Lúc còn siết chặt thì giá trên trời…
PSG-M30
8 thángBình luận: 30
Lúc còn siết chặt thì giá trên trời…
Giờ nới lỏng,dân tự đi mua được thì “xe lưu động,bà con mua giúp rau,củ,quả,bà con ơi…”
#binhthuongmoi
30 bình luận
Do tiền vận chuyển đội lên rất cao, mình gởi thùng rau củ xuống cho chị gái, 50kg hết 500k từ Đà Lạt về Sg. Tiền rau rẻ hơn tiền gởi. Giá đội lên là chuyện tất nhiên
@dailyinfo Nhưng thay vì chạy thẳng trong ngày vài lòng vòng rồi đợi xét nghiệm rồi cho qua chốt.
Rau củ trên xe thùng tôn ngoài nắng hư quá nửa chắc không tốn kém đâu?
@duongba168 Hôm chưa mở thì Phương Trang không nhận luôn bạn, sau này mở thì mình gởi Thành Bưởi giao tận nhà cũng tầm 2.500d/kg à. Gởi tận nhà cho tiện, người nhà đỡ đi tới lấy hàng đông đúc
echconlun
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@HTom&Jerry Bạn nói vô lý quá, nhà nước đã làm đúng nguyên tắc rồi, quản lý thị trường nào canh me đc từng bó rau, tăng giá là do lũ "thạch sùng" thôi. Tôi không bao h tin vào lời con buôn chúng nó sống trên đội giá, gian lận, gian thương. Người nông dân và người mua là thiệt hại thôi.
HTom&Jerry
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@echconlun Thế sao họ canh được người dân ra đường rồi phạt tiền nhanh như vậy. Cái này lỗi của họ chứ còn gì nữa. Chỉ cần phạt nặng nếu bắt được chuyện tuồn hàng ra bán. Đơn giản tính bằng số tiền 2 triệu bị phạt do ra đường không lý do chính đáng thôi. Là người ta sợ không dám làm bậy rồi
h rau về nhiều mà, do tphcm ko cho hàng hóa vào tp , gây thiếu hàng hóa cục bộ giá mới cao chứ không phải thiếu thốn đâu, nguyên cái chợ bình điền, chọ thủ đức, đóng cửa phong tỏa là cắt đứt lương thực của gần cả cái miền nam này rồi, không trach họ được đâu, còn tiền sét nghiệm ....
@tyller end “Xét nghiệm” nhé 😌
Cười hay khóc
@CH MINH TUE 1/2 khóc 1/2 cười thôi..😂
@TsanHoang Nói gọn là cười ra nước mắt nha
Đời là thế...thế thời phải vậy 😔
pikupi
TÍCH CỰC
8 tháng
dân chúng được trải nghiệm "ngăn sông cấm chợ" mà cha ông ta thường nhắc đến rồi nhé, ko ngờ là diễn ra ở thế kỷ 21 và là thời bình.
Giá cả thế này sao sống nổi.
Jaykem1990
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Có bill hay clip chứng minh ko? Hay lại mõm?
@Jaykem1990 M dùng từ “mõm” là thấy mất dạy rồi đấy. Vào trang cá nhân t mà xem. T sống vùng đỏ - vàng- cam-xanh, mới đi làm lại được 1 tuần nên t hiểu nhiều cái tào lao lắm. Lúc còn chốt,chỉ có xe dán bảng,logo nó mới cho vào,chỉ là chiếc xe tải. Mua gì m ra lấy mua ,hoá đơn cc gì. ….nhìn góc quay góc chụp từ trong chỗ bàn t ngồi nhìn ra là hiểu. Dùng não mà nc nhé.
image.jpg
image.jpg
@PSG-M30 khu nhà bác đi lại bình thường chưa?
Micron C
TÍCH CỰC
8 tháng
@PSG-M30 Khu nào đấy bạn?
@anhtuannd Bình thường mới rồi. Vẫn 5K và đi kiếm ăn. Ng khác vật nuôi, đâu chỉ ăn và ngủ,… 😷
@Micron C 1 kcn trong tỉnh Bình Dương. Giờ ổn rồi
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
8 tháng
mua bán không phụ thuộc vào đạo đức, thuận mua vừa bán, có thể tăng giá hay hạ giá là tùy người bán, mua hay không là tùy người mua.
@Ác Tăng Giờ ngang qua không ai mua. Nhấn mạnh lúc đó là vùng đỏ,khu kcn, đa số là công nhân nghỉ việc mấy tháng rồi, siết rất chặt,xe lưu động là thứ duy nhất ng dân trong khu mua hàng hoá,thỉnh thoảng có mạnh thường quân vào phát(cùng 1 dãy trọ,ai ở kios trước thì không được, họ nghĩ ở trước có tiền hơn ở trong,…). Miếng ăn không đảm bảo,bí bức quá nên cuối tháng 9,đầu tháng 10 ở tại đây ng dân tự phát về quê. Chính quyền đứng ra động viên ở lại. Giải quyết cho bà con miền Tây được về,có xe dẫn đoàn. Còn bà con ở xa giải quyết sau. Trong đêm hôm đó test nhanh để về lòi ra chục ca dương tính.
Ủa điều hiển nhiên chấp nhận được mà. Nếu có lần sau bác thử đi bán như người ta xem.
Cũng tội cho họ bạn à! Tui có người quen chạy xe tải chở hàng, cực khổ lắm chứ ko sướng đâu,ngoáy mũi hoài khó chịu lắm!! Chạy đường dài mùa dịch ko có quán cơm ăn, phải thủ sẵn đồ ăn mang theo!!
solarbizz
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Hồi tháng 7 những xe này được triển khai thấy giá mềm hơn những người lén buôn bán tự phát nhiều ,nói chung hợp lý thời điểm đó chứ ko phải giá trên trời.
Giờ siêu thị mở cửa cho vào giá cả rẻ hơn dân không cần nữa vì xe này chịu chi phí cấp đông thực phẩm mang bán ko bị hư giá sẽ cao hơn.họ đến theo kế hoạch 1 thời gian cũng rút thôi.
eto_design
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Đi bán mấy ngày đó khổ lắm các bạn. Xin được đi bán cũng phải đáp ứng đủ thứ, lại phải test covit. Đi qua trạm phải chờ đợi. Hàng hóa hao hụt nhiều do vận chuyển lâu hơn. Nên giá cả có tăng nhưng lợi nhuận có khi lại ít đi. Chưa kể chuyện có thể bị nhiễm bệnh nữa.
Đái dầm chắc cũng đổ tại nhà nước
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019