Đánh giá Ghế Anda Seat Assassin V2: Cân nhắc kỹ trước khi mua
Li Guoqing
7 thángBình luận: 56
Đánh giá Ghế Anda Seat Assassin V2: Cân nhắc kỹ trước khi mua

Lý do mua cái ghế này

Những tháng đầu năm 2021 khi dịch Covid-19 bắt đầu manh nha bùng phát trở lại thì công ty của vợ chồng mình cũng bắt đầu sắp xếp cho nhân viên làm việc ở nhà một phần. Mà đời đi làm có mấy khi làm việc ở nhà đâu nên thời gian đầu làm việc ở nhà phải lấy ghế ăn và ghế gỗ trong nhà để ngồi. Mà hai loại ghế này kết hợp cùng với cái bàn làm việc thì râu ông nọ cắm cằm bà kia vì cả hai không thể điều chỉnh được. Bàn làm việc thì cao, ghế thì thấp hơn do đó ngồi cả ngày trời với sự kết hợp không hoàn hảo này chỉ mang lại sự đau đớn theo đúng nghĩa đen. Thế là đi mua ghế ngồi có thể điều chỉnh được.

Lúc đó cũng hơi vội vàng, không chịu tìm hiểu các dòng ghế; thấy mấy anh gamer ngồi cái ghế đã quá, ngồi chơi cả ngày trời mà không vấn đề gì nên nghĩ là mấy cái ghế đó chắc ngon lắm nhỉ. Thế là cứ thế ra tiệm bán ghế chơi game. Lượn một vòng, ngồi thử không biết bao nhiêu cái ghế và sau khi nghe tư vấn của các bạn sale thì cuối cùng chọn Anda Seat Assassin. Trong ngân sách cỡ 4-5 triệu thì chọn cái đó thì thấy khá hợp lý (nhưng sau này mới thấy là nó không hợp lý chút nào, có nhiều ghế tốt hơn trong tầm giá này nhưng lúc đó chẳng biết sao lại hời hợt trong lựa chọn như thế.)

Những điểm ưng

Cuối cùng mang cái ghế Anda Seat Assassin về. Wow, lần đầu tiên trong đời có một cái ghế to và hoành tráng như thế. Bây giờ mình sẽ nói về những điểm được của cái ghế này.

andaseat_assassinv2_4.jpg
Thứ nhất là tay ghế có thể điều chỉnh được gần như theo mọi hướng mình muốn: lên xuống, trái phải; bề mặt tay ghế cũng khá ổn, để tay lên không gây cảm giác ngứa hay bị kích thích ở da. Thứ hai, ghế có thể ngã ra sau tới 160 độ, khi nào làm việc mệt cần một giấc ngủ ngắn thì có thể ngã ghế ra sau và đánh một giấc ngon lành.
andaseat_assassinv2_6.jpg

Quảng cáoThứ ba, chân đế được làm bằng nhôm, chắc chắn nên ngồi lên không có cảm giác ọp ẹp. Nhìn tổng thể, cái ghế Anda Seat Assassin này khá ổn về kiểu dáng, mang lại cảm giác an tâm, ngoài ra, màu sắc được phối khá hợp lý, những ai trung tính về màu chắc sẽ thích cách phối màu này. Mức độ hoàn thiện được chăm chút tốt, với những đường chỉ may nổi bật cùng với lớp da PU cao cấp.

andaseat_assassinv2_2.jpg

Điểm chưa tốt

Nhưng nếu để khuyên các bạn mua cái ghế này thì mình không dám. Đúng như tên gọi của nó, Assassin (sát thủ), chiếc ghế này là “sát thủ” của cái lưng, đặc biệt là phần lưng dưới. Chuyện đau lưng này không diễn ra ngay tại thời điểm ngồi mà đêm về, khi đặt lưng xuống giường mới thấy đau. Đau đến mức ngủ không được luôn á. Lúc đầu mình nghĩ có thể do mình ít tập thể dục phần lưng nên ngồi mới có cảm giác đau nhưng cho dù đã cải thiện việc tập thể dục với lưng rồi, chuyện đau lưng khi ngồi cái ghế này vẫn không hề giảm. Sau một thời gian, mình nhận ra rằng ngồi làm việc lâu trên cái ghế này là một trải nghiệm đau đớn đến sợ hãi. Đau lắm các bạn à! Ngày hôm sau không dám ngồi lại cái ghế này luôn.

andaseat_assassinv2_7.jpg
Phần lõm ở chỗ lưng dưới làm cho phần lưng dưới của người ngồi cảm thấy đau.

Mặc dù nhà sản xuất nói ghế này được thiết kế theo hướng công thái học nhưng mình thấy ngoài chuyện cái kê tay ra thì phần lưng dưới không ổn tí nào cả. Cảm giác như toàn bộ cân nặng phía trên của cơ thể dồn vào phần lưng dưới, làm cho việc ngồi làm việc lâu với cái ghế này trở thành một đớn đau trải nghiệm.

Mình không rõ các bạn ngồi cái ghế này có bị đau phần lưng dưới như mình hay không? Các bạn có thể chia sẻ thêm nhé.

andaseat_assassinv2_5.jpg

Tổng kết

Tổng kết lại, từ trải nghiệm của mình, Anda Seat Assassin là một cái ghế không biết dành cho ai. Mình không tin game thủ có thể ngồi liên tục trong thời gian dài với cái ghế này mà không thấy đau phần lưng dưới, chưa nói tới dân văn phòng. Chúng ta có những lựa chọn tốt hơn, ít nhất là về sự thoải mái và tính công thái học, ở tầm giá từ 4-5 triệu.

Quảng cáo


Vậy bây giờ mình làm gì với cái ghế này đây? Mình đã lấy một cái gối mỏng để chèn vào phía sau, phần lưng dưới. Tình hình cải thiện hơn đôi chút nhưng cái lưng vẫn còn đau. Do đó, nếu là game thủ, mình khuyên các bạn nếu muốn mua cái ghế này (có thể có bạn thích kiểu dáng và các điểm tốt của nó) thì các bạn nên ra shop và ngồi thử lâu lâu một chút rồi hẵng đưa ra quyết định. Còn nếu dân văn phòng thì không nên!

andaseat_assassinv2_1.jpg
56 bình luận
@Nam Air rồi cái ghế kia để đâu. chật nhà lắm 😆
@killua123 Nó chỉ được thương hiệu gaming nghe sang chảnh 😆
@assortedthings Muộn gì, vứt sọt rác, mua cái mới. Đồng thời đau lưng do ngồi nhiều thì kiếm con xà đơn treo cửa, đu vài lần trong ngày hết đau ngay.
@p700i mình vẫn tập thể dục đều đặn bác à.
nghe bác nói vậy có vẻ em hên vì trước e định xúc e này mà màu đỏ đen mà hết hàng. xong xúc e dxracer valkyrie. e ngồi 2 năm rồi cũng ko có gì để chê lắm
@Blackcataz muộn rùi, bùn lắm. huhu
AĐÙMEN
TÍCH CỰC
7 tháng
Mua ghế văn phòng, được quảng cáo dành cho mấy ông giám đốc trưởng phòng, Ngồi 7 năm vẫn còn ngon, ngồi êm sướng, ngã lưng ngủ trên ghế được luôn. Dính mông vào ghế là ngồi lỳ cả ngày cũng không thấy mỏi mệt. Lúc mua trả giá luôn tiên giao hàng có 2tr5 hay 2tr8 gì đó... Rẻ mà ngon phết ^^
AĐÙMEN
TÍCH CỰC
7 tháng
@AĐÙMEN Ghế nhà em đang dùng đây, thêm cái gối làm mệt là ngữa ra ngủ tới sáng, không nhớ đã ngủ bao nhiêu đêm trên cái ghế này nữa, nhiều quá đếm không nổi ^^
Screenshot_121.jpg
đừng có ham mấy cái ghế kiểu này
nó ngồi xục xà xục xịch tới lui, qua trái qua phải, lưng ghế nghiêng tới nghiêng lui cả ngày, mất tập trung và cảm giác ko ổn định, ko được "an thân", mỗi lần vận động là nghe các khớp kêu kẽo kẹt, răng rắc khó chịu...
từng có ghế kiểu này rồi, cũng ham hồ ngồi lên... được 1 ngày rồi quay lại ghế 4 chân truyền thống cho lành.
Ghế 4 chân truyền thống ngồi rất yên, cảm giác vững chãi, an toàn, ko xục xịch, ko phân tâm, ko phát ra tiếng động...
@MrNamN mấy ghế xoay ở VN làm k chắc chắn hay bị xảy ra tình trạng như bạn nói, tốt nhất là cứ xài ghế gỗ rồi mua thêm miếng lót mỏng của kymdan mà xài
@whatwhenwhere mua cái nệm dưới đít và sau lưng là ổn! Xài ghế xoay chán lắm!
@MrNamN quá muộn rồi. khóc một dòng sông luôn. huhu
skylynnie
ĐẠI BÀNG
7 tháng
ghế gaming cho bọn tây m8 thôi,
Cá nhân mình cũng dùng ghế gaming trong hơn 2 năm và hiện tại đổi sang ghế GTChair Dvary Butterfly. Biết là giá 2 loại chênh lệch rất nhiều nhưng cũng có nhiều loại ghế công thái học giá vừa phải để anh em có thể lựa chọn.
ông thớt có khi thoát vị đĩa đệm chứ mình ngồi ghế tựa bằng nhựa bao năm chả đến nỗi đêm nằm không ngủ dc vì đau lưng
@boybala quan trọng là tư thế ngồi của cái ghế có tự nhiên không và thời gian mình ngồi có lâu không!
Mình sau khi cân nhắc các loại ghế, từ mắc tới rẻ, cuối cùng hốt e ghế này với giá 700k trên Shopee.

Nệm hơi mỏng, nên phải lót thêm lớp mút, bù lại ngồi êm, dựa lưng cả ngày ko đau lưng, lưới mát mẻ ko bị nóng , đổ mồ hôi lưng như mấy phần ghế bọc da giả.

Điều mình thích nhất ở cái ghế này chính là phần tựa lưng, được bọc lưới mỏng, phần thân nhựa thiết kế Công Thái Học ôm lấy phần lưng, ngồi dựa rất dễ chịu, êm ái, và mình ngồi cả ngày gần 10h suốt hơn 6 tháng trời mà ko hề bị đau lưng.

Có điều mình cao 1m75 nên cái phần kê đầu chỉ tới được sau gáy, đủ để ngã đầu ra sau relax chứ ko kê đầu nằm thẳng người được.

Trước mình từng dùng loại "TẤM TỰA LƯNG GHẾ VĂN PHÒNG" mình để sau lưng ngồi bị cong vẹo cột sống, đau nhứt kinh khủng, cảm giác đau y chang chủ thớt tả, đau tới nỗi mà mỗi bước đi mình cảm nhận được cột sống thắt lưng di chuyển luôn.

Ban đầu mình nghĩ đau do nằm nệm, mình chuyển qua nằm nềm gạch với chiếu mà vẫn đau, sau đó đoán do tấm LƯỚI TỰA LƯNG GHẾ VĂN PHÒNG gây ra, mình loại bỏ, thế là cơn đau lưng từ từ biến mất hoàn toàn.

Mình khẳng định luôn, nhiều loại lưới cong lưng, ghế cong lưng dễ gây đau lưng nếu ko phù hợp với cơ thể. Mà thường phải ngồi cả tuần mới biết được phù hợp hay không, luac đó mua rồi đâu có trả lại được.

Nhưng với giá 700k cho 1 cái ghê lưới văn phòng, chân INOX thì mình thấy quá tốt, quá rẻ, xài quá ngon.
image.jpg
@bupbechanh cái phần cong của ghế này khó chịu lắm muốn ngả lưng chút là kiểu nó cứ đẩy người ra
@bupbechanh hic ghế này em dùng 1 năm. Xong đau quá chịu không nổi để mua con GL309 ngồi dịu lưng liền
@bupbechanh dòng rẻ tiền này ngồi tầm vài tháng sẽ bị xẹp mút đệm , ọp ẹp phần chân thôi . 😃 tiền nào của nấy .
@bupbechanh mình sai lầm rùi.
Kemruto
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@bupbechanh @bupbechanh bác dùng lót gì dưới ghế thế
Harry La
TÍCH CỰC
7 tháng
Mình ngồi ghế gaming được 1 năm rồi. Ngoài chuyện nóng ra thì ko có gì để phàn nàn.
Cái gối lưng do không quen thôi, ngồi quen rồi thấy bình thường.
Mẫu ghế này m thấy lâu rồi, qua hình thôi đã thấy thiết kế ko ổn, cứ nghĩ trẻ trâu, gamer lv chicken, hay game show vớ vẫn mới mua, ai dè trâu già như thớt cũng dính lun ah 😁
@c0mmand0 híc híc. lúc mua mình cũng ẩu thiệt, không chịu tìm hiểu gì cả. cứ mua đại, nghĩ nó ngon, giờ hối hận
Mình ngồi ghế hòa phát, mua 2 triêu 4, ngồi khá ổn. Với tầm giá 4 - 5 triệu có nhiều kiểu ghế công thái học hơn là ghế gaming.
Ngồi ghế gỗ mùa hè cũng mát, chứ ngồi mấy cái ghế này nóng lắm, văn phòng có máy lạnh chứ mùa hè mà ngồi ghế này thì hơi nóng.
Mua ghế dành cho trưởng phòng của hãng Hòa Phát mà ngồi bạn. Mình dùng 4 5 năm rồi thấy ổn. Giá chỉ <1tr thôi
xin lỗi chủ thớt chứ cái ghế vài triệu thì nghe người bán quảng cáo công thái học thì gần như là họ nói hơi quá, mình cũng mới đi mua ghế với bà chị cho đứa cháu ngồi học online, hầu như ghế bán ở VN chẳng có tí chất xám hay nghiên cứu gì về tư thế của người ngồi, chắc có lẽ là do giá thành thấp quá mà chẳng ai chịu bỏ công tìm hiểu chuyện này
@whatwhenwhere Cần gì bỏ chất xám làm chi bạn.

Hầu hết GHẾ tại VN đều do cẩu khựa sản xuất. Bọn cẩu khựa thì nổi tiếng ĂN CẮP công thức CÔNG THÁI HỌC từ nước ngoài rồi chế lại xong đem bán.

Mấy chú VN mình nhập mẫu mã TQ về rồi gán mác việt, bán mắc hơn 200%~500% giá mua tại bên tào. Bù lại họ có bảo hành để bù đắp lỗi hay thiệt hại hư hao.

Người Việt mình tự sản xuất ghê giá rẻ thì mấy bác chê ghế rẻ tiền ko đáng ngồi. Khoái ngồi ghế mắc tiền để tỏ vẻ sành điệu, biết "chơi" ghế.
nhìn có vẻ không êm lắm
grozar
TÍCH CỰC
7 tháng
Giờ ghế ergonomics lưới bán nhiều và rẻ lắm rồi, ko có lý do gì để mua mấy cái ghế gaming này
@grozar mình đang tìm một cái ghế khác nè
Giống nhau đến lạ 😃
Screenshot 2021-10-12 at 22.10.31.png
@abbvvhh sao giống được ta?
Đã mua 1 cái ghế gaming đợt wfh và ân hận. Lưng ghế phẳng ngồi đau vãi 😑
@traneupcqk quá ân hận lun í
cứ gắn chữ gaming vô là tiền x2 x3 ..:v
Mình ngồi ghế này lại hợp, chả đau gì 😆
@hqm_thunderlion Giống mình
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019