Mình đã đổi từ iPad Pro 11" sang Surface Pro X đối với nhu cầu văn phòng, học tập và giải trí.
Rất hay và hữu ích!/24 người
mrc0n9
3 thángBình luận: 314
Mình đã đổi từ iPad Pro 11" sang Surface Pro X đối với nhu cầu văn phòng, học tập và giải trí.
Trong khuôn khổ bài viết này mình xin chia sẻ trải nghiệm và sự so sánh giữa 2 sản phẩm này đối với nhu cầu của mình và thực tế sử dụng trong 3 năm vừa qua.
Mình là dân văn phòng, nhu cầu thường dùng gồm:
 1. Các ứng dụng mạng xã hội (facebook, zalo, messenger…)
 2. Ứng dụng văn phòng để gửi nhận email và xử lý nhanh word, excel
 3. Xem film, nghe nhạc…
Với chừng đó nhu cầu, trong suốt 3 năm vừa qua (từ đầu năm 02/2019 đến tháng 10/2021) mình chủ yếu sử dụng ipad pro 11" (2 năm đầu xài ipad pro 11" 2018 kèm phím folio, từ giữa năm nay thì mình đối sang ipad pro 2020 kèm magickey) => đến tháng 07/2021 vừa rồi thì do nhu cầu phát sinh công việc thường di chuyển và cần xử lý nhiều hơn nên mình có mua thêm laptop dell precision 5530. Sự phiền phức cũng bắt đầu từ đây khiến mình quyết định cho ra đi cả 2 để chuyển sang surface pro x.

Những thứ ipad pro 11" làm rất tốt
 • Hầu hết trong các nhu cầu mình nói ở trên thì ipad pro 11" đều đáp ứng rất tốt, trước đây mình đã từng sử dụng macbook nhưng thật sự những phần mềm trên macbook sử dụng quá chuối so với ipad. Facebook, mesenger, email… sử dụng trên ipad đều ngon hơn rất nhiều so với việc cài và sử dụng phần mềm trên macbook. Đặc biệt là vụ đồng bộ dữ liệu với iphone thì tuyệt vời, mình chuyển sang ipad pro để edit hầu hết ảnh và video để up lên facebook, nó rất mạnh.
 • Mình thường dùng ipad với phím (bản 2018 thì mình dùng với folio, bản 2020 thì mình dùng với magic). Nói về cảm giác gõ thì nó thực sự tốt, mình chuyển việc gõ văn bản từ bàn phím máy tính sang ipad để gõ các nội dung dài sau đó gửi email về máy tính để chỉnh sửa.
 • Đối với việc học hành, họp, ghi chú… thì sử dụng thêm bút là đáp ứng rất tốt nhu cầu này, thi thoảng còn có thể vẽ vời linh tinh nữa.
 • Xem film cũng rất tuyệt, với trọng lượng của ipad pro 11" mình cầm rất vừa tay, xem film dài độ 90-120p vẫn có thể cầm đảo tay để xem được, âm thanh thì mình kết nối ra loa ngoài để nghe là chủ yếu nên không quan tâm đến chất lượng loa ipad lắm.
5f0e9955e38a2ad4739b2.jpg

Những thứ ipad pro 11" chưa đáp ứng được
Như đã nói ở trên, mình thường xuyên phải xử lý email và chat các ứng dụng mạng xã hội, thi thoảng phải xử lý các file văn phòng, dạo gần đây do nhu cầu công việc di chuyển nhiều hơn và cần xử lý nhiều file hơn thì ipad bắt đầu không đáp ứng được. Ứng dụng office trên ipad hầu như chỉ phục vụ việc đọc file và lọc đơn giản các công thức excel….

Quảng cáoQuyết định thay đổi
Mặc dù rất trung thành với sản phẩm của Apple nhưng từ vụ phải xử lý nhiều file văn bản này dẫn tới mình phải sắm thêm 1 chiếc laptop Dell 5530 (i7-8850H, 32Gb ram, 512SSD) để sử dụng cho các công việc văn phòng theo nhu cầu mới. Tuy nhiên việc đi đâu cũng phải xách theo cả ipad lẫn laptop làm mình thấy khá phiền, vì vậy mình đã quyết định bán cả 2 và chuyển sang sử dụng surface với hi vọng nó có thể thay thế được ipad và laptop đang xài.
ac92cf6d4fb286ecdfa3.jpg

Surface pro làm được gì?
Dòng surface của MS có nhiều loại, nhưng sau khi nghiên cứu mình quyết định chon surface pro x SQ2 để thay thế 2 thiết bị mình đã sử dụng vì một số ưu điểm như sau:
 1. Dòng surface pro nói chung có thể sử dụng như một dạng lai giữa laptop và máy tính bảng, khi tháo rời phím nó khá nhẹ, pin đủ lâu để sử dụng suốt 1 buổi họp. Đặc biệt là dòng pro x chạy trên cấu trúc ARM nên thời lượng pin rất tuyệt vời.
 2. Do nó chạy win nên đáp ứng được hầu hết nhu cầu mình cần về văn phòng và hàng trăm loại phần mềm khác, tuy các ứng dụng khác sử dụng thì như hạch (facebook, zalo, mesenger đều chậm chạp so với ipad)
 3. Tính cơ động của nó gần đạt được như ipad mà mình sử dụng, cũng bớt đi được việc phải mang đi 2 thiết bị cồng kềnh.
 4. Vẫn có khe gắn sim để đảm bảo tính kết nối liên tục khi mình cần.
15e6fba2817d4823116c3.jpg
Những thứ mình phải hi sinh khi sử dụng surface
 1. Tính cơ động và gọn nhẹ so với ipad pro 11" thì vẫn thua xa, con surface này thực sự nặng hơn nhiều so với con ipad, tuy nhiên cũng do màn hình nó là 13" nữa.
 2. Mình mất hoàn toàn việc đồng bộ giữa iphone và ipad như cũ, việc chụp 1 tấm hình bên ipad và vài giây sau nó nhảy sang ipad là cái cảm giác thực sự khó thay thể được.
 3. Các ứng dụng thường xuyên sử dụng của mình thì chậm đi nhiều so với việc dùng trên ipad, được mỗi cái email thì ngon hơn hẳn do dùng outlook trên win thì quản lý email và thiết lập các rules rất xịn xò như desktop vậy.
 4. Màn hình của pro x chỉ có 60Hz, đây là cái khó chịu nhất khi sử dụng, các trang web và facebook lướt hay bị giật chứ không bon (bản surface pro 8 thì đã có 120Hz rồi nhưng còn chưa về VN nhiều mà giá vẫn đang cao quá)
 5. Một số thói quen khi sử dụng cũng phải thay đổi (VD: ipad thì gõ vào màn hình là nó bật lên nhưng surface thì phải nhấn nút nguồn, mỗi khi mở lên cũng phải chờ vài giây nó mới kết nối vào mạng để sử dụng được chứ không mở ra cái là xài ngay như ipad)

Kết!
ipad hay surface đều tốt, mỗi món đồ phục vụ một nhu cầu sử dụng khác nhau theo từng thời điểm, mình không khuyên bạn nào đang sử dụng sf chuyển sang ipad và ngược lại do nhu cầu mỗi người là khác nhau, cá nhân mình cũng phải chọn việc sf đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng để thay đổi, các thứ khác có thể khắc phục được.
Các bạn có câu hỏi hay quan điểm gì về việc này có thể cùng chia sẻ để thảo luận, mình sẵn sàng chia sẻ và trả lời các câu hỏi liên quan dưới góc độ người dùng.
ed62927229ade0f3b9bc.jpg
314 bình luận
Tôi ko dùng SF hay iPad, chỉ iphone và macbook. Quá đủ rồi. Mọi thứ rất ổn.
@hoangmars Xếp của bạn mới kệch cỡm và quê mùa, xếp chúng tôi không như vậy. suy nghĩ cổ hủ
@vicktorbui Cũng ko lạc lắm. Cái con SF nửa nạc nửa mỡ lắm. So với iPad cũng được so với Macbook cũng được. Sau 4 năm sử dụng SF , mình thấy nên mua Apple hơn là MS
Mau Thin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@longkun bác trên cũng chia sẻ về cá nhân bác ấy thôi mà. làm gì mà gắt thế
Nhu cầu của bác thay đổi thì thiết bị buộc phải thay đổi, vì không có thiết bị nào hoàn hảo cả. Nói một cách khách quan nhất thì cái gọi là nhu cầu "văn phòng" là khái niệm rất mơ hồ không thể định lượng, vì "văn phòng" của mỗi ngành nghề lại mỗi khác và sẽ có thiết bị phù hợp khác nhau. Ngay cả với cùng một nghề, thì theo thời gian tính chất "văn phòng" cũng sẽ đổi liên tục. Nên đổi cái này qua cái khác (và có khi đổi ngược lại) rất bình thường.

Bài thực tế, mình không có ý kiến gì về nội dung 😁, chỉ thấy đặt tiêu đề so sánh thì chưa hợp lắm. Vì không thấy được bản chất so sánh, và vốn dĩ việc so sánh giữa 2 thiết bị không cân xứng cho một nhu cầu mập mờ ("văn phòng") nó đã khập khiễng lắm rồi. Đơn giản gọi là: chia sẻ về quá trình thay đổi thiết bị, chia sẻ về việc thay đổi tính chất công việc dẫn đến thay đổi thiết bị như thế nào...v.v, sẽ hay hơn.

(Ví dụ nếu như tiêu đề là so sánh và nội dung là so sánh giữa một chiếc Macbook Pro 16 với một chiếc Dell Precision hay Thinkpad P series cho cùng công việc là thiết kế 3D/CAD/CAM, thì mình đồng ý hai tay. Vì ai cũng biết thiết kế 3D/CAD là lĩnh vực hẹp, tính chất phần mềm/phần cứng giữa các nền tảng có thể coi là tương tự nhau, so sánh sẽ hợp lý hơn 😁)

Vài lời góp ý 🙂
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@Penguin Pingu Cảm ơn bạn!
longkun
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Penguin Pingu đọc tiêu đề ko đọc nội dung sao ? bạn này đã viết chi tiết về công việc và lý do thay đổi rồi ông còn muốn so sánh 2 con tương đương chỉ khác về nền tảng =)) thích đọc kiểu 1 thằng quen cái này chê thằng quen cái kia sao? ông có biết việc thay đổi thiết bị ảnh hưởng rất nhiều tới công việc ? nhiều thằng review cầm máy dùng đc mấy hôm cũng viết bài so sánh dù méo biết cm gì về chi tiết đọc thấy nản
@Penguin Pingu Comment của bạn hay và chi tiết nhưng chưa logic lắm
Người viết không trình bày dưới phương diện đánh gía chuyên môn.
Và chỉ đưa tính thực tế của 2 sản phẩm qua trải nghiệm hằng ngày và công việc
Hiển nhiên về công việc thì SF Pro X hơn. Còn về giải trí và tiện dụng của hệ iOS thì Ipad hơn và bác ây nêu rồi
Người đọc cần tính thực tế so sánh và đã nêu đủ
Còn lại tùy theo sở thích và công việc
Mỗi người mỗi việc nhỉ. Mình thì lap win...note 20u quá đủ cho công việc😁
@Ngoknc T vẫn lap win vs S20U, cũng muốn đú hàng apple lắm mà giá chua sợ lỡ mua sài k quen bán lại thì lại lỗ đống tiền. 😆)
Surface pro chạy chip x86, ipad chạy ARM. về cơ bản là đừng so sánh 2 cái khác nhau hoàn toàn này. Mỗi người chọn thiết bị phù hợp để dùng thôi.
Dù sao bài viết thớt cũng trực quan và công bằng.
Cười vui vẻ
@c0mmand0 Sao không so được, công việc thì cũng tùy công việc thôi. Người ta vẫn dùng iPad làm việc đầy ra đấy.
Snaaut
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Edward Đỗ bác search specs Pro X nhé.
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Edward Đỗ Nội dụng chủ thớt nói về hdh , các ứng dụng phù hợp công việc, chứ cũng ko đánh vào Trọng tâm thiết kế chip x86 hay Arm. Việc so sánh giữa Ipad và surface cũng khập khiễng.
@Edward Đỗ Surface Pro X chip ARM chứ x86 đâu, đọc và tìm hiểu kỹ trước khi bình luận.
Dùng Surface mà kết hợp với iPhone thì thua. Phải kết hợp với Samsung thì việc đồng bộ mới hiệu quả
@mrc0n9 chả hiểu ko xài được là không xài được cái j, n cũng là cái điện thoại nghe gọi, đọc báo chứ có cái quái j mà bảo dùng được hay không dùng được, hay ý là dùng android quê hơn dùng iphone nên ko dùng
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@Lê Sơn math Bạn bị mẫn cảm với việc quê và sang à? Đơn giản là mình không thích thôi 😃
@mrc0n9 thì bạn ns thẳng là không thích đi, lại bảo không dùng được, nghe như kiểu khó khăn lắm không bằng
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@Lê Sơn math Đúng rồi bạn, khó khăn khi đổi thói quen 10 năm lắm, mình không có thời gian cho việc đó.
mhhung
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Facebook cho win nó tệ do fb nó dev như vậy r, ko dc mượt như ios.
Sf thì tiện hơn cho bạn nào dùng nhiều office, ipad có thể làm dc nhưng chỉ những cái cơ bản và dùng cũng ko tiện như sf
Sf ức chế nhất là tìm soft phù hợp cho nó. Nhiều soft ko tương thích làm giảm tính tiện dụng của sf xuống.
Mình thì kết hợp fold3 và sf pro X, hầu hết làm trên fold3, trung chuyển dữ liệu qua onedrive, cái nào cần nhanh thì mới lôi sf ra làm, thấy khá là ok
Thực sự khá là dại khi đợt mua sf proX nghe lời sale lấy proX, chứ đợt đấy lấy pro7 thì có khi ngon, ko gặp vấn đề tương thích soft, còn vụ lắp sim 3g nó ko quan trọng, cần thì phát qua đt vẫn ok
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@c0mmand0 Con prox này không có quạt
mhhung
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@darkprincevt85 Fb trên chrome như shit bạn ơi.
Mình cần 1 số software/driver thì ko có hoặc ko thể chạy dc trên proX
@mhhung Thế thì quất MAC thui. Prox mà không có sofware thì lăn tăn gì nữa.
mhhung
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@darkprincevt85 mac dùng ko tiện bằng xài win
Im lặng đi
Bài viết rất công bằng, không nâng bi dìm hàng.
Mình sử dụng cả 2 thiết bị này rồi thì mình thấy nếu bạn cần dùng thiết bị như 1 cái máy tính bảng thì chọn iPad còn nếu cần một cái thiết bị "dùng nhiều như laptop nhưng thi thoảng cần tí tablet" thì surface.
Thời điểm hiện tại làm việc ở nhà là chính nên mình chơi combo iPad + máy bàn (mà thực ra hồi xưa đi làm ở văn phòng thì cũng thế 😆
@vicktorbui ipad combo vs macbook hết bài: mọi thứ đồng bộ qua lại 1 nốt nhạc, khi làm việc dùng ipad làm màn hình mở rộng lun.
@c0mmand0 Vác 2 cái ko thấy nặng à? Đi đâu cũng mở mác búc ra gõ à?
@c0mmand0 Đã macbook thi iphone tiện hơn. Chứ ôm Macbook bự rồi thêm iPad thì 1 mình Macbook cân đủ rồi
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@MinhHy Nguyen Mình thường nằm xem film trên giường nữa, macbook không tiện.
@c0mmand0 thế thì macbook với iphone thôi là đủ, cho thằng ipad vào làm j
Cái thiếu nhất ở Ipad bây giờ là việc Apple ko update cho OS sử dụng chuyển qua lại ứng dụng theo kiểu cửa sổ, khiến cho việc áp dụng ipad vào làm việc chậm đi rất nhiều.
Mình nghĩ cái này Apple cố ý ko cho Ipad OS làm kiểu cửa sổ để nó đỡ ăn vào thị phần của Mac.
@Hieu Nguyen. mình thấy call meeting lúc nào cũng kèm theo cả lô lốc phần mềm chứ ko hề đơn giản chỉ duy nhất app đó , lúc xài pc ko để ý chứ lúc túng thiếu lòi ra đủ thứ khó chịu
@Hieu Nguyen. theo e thấy, ko cho dùng cửa sổ đang là nút thắt cổ chai duy nhất của A cần xử lý để giúp mấy dòng Pro bung lụa hết sức của nó.
@iáT Tài Đúng rồi đó bác, giờ cấu hình ipad = mẹ macbook air rồi. Giờ support đa nhiệm dạng cửa sổ thì ipad nó dẫm chân lên air. Giờ thằng tim cock nó chịu lấy ipad bỏ hẳn dòng air mới đc
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Hieu Nguyen. Chung chip M1 mà
Nên khác biệt duy nhất là cái Hdh thôi.
Trc đây có dùng qua SF pro 6. Ban đầu cũng nghĩ nó 2 in 1 mà sau một tgian thì thấy chán hẳn. Trừ khi phải dùng app đặc chủng ở win chứ ko dùng mac os đc vẫn sướng hơn
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@tuxedo075 Nó phụ thuộc vào nhu cầu bạn ạ, mac đối với mình nó không hữu dụng.
đang xài 1 con HP để văn phòng (máy công ty), Dell XPS ở nhà (máy cá nhân) và ipad mini 5. Nhu cầu công việc và giải trí khá giống chủ thớt. Nhưng chợt nhận ra tất cả những thứ dùng trên ipad đều ko thể dùng trên laptop mà thoải mái được (cầm đọc báo, đọc truyện, đọc sách, youtube, chơi game vui vẻ ...) và ngược lại (mail, excel, word, canva ...)
Vậy nên cực kỳ khó hiểu với quyết định bán 2 dồn 1 như bác. Combo Dell + ipad pro là rất ổn rồi. Nặng nề là do quả pro + magic nặng muốn hơn con laptop thôi. Đổi qua mini 6 có phải thơm bơ hơn không. Cá nhân thì đang chờ ổn định giá + hàng thì quýnh con mini 6 đây.
Để nhẹ nhàng có thể lưu ý thêm mấy con bàn phím Logi như K480 để cố định 1 chỗ luôn, đi chơi thì cầm ipad nhí rất gọn, ở chỗ ngồi để sẵn cái bàn phím để xài. Bao phê
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@bienlyber Cái magic dùng kèm ipad nó không chỉ là cái bàn phím đâu, còn là chân đế để dựng ipad lên trong mọi hoàn cảnh nữa bạn.
Đúng như bạn nói là cái này tốt trên ipad thì ko ngon trên laptop và ngược lại, nhưng để tối ưu thì mình chọn 1 cái ở giữa để đỡ phải mang đi nhiều thứ.
Ms làm cái phím cho sf lởm lắm, gõ không chắc chắn như folio hoặc magic.
Ở cty mình cũng đang xài 1 chiếc HP Mini G6, chạy đã lắm ^^
thao
TÍCH CỰC
3 tháng
Giá con Surface pro 8 cũng là 1 rào cản
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@thao Chờ sang năm nó hạ nhiệt là quất được rồi 😂
@thao Ông a đang sài Surface 7 pro cũng vừa đặt 8 giá 52t. Mà 1 tháng nữa mới có máy bác ạ.
Đây là ông đổi từ iPad sang laptop
Cười vô mặt
@bomduc Hybrid hoặc laptop có touch screen
Surface nhiều con mà bạn chọn đúng con dùng chip Arm thì cho dù nó như thế nào vẫn sẽ có hiệu năng ko ngon bằng Intel trên nền Windows.
Nói thật mua Surface thì mình thấy cũng ổn nhưng đúng con Pro X này chính là vấn đề, con chip này rồi kiểu nào cũng bị bỏ rơi sau một vài năm thôi, đừng nghĩ nó là con do Ms sinh ra là ko bị bỏ rơi, đơn giản là nó chỉ có 1 mình, quá mất công để tối ưu, nó rồi cũng sẽ tịt như dòng Surface RT năm xưa… cho đến khi Ms chịu làm một phiên bản Windows hoàn toàn dành cho chip Arm như Apple đang làm, mà tới lúc đó thì con Pro X này cũng lỗi thời về công nghệ rồi.
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@boduc_oscar Mấy con sf chip intel từ pro 7 trở xuống hình thức xấu quá không dám chọn bạn ạ, từ ipad sang sf là phải dũng cảm lắm vì xài đồ apple vừa đẹp vừa nhanh 😂
@boduc_oscar Cbỉ những App chuyên môn đặc thù chưa chuyển ARM thôi
Chứ cơ bản thì Pro X có đủ rồi
Pro X vẫn ngon và đa năng và pin lâu
Chạy nhanh hơn SF Pro bình thường và pin lâu hơn
@mrc0n9 Vậy bạn theo trường phâi đẹp sang chảnh
Con SF Pro đẹp kiêu dân business và corporate. Đơn giản và tinh tế
@boduc_oscar bác không biết là win arm có từ lâu rồi mà ? bản nào chả có kèm theo bản x86, x64, arm đó thôi
Đợi 1 bài chia sẻ nữa về trải nghiệm của bạn với con surface này :v
Mình thì không hề có ý định quay lại win. Làm việc với iPad và Mac vẫn thích hơn.
@Duy Luân nhưng os thằng win ngon và đa dụng hơn thằng macos, phạm vi sử dụng win rộng hơn mac nhiều, chiến được từ game, code, office, máy ảo, multimedia đủ mọi thể loại, mac chỉ yếu về video editting thôi. Riêng khoản tối ưu ram thằng win ăn đứt đám linux vs macos, cơ chế swap ram của macos với linux thấy n cùi cùi, thằng linux thì swap ngu vật, quá ram tí là lag, thằng macos thì hao ổ cứng, thằng win quá ram dùng vẫn mượt mà dùng win chả để ý tới quá ram hay ko luôn
@mrc0n9 thì giá của nó cũng có kém đâu bạn 😆
@Lê Sơn math mình không rõ bạn nói vụ tối ưu RAM là thế nào, mình xài mac khỏe, không bao giờ quan tâm tới vụ RAM cả.

Linux thì chưa xài trên máy tính cá nhân nên không biết.

Còn với việc của mình thì không xài win được, lỗi banh, fix mệt, nên chỉ có qua mac hoặc Linux mới khỏe. Việc của minh không phải là video hình ảnh, làm tech là chủ yếu.

Còn đa dụng thì mình đồng ý với bạn, Win cái gì làm cũng được (mà cũng tùy việc) và support nhiều hơn Mac
@Duy Luân tối ưu ram là việc chạy nhiều tác vụ mà vẫn mượt ấy ( mình có 1 e mac pro 2018 8gb ram, 1 e thinkpad x390 8gb ram i5 10th, 1 thinkpad t14s 16gb ryzen 7 pro 5850u , con t14s gen 2 kia ko ns chứ so sánh con mac pro 2018 vs con x390 chạy win 11 và con x390 chạy ubuntu ( mình dùng dual os trên x390) thì phải ns là thằng x390 chạy win 11 bỏ xa đám macos với linux trong khoản đa nhiệm. Mình cũng dùng linux 5 năm rồi (mac thì cho vợ xem phim thôi), ko định về win đâu mà ra win 11 mới chuyển về dùng thử thấy nghiện luôn. Mà b bảo win không sài được việc của b là ko chuẩn nhé, chắc b cũng làm dev như mình, mình dev backend + data mining + 1 chút AI, 1 chút web, cũng ko định chuyển sang win 11 đâu nhưng sau khi biết thằng window n support tận răng cái wsl2 (window subsytem linux 2) mình cũng cài thử và phải ns quá ngon luôn, dùng 2 os cùng 1 lúc chứ không phải dual nữa, và đặc biệt hơn là vscode n cũng support tận rặng cái thằng wsl này luôn, điều mà trước đó nếu muốn chuyển os phải khởi động lại để vào grub chọn os, và với chỉ 8gb mình có thể chạy cùng lúc ubuntu và window dùng song song luôn, trải nghiệm như dùng ubuntu native nên đó là lí do mình chuyển sang dùng win 11, vì mình vẫn có thể dùng linux trong win được với 8gb ram ( sau mình muốn đa tác vụ hơn nên mình sắm thêm e t14s gen 2 16gb ram + ryzen 7 pro 5850u, con này chạy win 10 thôi vì amd lên win 11 chưa ngon).
jimbo89
ĐẠI BÀNG
3 tháng
bài viết thực tế, khách quan, đáng xem, tác giả chắc chắn là đẹp trai và nhiều tóc, không bị hói 😏
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@jimbo89 Chắc chắn không bị hói nhé 😂
hoang559
TÍCH CỰC
3 tháng
@jimbo89 Khịa chủ tịch hoài
Anh theo em
@jimbo89 ko bị béo phì nữa
jimbo89
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Trường35nq đúng rồi bác ơi
Cười vô mặt
Chăm chú đọc tới đoạn cuối mà nghe Chậm và Nặng thì thua rồi. Quay về đội Táo gấp 🤣🤣🤣
@linjimmy Excel, ppt trên mac như hạch ấy, mua xps còn hơn
@linjimmy Chuẩn rồi bạn
phanson_tt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lekhanhtrung123 mua về cài win dual boot camp 😁
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Bạn và 500 Anh Em Nếu các ứng dụng viết cho Macbook mà rầm rộ thì thị phần laptop sau này lại rơi vào tay nhà táo hết thôi, như iphone đã từng..
Hihi bất tiện của bác là lý do ng ta tách riêng tablet vs laptop, đẹp nhất là bác mua con laptop mỏng nhẹ dưới 1kg + ipad pro 11 là chuẩn đẹp . Recommend thinkpad x1 nano + ipad pro 11 hihi. Còn muốn nhẹ hơn thì surface go 3 và ipad mini 6, bảo đảm cơ động hơn surface x nha. Nói chung gì thì gì bác bỏ ipad là bất tiện lắm vì đã gắn bó với ios lâu rồi . iPad là thiết bị tiêu thụ nội dung, có thì rất sướng , k có cảm giác thiếu thiếu gì đó. Dĩ nhiên là đi ra ngoài e k vác key theo rồi. Cộng cả bộ lại chắc tầm 1kg3-1kg4
77B32DA8-B539-4FCF-9874-38EFA139C58E.jpg
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@hoanglong0712 Nói chung 2 thiết bị mình thấy cũng khá phiền, mặc dù dùng ipad 3 năm nay thì cực sướng.
Mình cũng là dân văn phòng. Nhu cầu công việc văn phòng của mình dùng rất nhiều Office như Word,, Excel, PowerPoint, check mail thường xuyên... và mình đã chọn Surface Pro 7. Về cơ bản thì Surface Pro 7 đáp ứng cực tốt nhu cầu văn phòng của mình!
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@le van chuc Mình cũng thích chip intel nó tiện hơn trong cài đặt, nhưng con sf7 xấu quá, chờ sf8 rẻ hơn thì quất vậy 😁
SF xác định ko chơi game
mrc0n9
TÍCH CỰC
3 tháng
@huynguyen201289 Mình không chơi game
@huynguyen201289 ủa sao SF ko chơi game ? game cần vga rời ko nói, nhưng game tầm trung vẫn choi bt mà, cần thì xuất ra màn hình lớn như tv, gắn thêm kb/m ngoài hoặc tay game chơi ầm ầm.
@mrc0n9 Sur X được cái đẹp bác nhỉ. Nhưng Sur 8 năm nay mới thực sự ngon. Sur X chíp thực sự yếu.
PXL_20201128_034801307.jpg
PXL_20201205_113524438~2.jpg
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019