giờ có 30/04,. 02/09, giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ đó là ngày lễ riêng của VN đó. Giờ m nêu ra luận điểm nào đó để cho Mỹ, Anh, hay Tàu nó "phải" công nhận những ngày đó là ngày lễ ở nước nó đi ??
@Hồ Thơm Các nước đồng văn đều ăn trung thu, còn bạn thì bạn vẫn có quyền bỏ qua nó nếu không thích 😃
Hồ Thơm
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@_vphlinh_ đừng lạm dụng từ đồng văn nhé bạn mod xinh, nếu là Sing là Nhật ... thì bảo đồng văn là đúng vì nó dựa trên cơ sở tự nguyện, nhưng người Việt là trường hợp khác, người Việt cổ có văn hoá và ngôn ngữ riêng, khi tàu xâm lược thì tàu đã ép người Việt sử dụng ngôn ngữ và văn hoá của họ trong suốt 1000 năm, nên nhiều người sau này cứ ngộ nhận là người Việt cũng đồng văn, nếu có đồng văn thì đó là đồng văn trên cơ sở bị áp đặt thôi ạ
Hun cái nè
Mod PR sản phẩm khá khéo.😂
Mod mới à mọi người, xinh gái quá 😍
HHHNNH
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sặc mùi quảng cáo
@HHHNNH Chuẩn bác =))
Thấy có mùi gì quen quen luẩn quẩn nơi đây
Nhìn đẹp đôi thật sự. Em nói thật nên các bác cứ gạch đá thoải mái !! ☺️☺️☺️ !!
@Apple Love Paradise Mình chỉ thấy cái đồng hồ là đẹp 😃
leechnao
TÍCH CỰC
2 tháng
nai vàng ngơ ngác vs thợ săn lắm râu 😦
Nhìn quả râu lưa thưa gớm quá 🤣
@nuhuta vậy cạ vào mới thích
Làm bánh mà ánh sáng đẹp như quảng cáo Samsung ấy nhờ. Bài xàm cũng lên trang chủ, thêm ngay chữ QC vào đầu tiêu đề.
3k
image.jpg
lau lâu làm bánh cũng vui
hipppo
TÍCH CỰC
2 tháng
Làm bánh xong rồi có làm gì nữa không?
hainhumai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hipppo ku muốn full hd?
qwarl
TÍCH CỰC
2 tháng
mod chưa cạo râu nha😁
Dat0236
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Một bài quảng cáo không hề GIẢ TRÂN 🤣
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019