Facebook tài trợ cho dự án cáp quang biển 2Africa - Hệ thống cáp quang biển dài nhất thế giới
_vphlinh_
2 thángBình luận: 30
Facebook tài trợ cho dự án cáp quang biển 2Africa - Hệ thống cáp quang biển dài nhất thế giới
2Africa là dự án cáp biển được Facebook và một số hãng viễn thông tài trợ thực hiện - sẽ trở thành hệ thống cáp biển dài nhất từng được triển khai vào thời điểm hoàn thành lắp đặt và được đưa vào vận hành. Ngoài ra, Facebook cho biết thêm rằng các công ty tài trợ đứng sau dự án này cũng đã quyết định bổ sung một phần cáp biển mới, gọi là hệ thống cáp 2Africa Pearls, được bổ sung vào hệ thống cáp 2Africa chính nhằm kết nối hệ thống truyền tải giữa châu Phi, châu Âu và châu Á.

Vào lần đầu tiên công bố về dự án, Facebook cho biết 2Africa sẽ bao gồm 37.000 km cáp được lắp đặt dưới đáy đại dương. Tháng trước, phạm vi hoạt động của tuyến cáp đã được mở rộng để liên kết thêm với 4 nhánh hoạt động ở Seychelles, Quần đảo Comoros, Angola và phía đông nam Nigeria. Đoạn cáp mới này giúp nâng tổng chiều dài của hệ thống cáp đạt tới hơn 45.000 km.

Dự án 2Africa được thiết lập nhằm cung cấp kết nối Internet cho người dân sinh sống tại châu Phi - hiện là lục địa ít được tiếp cận Internet nhất. Dự án này cũng sẽ kết nối đến các địa điểm như Ấn Độ (Mumbai), Pakistan (Karachi), Oman (Salalah và Barakah), UAE (Kalba và Abu Dhabi), Qatar (Doha), Bahrain (Manamah), Iraq (AlFaw), Kuwait (Kuwait) và Ả Rập Xê Út (Khobar).

Các công ty tài trợ cho dự án 2Africa bao gồm: Facebook, China Mobile International, South Africa’s MTN GlobalConnect, France’s Orange, Saudi Arabia’s stc, Telecom Egypt, công ty Vodafone and Wiocc của Vương quốc Anh (cũng là nhà đầu tư của hệ thống cáp Eassy được lắp đặt dọc theo bờ biển phía đông châu Phi).

Kevin Salvadori, Phó chủ tịch cơ sở hạ tầng mạng của Facebook, cho biết, hệ thống cáp 2Africa gốc cùng với 2Africa Pearls sẽ có thể phục vụ nhiều người dùng hơn so với kế hoạch ban đầu. Trước đó, 2Africa được thiết kế với mục tiêu nhằm cung cấp kết nối Internet cho khoảng 1,2 tỷ người, nhưng với kế hoạch bổ sung thêm 2Africa Pearls sẽ cho phép tuyến cáp này có thể phục vụ tổng cộng khoảng 3 tỷ người dùng.

Theo Engadget, Techcentral
30 bình luận
Trình độ theo dõi của FB lên level siêu cấp ^^
@dualshoсk may dang sai cap quang do bi theo doi roi do . len nui song di cho khoi so di ku
@lethienhoang Lần sau mày xuống núi thì vào tiệm nhờ người ta chỉ cho cách gõ tiếng Việt có dấu đi ku ^^
@dualshoсk siêu gì còn có anh China Mobile International nữa kìa 😏🤔
treble
TÍCH CỰC
2 tháng
@lethienhoang Chửi thì ráng viết có dấu đi, dm thời đại đéo nào rồi..
Không thấy anh Israel tham gia nhỉ.
nhằm mục đích bành trướng và gián điệp của mỹ ở châu lục này. Nghe lén bẩn bựa là trò mà CIA đã làm vs ngay cả các nước chúng gọi là ae ruột thịt NATO
@Micron C Nói gì có ít thông tin hơn xíu không. Chứ chửi đổng như bà bán cá ngoài chợ vậy.?
@honghai12a1 ai làm gì mà quạo vậy.... Thằng nào không nghe lén lẫn nhau . Đều là con người cả
mấy châu kia la ó quá, giờ sang châu phi chơi :v
Ko biết cáp quang biển ở mấy khu vực khác có hay “đứt” như ở Xứ Lừa ko nhỉ?
vtcmg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Thanchet92 Không nha, đây là trò "bóp băng thông" để đỡ tiền băng thông quốc tế của nhà mạng và lấy lý do "đứt cáp" cho chính đáng thôi. Chứ mình từng email hỏi bên AAG lúc vn kêu đứt, nhưng nó nói: mọi phân đoạn đều đang hoạt động bình thường, nếu bạn để ý thì VN sẽ cho đứt theo kiểu "xoay tua" hết tuyến cáp này lại sang tuyến khác để "đứt". Mấy bác bảo mạng vn rẻ nhưng thực ra là tiền nào của lấy ạ, băng thông trong nước khác gì mạng LAN chơi với khỉ lại chả rẻ. Mùa "đứt cáp" mỗi buổi tối các bác vào mạng thấy tâm trạng vui lên k
@vtcmg Mình dùng VPN thì tốc độ trở lại bt nên đủ hiểu là có “đứt” hay ko liền…
Chắc lại đứt cáp mất kết nối hoài nên nó đầu tư thêm cáp cho ổn định
Tài trợ hay dài thế nào cũng đứt thôi. 1 năm đứt chục lần
chủ yếu là châu phi à, thơm bơ
tranhtZT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không qua VN nên không quan tâm
rồi đó giờ nó nhắm tới cả cáp quang biển
live2kiss
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sao lại gọi là tài trợ nhỉ? Cái này là người ta góp vốn đầu tư đấy chủ thớt. Facebook và kể cả Google đều đã và đang đầu tư rất nhiều vào cáp quang biển để mở rộng hạ tầng kết nối CDN của họ, các CP nhà giàu bây giờ muốn tự đầu tư vào hạ tầng, chứ không chỉ là đi mua của các nhà cung cấp nữa.
ko thích gã Zuck này cho lắm.
Im lặng đi
Vùng này có cá mập hk dẩy??
Giờ chuyển sang châu phi sống có cần thủ tục gì ko ae ?
như thế này thì AE livestream tha hồ bán hàng 😁
số người sử dụng internet càng nhiều thì các hãng càng có doanh thu nên họ đầu tư thôi. Mặt tốt là nó giúp nâng cao dân trí các quốc gia châu Phi
BBW
TÍCH CỰC
2 tháng
Hợp thức hóa việc nghe lén, lật đổ, nô lệ kiểu mới ở châu phi
vubaoduy11
ĐẠI BÀNG
2 tháng
dài thì dễ đứt, đơn giản
Kéo qua tý là tới ông Vienam rùi 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019