Tet22

Tet22


Gibraltar: Nơi có tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 lên tới... 119% dân số
4 thángBình luận: 42
Gibraltar: Nơi có tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 lên tới... 119% dân số
Theo số liệu từ trang OurWorldinData.org, Gibraltar đang là vùng lãnh thổ dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng vaccine. Cụ thể, tỷ lệ tiêm chủng tại nơi đây đang ở mức 119%, và là nơi duy nhất vượt qua con số 100%, dù rằng chính quyền Gibraltar vẫn chưa cấp phép tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi.

Tính đến tháng 4/2021, Gibraltar đã tiêm được 66,232 liều. Dân số chính thức tại nơi đây là 33,678 người. Như vậy, trung bình gần như toàn bộ người dân tại đây đã tiêm trọn 2 mũi cách đây nửa năm. Giải thích cho con số 119% tỷ lệ tiêm chủng, bà Samantha Sacramento cho biết chính quyền Gibraltar cho phép tiêm cho bất kỳ người nào trên 16 tuổi đang hiện diện trên mảnh đất này, và tất cả đều được đưa vào hệ thống thống kê, dẫn tới con số trên vượt 100%. Hiện tại, đã có hơn 40,000 người được tiêm vaccine Covid-19, nhiều hơn so với dân số Gibraltar.

[​IMG]

Gibraltar là vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm giáp với Tây Ban Nha về phía nam. Có rất nhiều dân nhập cư người Tây Ban Nha đang cư trú và sinh hoạt tại vùng lãnh thổ này. Dù có tỷ lệ tiêm chủng đạt ở mức rất cao, nhưng vào tháng Tư, vẫn có khoảng 3.5% người chưa tiêm vaccine dù đủ điều kiện. Những người này thuộc vào trường phái không tin vào độ hiệu quả cũng như tính an toàn của vaccine.

Tuy nhiên, khi Gibraltar bắt đầu ghi nhận những ca nhiễm do biến chủng Delta đầu tiên, tỷ lệ người không tiêm đã giảm đi đáng kể, chỉ còn 1.04%. Hiện tại, vùng lãnh thổ nhỏ bé này vẫn đang được xem là tấm gương trong việc chống dịch và phân phối vaccine. Gibraltar chỉ mới có 97 ca tử vong cho tới thời điểm hiện tại, và từ tháng 2 đến nay, con số tử vong chưa vượt qua 3 ca.

Kể từ giai đoạn tháng 2 đến tháng 6, Gibraltar cũng không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm mới nào. Theo Tiến sĩ Matilde Cañelles López từ Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha, nơi đây đang là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hiệu quả của vaccine phòng chống Covid-19. Nếu so sánh số liệu với Mỹ, tỷ lệ tiêm chủng đang vào khoảng 64% và nước này đang có hơn 700,000 ca tử vong, chủ yếu thuộc vào nhóm những người chưa được tiêm vaccine.
Theo Gulfnews
42 bình luận
Từ tháng 2 đến tháng 6, ko ghi nhận ca nhiễm mới nào ==> Sức mạnh của vaccine là đây 😁
@vn_ninja Tiêm xong mà người nhiễm ít và không có ca bệnh nặng mới chứng tỏ vx tốt chứ không có ca nào chỉ thể hiện nơi đó không tồn tại covid 19 chứ không thể hiện tác dụng vx
@daivive Là không ghi nhận/không phát hiện thôi bạn. Nhiễm và không có triệu chứng thì sẽ nằm trong số không ghi nhận. Không thể thống kê được.
bandbu
TÍCH CỰC
3 tháng
@daivive Không ghi nhận ca nhiễm mới nào = miễn dịch cộng đồng cao hoặc là không có covid ở khu vực này, chứ không được phép kết luận 1 trong 2 nhé, cho đến khi nào có bằng chứng.
Tuy nhiên, với 1 cộng đồng có biên giới chung với TBN và đã từng phát hiện biến chủng delta trong cộng đồng thì kết luận của ông nó thiếu cơ sở hơn đấy
VN mới 37% 😔
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Do chưa có đủ vx mà bác.
@Nam Air Bây giờ đủ hay không đủ vẫn phải mở cửa đi làm kiếm money, dịch bệnh không thể nào mà tránh khỏi được
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Tỷ lệ thấp mà vaccine tốt có khi tốt hơn là tỷ lệ cao mà toàn đồ hiệu quả thấp.
bandbu
TÍCH CỰC
3 tháng
@noMacLe Không bạn ơi, bạn nói vậy là bạn không hiểu cách hoạt động của vaccine rồi. Tất nhiên dưới 50% thì không nói, nhưng với hiệu quả trên 50% thì độ phủ quan trọng hơn hiệu quả.
5 người đã tiêm vaccine hiệu quả 97% mà ở trong cộng đồng 100 người chưa tiêm, và bắt đầu xuất hiện f0 thì tỷ lệ nhiễm của họ là 0,95*0,03 là gần bằng 3%, trong 1 lần tiếp xúc với 1 người bất kỳ (đặt giả thiết cả cộng đồng chỉ có 1 f0) nếu liên tục tiếp xúc thì tỷ lệ này sẽ tăng lên,hoặc vì 95 người kia chưa tiêm nên số lượng f0 tăng lên thì lúc này tỷ lệ nhiễm bệnh của ng đã tiêm sẽ tiến về 100%.
Còn trong 1 cộng đồng 100 người 95 người đã tiêm có hiểu quả là 50% thì tỷ lệ mắc của của họ là 0.05*0.5=0.00025, tương đương với 0,025% nhiễm bệnh, gần như là ko thể bị nhiễm
rookie
TÍCH CỰC
3 tháng
Chứng tỏ dân số chính thức của Gibraltar thống kê thiếu. Chủ yếu đội nhập cư sống ở đấy như dân bản địa nhưng không đăng ký. Kiểu như tp.HCM có khi cũng thế.
@rookie Có lẽ vậy bác ạ. Ở TPHCM rất rất nhiều người ở ko có thông tin cư trú gì cả.
Dân số bằng 1 xã ở VN
@Hoang_HaoMinh Chạy bộ lúc là hết cả đất nước luôn
mr.kulok
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Sẽ có thánh vào so sánh tỉ lệ tiêm chủng với VN và chửi chế độ 😆
@mr.kulok để tui mở hàng cho
dm cuộc sống ,lương bổng kiểu này thọt rồi : )))
[Guest]
TÍCH CỰC
3 tháng
Vn tiêm cũng rất nhanh nhưng không có vx thì chịu thôi
Bao giờ nước mình được như thế chứ
@❤️ Yêu Gái Đẹp Dân số nó có tí xíu xiu thì việc chích ngừa chỉ làm rốp rẻng trong vài ngày là xong.
Mình ko bì với nó được.
@❤️ Yêu Gái Đẹp Dân nó có 33k chứ có phải 100tr như mình đâu mà đòi như nó. Nhiều ông bà đọc cái tiêu đề xong xuống cmt như đúng rồi.
Gibraltar: 66,232 liều - 119% dân số
VN đến ngày 23/10: 63 triệu liền => 19tr5 người tiêm 2 mũi/ 100tr dân

VN mà bé như cái nước này chắc phủ vacxin xong từ đời nào rồi 😁 .
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@megatroll tiêm hẳn 5 mũi cho oách
nickzt
TÍCH CỰC
3 tháng
@megatroll VN mà bé như Gibraltar thì làm j có đất nước VN ^^, lại là vùng lãnh thổ hải ngoại, là công dân hạng hai của nước lớn j đấy mà thôi.
@DKez Tiêm được 951 mũi đó bạn. Lúc đó không khác gì nghiện.
chích thì tốt rùi
ctgtt_k48
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nga nó chế tạo vắc xin mà tiêm còn thấp hơn mình
minh3ko
TÍCH CỰC
3 tháng
@ctgtt_k48 Vacxin tốt nhất là vacxin đc chích sớm nhất. nga đâu vó vácxin tốt nhất đâu hè
@ctgtt_k48 hình như Nga là do dân nó phàn antivax, phần không tin tưởng hàng nội, phần cũng không dám nhập của TQ & châu Âu do các vấn đề về chính trị.. nên thành ra tỉ lệ tiêm mới thấp thế
tiêm 2 mũi astra rồi có nguy cơ thọt ko mn
bandbu
TÍCH CỰC
3 tháng
@渡辺稲荷 có mà thấp bác =))) nhưng do SG chưa phủ đủ vaccine nên bác ko dc chủ quan
Ko test thì ko có ca thôi
Hai đầu tàu đông lào đang lên kế hoạch chích mũi 3, 4 rùi. Chả rõ các ảnh thống kê % số người trên 18 tuổi đã tiêm cho nó nhiều hơn chứ không chơi % tổng dân số.
Mong vn sớm đạt 70%
phần trăm khá là lừa tình!
hanvt67
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Dân số ít là lợi thế trong việc tiêm chủng, chỉ cần 1 lô vaccine là đủ tiêm cho tất cả
ồ hoá ra là người nước ngoài cũng được chích bảo sao như vậy
Thực sự tiêm vacxin tỉ lệ tử vong sẽ giảm xuống rõ rệt. Chị họ mình tiêm đủ 2 mũi bị nhiễm F0 chẳng thấy có triệu chứng gì,sau mấy ngày tự khỏi. Đứa em ở bên Mỹ chưa tiêm mũi nào bị nhiễm tí chết. May mà y tế của nước họ tốt nên cứu được
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019