Intel tiếp tục chiêu mộ thành công Vineet Goel - người chắp bút cho kiến trúc đồ họa RNDA của AMD
bk9sw
9 ngàyBình luận: 47
Intel tiếp tục chiêu mộ thành công Vineet Goel - người chắp bút cho kiến trúc đồ họa RNDA của AMD
Intel đã vừa có một bổ sung quan trọng về nhân sự cho mảng GPU khi tuyển mộ thành công kỹ sư thiết kế kiến trúc GPU kỳ cựu của AMDVineet Goel về làm việc.

Ông đã bắt đầu làm việc cho Intel từ cuối tháng 9 vừa qua, giữ chức phó chủ tịch kiêm giám đốc nhóm kỹ thuật tài sản trí tuệ (IP) và kiến trúc Xe, hiện thuộc bộ phận giải pháp đồ họa và các hệ thống gia tốc tính toán (ACSG) được Intel thành lập hồi tháng 6. Như vậy Goel sẽ làm việc dưới trướng của Raja Koduri - một chiến tướng khác của AMD đã được Intel chiêu mộ từ 4 năm trước về đứng đầu mảng ACSG. Nhóm kỹ sư do Goel dẫn đầu sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và phê chuẩn lộ trình sản phẩm Intel Xe trong đó bao gồm các thành phần đồ họa, đa phương tiện và hiển thị được sử dụng cho GPU của Intel.

[​IMG]
Khi còn làm việc tại AMD, Goel cũng là phó chủ tịch mảng kiến trúc GPU và quản lý nhóm kiến trúc IP, biến những ý tưởng thành kiến trúc vững chắc trên toàn bộ các sản phẩm GPU, bao gồm các mảng như di động, máy chơi game console, PC gồm GPU desktop, GPU tích hợp trên APU và HPC. Ông đóng vai trò quan trọng trong hoạt động phát triển các kiến trúc như RDNA/RDNA 2 hay RDNA 3 sắp tới. Trước đó nữa thì Goel làm giám đốc mảng kiến trúc GPU của Qualcomm, chịu trách nhiệm phát triển GPU Adreno nhờ những kinh nghiệm khi còn làm cho Real3D và ATI Technologies vào những năm 1990.

Vineet Goel hiện sở hữu 57 bằng sáng chế đã được cấp điển hình như công nghệ FidelityFX Super Resolution, 9 bằng sáng chế đang chờ được cấp và ông còn xuất bản 15 bài báo và các nghiên cứu về chủ đề đồ họa máy tính tại các hội nghị.

Sự xuất hiện của Vineet Goel ở Intel đugns vào thời điểm mà giám đốc điều hành Intel - Pat Gelsinger vừa lên tiếng thách thức Nvidia theo hướng "một hệ sinh thái thân thiện hơn". Intel đã giới thiệu thương hiệu ARC với các GPU thế hệ Alchemist hướng đến đối tượng người dùng game thủ. Những chiếc card đồ họa đầu tiên của Intel sẽ ra mắt vào năm tới. Bên cạnh đó, Intel cũng đang có dòng Ponte Vecchio dành cho thị trường HPC và AI.

Theo: CRN
47 bình luận
Micron C
TÍCH CỰC
9 ngày
Hóng xem có sự đột phá nào từ đội xanh không!
@Micron C Ông Intel xanh lam, còn ông Nvidia xanh lục, giờ hết gọi một chữ xanh được rồi 🤣
với giá card đồ họa cao ngất ngưởng như hiện nay thì Intel ắt hẳn sẽ gia nhập thị trường card đồ họa sớm thôi
@whatwhenwhere Đầu năm sau bán, chuyện làm vga đã tuyên bố cả năm trời rồi mà bạn. Hiện Nvidia đang bị chửi bới vì chơi bẩn, ép các nhà sản xuất con (gigabyte, asus,...) không được đặt tên quá hầm hố cho dòng ARC của Intel nếu không đéo giao hàng.
@donganh444 wow : DDDDDD
huyanh995
TÍCH CỰC
9 ngày
Mình thì nghĩ việc Intel chuyển sang hoạt động ở mảng GPU có thể là dấu hiệu cho việc họ sắp nhảy vào mảng ARM một cách nghiêm túc. Nhìn lại những bên đang làm ARM SoC tốt nhất hiện nay đều phải tự thiết kế (Apple, Qualcomm, Nvidia) hoặc colab với một bên sản xuất GPU (Sam + AMD) để đạt được hiệu năng cao.
@huyanh995 Intel mà chuyển qua dùng ARM khác gì tự kết liễu cả cả cơ đồ của họ =))))
@noctunalguy Cũng đúng, Intel nhức đầu phết. Cải thiện thì khó, đổi sang cái mới thì không có lợi thế.
huyanh995
TÍCH CỰC
6 giờ
@noctunalguy Nếu không muốn làm Nokia thứ 2 thì phải thế thôi bạn. Qualcomm, Apple, Nvidia, AMD, Samsung đều đang nghiên cứu và ra mắt bộ vi xử lý trên ARM rồi. Chậm chân là toạch.
@huyanh995 Toạch thể nào được khi còn ông Microsoft =))))
Bích Khuê
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Một nhân tài, bao giờ Việt Nam mình mới có một bộ não như thế. Mà cũng mừng dù vậy ta vẫn có nhưng CPU, GPU v v gọi chung là phần cứng mạnh mẽ vì nhà sản xuất càng cạnh tranh thì sản phẩm bán ra người dùng được lợi.
@Phức Hợp ô lấy dẫn chứng ở đâu mà phán họ kém, biết vin AI n lọt top hàng bao nhiêu công trình khoa học không mà bảo kém, trình độ không bằng móng chân của họ mà phán là kém, họ có kém thì kém so với các tập đoàn thế giới siêu khủng, tích lũy tư bản, tích lũy giá trị vài chục năm tiền ném chết người thì chịu thôi, h sinh sau đẻ muộn phấn đấu dần chứ cái kiểu ngồi chê thằng này kém thằng kia kém trong khi bản thân mình chả là cái thá j thì mãi không khá được đâu
Hot.Buns
ĐẠI BÀNG
17 giờ
@Bích Khuê https://vi.wikipedia.org/wiki/Bùi_Tường_Phong
Bùi Tường Phong – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org


Không có ông VN này ko có đồ hoạ máy tính cho bác chơi game đâu
@Lê Sơn math Một mình VIN ngon thì sao nói là "mặt bằng" ngon được? Bạn bè đồng môn mình vào làm R&D mảng ô tô và AI khá nhiều. Mặt bằng chung còn đi ngắm tượng với vô chùa khấn vái mà đòi cao? hô hô

Muốn làm được việc thì đồng đội phải cùng đẳng cấp, một Quốc gia muốn phát triển được thì phải phát triển nhân lực trước đã, tức là giáo dục đó.

Bằng chứng là tất cả các trung tâm R&D đều phải đặt ở nơi có mặt bằng nhân lực trình độ cao, OK?
@Bích Khuê Quan trọng là cái xã hội người ta sống nữa, hỏi các quán quân đường lên đỉnh ..... là biết ngay. Chỉ có mấy đứa bị nhồi sọ là không chịu chấp nhận thực tế thui
grozar
TÍCH CỰC
9 ngày
Lại thêm 1 người Ấn Độ nữa, đúng là trong lĩnh vực này thì dân Ấn top đầu :v
tôidayban
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@grozar dân Ấn nhưng học ở Mỹ :3 giờ là người Mỹ rồi
@tôidayban không nhé, theo chưn các báo điện tử của VN, thì chỉ cần ghi là "kỹ sư gốc Ấn" thôi, còn giờ họ là người nước nào thì không cần nêu đâu :p
@grozar Cũng ông này về Ấn thì chỉ là tép diu, cần môi trường phát huy hết công suất nữa bạn ạ.
Intel chơi lớn rồi thật
tôidayban
ĐẠI BÀNG
9 ngày
ngon 😃
Càng tốt. Có intel nhảy vô, mảng card đồ họa chắc dễ mua hơn 1 chút.
Giờ khó mua quá.
Nghiên cứu không thể tiến triển thì anh ấy mua nhân sự đối thủ về. vấn đề vẫn HĐQT dùng nhân tài thế nào chứ trước đó Intel cũng nhiều nhân tài giói như bên AMD mà bỏ của chạy lấy người. Intel vì thế mà tụt xuống chũng lại tạo cơ hội AMD bứt phá.
canon2004
ĐẠI BÀNG
18 giờ
tài năng xuất chúng!!!
End-User
ĐẠI BÀNG
18 giờ
Hút máu người tiêu dùng lâu lắm rồi, làm gì thì làm, tuyển gì thì tuyển, xem những gì Apple đang làm và đã làm mà thay đổi đi.
ngon đấy intel
Mong Intel và Amd sớm có những thay đổi nhanh chóng và nghiêm túc hơn trong việc thiết kế để cùng chống lại Apple, chứ một công ty không chuyên làm chip mà nó sắp vã chết mấy công ty chuyên làm chip lại có lịch sử lâu đời thế thì chán quá.
6922723pro
ĐẠI BÀNG
10 giờ
@caocaolatre199x Ồ hoá ra cái “chuyên” được tính dựa trên xuất thân chứ không phải dựa trên kinh nghiệm tích luỹ. Khái niệm này mới quá 😆))
@6922723pro Kinh nghiệm tính thế nào? Apple chẳng qua nó có tiền, rất nhiều tiền, vung tiền ra thì khắc hốt được nhân tài của thằng khác về chứ kinh nghiệm con mẹ gì? Nói về "kinh nghiệm" chắc nó qua mặt được Intel, AMD?
6922723pro
ĐẠI BÀNG
8 giờ
@caocaolatre199x Ụa vậy Intel, AMD nó không vung tiền hốt nhân tài à??? Rồi nhân tài của AMD vừa qua làm cho Intel thế là AMD bị mất kinh nghiệm??? Càng nói càng thấy ngược 😆))
@6922723pro xàm l, so tiền thì Intel với AMD tuổi l so với Apple à?
Kỹ sư công nghệ toàn là dân Ấn nhưng ấn độ lạc hậu thì số 1. 1 đất nước quá nhiều mâu thuẫn
@Andydo611 Đọc ở đâu nói Ấn Độ lạc hậu vậy bạn ? Chịu khó tìm hiểu mấy tập đoàn Ấn Độ kinh khủng thế nào. Công nghiệp cơ khí TQ còn xách dé cho Ấn Độ đấy.
@Andydo611 Chỉ cây bảo rừng, nước nào cũng có chuyện người dân mê tín vậy cả kể cả Anh hay Mỹ. Trước khi đọc báo thì hãy học cách phân tích logic. Nếu không chỉ là những con cừu bị lều báo dẫn dắt.
Thay vì nhìn vào chuyện mê tín nước khác thì nhìn vào nước mình xem dân chúng còn mê tín mê muội thế nào. Chê Ấn Độ không đu tư cách.
Chịu khó tìm hiểm lịch sử toán học thế giới để biết dân Ấn họ giỏi thế nào nhé. Việt Nam chỉ học lại cái ""bánh xe toán học"" họ phát kiến ra thôi đấy. https://danviet.vn/cuoc-doi-phu-thuy-toan-hoc-bo-oc-thien-tai-sieu-pham-nhat-lich-su-7777823630.htm

Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử

“Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
danviet.vn

https://trithucvn.org/van-hoa/thien-tai-toan-hoc-ramanujan-va-nhung-cong-thuc-di-truoc-thoi-dai.html

Thiên tài toán học Ramanujan và những công thức đi trước thời đại

Dường như sự đòi hỏi chính xác của toán học đã không thể nào sánh với niềm tin vào trực giác và tâm linh của Ramanujan.
trithucvn.org
Hot.Buns
ĐẠI BÀNG
17 giờ
https://vi.wikipedia.org/wiki/Bùi_Tường_Phong
Bùi Tường Phong – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org


Không có ông VN này là ko có đồ hoạ 3D để bác trên là card đâu
Chơi đểu thế 😆))
Tướng giỏi mà thu nhỏ tiến trình chậm thì cũng dừng lại ở bản giấy
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019