Nintendo Switch OLED mở bán thất vọng tại quê nhà Nhật Bản
AmbitiousMan
3 thángBình luận: 5
Nintendo Switch OLED mở bán thất vọng tại quê nhà Nhật Bản
Nintendo Switch OLED mở bán thất vọng tại quê nhà Nhật Bản

Đúng như lo ngại của các nhà đầu tư, bản nâng cấp dưới mức kỳ vọng của Nintendo đã không nhận được phản hồi tích cực từ thị trường Nhật Bản. Ở quê nhà, máy chơi game của Nintendo đã bán được 138,409 đơn vị trong tuần đầu mở bán. Theo đơn vị Famitsu, đây là thành tích kém hơn 2 lần mở bán Switch trước đó. Lần đầu tiên năm 2017, Switch đã bán được 330,637 đơn vị, còn Switch Lite bán ra vào năm 2019 được 177,936 chiếc, đều trong tuần đầu tiên.

Kết quả này có hơi chút ngạc nhiên, bởi khi hãng mở đặt trước, các đơn hàng đã bay về tới tấp. Ngay sau khi có thông tin doanh số tuần đầu phát hành kém hơn các đời Switch trước, cổ phiếu của Nintendo lập tức giảm khoảng 1.5%.

Dù vậy, Switch OLED đã lên top trending trên các nền tảng mạng xã hội ở Mỹ và Nhật, cho thấy sự quan tâm lớn của cộng đồng. Tại cơ sở flagship store tại quận Shibuya của Tokyo, hãng đã phải tổ chức quay xổ số để xác định những ai được phép mua máy. Đây là hình thức mua hàng thường xảy ra ở Nhật khi hàng hóa có nhu cầu quá lớn, ví dụ máy chơi game PlayStation.

Việc mở bán thất vọng có thể xuất phát từ nguyên nhân nguồn cung hàng hóa không đủ, vận chuyển trục trặc hoặc thiếu linh kiện... Chưa chắc đã do máy nâng cấp kém hấp dẫn, vì người dùng Nintendo từ lâu đã quen chịu đựng như vậy.

Một đại diện nhà bán lẻ giấu tên chia sẻ, tình trạng khan hàng có thể kéo dài tới hết năm nay, theo tình trạng chung của ngành điện tử. Đại diện Nintendo xác nhận sẽ không giảm giá mẫu Switch nào, cho thấy sức tiêu thụ có thể vẫn tốt.
5 bình luận
VN vẫn mua ào ào mà
@PVTuat Ko đọc kỹ bài dzồi, với lại dăm ba bài viết trên tt ko nói lên Vn mua ào ào nhe: "có thể xuất phát từ nguyên nhân nguồn cung hàng hóa không đủ, vận chuyển trục trặc hoặc thiếu linh kiện... Chưa chắc đã do máy nâng cấp kém hấp dẫn, vì người dùng Nintendo từ lâu đã quen chịu đựng như vậy."
@fifty Theo cá nhân mình nghĩ vậy thôi chứ VN mua nhiều hay không vẫn chưa biết phải chờ số liệu thống kê thôi!
huytohl96
ĐẠI BÀNG
3 tháng
bản oled chỉ đáng giá khi chơi chế độ handheld, chứ cắm vào dock thì chả khác gì v2.
switch oled đã bán ở thị trường nào vậy nhỉ? và bản US chừng nào mới bán tại VN mình nhỉ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019