Tin đồn: Apple sắp ra mắt máy chơi game cầm tay tương tự Nintendo Switch?
vn_ninja
một nămBình luận: 145
Tin đồn: Apple sắp ra mắt máy chơi game cầm tay tương tự Nintendo Switch?
Nguồn tin từ iDropNews cho biết Apple có thể đang làm việc trên “một chiếc máy chơi game lai cao cấp” và “các trò chơi cạnh tranh với Breath of the Wild và Mario Odyssey” cho thiết bị này gần như đã sẵn sàng ra mắt.

Đầu tiên, đây là một máy chơi game “lai”, nghĩa là vừa có thể chơi di động vừa có thể kết nối với dock để trở thành máy console tại nhà. Vì vậy nếu thiết bị này có thật thì nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Nintendo chứ không phải Sony hay Microsoft.

Thứ hai, với Apple Silicon bên trong, con chip này sẽ vượt trội hơn bất cứ thứ gì mà Microsoft hoặc Sony cung cấp vào năm 2021.

Thứ ba, nó sẽ không phải là một thiết bị “Pro”. Apple nhắm mục tiêu cho thiết bị này vào một nhóm nhân khẩu học “vui nhộn” hơn. Chiến lược của Nintendo cũng giống hệt như vậy và với 90 triệu chiếc Switch đã được bán ra giúp cho Nintendo Switch trở thành máy chơi game số 1 trong năm 2021. Apple muốn đánh vào thị trường đó để cắt giảm thị phần của Nintendo.

Ngoài ra nó cũng sẽ mang lại lợi ích cho các tai nghe thực tế hỗn hợp (Mixed Reality) của Apple và Apple Arcade với nhiều tựa game độc quyền hơn dành cho thiết bị này. Apple cũng sẽ đưa ra nhiều tuỳ chọn màu sắc. Mức giá được dự đoán từ 449 USD đến 549 USD

Theo: iDropNews
145 bình luận
Có iphone ipad rồi làm máy game j nữa, game trên di động tuổi j so với nintendo, trừ khi apple nó mua lại nintendo thì dc
@GLES IMDB thấp hay cao không nhất thiết ảnh hưởng đến thành công, vì công chúng khác nhà đánh giá chuyên nghiệp. Cái chính là giờ các dịch vụ stream khác cũng đầu tư khá bộn tiền cho các series của mình. Đang hóng Prime Video The Wheel of Time (budget để quay là $91 tr, chưa tính đến kỹ xảo) với LOTR season 1 nghe nói $465 tr chắc ngang Foundation.
@GLES Mình thấy phim truyền hình như netflix, apple,.. làm chính ra nó còn dễ và đẻ nhanh ấy. Công sức làm game phải so với phim rạp, đầu tư vô cùng nhiều chất xám mà chưa chắc đã thành công, chết cái là chết sâu luôn. Nin nó gây dựng bao nhiêu năm trời mới ra được các sản phẩm chất lượng để hút máu fan. Để dễ tưởng tượng thì xem cái bảng xếp hạng các thương hiệu giải trí mới thấy thằng Nin nó khủng thế nào, top 10 hẳn 2 thằng của nó rồi https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_highest-grossing_media_franchises .
@Walleye_Pixel2 Cái foundation mà 456tr đô quay à bác
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@hoanglong0712 Luật độc quyền Nhật ko cho mua đâu 😁
Đồn chọ có
_Vito_
ĐẠI BÀNG
một năm
Mạnh hơn xbox, ps5??? Chơi đồ xong viết bài à :v
_Vito_
ĐẠI BÀNG
một năm
@DearGodVN GPU xbox với ps5 ~ 3060 đấy thánh ạ. Con M1 mới le ve đc cỡ 1050 thôi thì mùa quít mạnh hơn đc nhé.
@_Vito_ Dịch mà không dịch đủ ấy. Bài gốc có nhấn mạnh ngay từ đầu là không so lại với Xbox hay PS. Chủ yếu là so với những thứ di động như PS Vita (còn Microsoft không có gì). Nói chung là so với Microsoft và Sony ở những thứ mà hai hãng này không có/không còn phát triển.
_Vito_
ĐẠI BÀNG
một năm
@Walleye_Pixel2 OK. Ra là ông mod dịch vớ vẩn :v
@_Vito_ Tôi troll thôi mà ông.
Apple lắm tin đồn thật. Dạo trước năm nào cũng đồn iPhone dòng Plus hỗ trợ bút… làm phe đen gáy quá trời
@vnstockguru Seeder gáy vì được tiếng Apple bắt chước Samsung! nhưng giấc mơ éo thành sự thật
Toàn tin đồn nhảm.
Đồn bậy.
Giờ Apple làm phong Phú kho game lên là được rồi. Mấy cái iDevices tự chúng đã là máy chơi game rất tốt rồi.
Apple đã từng “định nghĩa lại” nhiều thứ như máy nghe nhạc, điện thoại, đồng hồ thông minh rồi. Vậy nên nếu có một máy chơi game từ Apple, mình hy vọng nó sẽ là một lần “định nghĩa lại” chứ không phải là chen chân vào thị trường.
Mình nghĩ việc Apple cạnh tranh với Nitendo không vui gì cả. Cái máy chỉ là một phần thôi. Game mới là linh hồn và khiến mình phải mua.
@Carl Ý của mình giống như của bạn đó.
Ý nói là ông vào cuộc sau nhưng cái nhìn của ông ấy khác nên hy vọng ổng tạo ra cái gì mới mới, khác khác ấy.
@Carl game AAA đã có ông khác và nhanh chân hơn rồi. stream deck cuối tháng 12 sẽ ra mắt đó bạn. Táo quá chậm ở mảng này rồi. So game thì thua Nin, với Sony. So về thuê game thì không lại M$, so về máy game chuyên AAA thì Steam lại nhanh chân hơn. Mở ra 1 mảng riêng thì đã có Facebook với VR rồi. Táo giờ gian nan lắm!
@Phạm Nguyễn Đăng Khoa mình xưa giờ không đánh giá cao tay cầm của Sony so với M$... Mình đang xem vài hôm làm thêm con PS4 đây 😁
@khoa318 Mình mà có nhiều máy chơi game như bạn thì chắc thời gian mình chọn máy chọn game để chơi còn nhiều hơn thời gian mình chơi thật ấy.
Cười vô mặt
1/4 qua lâu rồi mà 😀
@abbvvhh Trừ đi thời gian nghỉ dịch thì hôm nay đúng là 01/4 bạn nhé
ivxi
ĐẠI BÀNG
một năm
có thật thì thành thánh luôn rồi
Nó ra máy chơi game mình đi bằng đầu
GLES
ĐẠI BÀNG
một năm
@westlifeplaywar Nó đã từng ra máy game, đi bằng đầu nha bác 🤣. (Troll bác tí cho vui thôi đừng ném gạch đá mình quá nhe bác)

https://en.wikipedia.org/wiki/Apple_Bandai_Pippin
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@westlifeplaywar Máy game thôi mà, có gì đâu khó 😁
Ko có đâu đồn nhảm thôi 😃
Mixed Reality Headset là mấy cái kính AR/VR như Oculus, headset đâu có nghĩa là tai nghe. Làm đọc một hồi không hiểu nó là cái gì.
Tin đồn Apple đang chế tạo phi thuyền với chip M mạnh nhất đưa người tới hành tinh khác
mơ =))
LBCông
ĐẠI BÀNG
một năm
Ra Đi apple mình mua luôn 😁😁😁
Không tin lắm , ra set tay cầm cho ipad mini thì hợp lý hơn
Hút cần xong cái lên bài. M1 mạnh hơn chip trong ps5...
Cười vô mặt
@angle_squall M1 còn đỡ, trong bài gốc nói là A14 cơ =)).
@huyanh995 nhưng bài gốc nó viết là chưa thể so sánh đc với sức mạnh của Sony và Mic ông ơi. Dịch sai.
@DearGodVN "Secondly, with the device having Apple Silicon inside, this chip will outperform anything that Microsoft or Sony offers in 2021."
Đâu nhỉ.
@huyanh995 "Does this gaming console compare to the Xbox or PlayStation? If this is a question that comes to mind, the answer will be no.

From a design standpoint, it’s a hybrid, meaning a portable and a home console, so that’s why this will directly compete with Nintendo, not Sony or Microsoft."
Đây ông ơi. Ý nó là cạnh tranh với thiết bị di động thôi, mà Sony với Mic nó làm gì còn thiết bị chơi game cầm tay nào đâu. Ý nó là nếu Sony hay Mic ra máy cầm tay trong năm 2021 thì no vẫn là mạnh nhất ấy
s.dao
ĐẠI BÀNG
một năm
Thiếu S.T Apple trở về thời kỳ cái gì cũng làm và chả cái gì ra hồn.
s.dao
ĐẠI BÀNG
một năm
@Carl Thời Tim là thời mà nó đang còn quán tính từ thời Jobs. Để xem vài năm nữa coi sao 😃
S.O.J
TÍCH CỰC
một năm
@s.dao Nghìn tỷ rồi 😁
@s.dao Vài năm nữa lại kêu quán tính vẫn còn à? 10 năm rồi, đưa công ty lên 2k tỉ Biden mà mn vẫn nghĩ dựa hơi Jobs =)). Thành công của Tim nó đứng đằng sau rất nhiều, không ai có thể phủ nhận được cái chuỗi cung ứng mà Tim tạo ra (từ thời làm dưới Jobs) nó mạnh và hoạt động tốt đến như nào. Xem đợt vừa rồi thiếu chip, thiếu nguồn cung, công ty nào là bên ít bị ảnh hưởng nhất sẽ rõ.
s.dao
ĐẠI BÀNG
một năm
@huyanh995 nếu vài năm nữa tôi vẫn còn nói vậy thì hãy quay lại nhe, lắm chuyện
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019