CEO Intel: thời đại của AMD sắp kết thúc
Rất hay và hữu ích!/5 người
vn_ninja
3 thángBình luận: 174
CEO Intel: thời đại của AMD sắp kết thúc
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Computer Reseller News, CEO Intel Pat Gelsinger đã thể hiện sự tự tin vào các CPU Alder LakeSapphire Rapids sắp tới của mình đến nổi ông cho rằng thời đại của AMD sẽ sớm kết thúc. “Đúng vậy, AMD đã thực hiện một công việc vững chắc trong vài năm qua. Chúng tôi sẽ không bỏ qua những điều tốt đẹp mà họ đã làm, nhưng điều đó đã kết thúc với Alder Lake và Sapphire Rapids”, Gelsinger cho biết.

Gelsinger đã nói thêm rất nhiều về “3 công ty A” luôn xuất hiện mỗi khi nhắc đến Intel: AMD, AppleArm. Về AMD, với những câu nói trên cho thấy rõ ràng Intel đang mong chờ một cuộc chiến giữa các con chip mới của mình và AMD Ryzen trên cả desktop và laptop.

Về Arm, Gelsinger cho biết CPU Sapphire Rapids của Intel sẽ tiếp tục duy trì thành công của Arm trong các máy chủ ở chỉ “một phần nhỏ”. “Khi bạn nghĩ về không gian trung tâm dữ liệu, vai trò của Arm ngày nay là rất nhỏ, và chúng tôi đang cùng nhau hành động, tôi nghĩ nó vẫn như vậy”.

Cuối cùng là Apple, Gelsinger kém hăng hái hơn một chút trong việc dự báo về chiến thắng sắp xảy ra. Trong trận chiến này, ông nhấn mạnh vào toàn bộ hệ sinh thái: “Chúng tôi phải có trải nghiệm tốt hơn”. “Vì đó cuối cùng là trải nghiệm máy tính bảng, trải nghiệm điện thoại, thiết bị ngoại vi, PC: Họ phải có trải nghiệm tốt hơn, được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái đổi mới rộng lớn”.

Theo: PCWorld
174 bình luận
vậy là intel bình loạn rằng trong 2 năm nữa khi Intel tung ra sản phẩm CPU mới thì AMD sẽ bị intel đập chết tươi , Arm cũng sẽ thoi thóp và Apple sẽ chậc vật ?????? cái này hơi khó tin, AMD đang làm rất tốt mảng cpu và gpu x86, còn bắt tay MS làm cpu ARM, còn ARM thì đang trên đà đi lên, và Apple thì cũng đang phát triển cpu ARM vô cùng tốt và ngày càng ngon .....
chẳng lẽ intel có dũ khí pí mặc ?
aoiro
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sunny_summer Intel gáy hơi sớm, không khéo thì bị thằng ARM nó vả cho chết tươi, hiệu năng CPU chỉ cần tương đương thời điểm hiện tại mà tiêu thụ điện giảm đi 1 nữa là In-tèo. Thời tới, pin laptop kích thước vẫn như cũ mà không cần shutdown, 2 tới 3 ngày mới sạc 1 lần 😆)
d.doffy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sunny_summer Bác Quảng còn nổ được, nên intel nổ cũng là bình thường
S.O.J
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sunny_summer Càng tinh tướng lắm, càng đau đớn nhiều 😁
phuoc_pk
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sunny_summer Hóng 12600.
https://wccftech.com/intel-core-i5-12400-alder-lake-budget-desktop-cpu-with-6-cores-faster-than-amd-ryzen-5-5600x-in-leaked-benchmarks/

Intel Core i5-12400 Alder Lake Budget Desktop CPU With 6 Cores Faster Than AMD Ryzen 5 5600X In Leaked Benchmarks

The first benchmarks of Intel's Core i5-12400 CPU which will be positioned in the Alder Lake budget desktop segment have leaked out.
wccftech.com
mrPonPon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Toàn chém gió. Ra sản phẩm cạnh tranh đi rồi nói gì thì nói
tội nghiệp Apple, kẻ thù khắp mọi nơi ai cũng muốn tấn công Apple dù Apple chẳng làm gì ngoại việc mang lại hạnh phúc cho người dùng của họ.

Mình luôn yêu mến Apple giống như tình cảm loài người hay giành cho người yếu thế, bị chèn ép, bị ganh ghét...
@cuhiep Nói thật nếu có nhiều tiền mình sẽ dùng toàn bộ những gì ngon nhất của apple cho đỡ phải suy nghĩ nhiều
vinhan73
TÍCH CỰC
10 ngày
@hquangvn Bênh vực kẻ yếu thế - chứ không phải kẻ yếu thế !
hquangvn
TÍCH CỰC
10 ngày
@vinhan73 Nói gì mình không hiểu???
vinhan73
TÍCH CỰC
9 ngày
@hquangvn Ý mình muốn trình bày chỗ này :
image.jpg
Nếu tiến trình sản xuất của Intel đủ tốt thì có thể như ông nói
hppl
TÍCH CỰC
3 tháng
bắt đầu nổ giống thằng "Quảng "
@hppl gáy mới stock lên 😁
@hppl Intel nó đang là công ty sx bán dẫn lớn nhất tg và top 10 thương hiệu giá trị nhất hành tinh, nó có nổ thì cả thế giới nó vẫn tin là thật, còn 1 bên ai đó nổ đến dân VN còn dè bỉu là b biết thế nào rồi, so sánh như cc 😆
@hppl chuẩn, ông quảng cũng nghiên cứu tai nghe mà cả năm rồi chả thấy gì
Do 2 ông này chậm chứ hết làm sao đc
bớt xạo lồn đi intel ,,, chưa biết sản phẩm mới ra mắt như thế nào đã sủa to ,,, chưa kể zen 4 nó ra nó lại vã cho sấp mặt L ra ...
mrPonPon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@The Purge vấn đề là vẫn chưa có sản phẩm thực tế, thế thì vẫn chỉ là võ mồm thôi 😃)
@mrPonPon đơn giản vì Intel 6th đến tận 11th desk thì vẫn là 14nm, nó hạn chế hiệu năng cũng như giới hạn về điện, nhiệt rất nhiều, chứ cpu H45 cho lap vừa mới xuống 10nm như con i7 11800H đã ngang hiệu năng R7 5800H rồi, thậm chí 1 số bài còn hơn, tuy còn quá sớm để khẳng định nhưng lần này thay đổi nhiều cái, từ tiến trình, kiến trúc đến CEO thì chắc chắn việc phát triển hơn nữa ko gì là ko thể, trước Lisa Su ai dám khẳng định AMD sẽ đc như ngày nay?
@The Purge Bác nói sai rồi, quy mô to dây chuyền sx to mới ko kịp thay đổi. Quy mô to ko kịp đồng bộ thì ko ra nổi sp thương mại nào cả. Đã dc chứng minh vì intel thời gian dài ko sx được các chip quy trình nm nhỏ hơn mặc dù nó làm dc nhưng ko sx đại trà dc.
@concuuduc thì 12th chip desk sắp tới chả xuống hẳn 10 luôn b, mà AMD 7nm cũng đang thiếu hàng vãi đạn ra, giờ 5000 series còn chưa có Ryzen 3 với Ryzen 5 5600 cho phân khúc tầm trung để đấu lại i3 i5 nên Intel húp hết phân khúc dưới 5 củ rồi
hp2013
TÍCH CỰC
3 tháng
Chờ tháng này apple ra M1X hay M2 đi rồi hẵng gáy. Năm ngoái Apple ra M1 đám Intel hết gáy vì biết tương lai mất hết thị phần bên Apple rồi.
minh95pt
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyen Bao Chau 2010 siêu cấp vjp pr0 Dell Latitude E7440 đẳng cấp số 1 thế giới. Siêu máy tính, chiếc laptop thần kỳ, bậc thầy thiết kế, đẳng cấp cấu hình, chúa tể hiệu năng. Với chiếc máy này của ngài thì cho dù là siêu máy tính bậc nhất thế giới cũng phải ngả mũ. Ngài quá đẳng cấp và quá là sáng suốt khi bỏ ra số tiền mua chiếc máy này. chỉ với vài triệu con máy của ngài đã khiến cả thế giới máy tính phải thảng thốt rằng, trời ơi, 2021 rồi mà con chip cách đây 10 năm vẫn có thể bán hành cho toàn thể ngành công nghệ hiện tại. Trong thế giới, hệ sinh thái cũng như sự trải nhiệm nhỏ bé với công nghệ từ 10 năm trước của ngài là bất bại. Cho thấy ngoài sự chính xác về tài chính, hiểu biết về công nghệ thì ngài còn là một người rất hoài cổ.
minh95pt
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyen Bao Chau 2010 ngài quá đẳng cấp, ngài quá kinh khủng giống như con máy của ngài vậy, trâu bò, tầm cỡ của ngài chỉ có thể sử dụng siêu phẩm Dell Latitude E7440 chứ không một máy nào đáp ứng được ngài. Chiếc máy đó rất hợp vs ngài.
Ảnh chụp Màn hình 2021-11-29 lúc 13.00.19.jpg
Thôi ông đừng có mà mồm điêu.
Từ khi AMD ra Ryzen thì Intel không còn trong tâm trí mình nữa.Ráp máy mới hay mua Lap mới thì chỉ lựa CPU của AMD 🙂
vn587990
TÍCH CỰC
3 tháng
@kekk Đang thèm con lap ryzen 3 mà hết hàng hết rồi.
bhuubao
TÍCH CỰC
3 tháng
@kekk Giống em. Mua laptop không thèm nhìn tới Intel😆)
@bhuubao 5700h ngon bá đạo luôn bác nhỉ 😔 hic
S.O.J
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@kekk Mình cũng lần đầu tiên qua AMD luôn 😁
@nospecial bá đạo xong con 11800H nó nhảy vảo phang cho khỏi bá với chả đạo
Hồi xưa máy tính chip x86 thì chỉ có Intel với AMD nên Intel mà đập AMD chết thì mấy anh lục địa già Châu Âu sẽ đập Intel độc quyền liền. Bây giờ máy tính có thêm chip ARM của nhiều anh MS,GG,SS... thì lần này đập chết AMD được rồi đó Intel !!!
@khunghoang kinhte 2008 Nói như ông Intel thì AMD nó ngồi yên cho ông đập chắc.
boyvipav
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xạo lờ ko có gì zui, CEO ko nên xạo lờ =))
@boyvipav nói vậy đi cho thiết thực
vn587990
TÍCH CỰC
3 tháng
@boyvipav Nó cũng làm cho người dùng muốn chuyển sang ryzen cố chờ thêm nữa đó. Thâm lắm. Hóng 2 năm nữa coi có làm được vẹo gì không.
Để xem tình hình như nào, chứ mấy năm vừa rồi ưng mỗi AMD với M1 của Apple, không tin tưởng những phát ngôn mạnh miệng này lắm
apple đại đế : cả 2 thằng bay nói gì đó
vtsn4
CAO CẤP
3 tháng
Mình ........ thì người ta cũng tiến theo chứ có phải đứng yên đâu, tuyên bố hùng hồn mà không làm được thì bị ném đá nha ông. Chúc Intel vững tiến (tui xài Ryzen)
Tui tìm mua laptop vào các nhóm thấy toàn xài AMD, chip Intel chẳng ai thèm mua 😆)
bhuubao
TÍCH CỰC
3 tháng
@chuthoong610 AMD cháy hàng muốn khét, máy Intel thì tồn cả tấn.
Rồi bắt đầu cái bài “AMD không tương thích, giật giật hay phải restart” nghe mà mệt. Trong khi mình xài đây máy mạnh mát và êm chả thấy đâu. 😃))))
Thông cảm nhé mn, bài phỏng vấn ông Ceo dc diễn ra vào buổi sáng, lúc đó vẫn còn buồn ngủ nên ông ceo nói lộn từ intel thành amd.
Im lặng đi
phat277
ĐẠI BÀNG
3 tháng
gáy sớm làm gì =))) sợ có ngày lại như Nokia thì hỏng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019